Smart Goals là gì? Những vấn đề liên quan đến mục tiêu của bạn | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Cần tìm việc gấp

1. Mục tiêu khôn ngoan là gì?

Mục tiêu thông minh đề cập đến các mục tiêu được đặt ra một cách thông minh và thông minh bởi một cá nhân, cho dù là một cá nhân, một tổ chức hay một tổ chức trong các hoạt động liên doanh hoặc tương tự.

Mục tiêu thông minh là gì?
Mục tiêu thông minh là gì?

Goals là từ tiếng anh có nghĩa là những mục tiêu chung, chúng có thể là những mục tiêu trong cuộc sống, hoặc những mục tiêu trong học tập, công việc mà bạn đặt ra và bạn muốn đạt được những mục tiêu đó thông qua hành động. Ngày nay, nhiều người đã bước trên con đường thành công nhờ có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, cũng như sự nghiệp của họ.

Thông minh là một cụm từ bao gồm các chữ cái trong tiếng Anh. Mỗi chữ cái thể hiện một ý nghĩa trong một chủ đề liên quan đến mục tiêu của bạn, cụ thể là:

+ S – Cụ thể, đặt mục tiêu cụ thể và dễ hiểu. Thông thường khi bắt đầu theo cách đầu tiên thành công. Khuyến khích bất kỳ bạn trẻ nào hãy chọn cho mình một mục tiêu cụ thể và đơn giản để có thể dễ dàng đạt được mục tiêu đó và đặt ra cho mình những mục tiêu lớn trong tương lai. Hầu hết những người trẻ tuổi đều chọn cho mình những mục tiêu lớn, nhưng họ không xem xét tính hữu ích và mục đích của nó mà chỉ đặt ra những mục tiêu không hợp lý nên khó đạt được mục tiêu mình đã đề ra. Để bạn có thể đặt ra mục tiêu đã đặt ra, bạn cần có mục tiêu rõ ràng cho bản thân, cụ thể và dễ hiểu để bạn thân của bạn có thể nhìn thấy và thực hiện các bước cho bạn. Đạt được mục tiêu theo nguyên tắc Thông minh sẽ có lợi cho bạn trong tương lai.

+ M – Đo lường, đo lường xem có bao nhiêu bạn không lắng nghe vấn đề này khi đặt mục tiêu cho bản thân. Khi đặt mục tiêu cho bản thân, bạn cần có mục tiêu đo lường được để có thể hoàn thành các hoạt động cho mục tiêu đó. Việc cung cấp các ước tính sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn và đúng tiến độ.

+ A – Có thể đạt được, có thể đạt được, như đã nêu trong mục tiêu phải cụ thể và rõ ràng, mục tiêu phải chính xác với tiềm năng của bạn thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu. Bạn cần hiểu rõ về khả năng làm việc và khả năng tìm ra mục tiêu phù hợp với mình, bạn cần chia nhỏ mục tiêu để dễ dàng đạt được và vượt qua.

+ R – Tất nhiên, lý tưởng nhất là việc thiết lập mục tiêu của bạn phải đi kèm với ý định thực sự và sự chân thành để bạn có thể đặt cho mình một mục tiêu dài hạn cho bản thân. Mục tiêu thực tế có thể đạt được, nhưng nếu bạn đặt mục tiêu không thực tế, bạn sẽ không thể đạt được nó.

+ T – Thời gian – Thời gian, thời gian để hoàn thành, một mục tiêu được đặt ra là luôn có thời hạn để đạt được mục tiêu đó cho bản thân, bạn phải giới hạn thời gian và xác định rõ thời gian để đạt được mục tiêu của bản thân thì mới có thể đạt được mục tiêu đó. và hoàn thành mục tiêu của bạn bằng cách hành động cho mục tiêu của bạn.

Dưới đây là những nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ khi viết một bài luận Đặt mục tiêu thông minh mà bạn nên đề cập đến trong bài viết khi viết về mục tiêu của bạn khi làm bài luận đó. Và để có một mục tiêu hoàn hảo cho một câu chuyện thành công, bạn cần biết và hiểu nguyên tắc khôn ngoan này.

Công việc kinh doanh

2. Bạn chưa biết về Nguyên tắc thông minh trong quản lý thời gian tốt nhất

Như đã đề cập ở phần đầu về các nguyên tắc thông minh trong việc thiết lập mục tiêu cho bản thân, doanh nghiệp hay tổ chức. Đặc biệt với các doanh nghiệp để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững bạn cần phải luôn đặt ra mục tiêu cho doanh nghiệp của mình.

Nguyên tắc của Mục tiêu mô hình thông minh là gì?
Nguyên tắc của Mục tiêu mô hình thông minh là gì?

Các ví dụ thực nghiệm về các dự án đã được thực hiện như sau:

Để hoạt động kinh doanh của họ thành công, nhiều doanh nghiệp ngày nay đang theo mô hình Thông minh để thành công, bằng cách đặt ra các mục tiêu kinh doanh.

+ Ở các giai đoạn phát triển khác nhau của doanh nghiệp, sinh viên cần có mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho từng giai đoạn phát triển để doanh nghiệp đi theo hướng phát triển.

+ Đưa ra các mục tiêu phát triển khác nhau ở mỗi giai đoạn, khi đó doanh nghiệp cần có những hành động cụ thể để đạt được mục tiêu kinh doanh đó. Để thiết lập mục tiêu, mỗi doanh nghiệp cần có những hành động cần thực hiện để đạt được mục tiêu.

+ Mục tiêu cụ thể đối với doanh nghiệp cnf cần có thời gian để đạt được mục tiêu. Đo lường thời gian thực hiện các hành động để đạt được các mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

+ Ngoài việc đưa ra các hành động, nhưng các hành động để đạt được mục tiêu đó cần phải mang tính thực tế, tức là khi mục tiêu đó được thực hiện trên thực tế, người phát triển có đủ năng lực để thực hiện hành động hay không.

+ Và doanh nghiệp cũng cần đưa ra thời gian để thực hiện, và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh.

* Quản lý thời gian cơ bản trong Smart

Chỉ có 24 giờ một ngày và bạn phải quản lý tốt thời gian của mình. Để quản lý doanh nghiệp hiệu quả, bạn cần dành ra thời gian cụ thể để thực hiện các hành động nhằm đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Quản lý thời gian theo tuần, tháng, quý để đạt được mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp.

Tất cả nhân viên trong doanh nghiệp cũng cần quản lý thời gian tốt hơn để đạt được mục tiêu riêng và mục tiêu kinh doanh chung. Ưu tiên những công việc có chi phí cao hơn và giảm bớt những công việc không đáng có cho doanh nghiệp. Ưu tiên thời gian cho các mục tiêu chính, đặc biệt là trước khi đạt được các mục tiêu tích cực trong sự nghiệp và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

3. Một số ví dụ về Mục tiêu thông minh

Một số ví dụ về các mục tiêu khôn ngoan là gì?
Một số ví dụ về các mục tiêu khôn ngoan là gì?

3.1. Ví dụ về thiết lập các mục tiêu trí tuệ cụ thể

Mục tiêu cá nhân Hầu hết mọi người đều có mục tiêu cá nhân của riêng họ để đạt được mục tiêu mà bạn hy vọng. Ví dụ về các cấu hình Thông minh riêng lẻ bao gồm:

“Trước khi bạn bước sang tuổi 24, hãy đặt mục tiêu cho mình là đi du lịch đến 5 quốc gia khác nhau ở Châu Á”.

Hoặc có thể là mục tiêu: “Trong vòng 5 năm sau khi tốt nghiệp, bạn có thể mua một ngôi nhà cho mình mà không cần dựa vào tài chính của gia đình”.

3.2. Một số ví dụ là mục tiêu thông minh trong học tập

Không chỉ những vấn đề trong cuộc sống, hay công việc mới cần đặt mục tiêu mà trong học tập, hãy đặt mục tiêu cho bản thân. Ví dụ: “5 tháng nữa bạn đạt 750 điểm toeic”. Với mục tiêu đặt ra này, bạn ước tính thời gian trong vòng 5 tháng để bạn đạt được điểm thi toeic là 750 điểm. Bạn cũng sẽ được đưa ra các bài tập cụ thể và rõ ràng để đạt được mục tiêu đó như học tiếng Anh bao nhiêu giờ mỗi ngày, muốn tập thể dục, luyện tập gì và làm những hoạt động gì để học tiếng Anh. Bạn sẽ có một lịch trình cá nhân cho phép bạn đạt được các mục tiêu giáo dục của mình.

Chức năng quản trị

3.3. Ví dụ về đặt mục tiêu thông minh trong công việc

Các mô hình chuyên gia đặt ra các mục tiêu thông minh cho chính bạn trong doanh nghiệp như sau:

“Sau 6 tháng làm việc, bạn sẽ được đề bạt lên vị trí trưởng phòng kinh doanh”. Với mục tiêu này của bạn, bạn cần thực hiện các hành động để đạt được mục tiêu, thời gian cho các hoạt động đó chẳng hạn như. Đánh giá mức độ hiệu quả và thực tế là nó đi kèm với những hành động hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu của bạn trong công việc, và hoàn thành mục tiêu trong thời hạn mà bạn mô tả là 6 tháng.

Bằng cách chia sẻ những gì được gọi là Mục tiêu thông minh? Chắc chắn bạn cũng có tầm nhìn tốt nhất và tầm quan trọng của mục tiêu trong kinh doanh cũng như cuộc sống để đặt cho mình một mục tiêu xứng đáng theo nguyên tắc Thông minh.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6111 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Vai trò, chức năng, trách nhiệm của Giám đốc dự án | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud