Startup là gì? 80% giới trẻ đang hiểu sai về Startup | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Khi nhắc đến Startup, mọi người thường thấy một công ty nhỏ, hoạt động ngắn hạn. Tuy nhiên, thực tế là, một công ty mới thành lập không phải là một sự khởi đầu. Vậy Startup là gì? Bài viết tiếp theo sẽ đưa ra câu trả lời chính xác!

JobsGO Fu'a

Khởi đầu là gì? “Nắm bắt” 3 tính năng chính của Start

Khởi đầu là gì?
Khởi đầu là gì?

Trong từ điển Cambridge, từ Startup được định nghĩa: “Ý nghĩa của việc khởi động. một cái mới kinh doanh hoặc các hoạt động liên quan đến việc bắt đầu một công việc kinh doanh mới nghĩa là bắt đầu một công việc kinh doanh mới hoặc các hoạt động liên quan đến việc bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Nói một cách dễ hiểu, Startup là một công ty khởi nghiệp, được xây dựng bởi một hoặc một nhóm người, họ có chung quan niệm và cùng nhau khởi nghiệp.

Vậy, khởi nghiệp hay doanh nghiệp mới thành lập có nghĩa là gì? Trên thực tế, không có yêu cầu pháp lý hiện hành. Tuy nhiên, Quy tắc 94/2020, Phần 1,2, Chương 3 nêu rõ:

 • Một người là doanh nhân sáng tạo là người thực hiện nghiên cứu, phát triển ý tưởng và bán các sản phẩm, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới.
 • Doanh nghiệp mới là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật để thực hiện một khái niệm trên cơ sở sử dụng tài sản trí tuệ, công nghệ hoặc các mô hình kinh doanh mới và phát triển nhanh.

Do đó, khái niệm doanh nghiệp khởi nghiệp có thể được hiểu là doanh nghiệp có đủ 3 đặc điểm chính:

 • Hãy là một doanh nhân với một ý tưởng kinh doanh mới và bắt tay vào thực hiện ý tưởng sáng tạo đó.
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh việc thành lập theo quy định của pháp luật nhà nước.
 • Nó có thể xảy ra nhanh chóng.

? Xem thêm: Sự khác biệt giữa một công ty khởi nghiệp và một công ty lớn là gì?

Sự khác biệt giữa một công ty khởi nghiệp và một doanh nghiệp nhỏ là gì?

Khởi đầu là gì?
Sự khác biệt giữa một công ty khởi nghiệp và một doanh nghiệp nhỏ là gì?

Như đã nói ở trên, để được công nhận là Startup, doanh nghiệp phải đạt cấp độ 3 về ý tưởng kinh doanh, tư cách pháp nhân và tốc độ tăng trưởng. Ngày nay, một doanh nghiệp mới và nhỏ không có tất cả những điều này.

Công ty khởi nghiệp không có giới hạn thời gian thành lập

Một số từ điển của Mỹ và Anh mô tả sự khởi đầu như một công việc kinh doanh mới thành lập. Tuy nhiên, “mới” ở đây đã không được chứng minh trong thời gian dài. Điều này đã gây hoang mang trong dư luận nhiều vùng. Hầu hết mọi người hoàn toàn tin tưởng rằng một Startup chỉ có từ 1-2 năm tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian không phải là thước đo để xác định chủ doanh nghiệp có phải là Startup hay không.

Thông thường, để trưởng thành và bước ra khỏi cái tên Start thì bắt đầu từ khoảng 3 tuổi. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp 5 năm tuổi mới ra khỏi “vỏ bọc” để đạt tốc độ tăng trưởng ổn định. Ngày nay, các doanh nghiệp mới chỉ sử dụng sản xuất kinh doanh trong thời gian đầu.

Khởi đầu là gì?
Công ty khởi nghiệp không có giới hạn thời gian thành lập

Khởi đầu có khái niệm cụ thể và tiêu chuẩn quốc tế

Ý tưởng mới là dấu hiệu rõ ràng nhất của một Startup. Với những hoạt động thường ngày bắt đầu, con người ta đôi khi cần một nguồn năng lượng đặc biệt như tiệm bánh mì ngon nhất trên phố, cửa hàng bán đồ thể thao đắt tiền nhất, v.v. Đó là một sự khởi đầu khác, nó phải bắt đầu với một ý tưởng chịu rất nhiều chi phí. chẳng hạn như Facebook đi tiên phong trong trang mạng xã hội để kết nối mọi người, hoặc Google cung cấp tìm kiếm tốt hơn, v.v.

Vì tính “mới” và “độc đáo” ngay từ quan điểm, hầu hết các công ty khởi nghiệp đều có vị thế quốc tế.

? Xem thêm: Những chu kỳ tài chính nào cần thiết để có một khởi đầu thành công?

Các công ty khởi nghiệp đòi hỏi số tiền lớn và tốc độ tăng trưởng cao

Đối với các doanh nghiệp SME điển hình, số vốn ban đầu thường không lớn lắm, số lượng thành viên chỉ từ một đến vài người. Ngược lại, Startup cần một nền tảng lớn, điều này cần có trong trường hợp chia nhỏ cổ phần. Với cùng nguồn lực và mục tiêu ấn tượng, tốc độ tăng trưởng ở Khởi động nó thường xảy ra nhanh chóng. Ngoài ra, quá trình chuyển đổi sang Startup cũng đang “tăng trưởng nhanh”, ít doanh nghiệp nhỏ nào có thể sánh kịp điều này.

Khởi đầu là gì?
Các công ty khởi nghiệp đòi hỏi số tiền lớn và tốc độ tăng trưởng cao

Cũng vì nhu cầu riêng biệt của mình mà các tiêu chuẩn để duy trì và phát triển một Startup cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp nhỏ truyền thống. Khởi đầu là gì? Ngoài việc thực hiện các hành động cần thiết để bắt đầu kinh doanh, họ cũng cần chuẩn bị cho những điều sau:

 • Tầm quan trọng: nó có thể là một dịch vụ / sứ mệnh đặc biệt mà bạn muốn giới thiệu
 • Quan điểm: nêu lý do doanh nghiệp tồn tại,
 • Sứ mệnh: cam kết của doanh nghiệp bạn với xã hội, những giá trị thực sự mang lại cho xã hội từ khi Khởi nghiệp
 • Sản phẩm / dịch vụ: việc thực hiện các ý tưởng kinh doanh, cầu nối với thị trường và cân bằng thu nhập.
 • Thông điệp: truyền tải ý tưởng kinh doanh, thu hút và tạo dựng niềm tin cho khách hàng
 • Kỹ năng: quản lý nhân sự; ngân sách và quản lý tài chính; quy trình hoạch định và lập kế hoạch; Kỹ năng quản lý nguồn nhân lực …

Cuối cùng, chìa khóa thành công cho bất kỳ công việc nào là nỗ lực nhất quán. Quá trình khởi nghiệp chắc chắn đầy thử thách, vì vậy hãy kiên trì và kiên trì cho đến cùng!

Chúng ta vừa điểm qua những kiến ​​thức quan trọng nhất về Khởi nghiệp. Ý tưởng về Startup, giống với thiết kế của bạn là gì? Đừng quên chia sẻ và để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

? Xem thêm: Bí quyết tìm kiếm nhân tài cho Start-up

READ  Nhà quản trị là ai? Một nhà quản trị giỏi cần những gì? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud