Sous Chef Là Gì? Vai Trò Của Sous Chef Trong Nhà Hàng Khách Sạn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Phụ bếp là gì? Sous Chef là một người rất quan trọng trong bất kỳ nhà hàng hoặc khách sạn. Ngoài kỹ năng chuyên môn, họ còn được ví như những người quản lý giỏi, là cánh tay phải của các Bếp trưởng. Đến đây, bạn có biết đầu bếp của Sous là ai không? Vai trò của Sous Chef trong nhà hàng khách sạn là gì? Hãy cùng Chefjob khám phá điều đó ngay bây giờ.

Đối với các đơn vị kinh doanh nhà hàng – khách sạn thì bếp là một bộ phận quan trọng. Nếu khu vực tiền sảnh được coi là trông xen kẽ, thì khu bếp sẽ được so sánh với tinh thần của nhà hàng, khách sạn đó. Để bộ phận bếp được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả, không thể không kể đến người đầu bếp Sous. Nhưng bạn có biết không? Phụ bếp là gì?? Vai trò của Sous Chef trong nhà hàng khách sạn là gì?

vi tri sous đầu bếp tại nhà hàng ở khách sạn

Đầu bếp Sous giữ vị trí quan trọng trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Phụ bếp là gì?

Sous Chef hiểu rằng Sous Chef, có tiếng nói và quyền hạn thứ hai sau Bếp trưởng. Nếu Tổng quản lý chịu trách nhiệm bao quát toàn bộ khu bếp thì Sous Chef là người chịu trách nhiệm về từng mảng công việc. Tại các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ có nhiều hơn một Sous Chef để hỗ trợ Bếp trưởng quản lý công việc và nhân viên bếp tốt nhất. Trong trường hợp không có Bếp trưởng, Phụ bếp là người cao cấp nhất trong bếp để giám sát, quản lý và hỗ trợ đảm bảo việc sử dụng thành phần này.

READ  Biên bản giao nhận hàng hóa là gì? Thông tin bổ ích dành cho kế toán viên | Vieclam116.vn

Vai trò của Sous Chef trong nhà hàng và khách sạn

Chefjob chắc chắn rằng khi bạn đã biết Sous Chef là gì, bạn sẽ muốn biết vai trò cụ thể của Sous chef trong nhà hàng, khách sạn đúng không? Đừng lo, Chefjob sẽ bật mí cho bạn tất cả những điều dưới đây.

1. Hoạt động trên địa bàn thuộc thẩm quyền

  • Lập kế hoạch và sắp xếp thời gian làm việc cho nhân viên cấp dưới.
  • Chia từng dụng cụ theo nhu cầu đặc trưng của Chef’s.
  • Giám sát nhân viên, đảm bảo các hoạt động trong bếp diễn ra suôn sẻ mọi lúc, đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Sous đầu bếp không phải là một vấn đề lớn

Công việc của một đầu bếp Sous không hề dễ dàng – Ảnh: Internet

2. Phối hợp nhân viên

  • Hãy giao việc cho Chúa.
  • Đảm bảo các nhân viên trong khu vực mình quản lý đều làm việc chăm chỉ và đúng quy định, đảm bảo các điều kiện của nhà hàng, khách sạn.

3. Nấu chín thức ăn

  • Nhận thông tin về các món ăn dưới sự kiểm soát của họ.
  • Chuẩn bị thức ăn theo nhu cầu của khách hàng.
  • Đảm bảo mọi món ăn phục vụ khách đều ngon – đẹp – an toàn.

4. Đặt thực đơn cho nhà hàng

  • Phối hợp với Bếp trưởng và Quản lý nhà hàng để tạo thực đơn.
  • Nắm bắt truyền thống, thay đổi thực đơn, đón đầu thị hiếu của khách hàng.
  • Hỗ trợ Bếp trưởng đo thành phần và tính giá cho từng món trong danh sách.
READ  Mô tả công việc của phòng kế hoạch | Vieclam116.vn

5. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

  • Với Bếp trưởng, thuê nhân viên mới để phù hợp với số lượng bếp yêu cầu.
  • Hướng dẫn và đào tạo nhân viên mới hiểu công việc và hòa nhập với môi trường.
  • Đảm bảo nhân viên tuân thủ các tiêu chuẩn của nhà hàng và khách sạn.

Tìm nhiều đầu bếp sous tại nhà hàng của khách sạn

Đầu bếp Sous sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt đội ngũ nhân viên mới – Ảnh: Internet

6. Quản lý đồ dùng, thiết bị nhà bếp

  • Cùng với các bộ phận khác kiểm tra, bảo dưỡng toàn bộ thiết bị, đồ dùng trong bếp.
  • Liên hệ bộ phận kỹ thuật và sửa chữa để được sửa chữa – bảo dưỡng các dụng cụ, thiết bị khi cần thiết.
  • Phân công các công việc dưới quyền bảo dưỡng dụng cụ và thiết bị.

7. Các công việc khác

  • Thay Tổ trưởng điều hành, vận hành khu vực bếp trong trường hợp Tổ trưởng vắng mặt.
  • Nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng quản lý thông qua đào tạo nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn.
  • Lập báo cáo việc làm bán thời gian.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Bếp trưởng.

Để hoàn thành hiệu quả vai trò của mình, Sous chef cần có nhiều điều: kinh nghiệm ẩm thực tốt, kỹ năng nấu nướng điêu luyện, nắm bắt công thức nấu ăn tốt, khả năng sáng tạo cao, quản lý và phối hợp tốt với mọi người trong công việc, chịu được nhiều áp lực,…

READ  ENFJ - Người cho đi - Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn

Nếu bạn thật sự biết Phụ bếp là gì? Nếu bạn có mong muốn vào bếp làm việc và trở thành một đầu bếp giỏi của Sous trong tương lai, hãy cố gắng nâng cấp ngay bây giờ. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud