Tác hại của thói quen trì hoãn công việc và cách khắc phục | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

“Đừng để đến ngày mai” là từ mà tất cả chúng ta đều nghe thấy và gặp phải khi không ở bên nhau. Nội dung chính là nhắc nhở các cá nhân trung thực với công việc, tránh đi muộn. Vì đó là một thói quen xấu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống. Vậy nguyên nhân và hậu quả của thói quen trì hoãn này là gì và làm thế nào để cải thiện nó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

JobsGO Fu'a

Sự trì hoãn là gì?

Tác động tiêu cực của sự trì hoãn
Sự trì hoãn là gì?

Sự chần chừ là sự trì hoãn, muộn màng giải quyết vấn đề dẫn đến càng nhiều thời gian càng tốt để hoàn thành bộ mục tiêu đầu tiên. Đây là một trong những thói quen xấu, có thể gặp ở nhiều người nhưng không phải ai cũng biết. Người ta nói rằng sự trì hoãn có thể bắt đầu từ nhỏ, từ việc trễ vài phút hoặc từ suy nghĩ “Ngày mai mình sẽ làm được”. Trì hoãn một nhiệm vụ có thể là tốt, nhưng thường thì nó có thể có tác động rất lớn, trước tiên là đến bản thân bạn và sau đó là những người xung quanh bạn.

Biểu hiện của thói quen trì hoãn

Trên thực tế, rất ít người biết rằng họ đang trì hoãn. Theo đó, bạn sẽ trở thành người có thói quen trì hoãn khi có một trong những biểu hiện sau:

  • Việc thực hiện công việc được lên kế hoạch theo đúng tiến độ ban đầu.
  • Sẵn sàng gác lại công việc qua những thứ không liên quan như phim ảnh, thể thao, v.v.
  • Có khả năng và điều kiện để thực hiện ngay nhưng không vui thì muộn.
  • Thời hạn thường trễ với rất nhiều tích lũy.

? Xem thêm: 10 thói quen xấu cần phải loại bỏ nhanh chóng để thành công hơn trong cuộc sống

Tác động tiêu cực của sự trì hoãn
Biểu hiện của thói quen trì hoãn

Nguyên nhân là do thói quen trì hoãn

Có nhiều lý do cho sự chậm trễ. Nó có vẻ chậm và bạn chỉ có thể biết khi nào kết quả tuyệt vời như vậy. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Tác động tiêu cực của thói quen trì hoãn

Như đã nói ở trên, trì hoãn là một thói quen xấu và cần loại bỏ càng sớm càng tốt. Và tất nhiên, những thói quen xấu sẽ mang lại tác hại khủng khiếp. Ví dụ:

Mất thời gian

Hãy nghĩ xem bạn có thể làm được bao nhiêu phần thưởng nếu hoàn thành công việc đúng thời hạn. Mặt khác, nếu bạn luôn ở trong tình trạng “nước cho đến khi chân sẵn sàng nhảy”, bạn không chỉ lãng phí thời gian mà còn bỏ lỡ rất nhiều việc quan trọng cần phải làm.

Nhiều cơ hội bị mất

Bỏ lỡ những cơ hội quan trọng là một trong những tác động tiêu cực của thói quen trì hoãn. Theo đó, một khi những người khác đã hoàn thành công việc và nâng cao kỹ năng cũng như tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ bắt đầu. Và tất nhiên, khi họ về đích, đó chỉ là một phần nhỏ của cuộc hành trình.

Mất lòng tin và sự tôn trọng từ người khác

Tác động tiêu cực của sự trì hoãn
Tác động tiêu cực của thói quen trì hoãn

Chênh lệch múi giờ do sự trì hoãn cũng sẽ làm mất đi sự tôn trọng của người khác. Đó là bởi vì không ai có thể thông cảm cho một người thiếu tôn trọng hoặc thiếu tự chủ.

Trong cuộc sống, bạn rất khó có được lòng tin của người khác. Vì vậy, hãy tôn trọng và đừng để mọi người lo lắng, sợ hãi khi bạn được giao bất cứ công việc gì.

? Xem thêm: 12 phong cách công việc cần thiết giúp bạn đạt được thành công

Cách khắc phục thói quen trì hoãn

Phá vỡ thói quen trì hoãn không quá khó. Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì, nhẫn nại và kiên trì đến cùng. Hãy bắt đầu với một cái gì đó đơn giản như:

Tệ nạn của thói quen trì hoãn có vẻ nhỏ, nhưng chúng ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy cố gắng loại bỏ tâm lý “ngày mai chúng ta làm” và tạo điều kiện để đạt được những mục tiêu lớn hơn.

READ  Sơ đồ Gantt - Công cụ tối ưu trong lập kế hoạch và quản lý dự án | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud