Storyboard là gì? Tầm quan trọng của Storyboard khi làm phim | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nói đến làm phim trong thời đại 4.0 thì chắc chắn không thể bỏ qua Họa bì. Sẽ được Bảng phân cảnh là gì? và tầm quan trọng của việc sản xuất hình ảnh, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Bảng phân cảnh là gì?
Bảng phân cảnh là gì? Tầm quan trọng của Storyboard khi làm phim

Bảng phân cảnh là gì?

Bảng phân cảnh là gì?
Bảng câu chuyện

Ý tưởng Bảng câu chuyện Đó không phải là một ý tưởng khó. Để dễ hiểu khái niệm này, chúng ta có thể chia Cốt truyện thành hai yếu tố nhỏ là Cốt truyện và tấm ván. Theo đó, Storyboard là thuật ngữ dùng để chỉ các câu chuyện, biểu đồ và ví dụ được liên kết với nhau để tạo thành một bảng tường thuật, tường thuật hoặc bảng tường thuật giúp người xem hiểu một cách đầy đủ thông tin hơn về mặt sản xuất. Cùng với đó, tất cả những board nào có ví dụ nhưng không có link, không theo dõi Truyện ngoại truyện thì không được gọi là Truyện ngoại truyện. Đây chỉ là những chiếc bàn thông thường và không phải là những chiếc Bàn Lịch sử được sử dụng để sản xuất tác phẩm nghệ thuật.

Bảng phân cảnh là gì?
Bảng phân cảnh là gì?
Bảng phân cảnh là gì?
Hình minh họa Hoạt hình viết tay trên giấy

Tại sao bạn cần Lịch sử khi làm phim?

Để dễ hình dung tại sao Bảng câu chuyện cần thiết khi làm phim, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích chính của công cụ này trong sản xuất và tạo mẫu. Ví dụ:

Tại sao bạn cần Lịch sử khi làm phim?
Tại sao bạn cần Lịch sử khi làm phim?

Chia sẻ suy nghĩ của bạn theo cách tốt nhất

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng mọi người sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin dưới dạng hình ảnh hơn là thông tin dưới dạng văn bản. Vì vậy, để có thể đưa ra những ý tưởng tốt hơn cho sự sáng tạo xã hội và sản xuất nghệ thuật, Storyboard là sự lựa chọn tốt nhất. Khi sử dụng Storytelling, bạn sẽ tập trung ý tưởng của mình vào các ví dụ để giúp khán giả xem và theo dõi mạch câu chuyện tốt hơn. Cùng với đó, việc tạo Cốt truyện khi dựng phim cũng sẽ giúp bạn theo dõi mạch truyện và không bỏ sót những thông tin quan trọng. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải suy nghĩ trước và dành thời gian chuẩn bị kỹ càng. Ngoài ra, việc lựa chọn đồ họa và phương pháp thiết kế cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện Storytelling.

Tại sao bạn cần Lịch sử khi làm phim?
Chia sẻ suy nghĩ của bạn theo cách tốt nhất

Đơn giản hóa sản xuất

Khi làm phim, viết là một trong những điều quan trọng nhất dẫn đến thành công của phim. Tuy nhiên, không nhất thiết phải hoàn thành một văn bản để thể hiện tất cả các sự kiện và ý tưởng. Vì vậy, để thuận lợi trong công việc sản xuất, người ta lựa chọn hình thức Kể chuyện. Nội dung Truyện ngắn gọn, cụ thể và súc tích sẽ giúp người xem dễ xem hơn, dễ dàng theo dõi được diễn biến của truyện, dễ dàng hơn trong việc theo dõi diễn biến của truyện và dễ dàng hơn trong việc sản xuất truyện. Cùng với đó, việc sử dụng hình ảnh trong Kể chuyện

Nó cũng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những cảnh quan trọng trong quá trình sản xuất phim. Ngoài ra, việc sử dụng Câu chuyện cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa những phần không mong muốn thay vì chỉnh sửa những bài viết dài cả chục hay cả trăm trang.

Tại sao bạn cần Lịch sử khi làm phim?
Dễ sản xuất

Tiết kiệm thời gian

Với các đặc điểm dễ nắm bắt, dễ theo dõi và dễ hiểu, Storyboard có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình sản xuất, hậu kỳ, trình diễn và hơn thế nữa. bạn có thể dễ dàng nảy ra những ý tưởng mới và tạo ra kết thúc tốt nhất. Điều này có thể khó đạt được chỉ với biểu thức chính quy.

Tại sao bạn cần Lịch sử khi làm phim?
Tiết kiệm thời gian

Các bước để tạo một Câu chuyện Câu chuyện

Bước 1 – Tạo Dòng thời gian

Dòng thời gian là yếu tố quan trọng nhất để tạo ra các mối quan hệ và dễ theo dõi cho một Bảng câu chuyện. Tốt nhất, hãy viết văn của bạn trong một dòng chặt chẽ, không sử dụng để dễ theo dõi. Để làm được điều này, hãy tóm tắt nội dung của bài viết và chia thành các phần theo trình tự thời gian. Bạn cũng có thể chỉ ra mốc thời gian ở cuối mỗi khung hình trong Cốt truyện nếu bạn sợ bị nhầm lẫn và bối rối, nếu bạn sợ bị rối và bối rối thì bạn cũng có thể chỉ ra mốc thời gian ở phần sản xuất tiếp theo.

Các bước để tạo một Câu chuyện Câu chuyện
Bước 1 – Tạo Dòng thời gian

Bước 2 – Viết câu chuyện và xác định các nhân vật chính

Câu chuyện là một công cụ giúp bạn đơn giản hóa quá trình sản xuất phim của mình. Tuy nhiên, để có được Storytelling, điều quan trọng nhất bạn cần làm là lên ý tưởng và chuẩn bị bài viết. Bài viết này có thể được viết dưới dạng bài báo và không có giới hạn độ dài. Trước khi lên Storyboard, bạn cần gạch bỏ những ý chính của văn bản để đưa vào các hình ảnh minh họa. Các ý chính trong bài là những quan điểm quan trọng mà bạn sẽ đưa vào Storybook, vì vậy chúng nên được lựa chọn cẩn thận. Khi bạn làm vậy, hãy vẽ một loạt các dấu gạch ngang trên một mảnh giấy, trên chương trình như thể bạn đang làm phim hoạt hình. Mỗi ô này đại diện cho một bức tranh quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn để trống thông tin hoặc dòng. Dòng thông tin này không cần quá dài, nhưng càng ngắn càng tốt để không tạo cảm giác khó hiểu, không chắc chắn.

Các bước để tạo một Câu chuyện Câu chuyện
Bước 2 – Viết câu chuyện và xác định các nhân vật chính

Bước 3 – Chọn công cụ Toolboarding

Chọn công cụ Bảng câu chuyện Đó cũng là một bước quan trọng không thể bỏ qua trong việc soạn thảo và biên tập. Theo đó, bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp và thuận tiện nhất cho mình chứ không phải làm theo các thủ tục. Đặc biệt, bạn có thể lên ý tưởng bằng các công cụ như StoryBoarder, Adobe Sketch, Adobe Photoshop và các công cụ khác. Nếu bạn không thành thạo các công cụ này hoặc muốn khám phá nguồn cảm hứng mới, bạn có thể sử dụng các bản sao giấy và tạo Câu chuyện một cách chính xác.

Các bước để tạo một Câu chuyện Câu chuyện
Bước 3 – Chọn công cụ Toolboarding

Bước 4 – Vẽ sơ đồ

Vẽ là một trong những bước quan trọng tiếp theo giúp bạn cải thiện khả năng Kể chuyện của mình. Đừng lo lắng nếu bạn không phải là nghệ sĩ và sách không hay. Hình ảnh bạn tạo trên Storytelling không nhất thiết phải đẹp và hào nhoáng mà chỉ cần dễ hiểu và dễ nhìn. Bạn cũng có thể hiển thị hành động bằng một mũi tên nếu bạn không giỏi viết hành động. Nếu bạn không muốn vẽ bằng tay, bạn có thể sử dụng hình vẽ hoặc tạp chí cắt ra. Ngoài ra còn có các công cụ trực tuyến cho phép bạn chọn phông chữ và định dạng, thêm thông tin nói và khối thánh thư, và thậm chí cả bốn bản ghi âm. Tuy nhiên, có thể mang lại kết quả ngược lại nếu bạn không am hiểu nhiều và cần nhiều thời gian để tìm hiểu cách thực hiện.

Các bước để tạo một Câu chuyện Câu chuyện
Bước 4 – Vẽ sơ đồ

Bước 5 – Thêm thông tin

Dưới mỗi nửa, nghĩa là trong các khung mẫu trong Storybook, bạn sẽ cần các dòng để viết thông tin hoặc thảo luận phù hợp với quan điểm đó. Những dòng này được gọi là văn bản nên bạn có thể dễ dàng theo dõi. Như đã nói, các văn bản trong Bảng phân cảnh đôi khi chỉ là những hướng dẫn đơn giản giúp bạn ghi nhớ những điều quan trọng, vì vậy đừng quá tập trung vào phần này mà quên đi các yếu tố quan trọng khác.

Các bước để tạo một Câu chuyện Câu chuyện
Bước 5 – Thêm thông tin

Lời khuyên khi làm Lịch sử

Lời khuyên khi làm Lịch sử
Lời khuyên khi làm Lịch sử

Làm theo các bước kể chuyện này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ tập trung vào việc tạo Storytelling là chưa đủ, bạn còn phải chú ý đến những thứ quan trọng khác như cảm hứng, ý tưởng, suy nghĩ, v.v. Hãy mở rộng tâm trí của bạn đến sự đầy đủ của nó, không chỉ là bao bì của nó. Cùng với đó, đừng quên chú ý đến các chi tiết sau đây như:

  • Sử dụng một nửa chính xác cùng tỷ lệ với video.
  • Đánh số từng ô vuông để tiện tham khảo trong các cuộc thảo luận.
  • Nghiên cứu kỹ các kiểu quay truyền thống được sử dụng trong video trước khi bạn bắt đầu.
  • Sử dụng tính năng Kể chuyện trong không gian 3D để làm sắc nét chủ thể / hậu cảnh để làm cho chủ thể rõ ràng hơn.
  • Xóa và lắp ráp lại các bảng phân cảnh của bạn để sắp xếp theo trình tự và bảng phân cảnh.
  • Sử dụng bảng câu chuyện đã hoàn thành để lập danh sách kiểm tra. Bằng cách này, không có gì bị bỏ sót trong quá trình sản xuất.
Lời khuyên khi làm Lịch sử
Lưu ý trạng thái của Hệ thống kể chuyện

Mong đợi thông tin để chia sẻ về Bảng câu chuyện hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể truy cập vào Website FPT Arena để được giải đáp các thắc mắc liên quan. Và đừng quên chia sẻ câu chuyện cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích cũng như các bài hướng dẫn, v..v.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Hóa vàng và những điều chưa biết về phong tục hóa vàng ở Việt Nam | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud