Tạo Clipping mask trong AI như thế nào? | FPT Arena | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Clipping Mask là công cụ giúp tạo ra những trải nghiệm ấn tượng hơn cho công việc trong lĩnh vực AI. Vì vậy, đã tạo ra Mặt nạ cắt trong AI thế nào Câu chuyện dưới đây của FPT Arena sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm Clipping Mask trong Mô hình, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Huong-dan-tao-Clipping-mask-in-AI
Hướng dẫn làm Clipping mask trong AI

A. Mask Clipping là gì?

Clipping mask còn được gọi là clipping mask, có nghĩa là, Clipping là cắt và masking có nghĩa là đắp mặt nạ. Tức là, Clipping mask sẽ cắt và che vật liệu trong AI bằng cách che phần thừa.

Công cụ Clipping mask trong AI tương tự như công cụ Layer mask trong Photoshop. Tác dụng duy nhất là để ẩn các phần không mong muốn của vùng chủ thể, hoặc chủ thể của ảnh. Do đó, bạn cần phân biệt kỹ giữa ẩn và xóa đối tượng.

Clipping-Mask-la-gi
Mask Clipping là gì?

Về nguyên tắc, Clipping mask trong Illustrator một / phần hom sẽ được dùng để làm rong. Bạn có thể tưởng tượng rằng những gì dưới gương và những gì đang được cắt là kích thước của vật thể trước gương. Khi tạo Clipping Mask trong AI, màn hình sẽ có kích thước và hình dạng của một tấm gương.

Một số điều cần lưu ý:

  • Đường cắt phải ở nơi bạn muốn cắt
  • Bạn chỉ có thể có 1 mặt nạ cắt. Nhưng đối tượng được cắt có thể nhiều hơn 1
  • Vết cắt phải nằm trong phần hoặc có thể

B. Hướng dẫn tạo Clipping mask trong AI

Có ba loại đối tượng chính mà Clipping mask thường sử dụng trong Illustrator: Loại, danh mục đối tượng và hình ảnh. Cách tạo Clipping mask cho cả 3 phần của các đối tượng này là giống nhau:

Tìm hiểu thêm: Thủ thuật tạo các thiết kế trong AI dễ dàng và nhanh chóng

Bước 1: Chọn đối tượng Clipping mask

Trong Clipping mask, bạn chọn hình ảnh cần cắt, văn bản và vùng nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu bạn cần cài đặt mặt nạ để sắp xếp các mục, bạn phải sắp xếp chúng bằng lệnh Ctrl + G.

Bước 2: Tạo hình ảnh bạn muốn hiển thị

Như đã đề cập ở trên, Clipping trong AI trông tương tự như một tấm gương. Do đó, bạn cần tạo một lớp thứ hai của hình dạng bạn muốn, và lớp này phải nằm trên phần của hình dạng bạn muốn cắt.

How-to-make-a-Clipping-mask-in-AI
Cách tạo tệp đính kèm mặt nạ trong AI

Bước 3: Sử dụng cắt mặt nạ

Để sử dụng Clipping Mask, bạn cần chọn cả hai mục, sau đó nhấp vào -> Áp dụng Clipping Mask hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + 7. Bây giờ bạn sẽ thấy mọi thứ biến mất, ngoại trừ các mục bên trong đường cắt.

English-pe'i-pe'e-Click-Masi
Ảnh sau khi cắt mặt nạ

C. Cách xóa Clipping Mask khỏi đối tượng

Để xóa Clipping Mask khỏi các đối tượng, bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn phần chứa Clipping Mask để băng —> Đối tượng —> Chọn Clipping Mask —> Chọn Release.

Huong-dan-xoa-Clipping-Mask-khoi-doi-tuong
Hướng dẫn gỡ bỏ Clipping Mask khỏi các đối tượng

Bước 2: Trong bảng, nhấp vào tên của lớp, phần chứa mặt nạ cắt, Tạo / Chỉnh sửa Mặt nạ cắt —-> Chọn Chỉnh sửa Mặt nạ cắt

Mặt nạ Otioti ở Al công cụ đơn giản, dễ sử dụng, nhưng hữu ích để mang lại cho bạn thiết kế đồ họa nó không tệ chút nào. Nếu bạn muốn khám phá và tìm hiểu thêm về các công cụ tuyệt vời khác của Illustrator, vui lòng liên hệ với phần hướng dẫn chính của Illustrator tại FPT Arena!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Brainstorming Là Gì? 5 Bước Để Brainstorming Hiệu Quả | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud