Trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày, không khó để chúng ta gặp phải những câu hỏi như:

– Chiếc cốc hôm nay có phù hợp với bạn không?

“Được rồi, thật tuyệt phải không?”

– Chà, cú đấm của anh hay quá, …

Tuy quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng nó có mùi vị như thế nào, bạn có hiểu ý nghĩa của nó là gì không?

Bài tập về nhà – Bài tập về nhà – Bài tập về nhà

1. Gu là gì?

Gu là một từ tình yêu được mượn từ tiếng Pháp, nghĩa đen là sở thích của cá nhân và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: hương vị âm nhạc, hương vị biểu tượng, hương vị thực phẩm, hương vị đẹp. đó cũng là sự phân tán kiến ​​thức của mỗi người theo sở thích của mình. Vì vậy, qua từng gu thẩm mỹ đó, bạn cũng có thể thấy được phẩm chất, phong cách sống mà mỗi người đang theo đuổi.

Ví dụ: Với niềm đam mê cà phê, nhưng nếu đối với những người thường thưởng thức, họ yêu thích cà phê vì nó ngọt ngào và tạo cảm giác tỉnh táo khi làm việc, thì đối với những người thưởng thức cà phê có một hương vị khác, họ thích nó không chỉ vì nó. là ngon nhưng trong đó họ cũng cảm nhận được hương vị trộn lẫn trong đó. Vì vậy, khi uống cà phê thường khó hơn, họ phải vừa khẩu vị vừa sức để đưa môi lên.

READ  Tổng hợp các vị trí nhân viên ngân hàng hot nhất hiện nay | Vieclam116.vn

Ngoài ra, Gu cũng là cách để mỗi người trải nghiệm văn hóa của từng vùng, từng nơi, từng quốc gia.

Ví dụ : Về hương vị của cà phê, người Châu Âu thích cà phê nguyên chất và có vị chua, trong khi người Việt Nam thích cà phê mạnh, chua và hạnh nhân, hương thơm của đất, v.v.

Về đồ ăn, người miền Bắc thường thích các món ngọt và mặn, trong khi người miền Nam lại thích những món ăn có sự pha trộn của nhiều hương vị khác nhau.
Vì vậy, để xác định đúng “miệng” bạn muốn, bạn cần biết bạn thích gì, bạn biết gì về nó? Và làm thế nào để có được nó? Hoặc làm thế nào để tìm thấy nó.

Nhiệm vụ của Tổng giám đốc

2. Gu biết gì về tính cách của bạn?

Tùy theo mỗi cá tính mà mỗi người có một sở thích, hương sắc, gu âm nhạc khác nhau. Nói cách khác, sở thích là tấm gương phản chiếu tính cách, hay cách nhìn của bạn về cuộc sống và tình yêu bên trong.

Ví dụ, nếu bạn là một cô gái thích nghe nhạc phòng với chất giọng trầm buồn thì bạn nên là một cô gái xinh xắn, hiền lành, ít nói, thậm chí đôi khi có lối sống đáng sợ. Trong tình yêu, bạn không vội vàng, bạn chỉ muốn chắc chắn và kiên định.

Điều gì quyết định Gu tính cách của bạn?

Hay quan trọng hơn, nếu bạn là người yêu thích thể loại nhạc sống, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ bận rộn không kém thứ âm nhạc đó. Giống như tự do, bạn không muốn bị ràng buộc vào một không gian vĩnh viễn, đó là ý của bạn.

3. Nhà tuyển dụng muốn gì từ “cái miệng” của bạn?

“Bạn thấy thế nào” dường như chỉ là một cụm từ lịch sự đơn giản dành cho người đối diện để bạn hiểu rõ hơn về sở thích, thói quen hay công việc hàng ngày của mình. Nhưng nếu câu hỏi này là từ cơ quan có thẩm quyền, nó có nghĩa là nó liên quan đến nhiều thứ hơn thế.

Vì vậy, các nhân viên, họ đang mong đợi điều gì từ đối thủ bằng cách hỏi một câu hỏi vô vọng?

3.1. Bạn có phải là người chuyên nghiệp?

Bởi vì công việc hiện đại đòi hỏi tất cả các kỹ năng để tương tác và hỗ trợ giữa các bộ phận, khả năng làm việc cùng nhau là mối quan tâm của các nhà tuyển dụng từ các đối thủ cạnh tranh của họ. Và để đánh giá những kỹ năng này, hành động từ lợi ích của ứng viên là chìa khóa.

Ví dụ: Nếu sở thích của bạn là tham gia các hoạt động tình nguyện vào cuối tuần, điều đó có nghĩa là bạn có khả năng làm việc nhóm tốt hơn so với những người thích đọc sách trong lớp học hoặc nghe nhạc một mình.

3.2. Khả năng tư duy và sáng tạo

Bạn có biết rằng theo một nghiên cứu thú vị từ các nhà khoa học, sự quan tâm càng khác biệt thì điều đó càng chứng tỏ mức độ kỹ năng cơ bản của con người.

Bill Gates là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, cũng là một trong những người đặt nền móng cho sự phát triển của công nghệ số. Nhưng không ai nghĩ rằng anh lại có sở thích sưu tầm những cuốn sách dị thường. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là Bill Gates đã được trả tiền đầu tiên triệu đô la cho một bài báo hiếm.

Hay như Nicola Tesla, một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về con người và các sản phẩm như radio, robot và những thứ khác. Nhưng ít ai biết rằng anh là một fan hâm mộ của chim bồ câu, ngay cả khi ốm đau, nằm liệt anh vẫn cố gắng chăm sóc chúng một cách vô cùng chu đáo.

Zuckerberg chỉ ăn những con vật mà anh ta giết bằng tay của chính mình. Chế độ ăn của anh ấy bao gồm tôm, thịt gà, thịt lợn và dê. Mark Zuckerberg cũng đăng nó lên trang Facebook của mình, gây xôn xao dư luận.

Mặc dù nghiên cứu trên không chính xác 100%, nhưng nhiều nhà tuyển dụng sử dụng phương pháp này để thực hiện một số nghiên cứu trước khi chọn ứng viên phù hợp cho họ, vì vậy nếu bạn là một nhân viên tương lai, bạn cũng có thể nhanh chóng áp dụng phương pháp này. xác định ứng cử viên của bạn.

Những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn
Nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì ở “miệng” của bạn?

3.3. Bạn có kỹ năng lãnh đạo không?

Còn gì bằng nếu bạn là trưởng nhóm theo sở thích yêu thích của mình chẳng hạn như: trưởng nhóm câu lạc bộ những người sành cà phê, trưởng nhóm câu lạc bộ yêu thích mèo, v.v. Đừng đánh giá thấp những tình huống này, vì chúng là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về việc dẫn dắt và tạo ảnh hưởng đến người khác.

Tất nhiên, không phải công việc nào cũng yêu cầu người có năng lực lãnh đạo và quản lý, nhưng người có tố chất lãnh đạo cũng thể hiện mong muốn đổi mới với mục đích nhất quán.

3.4. Đam mê của bạn ở đâu

Bạn đã sẵn sàng chấp nhận những thử thách mới như: đi hàng nghìn dặm để mua một cuốn sách bạn yêu thích và hơn thế nữa. Nếu câu trả lời là có, điều đó cho thấy bạn là người luôn sẵn sàng và vui vẻ trong công việc. , không ngại khó và luôn cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất có thể. Đây chính là điều mà nhân viên muốn ở bạn.

4. Quyết định cho bạn

Dựa vào tính cách của mỗi người, mỗi người đều có thể tạo ra “khẩu vị” cho riêng mình, vì vậy đừng nhầm lẫn giữa khẩu vị với khẩu vị, vì khẩu vị có thể phù hợp với khẩu vị của bất kỳ ai. cũng có khoái cảm như bạn, nhưng “miệng” thì không, và đừng nhầm lẫn khẩu vị của mình với hương vị của người khác, Dù bạn là ai, hãy luôn là chính mình.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5817 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud