Sơ Đồ Tổ Chức Nhà Hàng Và Nhiệm Vụ Từng Bộ Phận | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Sơ đồ tổ chức nhà hàng thể hiện tình hình tổ chức của các bộ phận và trách nhiệm của từng bộ phận, giúp nhân viên xác định được công việc của mình và giới thiệu các phương pháp, hỗ trợ người quản lý vận hành – phân phối – quản lý công việc. việc làm và nhân viên. Nếu bạn đang đắn đo về trình độ thiết kế nhà hàng và nhiệm vụ của từng bộ phận, hãy cùng Chefjob tham khảo qua bài viết dưới đây.

Với tốc độ phát triển của Du lịch và Ẩm thực, ngành Nhà hàng đang chứng tỏ tiềm năng phát triển của mình ở hiện tại và tương lai. Cơ hội dồi dào, nhưng sự “phát triển” nhanh chóng của nhiều nhà hàng đã làm cho sự cạnh tranh “mạnh mẽ” càng trở nên cạnh tranh hơn. Để tìm được chỗ đứng của mình trong kinh doanh, nhà hàng cần phải có nề nếp và cách làm để tạo nên bản sắc và thương hiệu riêng. Một trong những điểm nổi bật của một nhà hàng thành công là nhân viên. Thiết lập cơ cấu nhân viên giúp nhà quản lý xây dựng đội ngũ cung cấp dịch vụ khách hàng có chất lượng. Đó là ánh sáng sơ đồ tổ chức của nhà hàng và nhiệm vụ của từng bộ phận rất quan trọng đối với người quản lý và nhân viên.

Chúc phúc cho bạn

Sơ đồ bố trí nhà hàng – Ảnh: Internet

Sơ đồ tổ chức nhà hàng và nhiệm vụ của từng bộ phận

1. Hội đồng quản trị

Vai trò của Hội đồng quản trị trong nhà hàng là vận hành-giám sát-quản lý tất cả các hoạt động và nhân viên. Họ là người có quyền quyết định và đưa ra các quyết định về các vấn đề quan trọng của nhà hàng như quy hoạch, kế hoạch, phát triển cho đơn vị mình. Ngoài ra, những vấn đề không lường trước và nghiêm trọng cũng cần có sự chấp thuận của HĐQT.

READ  Coviland.com tuyển dụng việc làm | Vieclam116.vn

2. Quản lý nhà hàng

  • Quản lý nhà hàng là người hỗ trợ đắc lực cho HĐQT, thực hiện các chức năng sau:
  • Bổ nhiệm và tổ chức cán bộ thuộc quyền quản lý.
  • Giám sát công việc nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khu vực mình phụ trách.
  • Chịu trách nhiệm về tài chính cho nhà hàng.
  • Phối hợp với Bếp trưởng cập nhật, thay đổi, tạo thực đơn cho nhà hàng.
  • Điều phối công việc của nhân viên. Đưa ra các lựa chọn để khen thưởng hoặc trừng phạt nhân viên dưới quyền quản lý của bạn.

vai trò của văn phòng

Trao đổi với Bếp trưởng để lên thực đơn riêng cho nhà hàng là trách nhiệm của Quản lý – Ảnh: Internet

3. Giám sát nhà hàng

  • Tổ chức và phân công công việc cho nhân viên do mình quản lý.
  • Giám sát hiệu suất của nhân viên.
  • Đề xuất khen thưởng, trừng phạt hoặc thuê nhân viên khác.
  • Phối hợp với các bộ phận khác.

4. Nhóm phản hồi

Về hình ảnh đại diện của nhà hàng, bộ phận Lễ tân có vai trò rất quan trọng trong bản đồ nhà hàng. Những người làm việc trong bộ phận này chịu trách nhiệm chọn / giao đơn hàng, giải đáp các thắc mắc cũng như xử lý các khiếu nại của khách hàng. Nếu có vấn đề gì không quản lý được thì thông báo với tổng giám đốc để có hướng giải quyết.

5. Bộ phận Dịch vụ

Cùng với Lễ tân, Bộ phận phục vụ có nhiệm vụ đón tiếp và giám sát khách, sắp xếp chỗ ngồi và tư vấn cho khách lựa chọn món ăn, phục vụ nhu cầu của khách trong thời gian khách dùng bữa tại nhà hàng. Sau khi chính phủ rời đi, nhân viên phục vụ cũng sẽ chịu trách nhiệm dọn dẹp và tổ chức lại nguồn cung cấp thực phẩm của chính phủ.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội | Vieclam116.vn

Nhân viên nhà hàng vui vẻ

Nhân viên phục vụ giữ vị trí nổi bật trong nhà hàng – Ảnh: Internet

6. Đặt Pa.

Khu nhậu dành cho thành phố, công việc của nhân viên quán bar là pha những món nhậu ngon, bổ, rẻ cho người dân địa phương. Tất nhiên, họ cũng có trách nhiệm dọn dẹp và vệ sinh hàng rào của họ.

7. Phần nấu ăn

Là bộ phận quan trọng nhất trong nhà hàng, nhân viên bếp sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị những món ăn ngon, bổ, vừa lòng thực khách quay lại. Trong bếp có Bếp trưởng, Bếp phụ, Bếp trưởng, Bếp trưởng, Phụ bếp cùng những người khác chia sẻ, phối hợp với nhau để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó.

Ngoài các bộ phận chính trên, trong sơ đồ tổ chức nhà hàng còn có bộ phận Kế toán / Thu ngân, bộ phận An ninh, bộ phận Vệ sinh, bộ phận Marketing, bộ phận IT, và các bộ phận khác. xem xét tất cả các chi tiết về sơ đồ tổ chức nhà hàng ở trên để xây dựng một tập thể vững mạnh. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn tại một nhà hàng, hãy ghi nhớ thông tin này vì nhà tuyển dụng có thể kiểm tra kinh nghiệm của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud