Số 17 và những ý nghĩa có thể bạn chưa biết | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Số Felicia Bender nói: “Tất cả các con số đều có những phẩm chất tuyệt vời, khi chúng thách thức chúng ta với những vấn đề và trở ngại.”

Các con số không chỉ được dùng trong các phép so sánh mà chúng còn có những ý nghĩa khác nhau. Suy cho cùng thì con số 17 là một con số đặc biệt, hãy cùng khám phá ý nghĩa của nó nhé!

Trong Toán học, 17 là số đầu tiên 7. Số 17 đầu tiên tiếp theo là 19, tạo thành hai số. 17 là tổng của 4 số nguyên tố ít nhất (2 + 3 + 5 + 7). Nhà toán học Carl Friedrich Gauss đã chứng minh rằng một đa giác bình thường có 17 cạnh (lục giác) có thể được dựng bằng thước và compa vì 17 là số Fermat (2 ^ 2 ^ 2 + 1.).

17 trong số nguyên tố Mersenne thứ 6 là

Số 1 là tốt, và số 7 là một con số khác cũng tốt. Do đó, sự kết hợp của số 1 và số 7 tạo ra số 17 đại diện cho lực lượng, mang lại sự hài hòa, phát triển và cả sự thịnh vượng. Con số 17 cũng được kết hợp với biểu tượng chim hạc biểu thị cho sự dài, ấm áp và thoải mái.

Số 17 trong phong thủy là biểu tượng của sự đoàn kết và thịnh vượng

Số 17 là Thổ, mà Thổ là nơi Kim sinh ra, nên theo ngũ hành tương sinh thì số 17 sẽ là số hợp nhất cho những người mệnh Kim. Nếu người mệnh Kim và sử dụng con số 17 này thì sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống và sự nghiệp thăng tiến.

READ  Công Thức Tính Chu Vi và Diện Tích Hình Chữ Nhật cơ bản | Vieclam116.vn

Trong truyền thống, theo nhiều nguồn, số 17 biểu thị sự kết hợp của sự đặc biệt và quyền lực và uy quyền. Đối với hầu hết mọi người, họ nghĩ đó là con số may mắn của họ.

17 là một con số không may mắn theo truyền thống của người Việt Nam

Tuy nhiên, theo Hán Việt, số 1 được tính là “lớn”, tượng trưng cho sự sinh thành, ban đầu, số 7 được tính là “thất bại” tượng trưng cho sự thất bại, mất mát. Như vậy, ý nghĩa của số 17 trong cách nghĩ của mọi người là “sinh lão bệnh tử”, có nghĩa là nó mới bắt đầu thất bại.

  • Nền Văn Hóa phổ biến

17 là tên của nhiều ca khúc nổi tiếng như: 17 (Sky Ferreira), 17 (Kings of Leon) … hay tên của boyband Kpop đến từ Hàn Quốc – Seventeen. Ngoài ra, con số 17 cũng là chủ đề của nhiều bộ phim teen thanh xuân vườn trường. Chỉ cần search từ khóa 17 trên google là bạn sẽ có rất nhiều kết luận về những bộ phim về thời đại đặc biệt này.

“Seventeen” là một nhóm nhạc Kpop với cái tên đầy ý nghĩa: 13 thành viên + 3 nhóm phụ + 1 nhóm chính = 17 (Seventeen)

  • Trong cuộc sống – xã hội

Ở nhiều nước trên thế giới, luật quy định tuổi 17 là độ tuổi cuối cùng mà một người được coi là trẻ vị thành niên. Tuổi 17 cũng được chọn là điểm xuất phát để bắt đầu làm việc tại một số quốc gia như: độ tuổi tối thiểu để tham gia khóa học lái xe ở Anh, độ tuổi nhập ngũ ở Mỹ, năm bầu cử ở Hy Lạp và Indonesia, v.v. Ở Việt Nam, tuổi trẻ 17 là đẹp nhất vì nó gắn liền với những ước mơ, những tháng ngày tươi đẹp đầy nhiệt huyết, đam mê và hoài niệm.

READ  Phân tích bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu trích ngữ văn 12 | Vieclam116.vn

Huyền thoại bóng đá Brazil, Pele lần đầu tiên chơi World Cup ở tuổi 17

Con số 17 tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đối với bạn, con số 17 có liên quan hay gắn liền với kỷ niệm cá nhân?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud