Shark Trương Lý Hoàng Phi | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tìm việc làm trực tuyến

1. Lịch sử của Shark Phi

Lịch sử của Shark Phi
Lịch sử của Shark Phi

Shark Phi’s tên đầy đủ là Trương Lý Hoàng Phi, sinh ngày 06 tháng 01 năm 1982, quê quán tại Đà Nẵng.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Học viện Hành chính Quốc gia, Trương Tổng Giám đốc Lý Hoàng Phi từng làm công việc kinh doanh khác tại một ngân hàng. Vào thời điểm đó, anh ấy cảm thấy mình không phù hợp với vị trí này nên đã từ chức và tiếp tục vai trò lãnh đạo trên kênh.

Nhờ tài năng và sự khéo léo, nữ “cá mập” thường xuyên đảm nhiệm vị trí trưởng phòng kinh doanh và tiếp thị điện thoại.

Sau đó, anh học lấy bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, tham gia viết phương án khi cử đại diện thành phố. Hồ Chí Minh muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hóa công tác thanh niên. Và kể từ đó, Shark Phi chính thức trở thành người hỗ trợ đắc lực cho hàng nghìn doanh nghiệp trẻ.

Cũng giống như các Shark Tanks khác, Shark Phi hiếm khi chia sẻ các vấn đề về gia đình, con cái. Trên trang Facebook, hay instagram, anh thường chia sẻ công việc, hay chia sẻ những tin nhắn, đi ăn cùng bạn bè … Nhưng những người xung quanh, gia đình anh vẫn là một ẩn số, một con số mà nhiều người đang tìm kiếm.

2. Tác phẩm của anh ấy “Shark”

Shark Phi hiện đang giữ chức vụ Tổng giám đốc VinTech City – Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ TP.HCM (YBA).

Công việc của anh ấy
Tác phẩm “Shark” của anh ấy

Với tư cách là Giám đốc BSSC, ban đầu bà thường được gọi là “đối tác” hay “bà đỡ” vì bà đã tham gia đánh giá và tư vấn hơn một tuần cho 4000 doanh nghiệp nhỏ với các mô hình khởi nghiệp mới. đa ngành. Đến nay, BSSC dưới sự lãnh đạo của Shark Phi đã và đang đóng góp vào các hoạt động quảng bá tài chính, nhà ở, tư vấn và tiếp thị cho hơn 800 dự án khởi nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Trương CEO Lý Hoàng Phi cũng tham gia vào các dự án kết nối doanh nghiệp lớn và doanh nhân nhỏ, khởi nghiệp như: “Mỗi doanh nhân – một người thầy”, Chia sẻ ý tưởng kinh doanh, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp. Chia sẻ, Diễn đàn Lãnh đạo trẻ – Vietnam Young Leader Forum…

Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đàm phán đầu tư, Shark Phi và BSSC đã hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp và là đại diện Việt Nam duy nhất nhận được giải thưởng Doanh nhân trẻ: Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines vào tháng 8/2017.

Ngoài ra, anh còn là người sáng lập chương trình đào tạo “Lãnh đạo khởi nghiệp” – giảng dạy cho hơn 12.000 doanh nhân những kiến ​​thức chuyên sâu về khởi nghiệp tại Việt Nam.

Shark Phi trở thành chỗ dựa rất lớn cho hàng nghìn doanh nghiệp trẻ
Shark Phi trở thành chỗ dựa rất lớn cho hàng nghìn doanh nghiệp trẻ

Shark Phi cũng là gương mặt thường xuyên đảm nhận vai trò Giám khảo trong lĩnh vực Kinh tế trong 2 năm liên tiếp 2013 và 2014 của chương trình truyền hình Nhà sáng chế – một chương trình được xem rất nhiều trên truyền hình ABC. Australia nhiều năm – được VTV mua bản quyền sản xuất và phát sóng trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Anh từng tham gia dẫn dắt đội Kinh doanh và Quản lý trong chương trình Nhịp cầu Doanh nhân của Đài truyền hình TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, nữ CEO này còn đảm nhiệm vị trí điều hành một tổ chức hoạt động trong một lĩnh vực cụ thể, đổi mới và cùng với các cộng sự của mình nêu cao tinh thần vì cộng đồng, luôn sáng tạo và đổi mới để vươn tới thành công. – Chuyên gia về Khởi nghiệp – Chuyên gia cho các dự án hỗ trợ khởi nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 3/2017, Trương Tổng Giám đốc Lý Hoàng Phi được vinh danh trong Top 100 phụ nữ truyền thống trong chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (WU) tổ chức.

Tháng 8/2017, Shark Phi chính thức nhận danh hiệu Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại Manila, Philippines.

Chương trình làm việc

3. Chuyện gia nhập Tank shark

Nữ “cá mập” Trương Lý Hoàng Phi xuất hiện trong tập 6 chương trình Shark Tank Việt Nam với tư cách Khách mời Shark (đầu tư chính phủ), thay thế Shark Khoa. Với những trải nghiệm đầu đời trong cộng đồng, Shark Trương Lý Hoàng Phi có những góc nhìn khác biệt và sâu sắc về tài chính.

Câu chuyện khi tham gia Tank shark
Câu chuyện khi tham gia Tank shark

Góc nhìn của Shark Phi về cơ hội đầu tư của mình khi đến với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam là:

Có những quyết định đầu tư dựa trên lợi nhuận nhanh chóng để giảm thiểu rủi ro (vì tất cả các nhà đầu tư đều cần lợi nhuận, nhưng chỉ trong ngắn hạn hoặc dài hạn), dựa trên ngành nghề để Shark hiểu, về kết nối với một hệ sinh thái kinh doanh, tồn tại. kinh doanh, “bàn tay” và công việc của Shark trong lĩnh vực đó, và thậm chí cả khoản đầu tư vào đổi mới mà Shark muốn phát triển.

Tất nhiên, bất kể nền tảng là gì, những thứ quan trọng nhất đều quay trở lại: con người, sản phẩm, thị trường và mô hình kinh doanh. Kế hoạch tài chính, nếu có, cũng là tập hợp các yếu tố cần thiết ở trên sau khi quá trình “đi đúng hướng”.

Ban đầu là sự tham gia của Shark Trương, shark Trương Lý Hoàng Phi cùng với Shark Phú đã đầu tư vào Tictag – một mô hình công nghệ cao chuyên cung cấp không chỉ lợi ích cho khách hàng trong một lần chạm, hướng tới mô hình kinh doanh B2B.

Với giao dịch này, Shark Phi và Shark Phú đã rót 330.000 USD (Riêng Shark Phi đầu tư 180.000 USD) để mua 20% cổ phần. Đồng thời, anh cũng bị ràng buộc với thời hạn sa thải Sharks ’ít nhất 3 năm.

Tuy nhiên, thỏa thuận này đã vấp phải nhiều phản đối sau quyết định của shark Phi. Anh ta cũng nhận được một tin nhắn: “Hoàn toàn không có một khoản đầu tư vốn nào vào công ty này… Về các khoản đầu tư đối với họ, 99% những gì họ tóm tắt trong bài báo có thể không thành công trong 3 năm nữa. Nhưng 1% là may mắn, ai mà biết được ”.

Nhiều người phản đối quyết định của Shark Phi
Nhiều người phản đối quyết định của Shark Phi

Shark Phi chia sẻ: “Tank Tank là bộ phim truyền hình“ nghĩ ra nhiều thứ ”nhất mà tôi từng tham gia và là phim quảng cáo ngắn nhất trong“ lịch sử đầu tư ”.

4. Chia sẻ về công việc

Cho đến nay, khó khăn vẫn không ngừng “tìm đến” Shark Phi, sức nặng của công việc vẫn đè nặng lên vai anh. Anh ấy một mặt cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, mặt khác anh ấy cố gắng mỉm cười dù trong lòng rất mệt mỏi vì anh ấy biết rằng thứ mình đang gánh vác không chỉ là công việc mà là “niềm hy vọng của rất nhiều đối tác”. .

“Mọi người có thể thấy rằng tôi luôn mạnh mẽ,” cô nói, “nhưng mọi người không biết rằng đôi khi tôi thức cả đêm, đôi khi tôi thức cả đêm vì sau đó vội vàng. lên, vội vàng đến sân bay cho một cuộc họp sắp tới, và khi tôi đến sân bay, tôi đi vào cuộc họp và sau đó tôi về nhà. biết các lựa chọn của tôi. đúng hay sai “.

Là một người phụ nữ đã phải đối mặt với rất nhiều thử thách để đạt được những tiêu chuẩn như vậy, hơn ai hết chị hiểu rõ hơn ai hết sức nặng của người phụ nữ trong công việc. “Đôi khi tôi ôm nhân viên và khóc, tôi không biết phải làm thế nào. Những áp lực đó, có lẽ đối với đàn ông – không thể hiện được – nhưng đối với phụ nữ, có những lúc tôi biết mình không nên thể hiện. trước mặt nhân viên, nhưng đôi khi tôi không thể dừng lại mà còn bị áp lực ”, Giám đốc BSSC nói.

Chia sẻ về công việc
Chia sẻ về công việc

Anh ấy nói rằng công việc nào cũng có những khó khăn và áp lực, cũng có lúc bạn nản lòng và muốn từ bỏ mọi thứ, nhưng điều quan trọng là thái độ của bạn để giải quyết mọi việc. Đây là một bài học quan trọng cho nhiều người, cho những người mới bắt đầu và đặc biệt là những nữ doanh nhân như tôi.

Bán hàng qua điện thoại hoạt động

5. Nâng cao tinh thần từ ngữ

Shark Phi đã có nhiều nhận xét đáng nhớ và có sức lan tỏa tích cực. Một số ví dụ bao gồm:

“Sản phẩm TỐT NHẤT sẽ không thất bại, nhưng sản phẩm TỐT NHẤT chắc chắn sẽ không thất bại”

“Chỉ khi lên thuyền, bạn mới hiểu được liệu sóng có làm mình say và mặt trời mọc hay lặn trên biển có đẹp như xưa hay không.”

“Tôi đến với Shark Tank vì” Yêu “được đưa vào Startup, ở một vai trò khác Shark Tank đã cho tôi thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của những người trẻ khởi nghiệp”

“Chưa vào trận đã nghĩ thua thì phải rèn luyện, chiến đấu, chấn thương trở lại thì đã thắng rồi.”.

Nâng cao tinh thần từ
Nâng cao tinh thần từ

“Nếu bắt đầu từ con số 0, mục tiêu tiếp theo là gì? Có thể khó để đạt được 1, nhưng dễ hơn nhiều để đạt được 2 và 3. “

Shark Phi cho rằng: “Bạn phải chọn một công việc có năng lực, với thái độ có trình độ”. Và cho đến ngày nay, tôi vẫn cố gắng thực hiện lời khuyên đó. Bạn nghĩ gì về lời khuyên này?

Đọc thêm về nữ doanh nhân Phạm Thu Hương

Ngày nay, trong một xã hội tân tiến hiện đại, tư tưởng bình đẳng nam nữ đang dần rộng mở. Trong những năm qua, phụ nữ cũng đã chứng tỏ mình giỏi kinh doanh không kém gì nam giới. Ngoài nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi, chúng ta còn có nữ CEO Phạm Thu Hương, phu nhân Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về người phụ nữ bí ẩn này.

Phạm Thu Hương |

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13097 & cateid = 231 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd"). show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  2022 nên làm gì? Top 10 các ngành nghề hot hiện nay? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud