SMT là gì? Những những thông tin bổ ích liên quan đến SMT | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Điện – Điện tử

1. SMT là gì?

Trong những năm 1970 và 1980, tình hình autometi bắt đầu mở rộng theo hướng lắp ráp PCB cho các bo mạch được sử dụng trong nhiều máy. Việc sử dụng các thành phần liên quan đến khách hàng là không dễ dàng đối với các cụm PCB. Các điện trở và tụ điện cần phải được cài đặt sẵn với dây dẫn của chúng để chúng có thể đi qua các lỗ, và thậm chí các ổ trục composite cũng được yêu cầu để dây dẫn của chúng được thiết lập chính xác ở cấp độ chính xác để dễ dàng đưa vào o pu.

SMT là gì?
SMT là gì?

Quá trình này đặc biệt khó khăn vì nó thường bị người tiêu dùng bỏ qua vì dung sai cần thiết để đảm bảo rằng nó được lắp đặt đúng cách của cửa chớp. Do đó, thường phải can thiệp đặc biệt để giải quyết các vấn đề với các thành phần không sử dụng và dừng máy. Điều này làm chậm quá trình lắp ráp PCB và tăng chi phí.

Đối với các cụm PCB, hoàn toàn không cần các thành phần điều khiển đi vào bo mạch. Thay vào đó, nó đủ tốt để các bộ phận được hàn trực tiếp vào bảng. Kết quả là trên ngọn núi công nghệ, SMT ra đời với việc sử dụng các thành phần SMT ngày càng tăng nhanh bởi chất lượng cảm nhận và cảm nhận của chúng.

SMT là chữ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “Surface Mount Technology” dùng để chỉ ngành công nghiệp điện tử và công nghệ chế biến gỗ, phổ biến hơn được gọi là công nghệ dán bề mặt. Công nghệ ngày nay là công nghệ chính được sử dụng cho các cụm PCB trong sản xuất các linh kiện điện. Các thành phần SMT có thể được làm nhỏ và có thể được sử dụng với số lượng hàng tỷ, đặc biệt là tụ điện và điện trở SMT.

Xem thêm: Điện dân dụng là gì?

Công việc kỹ sư

2. SMT. máy móc

Máy SMT là gì?
Máy SMT là gì?

Các nhóm trên khác với các nhà lãnh đạo của họ. Thay vì được thiết kế để lắp đặt giữa hai mặt, các thành phần SMT được thiết kế để đặt xuống bảng và gắn vào nó.

Kết quả là họ không đi qua các lỗ trên bảng như mong đợi đối với một nhóm dẫn đầu bình thường. Có nhiều phong cách đóng gói khác nhau cho các loại thành phần khác nhau. Nói chung, các kiểu gói có thể được tích hợp thành ba thành phần: thành phần thụ động, bóng bán dẫn và điốt, và các kết nối tích hợp với ba loại thành phần SMT này được hiển thị bên dưới.

Xem thêm: Tủ lạnh là gì?

2.1. SMD thụ động

Có một số gói khác nhau được sử dụng cho SMD thụ động. Tuy nhiên, hầu hết các điện trở SMT thụ động SMD hoặc tụ điện SMT có kích thước phân loại thích hợp. Các thành phần khác bao gồm cuộn dây, thủy tinh và những thứ khác thường có nhiều yêu cầu riêng với bao bì riêng.

Điện trở và tụ điện có nhiều loại gói khác nhau. Chúng có các nhãn sau: 1812, 1206, 0805, 0603, 0402 và 0201. Các con số đề cập đến kích thước tính bằng hàng trăm inch. Nói cách khác, 1206 là 12 x 6 phần trăm inch. Các kích thước lớn hơn như 1812 và 1206 là những con số đầu tiên được sử dụng. Nó không được sử dụng rộng rãi vào lúc này vì nó thường có nhiều bộ phận nhỏ. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu công suất đầu ra cao hoặc khi các đánh giá khác yêu cầu các phép đo lớn hơn.

Kết nối với bảng in được thực hiện thông qua các đính kèm kim loại ở mỗi đầu của gói.

Xem thêm: Kỹ sư điện là gì?

2.2. Bóng bán dẫn và điốt

Các bóng bán dẫn và điốt SMT thường được đựng trong một hộp nhựa nhỏ. Giao tiếp được thực hiện bởi các hướng dẫn viên bước ra khỏi gói hàng và cúi xuống để chạm vào bảng. Ba hướng dẫn luôn được sử dụng cho các gói này. Bằng cách này, rất dễ dàng để biết thiết bị sẽ đi theo đường nào.

Máy SMT là gì?
SMT. máy móc

Xem thêm: Điện năng là gì?

2.3. Lắp ráp mạch

Nhiều gói được sử dụng cho truyền thông tích hợp. Gói được sử dụng tùy thuộc vào mức độ liên lạc được yêu cầu. Hầu hết các đồ chơi như đồng xu đồ chơi đơn giản có thể chỉ yêu cầu 14 hoặc 16 chip, trong khi những đồ chơi khác như bộ xử lý VLSI và các đồ chơi khác có thể yêu cầu 200 hoặc hơn. Tùy theo từng nhu cầu khác nhau mà có nhiều gói dịch vụ khác nhau.

Đối với đồ chơi nhỏ, có thể sử dụng các gói như SOIC (Mạch tích hợp đường viền nhỏ). Trên thực tế, đây là phiên bản SMT của gói DIL (Dual In Line) tiêu chuẩn được sử dụng cho các chip logic 74 tiêu chuẩn. Ngoài ra, còn có các chi tiết nhỏ bao gồm TSOP (Slim Small Outline Pack) và SSOP (Small Outline Pack).

Các chip VLSI yêu cầu một cách tiếp cận khác. Một gói được gọi là bốn gói thường được sử dụng. Nó có một chỗ để chân hình vuông hoặc hình chữ nhật và có các nút ở cả bốn mặt. Những chiếc ghim từ chiếc túi cũng được bẻ thành cái gọi là mòng biển để chúng vừa vặn trên bảng. Khoảng cách giữa các huy chương phụ thuộc vào số lượng huy chương yêu cầu. Đối với một số tiền đồ chơi, nó có thể lên tới gần 20 nghìn inch. Phải cẩn thận khi gắn và mang những đồ chơi này vì các chốt rất dễ gãy.

Các gói khác cũng có sẵn. Một gọi là BGA (Ball Grid Array) được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Thay vì có các liên kết ở bên cạnh hộp, chúng ở bên dưới. Các miếng tiếp xúc có bi hàn tan chảy trong quá trình lắp đặt, giúp kết nối tốt với bo mạch và máy lắp. Vì toàn bộ phần dưới cùng của gói có thể sử dụng được, khoảng cách liên lạc rộng và được cho là đáng tin cậy hơn.

Xem thêm: TBA là gì?

Cơ khí – Sản xuất

3. Ưu điểm và nhược điểm của SMT là gì?

3.1. Phúc lành

Ưu điểm của SMT bao gồm những lợi ích sau:

SMT là gì - Ưu và nhược điểm của SMT là gì?
Ưu điểm của SMT là gì?

– Ưu điểm chính của SMT là cho phép sản xuất và lắp đặt tự động. Chi phí và thời gian được tiết kiệm và cũng cho phép một chu kỳ ổn định hơn. Tiết kiệm chi phí sản xuất thường được trao cho người tiêu dùng – và trở thành lợi ích chung cho tất cả mọi người.

– Ít lỗ hơn cần phải khoan trên bảng

– Nó có giá thành thấp hơn các bộ phận cùng loại trong lỗ

– Các bộ phận có thể được đặt ở hai bên của bảng bộ phận

– Các thành phần SMT nhỏ hơn

– Các tính năng cấp cao hơn

– Hiệu suất tốt hơn trong điều kiện rung và rung.

3.2. khuyết tật

SMT là gì - nhược điểm của SMT là gì?
SMT là gì – nhược điểm của SMT là gì?

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng, SMT vẫn tồn tại một số nhược điểm như được đề cập dưới đây:

– Các mặt cắt lớn hoặc cao không phù hợp trừ khi sử dụng máy khoan.

– Việc sửa chữa chữ viết tay có thể rất khó khăn do số lượng tính năng thấp.

– SMT có thể không phù hợp với các thành phần có kết nối và ngắt kết nối thường xuyên.

Xem bây giờ: Công việc kỹ thuật điện

4. Tư vấn cho bạn về các hoạt động liên quan đến SMT

Để xin việc ngành điện các bạn có thể xem qua và lựa chọn website timviec365.vn là nơi bạn có thể đặt niềm tin khi tìm việc làm cho mình trên website, mô tả công việc và tuyển dụng kỹ thuật tiếp tục được cập nhật i. cung cấp cho bạn thông tin liên quan về công việc. Bạn có thể xem một số lời khuyên về cơ hội việc làm cho bản thân như:

4.1. Kỹ thuật Công nghệ SMT

Khi làm kỹ sư công nghệ SMT, bạn cần là người có kỹ năng kỹ thuật và liên quan đến công việc, nếu bạn có kinh nghiệm, việc tìm kiếm việc làm của bạn với vị trí này rất đơn giản và dễ hiểu, kinh nghiệm giúp bạn làm quen với hệ thống SMT và hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn.

SMT là gì - Kỹ sư công nghệ SMT
Kỹ thuật Công nghệ SMT

Với vị trí này, bạn phải làm những việc như nhập NPI, phản hồi các sự kiện và đánh giá DFM. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, cải tiến và kiểm tra các vấn đề sản xuất và sử dụng, thiết kế công cụ, sản xuất và cấu hình thiết bị trong quy trình. Nâng cao năng suất làm việc cho người kinh doanh.

Xem thêm: Thiết bị điện tử là gì?

4.2. Kỹ thuật điện

Làm kỹ sư điện là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Khi làm kỹ sư điện, bạn cần thực hiện các công việc sau: Lập trình PLC lắp đặt thiết bị sản xuất, triển khai, giám sát và xử lý sự cố dây chuyền sản xuất SMT. Bạn sẽ là người khám phá dây chuyền sản xuất và đưa ra các giải pháp giúp cân bằng chất lượng công việc. Giữ thiết bị điệnthiết bị, sửa chữa thiết bị khi có sự cố.

Là một kỹ sư điện, bạn nên có bằng kỹ sư, điện hoặc kỹ thuật điện, có kiến ​​thức chuyên môn liên quan, hiểu biết về dây chuyền sản xuất và máy SMT, có khả năng giao tiếp tốt và hiểu các vấn đề liên quan đến SMT.

4.3. Quản lý SMT

SMT là gì - Quản lý SMT
Quản lý SMT

Với tư cách là người quản lý SMT, công việc của bạn bao gồm những việc sau: Giao nhiệm vụ cho đội kỹ thuật để đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả tối đa và đáp ứng được mong đợi, liên lạc với các phòng ban và bộ phận liên quan để đưa ra các phương pháp tốt nhất phù hợp và giải quyết các vấn đề theo phương án tốt nhất, luôn hoàn thành công việc được giao nhiệm vụ, giải quyết các vấn đề duy nhất để không ảnh hưởng đến chúng.

Là một nhà quản lý, điều đầu tiên bạn cần có là kỹ năng lãnh đạo và biết cách quản lý nhân viên để công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Bằng cách chia sẻ SMT, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc sử dụng công nghệ, cũng như những thông tin hữu ích cho bản thân về SMT. Ngoài ra, những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân để phát triển.

Xem thêm: ATS là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8187 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Danh sách các trường Đại học đào tạo các ngành khối Kinh tế tại Hà Nội | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud