Source Code là gì? Quản lý source code bằng cách nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Báo hiệu mùa xuân là gì? Mã nguồn là tập hợp các quy tắc máy tính được viết bằng một ngôn ngữ lập trình (như PHP, Java, Ruby…) để tạo ra một hoạt động mà máy tính có thể thực hiện.

Vì mã nguồn đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển trang web nên việc quản lý bộ quy tắc ứng xử là một nhiệm vụ quan trọng. Các mã nguồn này sẽ có một kho riêng dành cho các dịch vụ nghiên cứu và cập nhật, được gọi là kho mã nguồn.

Xem hàng trăm dự án trên ITviec

Mã nguồn là gì?

Mã nguồnhay còn gọi là Mã nguồn, là tập hợp các lệnh và thông tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình máy tính (như PHP, Java, Ruby …) như các chỉ dẫn, “ra lệnh” cho một chương trình máy tính hoạt động.

Trong mã nguồn có hai thành phần chính mã nguồn mở ma đóng mã nguồn:

  • Mã nguồn mở (Mã nguồn mở) là gì? Mã nguồn mở là mã nguồn miễn phí đối với người lập trình và có thể được sử dụng lại và sửa đổi tùy theo mục đích của người lập trình. Bạn chỉ cần tải về miễn phí là có thể sử dụng ngay.
  • Trái ngược với mã nguồn mở, Đóng mã nguồn (Mã nguồn đóng) mã nguồn chỉ có thể được truy cập và chỉnh sửa bởi những người có quyền. Tuy nhiên, họ có thể không tải xuống tài liệu nguồn này và sử dụng nó cho các mục đích riêng của họ vì trong hầu hết các trường hợp, tài liệu có bản quyền này là dành riêng cho chủ sở hữu bản quyền, một lập trình viên.
READ  Thông tin chi tiết về các phương pháp kế toán cơ bản | Vieclam116.vn

Lưu trữ dữ liệu nguồn là gì?

Nguồn mã lưu trữ sản phẩmđược dịch theo nghĩa đen là “Kho lưu trữ mã nguồn”, một bộ sưu tập mã nguồn riêng tư.

Việc sử dụng quản lý cơ sở dữ liệu trong quản lý luật mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người lập trình như:

  • Các nguồn mở và các dự án với nhiều loại hình doanh nghiệp thường sử dụng tập hợp các ký hiệu nguồn để làm việc với nhiều bản dịch khác nhau. Chúng giúp các nhà phát triển cung cấp các bản vá mã một cách có tổ chức.
  • Thông thường, các dịch vụ kiểm soát máy tính trực tuyến này cũng hỗ trợ kiểm soát trình tự, ví dụ như mèo, bốn quảng cáo về sản phẩm, email và dữ liệu Wikipedia.

6 thư viện nguồn phổ biến nhất được sử dụng hiện nay

Cùng với hệ thống tệp, trang web cơ sở dữ liệu và hàng trăm nghìn bí mật công khai hoặc riêng tư, bộ sưu tập hợp pháp là nơi có hàng nghìn công việc nền tảng mở trên khắp thế giới. ITviec để lựa chọn và tham gia 6 trang web kho mã nguồn để các nhà phát triển giới thiệu với bạn bài viết này.

1. GitHub

Mã nguồn - Kho mã nguồn - Pulea Mã nguồn trực tuyến - GitHub

GitHub là một ông lớn trong lĩnh vực này với nhiều cơ sở dữ liệu phổ biến nhất cho các trang web. GitHub hoàn toàn miễn phí cho nội dung sử dụng hộp truyền thông xã hội.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chuyên biệt hoặc xây dựng danh mục dự án của riêng mình, GitHub có một kế hoạch dành riêng, bắt đầu từ $ 7 / tháng.

Github hoạt động như một tài nguyên phát triển độc lập. Nhà phát triển có thể xây dựng dự án, chia sẻ với cộng đồng và cộng đồng có thể thay đổi. GitHub cũng hoạt động như một công cụ giúp một nhóm quản lý kho lưu trữ.

Tham khảo tại: GitHub và những lợi ích mà GitHub mang lại cho Nhà phát triển

2. BitBucket

Mã nguồn - Kho mã nguồn - Pulea Mã nguồn trực tuyến - BitBucket

BitBucket là một trong những kho lớn nhất và chứa hàng nghìn dự án lớn nhỏ. Dịch vụ quản lý nội dung này được phát triển bởi Atlassian (cùng một công ty xây dựng chương trình phân tích nội dung Jira và dịch vụ trò chuyện HipChat).

READ  https://www.vietnamworks.com/sales-manager-kv | Vieclam116.vn

Tất cả thông tin BitBucket đều miễn phí và bạn có một tài khoản hạn chế. Vì vậy, bạn có rất nhiều đất để xây dựng công việc, chi nhánh, cải tạo và để mỗi cảnh quay diễn ra theo một cách khác nhau – nếu bạn không chia sẻ nó.

BitBucket không có phí cho tối đa năm người mỗi nhóm và bạn có thể trả phí cho nhiều người hơn. Dịch vụ điều tiết nguồn lực này thường được sử dụng trong các hoạt động như doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và tổ chức.

BitBucket không phải là nơi tốt cho những cá nhân cố gắng nhảy vào lĩnh vực mã nguồn mở. Nhưng điều này thật tuyệt vời cho một nhóm nhỏ các nhà phát triển đang tìm cách xây dựng một trang web, dịch vụ trực tuyến hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động mới.

Tham khảo tại: Bitbucket là gì? 5 tính năng tuyệt vời của Bitbucket “vượt xa” GitHub

3. Bàn di chuột

Mã nguồn - Kho mã nguồn - Pulea Mã nguồn trực tuyến - Launchpad

Launchpad là một phần mềm cài đặt của Canonical (nhóm phát triển Ubuntu). Launchpad là nơi có Unity, Docky và nhiều công cụ Linux khác.

Mặc dù không bắt buộc, hầu hết các dự án lưu trữ trong Launchpad đều được phát triển và xây dựng cho cộng đồng Linux. Tất cả các câu chuyện đều miễn phí.

Launchpad có các công cụ để “tạo” mã mà bạn có thể cài đặt trên Ubuntu và các hệ thống Linux khác một cách dễ dàng. Launchpad hỗ trợ kiểm tra mã, dịch công khai và các yêu cầu kéo / thả.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Big Ben Holiday | Vieclam116.vn

4. GitLab

Mã nguồn - Kho mã nguồn - Pulea Mã nguồn trực tuyến - GitLab

GitLab dành cho những người thích quản lý cửa hàng của riêng mình và cũng là một lựa chọn tốt để quản lý kho hàng ở vị trí trung tâm.

GitLab cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn kho lưu trữ của mình. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền quyết định đặt công khai hay riêng tư cho từng nhà kho.

Tuy nhiên, chi phí để sử dụng GitLab rất đắt, 19,9 USD / năm / 1 người dùng cho một ứng dụng tiêu chuẩn.

5. CodeBase

Mã nguồn - Kho mã nguồn - Pulea Mã nguồn trực tuyến - CodeBase

Một dịch vụ quản lý tài nguyên khác dành cho doanh nghiệp. Codebase cung cấp một tài khoản miễn phí nhưng giới hạn bạn trong một nhiệm vụ. Tuy nhiên, dự án đó sẽ có các công cụ quản lý hiệu suất và thực thi pháp luật tốt nhất.

Thiết kế của Codebase rất tuyệt để lôi kéo bạn lên kế hoạch chi ít nhất 8,08 đô la / tháng cho công việc trong tương lai.

6. Pipi

Mã nguồn - Kho mã nguồn - Pulea Mã nguồn trực tuyến - Beanstalk

Beanstalk cung cấp các dịch vụ quản lý và nguồn dữ liệu dễ dàng và hiệu quả để hỗ trợ cài đặt cho các máy chủ của riêng bạn và các trang web khác như AWS, DreamObjects, Rackspace, Heroku …

Beanstalk là ngôi nhà lý tưởng cho Web Developer, nhưng không lý tưởng cho Software Developer, đang trong quá trình tìm kiếm dự án, giúp đỡ cộng đồng. Giá cả cũng phải chăng, bắt đầu từ $ 15 / tháng cho 5 người dùng.

Với 6 cơ quan pháp luật trực tuyến hàng đầu trên, ITviec hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình nơi “chọn mặt gửi vàng” thuận tiện nhất.

ITviec Robby

Bạn có nghĩ rằng nó sẽ giúp ích khi chia sẻ điều này với bạn bè hoặc người quen? Đừng quên bấm vào nút Chia sẻ bên dưới!

Và đừng quên xem qua dự án tại ITviec.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud