Supervisor là gì? Yêu cầu công việc supervisor? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Supervisor – người giám sát, một vị trí đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cụ thể, vai trò của Giám sát viên là gì? Kỹ năng này đòi hỏi những gì? Sự khác biệt giữa Người giám sát và Người quản lý là gì?

JobsGO Fu'a

1. Giám sát viên là gì?

Người giám sát, hay người giám sát, là người hỗ trợ công việc của quản lý và giám sát. Công việc chính của giám sát viên là giám sát và điều phối công việc của các nhân viên dưới sự giám sát của mình.

supavaisa

2. Nhiệm vụ của người giám sát

 • Tùy theo lĩnh vực và quy mô hoạt động mà Supervisor sẽ có tên gọi và chức năng khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn thực hiện các quy trình sau:
 • Giám sát và quản lý hoạt động của các nhân viên nhỏ: phân công cho các phòng ban, chia ca, động viên nhân viên khi cần …
 • Giám sát các sản phẩm và dịch vụ được giao, kiểm tra, ghi chép và báo cáo dữ liệu đầy đủ.
 • Theo dõi và đảm bảo tiến độ công việc và các hoạt động của bộ phận do mình quản lý.
 • Giám sát mọi hoạt động của các đối thủ cạnh tranh.
 • Hỗ trợ dịch vụ khách hàng, lôi kéo khách hàng đàm phán và trao đổi sản phẩm. Chúng tôi có sẵn một kế hoạch để đối phó với bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh trong khi chúng tôi phục vụ.
 • Lập kế hoạch quảng bá doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh.
 • Báo cáo công việc một cách thường xuyên và chính xác cho những người giỏi nhất. Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động trong khu vực quản lý, đảm bảo công việc được hoàn thành một cách có tổ chức và hiệu quả.
 • Thỏa mãn sự tham gia của nhân viên, đảm bảo nhân viên hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

>> Thuê người giám sát

3. Bổ nhiệm Giám sát và Quản lý

Người quản lý đề cập đến người quản lý, còn được gọi là trưởng bộ phận. Nhiệm vụ chính là quản lý công việc và nhân viên của một bộ phận trong công ty, xí nghiệp. Có nhiều trình độ quản lý khác nhau liên quan đến bộ phận mà họ phục vụ như Giám đốc điều hành, Nhân sự, Tổng giám đốc …

Vai trò của Người giám sát và Người quản lý rất giống nhau – cùng nhau lập kế hoạch, phân chia nhiệm vụ và quản lý nhân viên để thực hiện đúng thời gian. Người giám sát là cánh tay đắc lực của Nhà quản lý. Vậy sự khác biệt giữa hai tình huống này là gì?

 • Các vai trò và trách nhiệm chính

Supavaisa Giám sát và phân công công việc cho nhân viên trong phạm vi quản lý chung. Điều này không có nghĩa là sếp làm thay công việc. Thay vào đó, họ quản lý và điều phối các công việc thường ngày bằng cách phối hợp với tất cả các bộ phận để đảm bảo đạt được các mục tiêu chung. Tất cả các hoạt động giám sát phải được báo cáo lại cho người quản lý. Và người quản lý báo cáo với hội đồng quản trị về kết quả hoạt động.

READ  Việc làm tuyển dụng nhận hàng cắt chỉ về nhà làm | Vieclam116.vn

 • Quyền thuê, thăng chức và chấm dứt

Chỉ người giám sát mới có thể cung cấp việc làm, đào tạo và giới thiệu nhân viên. Họ không có thẩm quyền để thuê, thăng chức hoặc sa thải nhân viên. Quyết định cuối cùng của những hành động này được thực hiện bởi người quản lý.

Người giám sát là một phần của quản lý trung tâm nhưng Người giám sát được phân loại là quản lý cấp dưới và chịu sự kiểm soát của Người quản lý.

Các giám sát viên có một hệ thống nội bộ vì họ giám sát và làm việc chặt chẽ với các nhân viên làm việc với họ. Các nhà quản lý thường giao dịch với các bộ phận và đối tác quan trọng khác. Họ cũng thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện với đối tác nên rất có lối thoát.

Người quản lý chịu trách nhiệm về việc sắp xếp, tổ chức lại tổ chức và bản mô tả công việc. Họ chỉ đạo các nhiệm vụ và mục tiêu trong bộ phận. Trong thời gian chờ đợi, Giám sát bổ nhiệm và sắp xếp lại nhiệm vụ cho các nhân viên ở cấp độ hoặc cấp quản lý chung.

Cả hai vị trí này đều trả lương cao hơn mức trung bình của nhân viên. Nhưng xét về cơ cấu tổ chức, quản lý, khối lượng công việc thì lương của CEO vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, nó đi kèm với nhu cầu lớn hơn về kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích.

>> Người sử dụng lao động

4. Những kỹ năng cần thiết để trở thành Giám sát viên?

Lập kế hoạch: Người giám sát phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau bao gồm quản lý nhân sự, điều phối, hoạt động của nhân viên, giám sát sản phẩm, v.v.

Cư xử tôn trọng và lịch sự: Công việc của người giám sát không chỉ là tiếp xúc với cấp dưới mà còn với cấp trên hoặc khách hàng. Khi đã ở giữa, học cách giữ thái độ tôn trọng, lễ phép sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người. Chỉ có như vậy họ mới được người khác tôn trọng và lắng nghe.

Tiếp xúc: Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp truyền tải nhiều thông tin và rõ ràng hơn. Ngoài ra, người giám sát cũng cần phải giao tiếp nhiều với khách hàng. Chỉ trích và xung đột là không thể tránh khỏi. Người giám sát nên nói chuyện, đưa ra một câu trả lời thông minh. Như vậy sẽ không còn vấn đề gì nữa.

Nghề nghiệp chuyên nghiệp: Tính chuyên nghiệp của người giám sát thể hiện năng lực và phẩm giá của người giám sát. Đồng thời, nó phản ánh các quy tắc và hình thức của công ty. Tính chuyên nghiệp cũng khiến những người bên dưới học hỏi và làm theo, giúp họ làm việc tốt hơn.

Quản lý thời gian: Người giám sát phải giám sát và đảm bảo rằng công việc được hoàn thành đúng thời hạn. Tất nhiên, bạn không thể “nước đến chân mới nhảy” khi đến phút cuối cùng. Điều quan trọng là phải sắp xếp thời gian hợp lý cho bản thân và khuyến khích nhân viên hoàn thành kế hoạch.

READ  Investment banking là gì? Nghiệp vụ, vai trò của investment banking | Vieclam116.vn

Thông báo chung: Người giám sát không được để một kẽ hở trong quá trình làm việc để nhân viên bắt giữ. Bạn sẽ mất lòng trung thành và nhân viên sẽ không tôn trọng bạn. Vì vậy, công việc cũng trở nên vô ích. Vì vậy, cần phải có sự phân biệt giữa tình yêu và công việc.

5. Người giám sát làm việc và trả lương trong một số ngành nghề nhất định

Giám sát bán hàng là giám sát kinh doanh, chịu trách nhiệm giám sát và theo dõi khách hàng, chỉ đạo bán hàng. Nhiệm vụ của Giám sát bán hàng bao gồm:

Tạo một kế hoạch kinh doanh:

 • Quản lý danh sách khách hàng, xây dựng kênh bán hàng.
 • Đảm bảo việc thực hiện và quản lý các hoạt động bán hàng.
 • Thu thập thông tin thị trường bao gồm hoạt động cạnh tranh, các chương trình khuyến mãi để xác định mức độ cạnh tranh.
 • Báo cáo kết quả kinh doanh, thông tin về thị trường, đối thủ cạnh tranh, quy trình làm việc theo từng thời điểm.

Bảo hiểm được chấp thuận:

 • Người giám sát kinh doanh nên thường xuyên xem xét, lên lịch và cập nhật kế hoạch tổng thể.
 • Giám sát và quản lý nhân viên kinh doanh theo đúng tiến độ.

Đảm bảo sản phẩm được đăng ký, giao hàng và trưng bày

 • Đảm bảo màn hình được hiển thị tốt
 • Quản lý và kiểm soát số lượng hàng hóa cần giao. Đúng lúc, hoàn hảo và đúng giá.
 • Giám sát nhân viên kinh doanh, hỗ trợ khi cần thiết, đào tạo kỹ năng, tiêu chuẩn bán hàng.

Bán hàng đảm bảo

 • Người giám sát kinh doanh chịu trách nhiệm về việc bán hàng do công ty tổ chức. Họ cần có kế hoạch tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận. Đồng thời, giám sát và thúc đẩy nhân viên đạt được mục tiêu, và hỗ trợ khi cần thiết.

Huấn luyện nhân viên

 • Ngoài việc tuyển dụng nhân viên, Giám sát bán hàng có trách nhiệm đào tạo kỹ năng, truyền đạt các chính sách và điều kiện của công ty cho nhân viên.
 • Thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng: Giám sát kinh doanh nên quản lý danh sách khách hàng, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Đồng thời, đảm bảo tính trung thực với mọi khách hàng, giải đáp thắc mắc của họ một cách nhanh chóng.

Yêu cầu giám sát kinh doanh:

 • Hiểu về phân phối và bán sản phẩm, hiểu về công việc của mình.
 • Giao tiếp và phỏng vấn phải tốt.
 • Nhanh nhẹn và linh hoạt trong mọi tình huống. Nhanh nhẹn trong giải quyết vấn đề. Ngoài ra, anh ấy còn phải chịu đựng căng thẳng trong công việc.
 • Điều này ưu tiên cho những người đã được học chính quy và đã có bằng cấp. Ưu tiên người tốt nghiệp đại học / cao đẳng chuyên ngành Kinh doanh hoặc Marketing. Kinh nghiệm cũng là một tích cực.
 • Hiểu cách sử dụng các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook …
READ  Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng | Vieclam116.vn

>> Tìm hiểu thêm về giám sát kinh doanh

Học phí: Mức lương của nhân viên Giám sát có kinh nghiệm khoảng 7 – 18 triệu / tháng. Ngoài ra, còn có sự giúp đỡ và động viên.

Floor Supervisor là thuật ngữ dùng trong khách sạn, đơn giản là tầng của tòa nhà – người chịu trách nhiệm giám sát và quản lý nhân viên trong một lĩnh vực làm việc cụ thể. Tùy thuộc vào quy mô và trọng lượng của công trình, giám sát sàn được chia thành các nhiệm vụ khác nhau. Các nhiệm vụ bao gồm:

 • Phân công, phân chia nhiệm vụ cho nhân viên theo tầng phụ trách. Lập danh sách và ứng dụng đặc biệt cho phòng khách. Nhân viên giám sát. Chịu trách nhiệm về hiệu suất và chất lượng công việc của nhân viên. Đảm bảo công việc được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của khách sạn.
 • Kiểm tra phòng có người, trả phòng để đảm bảo còn phòng. Lắng nghe nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của khách hàng. Đồng thời giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh.
 • Hỗ trợ các quốc gia đối phó với tổn thất.
 • Quản lý và điều hành vật tư, trang thiết bị, tiện nghi trong phòng. Nếu có sự cố cần báo cho Bộ phận kỹ thuật để có biện pháp xử lý ngay. Đảm bảo phòng khách được lắp đặt mọi lúc.
 • Đào tạo kỹ thuật cho nhân viên mới của nội bộ. Xem xét và thông báo khen thưởng, tăng lương hoặc thăng chức cho từng cá nhân theo chính sách của khách sạn.

Học phí: Tùy thuộc vào quy mô khách sạn, khối lượng công việc phải làm, kinh nghiệm và thực tập mà mức phí sẽ khác nhau. Mức lương của Giám sát tầng tại khách sạn khoảng 5-10 triệu / tháng. Ngoài phí thông thường, sẽ được hoàn lại theo quy định và chính sách của khách sạn.

 • Thuật ngữ này dùng để chỉ vị trí giám sát sản xuất. Nhiệm vụ của giám sát sản xuất bao gồm:
 • Nó chịu trách nhiệm về các mục tiêu sản xuất của công ty: sản xuất, chất lượng sản phẩm, an toàn. Thực hiện kế hoạch hàng năm, hàng tuần và hàng tháng.
 • Hiệu suất, hướng dẫn và hiệu suất liên quan trực tiếp đến nhân sự, thiết bị, chất lượng và thời gian. Giám sát và hỗ trợ đào tạo nhân viên. Ngoài ra, đào tạo kỹ thuật viên và vận hành thích hợp. Tìm và duy trì nhân viên ổn định. Quản lý và phát triển năng suất.
 • Thực hiện và duy trì 5S và Kaizen nội bộ.
 • Theo dõi và quản lý việc áp dụng các quy định và tiêu chuẩn. Xử lý nó khi có sự cố.
 • Lập kế hoạch, theo dõi kế hoạch và báo cáo trực tiếp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Học phí: Tùy thuộc vào kinh nghiệm, sự chăm chỉ và kinh doanh nhiều, mức lương có thể khác nhau. Mức lương cơ bản khoảng 7-48 triệu / tháng.

Ngoài ra, các chức năng liên quan đến Giám sát có thể được gọi là Giám sát hành chính, Giám sát kho hàng, Giám sát an ninh, Giám sát đào tạo… Bạn thấy thế nào về vai trò của Giám sát? Nếu bạn thông minh và cảm thấy không phù hợp với một phần cụ thể của công việc này, hãy tìm một công việc quản lý tại JobsGO!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud