Syrup Là Gì? Tìm Hiểu Về Corn, Glucose, Grenadine Syrup | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Syrup là gì? Syrup không còn gì mới lạ đối với những người làm nghề pha chế, giúp tạo nên hương vị thơm ngon cho đồ uống. Vậy có những loại siro nào và công dụng của nó như thế nào? Đây là một câu hỏi chung của nhiều người. Bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các loại siro cũng như các loại nước trái cây phổ biến.

Để tạo ra một loại nước uống tròn vị và thơm ngon, ngoài nguyên liệu chính còn có một thành phần vô cùng quan trọng khác là siro. Hầu như tất cả các thức uống trái cây đều chứa nước trái cây. Sẽ được Xi-rô là gì?Có những loại siro nào? Nếu bạn đang hy vọng làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nhân viên pha chế, bạn cần phải hiểu những hiểu biết sâu sắc này.

Syrup là gì?

Syrup hay còn gọi là siro, là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Ả Rập, có vị ngọt, nhiều nước nhưng sền sệt, là một loại đường lỏng được trộn với các loại thảo mộc hoặc rau thơm, thuốc bắc, trái cây. Ngoài tác dụng làm trẻ hóa làn da, siro còn được sử dụng như một phương thuốc chữa ho và viêm họng hiệu quả.

READ  Phụ Bếp Là Làm Gì? Công Việc Phụ Bếp Trong NHKS | Vieclam116.vn

Nước ngọt vẫn còn

Sữa là một loại thực phẩm ngọt, ngon nhưng lại dính – Ảnh: Internet

Syrup là một nguyên liệu rất quan trọng trong ngành Pha chế, giúp thức uống thêm màu sắc, hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Ngày nay, các loại siro được sản xuất ngày càng đa dạng với nhiều hương vị như hạt dẻ, caramen, quế, kem irish, táo xanh, tiramisu, bạc hà, kiwi, việt quất… phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của người dùng. .

Trên thị trường có nhiều loại siro, nhưng phổ biến nhất là các loại sau:

Siro cao cấp Amoretti: Công ty này có một số loại nước trái cây đặc biệt được làm từ các thành phần tự nhiên: Vani Pháp, Amaretto, lựu, hoa anh đào, hoa oải hương … Trong đó, sô cô la đen là sản phẩm đặc trưng của hãng. .

– DaVinci Gourmet Syrups: Giống này có hơn 60 vị nước ngọt, vị đậm đà nhưng không làm mất đi vị ngon tự nhiên của thức uống.

– Xi-rô Monin: Đây là một nhà sản xuất nổi tiếng của Pháp và các sản phẩm của Monin được ưa chuộng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Monin Syrup bao gồm 100 hương vị từ tự nhiên như bạc hà, dâu tây, vani đến các thành phần tự nhiên và hiện đại như Raspberry, Mojito, Orange Blood, Lavender …

Nước ngọt

Thị trường siro ngày nay có rất nhiều hương vị khác nhau cho bạn lựa chọn – Ảnh: Internet

– Si rô Torani: Torani là một trong những loại phổ biến nhất trên thị trường và bạn có thể dễ dàng tìm thấy siro Torani. Thương hiệu này có nguồn gốc từ Mỹ và tiếp tục phát triển, quảng bá nhiều sản phẩm nước trái cây mới.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ The new Xgear | Vieclam116.vn

Có thể nói, thế giới siro rất đa dạng và phong phú với hàng trăm loại hương vị, màu sắc khác nhau. Trong đó, Maple syrup, Corn syrup, Glucose syrup, Grenadine syrup là những nguyên liệu phổ biến nhất, được các Bartender sử dụng nhiều trong các công thức pha chế, và các thợ làm bánh thường sử dụng nước cốt để tăng hương vị cho bánh. Cùng tìm hiểu về các loại sữa này nhé!

Xi rô phổ biến

Maple Syrup là gì?

Xi-rô cây phong là một loại nước trái cây được làm từ nước ép của cây phong, hơn 80% xi-rô cây phong trên thế giới được sản xuất ở Canada. Để tạo được cây phong ngọt cần chăm sóc cây phong cẩn thận, phát triển tốt. Chỉ 1-1,5 lít nhựa / cây. Xi-rô phong được chia thành các hạng khác nhau theo màu sắc: Hạng A (vàng cam, vàng đậm và vàng đậm), Hạng B (vàng đậm).

Maple Syrup siro phong Canada

Maple Syrup là một loại nước trái cây được làm từ nhựa cây phong, được sản xuất tốt nhất tại Canada – Ảnh: Internet

Nước ngô là gì?

Corn Syrup là một loại nước ép làm từ bột ngô, nước và sền sệt, màu trắng trong. Sử dụng nhiều trong làm bánh. Nước ngô đặc, ngọt và là chất giữ ẩm giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

Glucose Syrup là gì?

Glucose Syrup, còn được gọi là Confectioner’s Glucose, là một loại nước trái cây được làm từ sữa tinh bột. Glucose Syrup chứa hơn 90% lượng glucose được sử dụng trong men. Glucose Syrup được sử dụng để làm ngọt đồ ngọt, đồ uống, làm dịu cơ thể và thêm khối lượng cho thực phẩm.

READ  TR là gì? Tìm hiểu về ký tự TR trong kinh tế vi mô | Vieclam116.vn

Grenadine Juice là gì?

Grenadine Syrup là loại siro được làm từ các loại nước trái cây ngọt như rượu vang, anh đào,… có màu đỏ đậm, thích hợp để tạo màu sắc đẹp mắt và tạo hương thơm ngọt ngào cho đồ uống.

Đó là một số thông tin về Xi-rô là gì? bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về điều này. Bạn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực làm bánh, pha chế và nấu ăn? Đừng bỏ lỡ những tin tức mới từ Chefjob.vn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud