Sống chậm là gì? Cách sống chậm rãi giữa dòng đời hối hả | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nhiều người trẻ cảm thấy mệt mỏi và muốn thoát ra ngoài, nhưng có thể sống chậm trong thế giới tốc độ nhanh là một thử thách khó khăn. Lời giải thích cụ thể cho định nghĩa này về cuộc sống chậm là gì? Mời các bạn theo dõi các bài tiếp theo của 123job

Nhịp sống hiện đại đã khiến mỗi chúng ta sống gấp gáp hơn. Dường như tất cả những lo toan, áp lực đã trở thành vấn đề cốt yếu của một cuộc sống ý nghĩa giữa cuộc đời đầy sóng gió. Khi mọi người tiến về phía trước, chúng tôi sợ mình sẽ bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, chúng tôi cũng cố gắng theo dõi cuộc sống của họ bằng tất cả quyết tâm và nghị lực của mình. Nhưng kết quả không như chúng tôi mong đợi. Chúng ta cần có một cuộc sống lành mạnh hơn, đầy đủ hơn để hòa hợp với chính mình. Đó là cuộc sống cũ.

I. Sống già có nghĩa là gì?

Sống chậm là cách sống nhấn mạnh vào việc tập trung vào một việc, thay vì chuyển đổi giữa nhiều việc cùng một lúc mà không tập trung trực tiếp vào một việc cụ thể. Đặc biệt, bạn sẽ ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực cần kinh phí chu đáo, bao gồm: cảm xúc, hành vi, suy nghĩ, quan tâm đến các giá trị tinh thần (như văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc), và mối quan hệ của bản thân trong thế giới xung quanh.

Ví dụ, khi bạn tham gia một buổi ca nhạc, bạn tập trung vào khán giả để thưởng thức giai điệu đẹp và hòa vào không khí rộn ràng, sôi động của khán giả. Điều này mang lại cho bạn cảm giác rõ ràng và đáng nhớ hơn nhiều so với việc sử dụng điện thoại để gửi một câu chuyện tin tức. Sau đó, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn tất cả tác phẩm của nghệ sĩ, thay vì bị gián đoạn và bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào khi nhấp vào “bài đăng”.

Ý tưởng về cuộc sống cũ là gì?

Ý tưởng về cuộc sống cũ là gì?

Sống chậm lại giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho cảm xúc, hành vi, quan tâm đến các giá trị tinh thần và sự kết nối của bản thân với những người xung quanh. Lúc đầu, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy xấu hổ vì họ thấy từ “chậm” trong đó. “Có thể mất nhiều thời gian để giảm tốc độ như vậy và sau đó rơi về phía sau?” – Tôi đã từng đặt câu hỏi cho bản thân, và cuối cùng tôi cũng nhận được câu hỏi tương tự từ những người khác khi đề cập đến chủ đề này. Câu trả lời cuối cùng sau một thời gian đào tạo, thực hành và trải nghiệm là “không”, bởi vì cuộc sống cũ không phải là một mối đe dọa.

READ  Doanh số là gì? Doanh thu và doanh số có phải là một như nhiều người nghĩ? | Vieclam116.vn

Lười biếng là tình trạng hoạt động kém gây lãng phí thời gian, làm mọi việc chậm lại, làm chậm những việc không cần thiết. Mặt khác, sống chậm lại sẽ giúp bạn quản lý thời gian dễ dàng hơn để có thể tập trung hoàn toàn vào những việc cần ưu tiên của mình. Ví dụ, khi nghiên cứu, lắp ráp hợp lý khí, việc in ấn tài liệu tham khảo cần được thực hiện nhanh chóng để tiết kiệm thời gian tập trung vào việc lộn xộn và giải quyết các bài tập khác. Hoặc buổi sáng cần tắm rửa sạch sẽ nhanh chóng để dành thời gian cho bữa sáng ngon lành.

Xem thêm: Từ bi là gì? Sự khác biệt giữa lòng trắc ẩn và lòng trắc ẩn là gì?

II. Tại sao rất khó để giảm tốc độ?

Cuộc sống yên tĩnh được cho là “khó khăn” vì hướng đi của nó trái ngược với đám đông. Quan niệm đám đông đó rất dễ chỉ trích người khác khi họ thấy những điều không giống với ý tưởng của họ, vì vậy khi một ai đó khác biệt, người đó sẽ phải nhận những thiệt hại mà họ không mong muốn. .

Mặt phổ biến và nổi bật nhất của tệ nạn đó là những lời chỉ trích, đánh giá từ những người xung quanh, kể cả gia đình và bạn bè. Rối loạn này xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi phụ nữ, và là kết quả chính của việc tự hạ thấp bản thân đến mức phát triển một “nỗi sợ hãi” khác để được an toàn. Đó là lý do tại sao trong một nghiên cứu trên 1600 trẻ em từ 8-16 tuổi, 52% trẻ em bày tỏ lo lắng về việc phải xa cộng đồng vì sợ bị bạo lực.

Cuộc sống yên tĩnh được cho là “khó khăn” vì hướng đi của nó trái ngược với đám đông. Sợ hãi hoàn toàn không xấu, nó được sinh ra để bảo vệ cảm xúc của con người. Nhưng nỗi sợ hãi về bản thân thấp lại rất khác, bởi vì nó kìm hãm sự phát triển của chính bạn. Bên cạnh những yếu tố cần thiết, tính tự kỷ thấp đến từ sức khỏe tinh thần kém, trong đó mọi người so sánh mình với người khác. Thế giới máy tính, đặc biệt là trên mạng xã hội ở đây và rất nhiều ví dụ bạn có thể mơ thấy là một rào cản lớn đối với những người có trí tuệ thấp. Hãy tự kiểm tra bản thân trong giới trẻ ngày nay.

Tự tin sống một cuộc sống khác với số đông theo sự đòi hỏi của một tâm hồn cá nhân mạnh mẽ. Điều này trước hết xuất phát từ mong muốn cầu tiến và khả năng vận dụng trí óc để thích ứng với những điểm yếu của bản thân. Sự tồn tại của hai điều này là một quá trình liên tục tự nhận thức, và do đó chứng tỏ “khó khăn” của việc sống chậm.

Xem thêm: Stoicism là gì? Chúng ta có nên làm theo sự thiếu trung thực?

III. Làm sao để sống chậm?

Tuy nhiên, cuộc sống này không quá khó để làm. Trên thực tế, sự chậm chạp bắt nguồn từ những điều đơn giản như thế này.

1. Học cách chia sẻ thời gian của bạn

Một trong những cách quan trọng nhất để quản lý thời gian là tạo thói quen lập danh sách những việc cần làm hàng ngày phù hợp với khả năng và giới hạn của bạn. Bạn cần chọn thứ tự ưu tiên những công việc quan trọng nhất từ ​​trên xuống. Thói quen lập danh sách những việc cần làm hàng ngày là bước dễ dàng và quan trọng nhất trong việc tạo dựng cuộc sống về già.

READ  Tuổi thơ của những thiên tài thế giới, câu chuyện giờ mới kể | Vieclam116.vn

Ví dụ, đối với một nhân viên bình thường, nếu tuần đó có đến 20 công việc, bạn có thể lên lịch 3 công việc mỗi ngày. Vào ngày đó, bạn dành nhiều thời gian hơn cho công việc, trung bình là cho các mối quan hệ cá nhân và ít dành cho thể thao hơn. Khi đã hoàn thành xong các công việc đã lên lịch cho một ngày, thời gian còn lại bạn có thể tự tin nghỉ ngơi mà không cần lo lắng về việc không có việc gì làm, hay lo lắng về quá nhiều việc phải làm.

2. Luôn tin rằng bạn không đơn độc

“Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi là người duy nhất sống chậm lại trong cuộc sống có nhịp độ nhanh?” Trên thực tế, tâm trí con người có tính quán tính cao, vì vậy chúng ta rất dễ “sợ khác biệt” bị cuốn đi bởi dòng chảy quá nhanh. Trong trường hợp này, tự yêu bản thân là gốc rễ tinh thần của cuộc sống dần dần. Niềm tin mạnh mẽ vào bản thân sẽ giúp bạn dũng cảm tiến về phía trước mà không dễ bị khuất phục bởi những trở ngại bên trong và bên ngoài.

Giống như một con tàu đang ở giữa dòng chảy xiết, nếu trọng tâm của nó không ổn định thì sớm muộn gì tay cầm cũng sẽ bị cuốn đi, thậm chí có thể bị lật úp. Ngoài ra trong cá nhân, nó là trung tâm của sự cân bằng làm chậm lại.

Mặt khác, sống chậm lại không bị phân tâm giúp bạn thu hút mọi người sống một cuộc sống tương tự. Khi bạn sống chậm lại, cuộc sống của bạn sẽ phát triển theo chiều hướng tốt hơn vì nhạy cảm với hành động và cảm xúc. Năng lượng tích cực đó sẽ tuôn trào một cách mạnh mẽ, không chỉ giúp bạn kết nối nhanh chóng với những người cùng chí hướng mà còn có thể so sánh cuộc sống tích cực này với rất nhiều người. .

Xem thêm: Vấn đề với mùa là gì? Làm thế nào để đối phó với những khủng hoảng cảm xúc này

IV. 8 Bước chậm trong nhịp sống hối hả và nhộn nhịp

Làm thế nào để sống chậm lại trong nhịp sống hối hả và bận rộn

Làm thế nào để sống chậm lại trong nhịp sống hối hả và bận rộn

1. Xác định điều gì là quan trọng nhất đối với bạn

Theo các chuyên gia, bạn nên bắt đầu chậm lại bằng cách tìm kiếm những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chính mình. Điều gì làm cho tâm hồn bạn vui vẻ và vui tươi? Điều gì bạn muốn dành cả đời để theo đuổi không ngừng? Với sự may mắn, một trong những điều này sẽ có thể thúc đẩy bạn tiến nhanh trong sự nghiệp.

2. Bắt đầu nhỏ

Bắt đầu với những thay đổi đơn giản, nhỏ như lập kế hoạch hoạt động, kiểm tra chi tiêu hoặc hạn chế mua sắm, tái chế rác thải, tham gia các lớp học nấu ăn khác vào cuối tuần và tham gia các chương trình tình nguyện … nằm trong danh sách ưu tiên của riêng bạn!

READ  Quan hệ công chúng - Ngành học hot thu nhập cao | Vieclam116.vn

3. Loại bỏ phiền nhiễu

Dọn dẹp hàng ngày sẽ khiến mọi người vui vẻ và sáng suốt. Trong quá trình sắp xếp và sửa sang đồ đạc, thay vì vứt bỏ những thứ không dùng đến, chúng ta có thể quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, bạn cần giảm sử dụng điện thoại di động và các thiết bị công nghệ khác! Việc giải trí không cần thiết phải chiếm nhiều thời gian của bạn.

4. Làm việc thông minh

Để mô hình sống chậm một cách hiệu quả, chúng ta cần đặt ra các ưu tiên của mình và tập trung giải quyết chúng một cách tốt nhất có thể. Tập trung vào những vấn đề cần thiết nhất, quan trọng đối với bạn. Làm việc liên tục trong nhiều giờ có thể không phản ánh hết tiềm năng của bạn. Mấu chốt ở đây là chất lượng và chất lượng công việc.

5. Sống chậm trong hiện tại

Nếu tiếp tục sống vội vàng, vội vàng, chúng ta sẽ không thể dồn hết nội tâm của mình vào cõi trần. Những lo lắng về tương lai hay nỗi buồn về quá khứ sẽ đọng lại trong tâm trí bạn rất lâu. Vì vậy, hãy nhẹ nhàng với bản thân hơn, dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi trong hành trình dài giành giật sự sống. Khi bạn tập trung tận hưởng cuộc sống quý giá của mình giữa những khoảnh khắc của cuộc sống, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên tuyệt vời và sự bình yên thực sự.

6. Lắng nghe và giao tiếp trung thực

Ngày nay, khi các công nghệ hiện đại chiếm lĩnh mọi khía cạnh của cuộc sống, mạng xã hội đang dần bước từ thế giới truyền thống ra thế giới thực. Trong những bữa tiệc cà phê với những người bạn thân, hầu hết mọi người sẽ nhìn vào màn hình điện thoại của mình. Các cuộc trò chuyện cũng rất mờ nhạt, rời rạc và thẳng thắn. Sống lặng lẽ buộc chúng ta phải ngắt kết nối Internet để lắng nghe nhiều hơn, chia sẻ hết lòng với những người thân yêu của mình. Chỉ có cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực mới có thể nâng đỡ, hàn gắn và mang chúng ta đến gần nhau hơn.

7. Gần gũi với thiên nhiên

Giữa một thế giới với bao bộn bề lo toan, công việc, gia đình, bạn bè và hàng tỷ điều nhỏ nhặt trên thế giới này, con người đang dần trở nên thất vọng và xa cách với thiên nhiên. Sau cơn bạo bệnh, bạn cần quản lý tốt thời gian của mình để có thể đi bộ ngắn để ngắm cảnh, rèn luyện sức khỏe, hít thở không khí trong lành và tận hưởng khung cảnh yên bình, thanh tịnh giữa lòng đảo điên thiên nhiên. . Những khoảnh khắc bạn có thể chữa lành tâm hồn là vô giá.

8. Tìm thấy niềm vui trong mọi trải nghiệm

Với mong muốn hy vọng trong điều kiện ổn định ngoài đời, sống yên tĩnh sẽ khuyến khích con người khám phá và tận hưởng cuộc sống hàng ngày từ những điều đơn giản nhất. Trong cảm giác vui vẻ và tự tin, mọi công việc dù nhỏ nhặt như ăn uống, hít thở, rửa bát, giặt giũ … đều có một kết cấu mới lạ và độc đáo. Có lẽ cuộc sống này sẽ thú vị hơn khi chúng ta khuyến khích và áp dụng phương châm sống đơn giản này.

Xem thêm: Cửa sổ khí là gì? Cách đối phó với liệu pháp tâm lý

V. Kết luận

Ngày nay, có rất nhiều người phải vật lộn với những thói quen hàng ngày của họ và hy vọng vào những ngày nghỉ hàng năm. Bởi lẽ, thời gian không hiếm có thể giúp họ giải thoát khỏi mọi lo toan để thoải mái và vui vẻ hơn trong cuộc sống. Khi bạn đọc đến dòng này, nếu bạn cũng cảm thấy như vậy thì đó không phải là cuộc sống mà bạn mong muốn, có lẽ đã đến lúc bạn nên thở và sống chậm lại.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud