Shark Thủy là ai – Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup | Vieclam116.vn

Blog 0 lượt xem

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – nhà đầu tư nổi tiếng của bộ phim truyền hình Shark Tank Việt Nam. Anh còn được biết đến với vai trò là người sáng lập Tập đoàn Egroup và Trung tâm Anh ngữ Apax. Tuy nhiên, ít ai biết rằng sự nghiệp của anh cũng gặp không ít khó khăn. Để hiểu rõ hơn Shark Thủy là ai? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Shark Thủy là ai?

Shark Thủy tên thật của Nguyễn Ngọc Thụy. Sinh ngày 17 tháng 4 năm 1982. Ông là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng người Việt Nam, ngoài ra, ông còn là người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Chủ tịch Egroup, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Về Mr. Cô Thủy là người tiên phong áp dụng phương pháp giáo dục dựa trên công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Shark Thủy là ai - Lịch sử và Sự nghiệp của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Egroup - Ảnh 1
Tala’aga Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy được công chúng biết đến nhiều hơn khi tham gia một chương trình truyền hình Bill tỷ đô la với tư cách là một khách hàng. Cái tên Shark Thủy cũng ra đời và gắn liền với anh từ đây. Anh hiện đang giữ kỷ lục chi tiền cho 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên truyền hình.

Năm 2017, Shark mua lại Nguyễn Ngọc Thủy Phát triển Châu Á bầu e 1 trong 4 doanh nhân giỏi của Việt Nam. Anh ấy đã được đưa ra một dấu hiệu Doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

▶ XEM THÊM: Shark Louis Nguyễn là ai – “Shark” là một thiên tài và có phong cách làm việc rất “Mỹ”.

Tala

Nguyễn Ngọc Thụy sinh Ngày 17 tháng 4 năm 1982, trong một gia đình nông dân có 4 anh chị em. Hành trình thành lập Egroup bắt đầu khi anh còn là học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà tây.

Lúc đó anh đang cùng cán bộ giảng dạy mở trung tâm luyện thi đại học tại Hà Đông. Dù cố gắng cân bằng giữa nghiên cứu và kinh doanh, Nguyễn Ngọc Thụy vẫn quyết định nghỉ hưu sau năm thứ nhất tại Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội.

Con đường làm việc của Shark Thủy Egroup

Rời khỏi trường đại học để thử kinh doanh

Trong số các nhà đầu tư tham gia Shark Tank Việt Nam, Shark Thủy Egroup là người duy nhất không tốt nghiệp đại học. Anh quyết định rời bỏ trường đại học và ngay lập tức chuyển hướng sang kinh doanh. Sự nghiệp kinh doanh của ông bắt đầu từ năm 17 tuổi, khi ông cùng một giáo viên mở trung tâm luyện thi đại học tại Hà Đông, Hà Nội.

Khởi đầu Khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi đại học, Shark Nguyễn Ngọc Thủy vẫn đang thử sức với các tác phẩm khác. Công việc kinh doanh bận rộn đã khiến anh không thể dành thời gian theo học Đại học Mỏ Địa chất như dự định ban đầu. Vì vậy, anh quyết định chuyên tâm nghiên cứu và tập trung thời gian cho sự nghiệp kinh doanh của mình.

Shark Thủy là ai - Lịch sử và công việc của Chủ tịch HĐQT Egroup - Ảnh 2
Vì sao Shark Thủy chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục (nguồn: internet)

Tuy nhiên, sự nghiệp kinh doanh của anh gặp nhiều chông gai. Những dự án mà Mr. Thủy: cung gái hoặc công ty bán thiết bị máy tính. Nhưng không phải thất bại trước mắt khiến doanh nhân này bỏ cuộc.

Sự thành công của dự án Apax và Egroup

Đến năm 2008, Shark Thủy được thành lập Công ty Egame, người đầu tiên của nhóm Egroup. Đến nay, Egroup đã tồn tại và phát triển được hơn 10 năm. Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã xây dựng “hệ sinh thái giáo dục” Egroup với chuỗi 1 công ty chi nhánh chuyên phát triển các ngành công nghệ thông tin, giáo dục, chăm sóc sức khỏe.

Tập đoàn Egroup hiện cung cấp cho thị trường Việt Nam các giải pháp giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông. Đây là sự phát triển tiên phong cho ra đời nhiều công trình giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại trên thế giới. Một trong những niềm tự hào của Egroup là chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax (Apax English) với sự hợp tác của Chungdahm Learning, Hàn Quốc.

Ban đầu, dự án Apax được thiết kế như một hệ thống trung tâm tiếng Anh cấp cao cho trẻ em tại TP.HCM và Hà Nội. Nhưng khi nghiên cứu thị trường, anh nhận thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa các trung tâm tiếng Anh lớn ở hai khu vực trên. Vì vậy, anh quyết định mở rộng thị trường ra 64 quận và thị trấn trên cả nước.

Quyết định đó của Shark Thủy Apax là hoàn toàn chính xác. Chỉ trong 2 năm hoạt động, Apax English đã chọn lọc được 50 địa điểm học tiếng Anh và thu hút hơn 30.000 học viên trên toàn quốc. Sự thành công của dự án Apax đã cho thấy sự xuất sắc của nó trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, thành công này là minh chứng rõ ràng cho tầm quan trọng của việc nghiên cứu thị trường và quảng cáo.

Đến nay, Shark Thủy tiếp tục tung ra nhiều dự án kinh doanh mới với các startup. Anh luôn muốn có thể để lại chỗ cho những kế hoạch khởi nghiệp của những người trẻ mới bắt đầu.

➡ LƯU Ý – Khóa học online: Dịch vụ hẹn hò trực tuyến tốt nhất Việt Nam

Dự án đầu tư của Shark Thủy trong Tank Việt Nam

Dù chỉ lộ diện với tư cách là nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam nhưng CEO của Egroup đã cam kết rót vốn hàng chục tỷ đồng cho khoản đầu tư ban đầu. Chỉ mới mùa 1 của chương trình Shark Thủy đã hứa rót vốn cho 19,2 tỷ đồng. Ở đâu, với dự án Trang trại đậu nành số tiền đầu tư lên đến 15 tỷ đồng.

Shark Thủy là ai - Lịch sử và sự nghiệp Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Egroup - Ảnh 3
Quan điểm đầu tư của Shark Nguyễn Ngọc Thủy (ảnh: internet)

Trở lại mùa 2 của chương trình, Egroup Nguyễn Ngọc Thụy đã chi khoảng 25 tỷ USD cho việc đào tạo khởi nghiệp. Khoản đầu tư của anh ấy lên đến 500.000 USD hy vọng cho Công ty sách chính. Do đó, 200.000 USD đổi lấy 30% vốn của công ty và 300.000 USD cổ phiếu có thể được chuyển đổi.

Danh sách các dự án mà Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã cam kết đầu tư trong Thương vụ bạc tỷ:

  • Dự án trồng đậu nành – Lĩnh vực thực phẩm và đồ uống: Đầu tư 15 tỷ đồng cho 45% cổ phần của công ty.
  • Dự án tình nguyện cho giáo dục – Hàng không, du lịch: đầu tư 2,7 tỷ đồng, chiếm 36% cổ phần.
  • Dự án Umbala – Phân khúc công nghệ cao: vốn đầu tư 260.000 USD, chiếm 15% cổ phần.
  • Magnet Book Project – Lĩnh vực giáo dục và đào tạo: vốn đầu tư 500.000 USD, chiếm 30% cổ phần.
  • Project Talks cafe 100% tiếng Anh – Lĩnh vực giáo dục: đầu tư 5 tỷ đồng, chiếm 45% cổ phần.
  • Dự án thoát hiểm của chúng tôi – Dịch vụ khách hàng: 5 tỷ đồng đầu tư cho 36% cổ phần

Với số tiền đầu tư ban đầu, nhiều người dự đoán rằng tổng tài sản của Nguyễn Ngọc Thụy sẽ là một con số “khủng”. Tuy nhiên, giá trị chính thức của nó vẫn chưa được biết.

Bạn có thể thích – Shark Vương là ai, “Shark” làm việc tệ nhất trong Shark Tank Việt Nam và làm thế nào để vươn lên từ thất bại

Sự kết luận

Qua bài viết trên, Tin Tức Tìm Việc đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Shark Thủy là ai? Ông là một trong những doanh nhân thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục dù chưa tốt nghiệp đại học. Các dự án do Shark Nguyễn Ngọc Thủy tài trợ đều dựa trên giá trị nhân văn. Hi vọng trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục lập được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

READ  https://www.careerlink.vn/viec-lam/kcn-song-than-3 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud