Social Anxiety là gì? Xung quanh bạn ai là người Social Anxiety | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bác sĩ – Dịch vụ Dược

1. Tìm câu trả lời trong Mối quan tâm của công chúng là gì?

Cách đây vài năm, bạn đã từng nghe chuyện sao Hàn này tự tử, sao Hàn khác tự tử chưa? Nguyên nhân của những cái chết này đều xuất phát từ dư luận, với những miêu tả khác nhau của các antifan và mọi người về một loại hình nghệ thuật. Họ gặp rắc rối bởi những tuyên bố đó, bị thúc đẩy bởi động cơ của xã hội mà họ đau buồn và tìm đến cái chết để giải thoát cho họ. Vậy theo bạn, chú chó này có bị coi là chứng sợ nói chung không?

Mối quan tâm chung là gì?
Mối quan tâm chung là gì?

Mối quan tâm chung là gì? Social Anxiety là một thuật ngữ tiếng Anh đầy đủ của Social Anxiety Disorder có nghĩa là “hội chứng lo âu xã hội, hoặc ám ảnh xã hội, rối loạn lo âu. Các chuẩn mực xã hội rất dễ đối phó với mọi người, nhưng rất khó để bạn vượt qua.

Người mắc chứng Rối loạn lo âu xã hội thường có những biểu hiện bất thường khi đối mặt với vấn đề nào đó trong xã hội, đặc biệt là nỗi sợ hãi thường gặp trong đám đông. Những người này có các triệu chứng như ngại ngùng, đổ mồ hôi, đau dạ dày, buồn nôn và tim đập nhanh. Với một hiện tượng cụ thể đang diễn ra trong xã hội, những người này tỏ ra vô cùng sợ hãi và e ngại trước những cái nhìn và hỏi thăm từ người khác, hoặc ngắt lời chỉ trích về bản thân. Từ những ám ảnh đó bạn sợ hãi hành động của chính mình, bạn phải ở vị trí tiêu cực, bạn cũng bởi vì những hành động của bạn để tránh khỏi sự sợ hãi của bạn vô tình làm xấu hổ chính mình. Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết. Những nghệ sĩ Kpop đó cũng phải chịu đựng sự thiếu quan tâm của công chúng.

Công việc tâm thần

2. Tránh hành vi của những người có mối quan tâm của cộng đồng

Khi bạn làm việc với những người đang gặp bất ổn xã hội ảnh hưởng đến công việc của họ, các hoạt động hàng ngày của bạn cũng bị ảnh hưởng. Khi đối mặt với những vấn đề đáng sợ này, mọi người thường né tránh vấn đề để giảm bớt nỗi sợ hãi. Nói cách khác, họ chọn cách tránh bị đánh lừa cảm xúc của mình về những sự kiện và diễn biến trong xã hội khiến họ sợ hãi và lo lắng.

Tránh Lo lắng Công cộng là gì?
Tránh Lo lắng Công cộng là gì?

Đầu tiên, họ tránh nói chuyện với đám đông, người ta thường nhắc đến chứng ám ảnh này, và thường bị đám đông làm cho sợ hãi và đe dọa. .

Thứ hai, họ luôn né tránh việc mình làm việc trong tình trạng bị ai đó theo dõi, giám sát. Bạn nhấn mạnh vào khuôn mặt của người đó, bạn luôn nghĩ rằng người đó đang nhìn bạn vì một điều gì đó khiến bạn sợ hãi và lo lắng về một điều gì đó, đồng thời đánh lạc hướng ánh nhìn của mọi người.

Thứ ba, bạn thường tránh gặp gỡ người lạ và bạn rất sợ người lạ. Bạn luôn bị đe dọa bởi những người lạ xấu xa hoặc có điều gì đó liên quan đến bạn khiến bạn ngại kết nối và gặp gỡ người lạ. Trong trường hợp gặp người lạ, họ sẽ ngồi vào một góc, làm điều gì đó để người khác không nhìn thấy và tránh nói chuyện với người lạ.

Thứ tư, bạn không thích hẹn hò và luôn tránh mặt. Tại sao mọi người lại trốn tránh sự lo lắng của xã hội, bởi vì họ sợ bị lừa dối, sợ ai đó làm tổn thương họ, và chỉ muốn là chính họ, tin rằng họ tồn tại? . Bạn luôn nghĩ người kia đi với mục đích xấu chứ không phải mục đích tốt. Chính suy nghĩ về bạn khiến bạn ngày càng cô lập và cách biệt với xã hội. Bạn tránh hẹn hò để đảm bảo mình được bảo vệ tốt nhất.

Thứ năm, một trong những triệu chứng bạn thường thấy ở những người mắc chứng lo âu xã hội là tránh trả lời các câu hỏi trong lớp. Họ không dám đứng trước lớp để nói một câu chuyện hay trả lời một câu hỏi mà khiến cả lớp đổ dồn ánh mắt vào và việc đánh giá câu trả lời của bạn khiến bốn người đó sợ hãi. ‘Amatalaga. giơ tay để trả lời các câu hỏi trong lớp, ngay cả khi bạn biết chắc chắn câu trả lời.

Thứ sáu, bạn tránh ở giữa đám đông, bạn luôn làm chính mình mà bạn không biết. Trong tình huống bắt buộc phải tham gia một sự kiện đặc biệt, bạn luôn chọn một góc khuất và một nơi vắng vẻ để ở một mình hoặc ở cùng người quen để tránh đám đông và tránh khỏi ánh mắt của họ.

Thứ bảy, giao tiếp qua điện thoại cũng rất đáng sợ, đặc biệt là đối với những công việc yêu cầu khách hàng gọi điện qua điện thoại, những người sẽ không biết phải nói gì và thường ngồi im lặng và cố chấp. , mồ hôi tay, trán với người kia.

Trên đây là những hành động mà người mắc hội chứng sợ xã hội hoặc hội chứng lo âu xã hội thường làm để tránh những nỗi sợ hãi của họ và cách bảo vệ họ khỏi xã hội bên ngoài.

Cần tìm việc gấp

3. Nếu bạn là người mắc hội chứng lo âu xã hội, bạn không biết điều gì?

Chứng sợ xã hội không phải là hiếm, hiện nay hội chứng này có rất nhiều người mắc phải, có lẽ do môi trường sống hoặc hoàn cảnh cá nhân ở họ khiến họ mắc phải căn bệnh này. Nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ môi trường sống lâu dài của họ tạo ra sự xáo trộn đối với xã hội xung quanh. Khi mắc chứng Rối loạn Lo âu Xã hội, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội như thế nào?

Bạn nhớ Lo lắng xã hội nào?
Bạn nhớ Lo lắng xã hội nào?

Đầu tiên, bạn sẽ chọn sống một mình, mọi thứ bạn muốn làm một mình, như thể bạn “mắc chứng tự kỷ”. Vì vậy, hãy thu hẹp các tương tác xã hội của bạn, hiểu các mối quan hệ hiện tại của bạn có thể bất ổn như thế nào. Sự hẹp hòi của những mối quan hệ này khiến bạn khó khăn hơn và khiến bạn mắc bệnh nhiều hơn.

Thứ hai, bạn sẽ đánh mất những cơ hội phát triển bản thân trong công việc. Bạn có tiềm năng nhưng bạn không muốn thể hiện nó cho mọi người vì bạn sợ ý kiến ​​của mọi người và bạn bị đánh giá tiêu cực, vì vậy bạn không buộc bản thân phải thể hiện kỹ năng của mình trong công việc. Bạn không cần thăng tiến trong công việc, chỉ cần bạn sống hiểu biết, điềm đạm và an toàn ở nơi làm việc.

Thứ ba, các vấn đề trong xã hội không được giải quyết triệt để và bạn nghĩ về nó lúc nào không hay. Khi bạn tập trung quá nhiều vào một vấn đề trong đầu, sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn không thể cùng lúc làm việc và suy nghĩ về một vấn đề, hiệu quả công việc sẽ giảm sút và không thể hoàn thành công việc của mình.

Thứ tư, quá chú ý đến các vấn đề và phòng ngừa ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của bạn. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn. Trẻ mắc hội chứng lo âu xã hội sẽ không thể phát triển đầy đủ như trẻ bình thường và sẽ chậm phát triển hơn so với trẻ bình thường.

Thứ năm, sự quan tâm của công chúng khiến bạn xấu hổ trước công chúng, xấu hổ trước mọi người, xấu hổ khi bạn thân lộ diện. Bạn luôn che giấu vì sợ người khác nói xấu mình, bạn sẽ sợ hãi mà bỏ đi và bạn càng thêm xấu hổ. Bạn rất dễ cảm thấy xấu hổ trước những vấn đề xung quanh mình, bạn không thích người lạ, bạn không thích tham gia vào mọi việc. Cuộc sống của bạn đầy bụi bặm và hỗn loạn, bất lực.

Khi bạn bị khủng hoảng xã hội, bạn sẽ mất đi rất nhiều thứ mà lẽ ra bạn phải có được và được hưởng như những người khác trong xã hội. Vậy làm thế nào để bạn thoát khỏi vị trí của mình, và sau đó đọc phần tiếp theo của chương.

Y sĩ – Dược sĩ tại Hồ Chí Minh

4. Làm thế nào để Lo lắng Công cộng có thể được kết hợp với cuộc sống bình thường?

Khi nhận thấy người bạn thân nhất của mình có các dấu hiệu và triệu chứng của chứng sợ xã hội, bạn cần thực hiện các bước cần thiết để giải quyết nó và trở lại cuộc sống bình thường và phát huy hết khả năng của mình. .

Điều trị Lo lắng Công cộng là gì?
Điều trị Lo lắng Công cộng là gì?

Đầu tiên, khi nhận thấy các triệu chứng, hãy đến gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và tìm ra giải pháp cho vấn đề sức khỏe tâm thần của bạn.

Thứ hai, ngoài việc đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị, bạn sẽ cần phải dùng một số loại thuốc để điều trị bệnh.

Chúc bạn được điều trị đúng cách bạn sẽ trở lại cuộc sống bình thường và phát triển bản thân tốt nhất, lấy lại tinh thần yêu đời, yêu đời và yêu bản thân, yêu đời hơn.

Bằng cách chia sẻ về điều gì được gọi là Chứng lo âu xã hội? Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lo lắng chung và những thông tin cần biết về căn bệnh này.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7181 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Tìm hiểu các quy luật về bố cục trong thiết kế | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud