Sự khác nhau giữa Photoshop và Illustrator | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Photoshop và Illustrator là những phần mềm hữu ích để bạn theo đuổi nghề nhiếp ảnh. Hai chương trình này có nhiều điểm giống nhau nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt. Bạn muốn biết Illustrator khác Photoshop như thế nào? Mời các bạn xem thêm bài viết “Sự khác biệt giữa Photoshop và Model” của FPT Arena!

photoshop-va-illustrator
sự khác biệt giữa Photoshop và mô hình hóa

Photoshop là gì? Illustrator là gì?

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh của Adobe. Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh, Photoshop được sử dụng để mô hình hóa hình ảnh, hình ảnh hoặc khối. Hiện tại, chương trình này được đánh giá là phần mềm đồ họa Bitmap mạnh mẽ nhất.

Illustrator là một chương trình chuyên về thiết kế đồ họa. Chương trình này sử dụng các dòng, biểu tượng và văn bản mẫu để tạo ra một hình ảnh đại diện. Với Illustrator, bạn có thể tạo ra các sản phẩm mới mà không cần chụp ảnh trên điện thoại hay máy ảnh. Trình mô hình sử dụng bốn mô hình trình mô hình hóa. Mô hình hóa để tạo ra những thứ khác nhau.

sự khác biệt giữa Photoshop và Illustrator?

photoshop-va-illustrator
sự khác biệt giữa Photoshop và mô hình hóa

Bảng so sánh Photoshop và Illustrator

So sánh Photoshop nhà văn
Xây Mọi thứ Tạo sự đổi mới bằng cách thay đổi, chỉnh sửa, sắp xếp nội dung hiện có chồng lên nhau Tạo các đối tượng mới bằng cách sử dụng các hình dạng cơ bản như hình tròn, hình vuông, đa giác và các hình dạng vô định hình khác được tạo từ các đường giới hạn.
Quản lý vật tư – Quản trị dựa trên các pixel Bitmap và sắp xếp các pixel trên một hình ảnh theo thứ tự

– Kiểm soát bằng cách thêm, bớt hoặc thay đổi nội dung của Layer

– Kiểm soát vectơ, dựa trên thuật toán giới hạn giữa các dòng và pixel

– Điều khiển bằng cách thay đổi đường viền, chấm, màu sắc trên các hình dạng thông thường

Đặc tính sản phẩm Xây dựng sản phẩm Bitmap (rất cụ thể với số lượng pixel), chất lượng hình ảnh sẽ thay đổi khi kích thước hoặc pixel thay đổi Xây dựng các đối tượng, có thể được thu nhỏ và thu nhỏ đến bất kỳ kích thước nào mà không làm thay đổi chất lượng hình ảnh

Tìm hiểu thêm

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator

Bạn nên học Photoshop hay Illustrator?

Bạn là nhiếp ảnh gia, SEO, Online Marketer,… bạn phải học Photoshop để biết cách chỉnh sửa hình ảnh khi cần thiết. Photoshop rất hữu ích cho những bạn có nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản. Học Illustrator nếu bạn muốn tạo ra các sản phẩm có hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp thì tốt nhất bạn nên học Photoshop và Illustrator. Hiệu quả sẽ không cao nếu bạn không biết cách liên kết hai chương trình này với nhau. Xét cho cùng, Photoshop và Illustrator hỗ trợ nhau rất tốt. Sản phẩm của một chương trình này có thể là chuẩn mực cho chương trình khác.

light-qua-cong-viec-se-khong-cao-neu-ban-khong-biet-ket-hop-ling-hoat-phan-mem-photoshop-va-illustrator
Chất lượng tác phẩm sẽ không cao nếu bạn không biết kết hợp Photoshop với phần mềm Illustrator

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn Photoshop tuyệt vời tại FPT Arena

Để sử dụng tốt hơn phần mềm Photoshop và Illustrator trong thiết kế, hãy tham gia khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena. FPT Arena là một trong những trường uy tín nhất về dạy quảng cáo trên mạng xã hội và trình diễn chuyên nghiệp. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, kết nối tốt với VTV, VTC, VCCorp, Vinagame, Hoa Học Trò, … 96% sinh viên FPT Arena có một công việc sau khi tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về FPT Arena và đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích về khoa học máy tính, thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế game, dựng phim kỹ thuật số, hoạt hình 3D, … hãy truy cập Arena.fpt.edu.vn soo nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Ngành Kinh tế đối ngoại | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud