[SOW là gì?] Các bước để viết một phạm vi công việc cho dự án! | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhiệm vụ của Tổng giám đốc

1. SOW là gì?

“RẤT NHIỀU” là chữ viết tắt của cụm từ “Phân chia công việc” – hiểu biết về phạm vi công việc – một tài liệu quan trọng đề cập đến vấn đề thỏa thuận lao động giữa hai bên. Họ có thể là người mua và người bán, người bán hoặc nhà thầu. Trên thực tế, bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn làm việc với các tổ chức, nhà đầu tư bên ngoài, rất dễ xảy ra thông tin sai lệch, vì vậy cần phải có công việc.

SOW là tập hợp mọi thứ liên quan đến công việc một cách chi tiết, phân tích dữ liệu, số liệu cũng như so sánh kết quả mà doanh nghiệp mong đợi để đạt được tiến độ. Do đó, hãy coi phạm vi công việc như một tấm bản đồ có thể dễ dàng hướng dẫn việc hoàn thành bất kỳ dự án nào có thể tưởng tượng được từ thiết kế trang web và tạo trang web.

READ  Mẫu Giấy Giới Thiệu cho Doanh Nghiệp File Chuẩn | Vieclam116.vn
SOW là gì?
SOW là gì?

Và đối với người quản lý dự án, bạn cần sử dụng SOW để đảm bảo rằng các mục tiêu rõ ràng và chính xác, và SOW cần bao gồm các yếu tố sau:

– Mục tiêu cụ thể của dự án – cần báo cáo vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải, bạn muốn đạt được điều gì sau dự án này?

– Lịch trình Dự án – yêu cầu một danh sách các vấn đề chính hoặc các lĩnh vực của dự án mà doanh nghiệp cần theo dõi và đo lường tiến độ.

– Công việc cá nhân – những gì doanh nghiệp và nhân viên của nó cần đạt được trong một dự án.

– Thông tin thanh toán – ước tính chi phí của dự án này và số tiền doanh nghiệp sẽ cần phải trả cho dự án.

Lập kế hoạch kết quả dự án – xem doanh số hoặc tăng trưởng doanh số, mục tiêu kinh doanh bạn muốn đạt được và cách bạn báo cáo những mục tiêu này. ?

– Điều khoản, điều kiện và yêu cầu – xác định những điều khoản mà doanh nghiệp đang áp dụng cho phạm vi công việc (SOW) hoặc bất kỳ điều khoản nào chưa rõ ràng.

Quản lý kinh doanh

2. Tại sao cần có phạm vi công việc (SOW)?

Tại sao phải có một loạt các chức năng?
Tại sao cần có một loạt các hoạt động (SOW)?

Mặc dù vậy, có thể nói rằng vấn đề lập kế hoạch cho các dự án là giúp doanh nghiệp mua được các công việc nội bộ và SOW được sử dụng cho một số công việc bên ngoài. Vì vậy, mọi thứ phải được thực hiện một cách rất rõ ràng, đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ để mọi người hiểu cũng như việc tổ chức các hoạt động kỹ thuật, chi tiết và động lực, chia sẻ với các hoạt động khác.

Có phạm vi công việc (SOW) sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý các công việc như:

– Tránh nhầm lẫn, công khai hoặc tranh cãi không cần thiết về phạm vi công việc.

– SOW giúp giải thích sự khác biệt về mục tiêu, mục tiêu và yêu cầu của các nhà phát triển đối với các dự án.

– Giúp đảm bảo các doanh nghiệp và đối tác đưa ra ý tưởng và tầm nhìn chung cho một dự án cụ thể và đạt được thành công cho doanh nghiệp.

Cũng chính vì các tư liệu về SOW đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện một dự án đang phát triển, giúp doanh nghiệp đạt được tốc độ tăng trưởng cao, chứng tỏ bản lĩnh của mình. , thế mạnh của sự phát triển trên thị trường chứng khoán.

3. Các bước viết phạm vi công việc (SOW) cho một dự án

3.1. Về dự án

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu kinh doanh để bắt đầu một dự án là phải có những thông tin quan trọng và giá trị nhất về dự án đó. Cần xác định xem dự án sẽ làm những công việc gì? Đó là một dịch vụ đang được hoàn thiện hay một sản phẩm mà doanh nghiệp đang xây dựng? Những người liên quan đến dự án này là ai?

Và phần giới thiệu này cũng sẽ có thể bao gồm các thỏa thuận chính thức cho SOW mà các doanh nghiệp có thể sử dụng như:

– Thỏa thuận mua dịch vụ và hàng hóa với một mức giá cụ thể và trong một thời hạn cụ thể.

– Các thỏa thuận được ràng buộc về mặt pháp lý bằng hợp đồng và chính thức dựa trên các thông tin liên quan mà tất cả đã thỏa thuận.

3.2. Tổng quan về mục tiêu dự án

Tổng quan về mục tiêu dự án
Tổng quan về mục tiêu dự án

Phần này giải quyết vấn đề tại sao công việc được thực hiện. Theo đó, doanh nghiệp cần trình bày rõ ràng và chi tiết về dự án, câu chuyện cùng với mục tiêu kinh doanh mà doanh nghiệp đang cố gắng giải quyết hoặc kết quả khả quan mà họ mong đợi.

Ngoài ra, trong phạm vi của dự án, bạn cũng có thể cần thêm thông tin sau này, khi dự án tiến triển, vì vậy hãy tạo và duy trì mức độ bề mặt rõ ràng. .

3.3. Mô tả phạm vi của dự án

Bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần thực hiện là đưa ra bản tóm tắt các công việc họ cần làm trong dự án trong một lĩnh vực cụ thể. Điều quan trọng cần ghi nhớ là giữ cho nó ở mức cao vì doanh nghiệp sẽ cần tổ chức các nhiệm vụ và yêu cầu. Và doanh nghiệp có thể thực hiện điều này thông qua danh sách các bước đơn giản hoặc mô tả ngắn gọn.

Ví dụ, nếu một doanh nghiệp muốn ký hợp đồng với một đại lý để phát triển lại trang web, phạm vi công việc để triển khai các mô hình, hệ thống và phát triển trang web mới là bao nhiêu? Trong một số trường hợp, phạm vi của dự án có thể bao gồm các yêu cầu cụ thể như công cụ / phần mềm, …

3.4. Danh sách công việc của từng người trong dự án

Quản lý công việc của các cá nhân là một khâu quan trọng, nhất là khi doanh nghiệp đang làm việc với các đối tác bên ngoài. Các doanh nghiệp cần biết cách chia phạm vi rộng thành các chi tiết nhỏ để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể hiểu được các nhiệm vụ và hoạt động họ cần làm cho dự án.

Danh sách công việc của từng người trong dự án
Danh sách công việc của từng người trong dự án

Mặt khác cần phải nhớ rằng những nhiệm vụ sẽ không được giao, những nhiệm vụ được giao phải được thực hiện. Vì vậy, mỗi công việc viết sẽ có một mô tả cụ thể cho công việc cần phải làm. Ví dụ, với phần mềm, doanh nghiệp muốn phân tích cần phải có ý tưởng về công việc và danh sách tất cả các vấn đề liên quan đến các chương trình sẽ thực hiện đến cùng. bao gồm cả nơi tài liệu sẽ được nộp. Đây là một cách tuyệt vời để phân chia công việc giữa các cá nhân và nhóm công việc.

3.5. Dự án đang tiến triển

Lúc này, doanh nghiệp cần xác định các vấn đề sau:

– Dự án sẽ kéo dài bao lâu và nó sẽ bao gồm những tính năng chính nào? Trên thực tế, thời gian là yếu tố rất quan trọng quyết định đến kết quả của một dự án, vì vậy, doanh nghiệp cần lên kế hoạch cụ thể về ngày bắt đầu, thời gian tiến hành cũng như ngày bắt đầu hoàn thành.

– Xác định vị trí của dự án, cho dù được thực hiện tại chỗ hay được điều khiển từ xa. Doanh nghiệp cũng có thể sắp xếp tổ chức các cuộc họp và quyết định thời gian và địa điểm tổ chức.

– Xác định các nguồn lực cần thiết cho dự án và đánh giá xem các nguồn lực đó có đáp ứng được các mục tiêu của dự án hay không? Có bao nhiêu người sẽ tham gia trực tiếp vào việc thực hiện dự án này?, …

3.6. Sản phẩm của dự án

Sản phẩm của dự án
Sản phẩm của dự án

Đây là giai đoạn đệ trình dự án lên phạm vi công việc (SOW) – nơi doanh nghiệp sẽ liệt kê chính xác những gì họ hy vọng đạt được khi kết thúc dự án. Đây là những kết quả tự nhiên thu được từ danh sách các công việc và doanh nghiệp. Ví dụ, khi thay đổi thiết kế của trang web, các vấn đề sau nên được liệt kê:

– Trang đích có được đánh dấu đầy đủ để hành động không?

– Tìm kiếm và cấu hình Google.

– Sắp xếp lại các mẫu thương mại điện tử khi cần thiết.

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp có thể muốn kết hợp các dòng sản phẩm và dịch vụ với một mốc thời gian để có thể xác định chính xác thời gian giao hàng, thời gian hoàn thành và bằng cách này, doanh nghiệp có thể giám sát chặt chẽ tiến độ của dự án.

3.7. Quản lý các vấn đề của dự án

Quản lý trường hợp dự án diễn ra trong một số lĩnh vực quan trọng như sau:

– Vấn đề thanh toán: Doanh nghiệp thanh toán như thế nào cũng như khi nào có thể thanh toán cho các thành phần của dự án theo một tiến độ cố định và những vấn đề sẽ xảy ra khi bảng lương bị bỏ sót hoặc dồn tích?

Quản lý Báo cáo: Xác định ai sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành các khoản tài trợ, phê duyệt hoặc sửa đổi, và các điều chỉnh chung, xử lý, hỗ trợ và bảo trì dự án.

– Điều kiện: Thực hiện các yêu cầu theo thỏa thuận. Chúng có thể là các yêu cầu hoặc ý tưởng bảo mật.

3.8. Điều kiện thành công và hoàn thành dự án

Điều kiện thành công và hoàn thành dự án
Điều kiện thành công và hoàn thành dự án

Bước cuối cùng trong SOW là doanh nghiệp chấp nhận sản phẩm của dự án, ai là người ủy quyền cho họ cũng như cách thức giao sản phẩm sẽ được xem xét và đánh giá lại. Doanh nghiệp cũng nên đưa ra các nguyên tắc hướng dẫn để công việc được chấp nhận.

Vấn đề của thỏa thuận ban đầu có thể không liên quan lắm, nhưng nó có thể giúp giảm thiểu rủi ro doanh nghiệp phải đối mặt với những thất bại nghiêm trọng sau này. Rõ ràng SOW là tất cả những thông tin rõ ràng nhất, chi tiết nhất, hầu hết các doanh nghiệp đều thu được nhiều lợi ích nhất.

Trên đây là mô tả cụ thể, chi tiết về SOW và cách viết một nhiệm vụ chung (SOW) cho dự án của bạn. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin quý giá và hữu ích giúp các doanh nghiệp thực hiện và hoàn thiện quy trình kinh doanh của mình một cách tốt nhất có thể!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8393 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud