Sư phạm tiếng anh là gì? Có nên học sư phạm tiếng anh không | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Việc làm Giáo dục – Đào tạo

1. Tổng quan về ngành sư phạm nước ta

Ngành sư phạm nước ta trong những năm gần đây có một điểm đặc biệt là siết chặt đầu vào của các thí sinh, theo đó chỉ những thí sinh nào thực sự có học lực khá giỏi mới có cơ hội xét tuyển vào các trường đại học sư phạm top đầu về chất lượng đào tạo. 

Không những thế Bộ GD&ĐT sẽ quy định điểm chuẩn của ngành này, có nghĩa là điểm chuẩn sẽ do bộ đưa ra, thay cho việc các trường tự đưa ra điểm chuẩn như các năm trước. Đây là một quy định có thể nói là thắt chặt chất lượng đầu vào, nhằm mục đích nâng cao chất lượng ngành sư phạm, Chính vì vậy mức điểm vào sư phạm sẽ cao hơn so với những ngành nghề khách, đây sẽ là một tín hiệu thông báo rằng vài năm nữa số lượng thí sinh đăng ký vào sư phạm sẽ giảm.

Điều đó không đáng lo vì tình hình nhân lực của ngành sư phạm hiện nay đang dồi dào nhưng chất lượng nhìn chung của ngành sư phạm chưa được đồng đều, giữa trường thành thị với nông thôn, sự phân bố giáo viên giữa các vùng cũng không đồng đều. 

tổng quan về ngành sư phạm

Chính vì thế Bộ GD&ĐT cũng sẽ cùng với các bộ, ban ngành tiến hành các khảo sát về nhu cầu sử dụng giảng viên của các địa phương, tổng hợp thành nhu cầu toàn quốc trong khoảng 6 năm tới. Sau đó có những quyết định đúng nhất cho ngành của mình.

Đồng thời, chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được khống chế bằng hoặc thấp hơn so với nhu cầu tuyển dụng để đảm bảo rằng các sinh viên ra trường sẽ có tỷ lệ việc làm cao hơn giúp giải đáp cho câu hỏi sinh viên tốt nghiệp sư phạm sau khi ra trường đi về đâu? Những sinh viên ra trường chưa có việc làm vẫn có cơ hội để tuyển dụng vào ngành giáo dục. 

Tổng quan thì ngành sư phạm đang có số lượng giáo viên dồi dào, nhiều cô giáo dạy các môn tự nhiên, ra trường chưa có cơ hội đứng trên bục giảng mà phải chọn những công việc khác trong thời gian đợi việc, nhưng giáo viên ngành sư phạm anh lại thiếu nhân lực do, sư phạm anh có nhu cầu việc làm cao hơn các ngành khác, để hiểu hơn bài viết này sẽ chia sẻ sâu hơn về vấn đề này.

Việc làm Biên – Phiên dịch

2. Sư phạm và những điều cần biết

2.1. Sư phạm là gì

Sư phạm là khoa học về giáo dục và việc giảng dạy trong các trường học, những người thầy, người cô đứng trên bục giảng, hay theo cách nghĩ đơn giản nhất là những người chỉ dạy bạn, những người cô thầy mẫu mực, những tấm gương sáng cho bạn noi theo.

Làm việc trong ngành sư phạm là tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, đào tạo những cô cậu học trò sau này có kiến thức và quan trọng là đào tạo nhân lực cho các ngành, lĩnh vực của xã hội.

Sư phạm là một khái niệm chung cho các những người theo học nghiệp vụ sư phạm, sau này ra làm giáo viên giảng viên, làm công việc giảng dạy các thế hệ học trò mai sau.

Vậy sư phạm tiếng anh có gì đặc biết và câu hỏi đặt ra của nhiều bạn sinh viên là có nên học sư phạm tiếng anh hay không?

READ  Mẫu CV y tế dược chuẩn nhất hiện nay | Vieclam116.vn

2.2.  Những điều cần biết về – Sư phạm tiếng anh là gì?

Sư phạm tiếng anh là một phần trong ngành sư phạm, nhưng điểm khác nhau là sư phạm tiếng anh chuyên ngành là tiếng anh, bạn sẽ được học sâu về tiếng anh để sau này khi ra trường bạn sẽ là những người thầy, người cô làm công việc giảng dạy tiếng anh.vậy ngành sư phạm tiếng anh là gì.

Ngành sư phạm tiếng anh là một ngành hot hiện nay, được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì cơ hội nghề nghiệp và tầm phát triển của nghề về mai sau.

Có thể nói khi đất nước các phát triển, mở cửa giao lưu buôn bán với các nước khác trong  khu vực và trên thế giới thì việc giao tiếp trao đổi là không thể thiếu, mà ngôn ngữ quốc tế là tiếng anh nên có thể nói ngành sư phạm tiếng anh là một ngành hot nhất trong sư phạm.

Tìm việc làm giáo viên tiếng Anh

2.3. Nghiệp vụ sư phạm tiếng anh là gì ?

Nghê sư phạm là một trong những nghề cao quý nhất, nghề chèo lái những con thuyền ước mơ, người giảng dạy những thế hệ trẻ cho đất nước chính vì vậy mà người làm thầy, làm cô phải có những phẩm chất và nghiệp vụ cần thiết thì mới có thể làm tốt công việc sư phạm của mình. Vậy nghiệp vụ sư phạp tiếng anh là gì? các bạn cùng đọc những thông tin sau để hiểu rõ hơn nhé.

Về phẩm chất đạo đức: Có thể nói phẩm chất đạo đức là yếu tố đầu tiên và cơ bản nhất của người giáo viên Việt Nam. Người giáo viên phải là người có ý thức trách nhiệm cao, có đạo đức tốt, yêu nghề, yêu học sinh, có tác phong mẫu mực của người giáo viên.

Về kiến thức: Dù bạn làm ở lĩnh vực ngành nghề nào thì kiến thức cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực đó, nghề sư phạm cũng vậy bạn cần nắm vững kiến thức chuyên môn của mình nhất là người người làm về sư phạm tiếng anh, vì khi bạn có kiến thức chắc về tiếng anh thì bạn mới dậy các em học sinh đúng được, có phương pháp dạy học tiếng Anh để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường cao đẳng và đại học.

Về kĩ năng: là một giáo viên nói chung và giáo viên dạy tiếng anh nói riêng  thì kĩ năng nghe, nói, đọc, viết là điều quan trọng nhất, bạn phải nắm chắc kĩ năng này , đạt trình độ post-intermediate (theo tiêu chuẩn quốc tế).

Về nghiệp vụ sư phạm: là người hiểu rõ và biết vận dụng các kĩ năng xây dựng kế hoạch cho việc giảng dạy, học và quản lý lớp học, nắm được và biết vận dụng các kĩ năng xây dựng kế hoạch giảng dạy tiếng Anh, tổ chức các hoạt động dạy – học và quản lý lớp học tiếng Anh cũng như các kiến thức về nghiên cứu ngôn ngữ, phương pháp dạy học tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu.

 Về kỹ năng học tập: Có khả năng tự học, tự nghiên cứu khoa học để nâng cao kiến thức, và không ngừng rèn luyện các kỹ năng khác. Luôn luôn cập nhất những thông tin mới về ngành, những thông tin học tập mới và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

 Về công tác xã hội: biết tổ chức lớp học vui nhộn, tạo sự thích thú cho học sinh, vận động phụ huynh học sinh, sinh viên, các tổ chức xã hội, giáo dục thế hệ trẻ.

Việc làm Công chức – Viên chức

3. Học sư phạm tiếng anh có lỗi thời hay không?

Khi bộ  GD&ĐT thiết chặt đầu vào bằng cách tăng điểm sàn để chất lượng sinh viên ngày một cao hơn, nhưng so với dự báo của số lượng giáo viên hiện nay đang dồi dào, nhiều cô giáo ra trường không tìm được việc nhất là những cô theo học về ban tự nhiên Văn  – Sử – Địa học xong không có việc làm nên nhiều phụ huynh e ngại việc con em mình theo ngành sư phạm và có nên học sư phạm tiếng anh.

READ  INTJ | 123job.vn | Vieclam116.vn

Nhưng với ngành sư phạm tiếng anh thì lại hoàn toàn khác, giáo viên sư phạm tiếng anh ra trường được săn đón rất nhiều, do nhu cầu học tiếng anh càng ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà cơ hội tim viec lam tai ca mau của những người học sư phạm tiếng anh là rất rộng mở.

>>> Tìm việc làm tại Huế hiệu quả với ngành sư phạm tiếng Anh thông qua những tin tức tuyển dụng việc làm tại Huế mới nhất hứa hẹn mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt và phù hợp nhất cho bản thân.

nghiệp vụ của người giáo viên

Nó thể hiện từ việc các bạn sinh viên khoa sư phạm anh từ những năm cuối đã bắt đầu đi làm thêm, giảm dạy thêm tại các trung tâm tiếng anh, làm trợ giảng cho những người thầy giáo cô giáo người nước ngoài, vừa học hỏi thêm được kinh nghiệm vừa có thêm thu nhập. Nên việc học xong ra trường những bạn theo  học sư phạm anh rất năng động.

Ngoài ra khi theo học sư phạm anh bạn còn có thể làm nhiều công việc khác ngoài công việc làm giáo viên, vì chuyên ngành của các bạn đang theo học thực sự là rất hot hiện nay, dưới đây là một số gợi ý cho bạn về công việc khác ngoài việc làm giáo viên mà bạn vẫn áp dụng được những kiến thức đã học.

Do số lượng giáo viên vào nhà nước là có hạn nên các bạn sư phạm anh có thể mở các trung tâm dạy tiếng anh cho mọi người,mô hình này hiện nay thực sự phổ biến và thu hút lượng lớn giáo viên sư  phạm tham gia và thành công ngoài sức mong đợi.

Bạn có thể làm trợ lý cho các giám đốc người nước ngoài, công việc này khá thú vị nhưng đòi hỏi ngoài những kiến thức về chuyên môn bạn cần có những yếu tố của người kinh doanh nữa.Còn rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể tìm hiểu.

Từ những gợi ý về việc làm trên ta có thế thấy được nhu cầu tuyển dụng tim viec lam son la của ngành sư phạm anh là không hề nhỏ, môi trường làm việc thì đa dạng từ công việc đến lĩnh vực, chính vì vậy mà lời khuyên dành cho bạn là nếu yêu thích và muốn theo học ngành sư phạm tiếng anh thì hãy tự tin đăng ký và thi tuyển, chắc chắn một điều là ngành này sẽ không bao giờ hết hot.

4. Sư phạm tiếng anh và cơ hội việc làm

4.1. Cơ hội việc làm của sư phạm tiếng anh.

 Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Trong ngành sư phạm tiếng anh bạn có thể làm việc ở nhiều địa chỉ như hệ thống các trường học từ bậc mẫu giáo, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, Đại học trong cả nước, các trung tâm năng khiếu, các trung tâm dạy tiếng anh cho người đi làm….

Làm việc trong các sở giáo dục từ trung ương đến địa phương, các bạn ngành trong bộ giáo dục…

nơi làm việc

Nghề giáo viên nếu tham gia giảng dạy trong các trường đại học tiếng anh chính quy nhà nước thì yêu cầu bắt buộc bạn phải có bằng, có chứng chỉ sư phạm, đấy là điều kiện bắt buộc. Có kiến thức nghiệp vụ nhà giáo. Với các bạn nữ thì đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội, công việc khá ổn định, nhẹ nhàng không phải đi lại và điều đặc biệt là môi trường giáo dục là một môi trường có thể gọi là tốt trong các môi trường làm việc.

READ  [Giải mã] Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi? | Vieclam116.vn

Số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng trong tháng năm, Nhất là những người dạy về tiếng anh, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn. Hiện nay nhà nước ta rất chú trọng đến ngành giáo dục, chính vì vậy mà về vấn đề lương thưởng của ngành cũng được nhà nước quan tâm, có thể thấy hệ số bậc lương của giáo viên hiện nay thuộc mức cao so với mức lương nhà nước. Tuy nhiên, do số lượng người theo học ngành này thường đông nên cạnh tranh tuyển dụng viec lam tai lang son khá gay gắt và cơ hội được vào biên chế nhà nước cũng không hề đơn giản.

4.2. Mức lương và những chế độ của ngành

Mức lương của những người làm sư phạm về mặt bằng chung thì được tính theo lương cấp bậc của nhà nước nên cũng không có quá cao nhưng đủ sinh hoạt chi tiêu hàng ngày.

Mức thu nhập trung bình

Mức lương theo cấp bậc của các giảng viên, cao đẳng, trung cấp có mức lương trung bình trong khoảng 5.000.000-8.000.000 triệu VND/ tháng

Với giáo viên dạy ngoài, không theo nhà nước thì mức lương trung bình từ 4.000.000-6.000.000 triệu VND/ tháng, hoặc có thể dạy thêm để có thêm thu nhập.

Giáo viên tại các trường cấp 1,2,3 có mức lương trung bình từ  2.500.000 – 5.000.000 triệu VND/ tháng, ngoài lương này họ còn có thêm trợ cấp đứng lớp.

Ngoài ra, với những bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm với công việc này tại những tỉnh thành như Ninh Thuận có thể tham gia trang tuyển dụng việc làm Timviec365.vn để nắm bắt những cơ hội việc làm tại đây thông qua những thông tin tuyển dụng Ninh Thuận được cập nhật nhanh chóng sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt những công việc sư phạm tiếng Anh hấp dẫn nhất.

mức lương của người giáo viên

Đấy là mức lương cơ bản của một giáo viên trong trường, mức lương này có thay đổi một chút đối với những cô giao làm thêm dạy thêm để kiếm thêm thu nhập.

Với những cô giáo thầy giáodạy tiếng anh thì số lương cao hơn rất nhiều.

Trung bình một giáo viên dạy tiếng anh thêm ở các trung tâm có mức lương giao động là 10 đến 15 triệu.

Hoặc có thể số lương ấy còn tăng lên nhiều vì người học sư phạm tiếng anh rất năng động.

5. Các trường đào tạo ngành sư phạm tiếng anh

 Ngay từ khi đất nước ta hòa bình, nhà nước đã chú trọng việc đào tạo những người thầy người cô, chính vì vậy mà ngành sư phạm của nước ta được chú trọng rất nhiều, nhiều trường đại học, cao đẳng nước ta có mặt ở cả ba vùng Bắc Trung Nam, hầu như thành phố nào cũng có trường đào tạo, tuy nhiên điểm thi một vài năm trở lại đây có cao hơn, nên việc thi vào sư phạm những năm gần đây khó hơn những năm trước. Chất lượng đầu ra của ngành cũng có những khác nhau dưới đây là một số gợi ý trường đại học cao đẳng thuộc top một về đào tạo sư phạm bạn cần có thể tham khảo. Đây là những trường đại học sư phạm tiếng anh hàng đầu về chất lượng giảng dạy.

– DS các trường ĐH tại Hà Nội đào tạo ngành Sư phạm – Giáo dục

Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Học Viện Quản Lý Giáo Dục, Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương, Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội…

– DS các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh đào tạo ngành Sư phạm – Giáo dục

Đại Học Sư Phạm TPHCM, Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM, Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Đại Học Mỹ Thuật TPHCM, Đại Học Sài Gòn …

– DS các trường ĐH tại tỉnh khác đào tạo ngành Sư phạm – Giáo dục

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng, Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng, Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế, Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế, Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2, Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên

Tóm lại nếu bạn yêu thích công việc này thì có thể xin việc ở rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm, cơ hội nghề nghiệp cho những bạn học ngành sư phạm tiếng anh là luôn rộng mở. Bạn có thể tìm việc tại  https://timviec365.vn để có nhiều sự lựa chọn và vị trí công việc phù hợp với bản thân, chúc các bạn thành công

Tìm việc làm nhanh

Share in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});
$("#see_more").click(function(){
if ($(this).attr('data-id') != "") {
$.get('../ajax/ajax_blog.php?newid=4753&cateid=91&begin='+$(this).attr('data-id'), function(data){
$('.see_more_blog').append(data);
var x = parseInt($("#see_more").attr('data-id')) + 1;
$("#see_more").attr("data-id",x);
});
}
});
$(".show_cm").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cm").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
});
$(".show_cd").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cd").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud