Shark Vương là ai – Tiểu sử, sự nghiệp người đưa Shark Tank về Việt Nam | Vieclam116.vn

Blog 0 lượt xem

Vua cá mập là ai? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu chương trình Thương hiệu bạc tỷ mùa 1. Anh cũng được biết đến nhiều khi mang chương trình khởi động này về Việt Nam. Để hiểu hơn về doanh nhân có kết quả đáng kinh ngạc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Vua cá mập là ai?

Lớn lên chết Tên thật là Trần Anh Vương. Anh ấy ở đây bây giờ Chủ tịch HĐQT BVG. Ngoài ra, ông còn là Thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Phân phối Đồng Nai (NDP) ma Viện Y học Việt Nam (DVN).

Tên Shark Vương của anh được khai sinh khi anh trở thành một trong những người đồng sáng tạo của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1. Anh ấy cũng mang đến chương trình đặc biệt cho khởi động Sự phổ biến này là về Việt Nam. Tuy nhiên, anh chỉ tham gia một mùa của chương trình và lui về hậu trường cho các mùa tiếp theo.

Shark Vương là ai - Lịch sử, công lao của người đưa Shark Vương về Việt Nam - Ảnh 1
Lịch sử Shark Trần Anh Vương

Tala

Shark Trần Anh Vương sinh ngày 15/6/1972 tại tỉnh Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Cô xuất thân trong một gia đình thuần nông gồm 7 anh chị em. Ngay từ khi còn học cấp 3, anh đã được biết đến là một học sinh giỏi toán. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh quyết định thi vào trường Quản trị kinh doanh. Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trần Anh Vương tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân và tiếp tục học thạc sĩ tại đây.

XEM THÊM : Hành trình “khởi nghiệp” đầy thăng trầm của Shark Nguyễn Hòa Bình NextTech – Trò vui “bẩn” nhất Tank Việt Nam

Tác phẩm của doanh nhân Trần Anh Vương

Để có được một công việc khó khăn như ngày hôm nay, Trần Anh Vương đã phải đối mặt với nhiều thất bại. Anh ấy đã được gọi là “cá mập” và là công việc không thành công nhất trong số các nhà phát triển của chương trình. Cùng nhìn lại công việc của doanh nhân này nhé!

Shark Vương là ai - Lịch sử, công lao của người đưa Tank Vương đến Việt Nam - Ảnh 2
Shark Vương có một sự nghiệp nhiều thăng trầm (nguồn: internet)

Khởi đầu không thành công

Cũng như bao bạn trẻ khác, trước khi trở thành doanh nhân thành đạt, vị “thuyền trưởng” điều hành công ty lớn Shark Vương cũng không ít lần thất bại. Trước Giám đốc điều hành SAM Holdings Cùng với hàng loạt công việc kinh doanh khác, anh đã làm nhiều công việc khác nhau.

Những thất bại của anh, có lẽ đáng nhớ nhất là khi anh quyết định chọn kinh doanh thép dù chưa từng học ngành kỹ thuật. Khi nói đến ngành thép, Việt Nam không phải là một doanh nghiệp tốt. Ngoài ra, anh ấy không có nhiều vốn, không phải là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị, anh ấy không biết các kỹ năng kỹ thuật, vì vậy anh ấy gaumativa. Việc công ty thua lỗ khiến Mr. Vương cho một đống nợ.

Năm 1995, anh cùng một vài người bạn góp tiền kinh doanh trước khi thành lập công ty. Đến năm 2000, họ đã phát triển thành một công ty. Tuy nhiên, mỗi người bạn của anh ấy đều có công ty riêng của họ. Đây là những gì sẽ xảy ra Xung đột trong quản trị dẫn đến thất bại. Anh biết lỗi của mình trong thất bại này là chọn nhầm người góp tiền.

Từ những thất bại đó, cô đã rút ra được nhiều bài học quý giá cho bản thân. Cô chính là mẫu mực cho câu nói “Thất bại là mẹ của thành công” khi nó luôn nảy sinh từ nghịch cảnh.

Thành công đến từ may mắn và thép

Thất bại trong thép và thành công bằng thép, đó là quan điểm của doanh nhân Trần Anh Vương. Với mong muốn làm giàu, anh vay mượn bạn bè, gia đình 300 triệu đồng. Ngày 6 tháng 3 năm 2000, anh và 4 người bạn được thành lập Công ty thép Bắc Việt.

Chỉ sau 1 năm thành lập, Thép Bắc Việt đã có vị thế độc tôn trên thị trường. Hiện tại, Thép Bắc Việt là công ty mẹ với 8 chi nhánh khác nhau. Năm 2008, công ty đạt doanh thu hơn 6 tỷ đồng. Ngoài ra, Thép Bắc Việt có cơ hội xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Trung Đông.

Năm 2009, sản phẩm thép tiền chế của công ty đạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt.

BẠN CÓ THỂ THÍCH – Trần Đình Long | : Từ cậu bé nhà quê nghèo trở thành “Vua” đồ sắt Việt Nam

Từng là Giám đốc điều hành của SAM Holdings

Công ty cổ phần SAM Holdings đầu tiên của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN SACO. Đây là một trong hai công ty liên doanh đầu tiên niêm yết trên Thương mại Việt Nam (mã: SAM). Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại cáp bưu chính viễn thông.

Shark Vương đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành từ tháng 5 năm 2016. Trong nhiệm kỳ của mình, công ty liên tục thu về lợi nhuận cao từ hàng loạt hoạt động đầu tư. Các khoản đầu tư được cho là nguồn thu nhập chính của SAM Holdings.

Năm 2017, SAM Holdings có khoản lãi lên tới 114 tỷ đồng. Cũng trong năm, công ty đã tăng cường đầu tư vào lĩnh vực sản phẩm. Doanh thu tăng từ 65 tỷ đồng lên 238 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2017, hoạt động dự trữ của công ty có tổng số tiền là 582 tỷ đồng với 10 giao dịch kinh doanh khác nhau. Với kinh nghiệm kinh doanh tích lũy được sau nhiều năm làm việc, anh đã dẫn dắt công ty ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, vào tháng 8/2018, Shark Vương bất ngờ từ chức CEO khi công ty hoạt động kém hiệu quả vì lý do cá nhân. Rời khỏi công ty, ông quyết định bán toàn bộ 15,28 triệu cổ phiếu SAM Holdings, tương ứng 6,32% vốn, thu về 109,4 tỷ đồng.

Những dấu mốc quan trọng trong công việc của Shark Trần Anh Vương

 • Từ năm 1993 đến năm 1994: Khách hàng của Công ty Nghiên cứu 32 – Bộ Quốc phòng
 • Từ 1995 đến 1997: Bên mua – Công ty TNHH XNK Thái Bình
 • Từ năm 1998 đến tháng 10 năm 1999: Mua – Công ty nhập khẩu Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Kế toán
 • Tháng 11 năm 1999 – 1/2000 VND: Phó Giám đốc Công ty TNHH Duy Phương
 • Tháng 3 năm 2000 – tháng 6 năm 2008 : Giám đốc Công ty TNHH Thép Bắc Việt
 • 7/2008 – 10/2015: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thép Bắc Việt
 • Tháng 11 năm 2015 – tháng 4 năm 2016: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư BVG; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội
 • Ngày 1 tháng 4 năm 2016 – ngày 30 tháng 4 năm 2016: Phó Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Đầu tư BVG; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hàng hóa Tổng hợp I
 • Ngày 1 tháng 5 năm 2016 – không: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Đầu tư BVG; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hàng hóa Tổng hợp I

Trần Anh Vương ma Shark Tank Việt Nam

Shark Vương là người đã đưa chương trình Thương vụ bạc tỷ về Việt Nam nên anh đã dành rất nhiều tâm huyết cho chương trình. Anh cũng là một trong những nhà đầu tư lớn nhất cho việc khởi sự kinh doanh. Cùng điểm qua 10 startup được Shark Trần Anh Vương rót vốn trong chương trình:

Shark Vương là ai - Lịch sử, công lao của người đưa Tank Vương đến Việt Nam - Ảnh 3
Lời khuyên của Shark Trần Anh Vương dành cho các bạn trẻ (nguồn: internet)
 • Transfrom Studio – đầu tư 3,1 tỷ đồng cho 51% cổ phần với Shark Linh
 • Dấm Thủy Tâm – đầu tư 4 tỷ đồng cho 36% cổ phần của Shark Phú
 • FarmTech – đầu tư 4,4 tỷ đồng cho 44% cổ phần với Shark Hưng
 • Quần áo trẻ em – đã đầu tư 2 tỷ đồng cho 25% cổ phần
 • Đó là vườn cây ăn quả của tôi – đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 51% cổ phần Shark Linh
 • Mama Mama – Chi 11 tỷ đồng để nhận 5 USD mỗi sản phẩm
 • Tình nguyện viên cho giáo dục – Đầu tư 2,7 tỷ đồng cho 36% cổ phần với Shark Phú và Shark Thủy
 • Supervaa – Đã đầu tư 3 tỷ đồng cho 20% cổ phần
 • xe lăn lớn – Đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần với Shark Hưng và Shark Thủy
 • Umbala – đã đầu tư 260.000 USD cho 15% cổ phần với Shark Thủy.

Có thể thấy Shark Trần Anh Vương là người dẫn đường cho rất nhiều người mới bắt đầu tiềm năng. Vì đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp nên anh nhận thức rất rõ những người trẻ đang khởi nghiệp hiện nay. Anh đã đưa ra lời khuyên chân thành cho các bạn trẻ: “Nếu không có khởi đầu thì không có khởi đầu thành công”.

Sự kết luận

Qua câu chuyện trên, Tin tức Tìm việc làm chia sẻ với độc giả những thông tin về tiểu sử và công việc của doanh nhân Trần Anh Vương. Chắc hẳn sau khi đọc bài viết của chúng tôi bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Shark Vương là ai?” Có đúng không Rất mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ những truyện hay khác của chúng tôi!

XEM THÊM: Shark Phú – Chuyến công tác không biết đến hai chữ “thất bại” của ông chủ SUNHOUSE

READ  Tổng đài VIB bank, hotline hỗ trợ, tư vấn CSKH ngân hàng VIB 24/7 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud