Tài khoản đối ứng là gì? Những thông tin về tài khoản đối ứng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Là một kế toán, bạn có rất nhiều kiến ​​thức chuyên môn mà bạn cần biết để có thể tiến đến sự chuyên nghiệp và xuất sắc trong nghề. Một trong những vấn đề mà người làm kế toán cần nắm được đó là hiểu biết về kế toán. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu dụ ngôn là gì? Thông tin cơ bản cần được biết đối với thông tin truy vấn.

Auditor – Kiểm toán viên công việc

Tài khoản đối ứng là gì?

Tài khoản đối ứng của tài khoản phát sinh giữa con nợ và chủ nợ, được trùng với nhau. Tài khoản đối ứng là phương tiện thông tin, theo dõi hoạt động của người nhận theo các mối quan hệ trần thuật được phản ánh trong từng truyện. công việc kế toán tạo ra.

Các dấu hiệu kích hoạt phản ứng ngược lại

Để đảm bảo cung cấp thông tin thống nhất về hoạt động tài chính và phản ánh mối quan hệ giữa các bên và các bên liên quan khác nhau, phương pháp truyền thông bao gồm 2 phương pháp sau: Phân tích dữ liệu và quảng cáo chung.

Xem thêm: Tài sản của chính phủ là gì? Vấn đề quản lý tài sản công theo quy định

Tác động của cách tiếp cận tường thuật

Tác động của cách tiếp cận tường thuật

Tài khoản đối ứng là phương thức phổ biến số liệu để cung cấp thông tin tổng hợp về từng loại công cụ tài chính cũng như phản ánh chênh lệch giữa các loại công cụ tài chính thông qua từng nghiệp vụ kinh tế, được dùng làm cơ sở để cung cấp thông tin chính xác.

READ  Kiểm soát nội bộ là gì? Các loại kiểm soát nội bộ của một tổ chức | Vieclam116.vn

Tài khoản đối ứng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý từng bộ hồ sơ khác nhau thông qua các tài khoản khác nhau hệ thống tài chính. Đây cũng là một bước trong việc thực hiện các yêu cầu chính sách đối với kế toán trước khi họ có thể chuẩn bị các báo cáo dữ liệu.

Xem thêm danh sách Kế toán hà nội Nó liên tục được cập nhật và giới thiệu tới bạn đọc quan tâm, các ứng viên, kế toán đang tìm việc làm tại Hà Nội.

Chia sẻ giá rẻ

Chia sẻ thông tin cơ bản

Có 4 hình thức chia sẻ thông tin bao gồm:

 • Tăng tài sản – giảm tài sản: Tăng của tài sản này, giảm tài sản khác, loại giao dịch này chỉ ảnh hưởng đến tài sản, chỉ thay đổi khi cơ cấu tài sản không thay đổi, số lượng tài sản.
 • Phụ phí – khấu trừ: Tăng một nguồn vốn và giảm tương ứng cho các nguồn vốn khác. Giao dịch này xảy ra để thay đổi cấu trúc vốn mà không làm thay đổi tổng số tiền. Về số dư, vốn chủ sở hữu không thay đổi. Mẫu bảng cân đối kế toán sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong công việc này
 • Tăng tài sản – Tăng vốn: Loại giao dịch này làm tăng lượng vốn và tài sản lên cùng một lượng. Sự cân bằng giữa vốn và tài sản không bị ảnh hưởng.
 • Tài sản giảm – Vốn giảm: Kiểu giao dịch này sẽ giảm rủi ro là vốn, tài sản và vốn đều giảm đi một lượng như nhau, nhưng tổng tài sản và vốn vẫn ở trạng thái cân bằng.;
READ  Kinh nghiệm phỏng vấn Thegioididong ứng viên không thể bỏ qua | Vieclam116.vn

Các mối quan hệ của Tài khoản đối ứng là gì?

Tài khoản trung gian đối ứng

Ngoài 4 loại hình kế toán chính, còn có các mối quan hệ với các nhà tư vấn, trong đó có 4 loại hình đối tác trung gian liên quan đến các lĩnh vực tài sản, nguồn vốn, thu nhập và chi tiêu sau:

 • Giảm tài sản, tiêu tốn chi phí
 • Tăng tài sản, tạo thu nhập.
 • Giảm vốn, có doanh thu.
 • Tăng vốn, tiêu tốn chi phí.

Lối vào thứ hai

rộng lớn

Sau khi kế toán xác định được giao dịch kinh tế phát sinh có liên quan đến quan hệ mua bán nào, kế toán sẽ ghi sổ kế toán về giao dịch đó để thể hiện giao dịch đó.

Điều này có nghĩa là ít nhất 2 lần số tiền bằng ít nhất 2 đô la phải được ghi lại với một mối quan hệ ngược lại. Do đó, việc ghi chép sổ sách là một cách ghi vào bên âm của ít nhất một tài khoản, cùng với việc ghi vào bên “Có” của ít nhất một tài khoản khác cùng một số tiền.

Chúng ta đều biết rằng kế toán là một ngành đóng góp rất quan trọng cho doanh nghiệp. Với tình hình khởi nghiệp trong nước hiện nay, đặc biệt là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, đòi hỏi phải có việc làm. Kế toán tại TP. rất lớn, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tài chính, kiểm toán viên Hoặc mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng.

READ  Tải mẫu báo giá tiếng Anh file Excel, Word | Vieclam116.vn

Cơ sở của mục thứ hai

Làm cách nào để nhấn đúp vào một câu chuyện ngắn?

Khi ghi đôi. Kế toán bắt buộc phải tuân thủ ba nguyên tắc cơ bản trong các giao dịch kinh tế:

 • Ghi 2 hoặc nhiều tài khoản tài chính cùng một lúc.
 • Nó phải được ghi theo quan hệ Nợ – Có.
 • Số tiền phải thu trong phần tín dụng giống với số tiền nhận được trong phần “Có” của báo cáo ngược lại.

Đặt hàng mục thứ hai

Trước khi ghi vào sổ thứ hai, kế toán cần xác định thời điểm trùng sổ và giá vốn. Tùy thuộc vào thỏa thuận cá nhân giữa người mua và người bán trong hợp đồng, giao dịch phát sinh này sẽ được ghi vào sổ kinh doanh khi doanh nghiệp giao sản phẩm cho người mua hoặc vào thời điểm nhận hàng của khách hàng.

Ngoài ra, sự đánh đổi mới nổi này cũng sẽ được ghi nhận khi hoạt động kinh doanh hóa đơn thanh toán hoặc chuyển lương. Kế toán được yêu cầu theo dõi cơ sở giá cả (quan trọng tại thời điểm giao dịch).

Tiếp theo, kế toán cần xác định giao dịch nào sẽ gửi, nợ vào các tài khoản này, số tiền gửi vào mỗi tài khoản là bao nhiêu.

Lưu ý: Không nên gộp những câu chuyện đơn giản thành một câu thơ tổ hợp. Vì như vậy sẽ khó ghi chép, kiểm tra và đối chiếu dữ liệu.

Cuối cùng, bạn cần “Mở tài khoản của chính mình” để ghi lại các điều khoản.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu câu chuyện là gì và nó liên quan đến nội dung gì. Chắc chắn các bạn kế toán sẽ rất quan tâm và thích thú với những gì chúng tôi cung cấp. Tôi chúc bạn thành công trong mỗi nỗ lực của bạn.

Xem thêm: Kiểm toán tài chính là gì? Thông tin hữu ích có liên quan

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3889 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud