Tập đoàn NextTech – nơi bệ phóng của những tài năng công nghệ | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tập đoàn NextTech – nơi bệ phóng của những tài năng công nghệ

Startup tại Việt Nam trong những năm trở lại đây có được những điểm sáng mới nhờ trí tuệ của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, Việt Nam vẫn được ví như một “vườn” tài năng của các IT. Đó cũng là lý do vì sao mà thị trường nước nhà đang sở hữu rất nhiều những công ty, tập đoàn lớn hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Và điển hình trong đó, không thể không nhắc đến Tập đoàn NextTech Group – hệ sinh thái các công ty con trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. 

Trang vàng

1. Tập đoàn NextTech Group – nơi “đỡ đầu” của nhiều dự án công nghệ tiềm năng 

Tập đoàn NextTech Group - nơi “đỡ đầu” của nhiều dự án công nghệ tiềm năng
Tập đoàn NextTech Group – nơi “đỡ đầu” của nhiều dự án công nghệ tiềm năng 

Tập đoàn NextTech Group là tiền thân của công ty khởi nghiệp PeaceSoft do chính một tay Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hòa Bình gây dựng lên. Qua thời gian, PeaceSoft dần được mở rộng, phát triển và đổi tên thành NextTech – tập đoàn chuyên về công nghệ, và là một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin với mục tiêu hướng đến xây dựng các tiện ích phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tính đến nay, tuổi đời Tập đoàn NextTech đã lên đến 19 năm kể từ khi thành lập vào năm 2001. Trong suốt quá trình đó, tập đoàn này đã gặt hái được rất nhiều thành công với các dự án nổi bật như: Nganluong.vn, Shipchung, WESHOP, eBay,…

Chủ yếu hoạt động kinh doanh về mảng công nghệ, NextTech được xem là một “siêu thị” các sản phẩm công nghệ cực kỳ hữu ích với cuộc sống con người và doanh nghiệp. Anh Nguyễn Hòa Bình – người sáng lập ra NextTech Group cũng là một shark nổi tiếng của chương trình Thương vụ Bạc tỷ với biệt danh là Shark tri kỷ khi luôn dang tay đón lấy các startup tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ này. Không ít các công ty con đã được “người cha trẻ” Hòa Bình “đỡ đầu” tại NextTech. Và mới đây nhất có thể kể đến đó chính là dự án FastGo – một ứng dụng đặt xe thông minh, đặc biệt có cả trực thăng riêng. 

Hiện nay, trụ sở chính của NextTech Group được đặt tại 3 mặt sàn của tòa nhà VTC số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Với quy mô về doanh nghiệp, về văn phòng như vậy, rõ ràng Tập đoàn NextTech là nơi làm việc mơ ước cho tất cả các bạn ứng viên đang có ý định ứng tuyển vào các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ. 

2. “Đàn cá hổ chiến” mang tên nhân lực NextTech Group

“Đàn cá hổ chiến” mang tên nhân lực NextTech Group
“Đàn cá hổ chiến” mang tên nhân lực NextTech Group

Trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, shark Bình là người khá là tiến thủ trong chiến lược phát triển và chiến lược anh lựa chọn ấy chính là đầu tư vào nhân lực. Anh tự ví đội ngũ nhân viên của tập đoàn mình giống như một đàn cá hổ, sẵn sàng xông pha, sẵn sàng chiến thắng bằng sức mạnh của tập thể. Bên cạnh đó chúng ta cũng biết rằng một số cái tên “tay to” trên thị trường công nghệ điện tử thế giới như Alibaba, Amazon đều tự coi mình là những con cá mập, cá sấu thì rõ ràng ở đây, CEO Nguyễn Hòa Bình thực sự muốn nhấn mạnh vào đội ngũ nhân lực của mình, mặc dù nhỏ thôi nhưng gộp sức lại vẫn đủ sức công phá ngang ngửa 2 sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới. 

Đó cũng là lý do vì sao mà trong quá trình tuyển dụng it và đào tạo đội ngũ nhân viên, anh Nguyễn Hòa Bình đều cân bằng cả về văn hóa, thái độ và chuyên môn đối với từng người. Ở Tập đoàn NextTech, để ghi tên được vào đội ngũ nhân sự của công ty – những viên ngọc quý báu nhất của mọi doanh nghiệp, người đó phải hội tụ đủ cả 2 điều nêu trên. Tập đoàn NextTech ưu tiên tuyển dụng và lựa chọn những ứng viên giàu năng lực, có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Đặc biệt hơn, ứng viên phải là người có chí cầu tiến và có trách nhiệm với mục tiêu của bản thân mình. Dù là trong bất kỳ khuôn khổ của một công ty con nào nhưng tất cả nhân viên đều được thấm nhuần những tư tưởng, văn hóa công sở chung thuộc tập đoàn NextTech, xứng đáng là một chú  “cá hổ chiến”.

Những nhân lực của tập đoàn này luôn sẵn sàng nêu lên quan điểm, tiếng nói của cá nhân, không ngại thất bại, không ngại va vấp với mọi khó khăn để thành công. Đó chắc chắn là những nhân lực cởi mở, hòa đồng, biết đặt cộng đồng lên trên cá nhân, không chỉ biết thúc đẩy cho bản thân mà còn giúp đồng nghiệp lẫn công ty cùng nhau phát triển, ham học hỏi, biết phấn đấu cho bản thân. Chủ động, tự tin và độc lập luôn là tiêu chí mà một nhân viên Tập đoàn NextTech phải có được.

Việc làm online

3. Tôn tài đại thịnh – chiến lược tuyển dụng của Tập đoàn NextTech 

Tôn tài đại thịnh - chiến lược tuyển dụng của Tập đoàn NextTech
Tôn tài đại thịnh – chiến lược tuyển dụng của Tập đoàn NextTech 

Hiện nay, cả thế giới, đặc biệt là những quốc gia phát triển hiện đại đã bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 kéo theo xu hướng hội nhập toàn cầu, ngày càng nhiều các lĩnh vực công nghệ điện tử ra đời đáp ứng nhu cầu, trong đó lĩnh vực thương mại điện tử nổi lên mạnh mẽ với cái tên Tập đoàn NextTech. Để phục vụ  nhu cầu người tiêu dùng ngày một tăng cao, Tập đoàn không chỉ dừng lại ở việc cung ứng sản phẩm chỉ riêng 1 lĩnh vực mà ngày càng chú trọng vào chất lượng tốt, giá thành rẻ, sản phẩm mới mẻ, độc đáo, có tính cạnh tranh, hợp thời cũng như mở rộng quy mô thị trường, lấn sân sang các mảng khác như tín dụng tài chính, bảo hiểm, thanh toán điện tử,… Chính vì vậy, chiến lược “Tôn tài đại thịnh” (Trọng người tài thì mới phát triển) đặc biệt quan trọng và được áp dụng vào chính sách tuyển dụng và chiến lược phát triển của doanh nghiệp. 

Chính sách tuyển dụng của tập đoàn này luôn được thực hiện hàng năm thông qua các giai đoạn như sau: Đầu tiên, đứng đầu các phòng ban Quản lý nguồn nhân lực đó là các chuyên viên tuyển dụng sẽ lên các kế hoạch từ các yêu cầu của phòng ban, sau khi được phê duyệt sẽ đi đến tạo lập các thông tin tuyển dụng tới người lao động (có thể qua các kênh hỗ trợ việc làm, trang web của công ty, các kênh xã hội hiệu quả,…). Tiếp theo, các chuyên viên tuyển dụng sẽ lọc CV và thiết lập phỏng vấn giữa các nhà tuyển dụng và ứng viên. Cuối cùng, khi ứng viên qua vòng phỏng vấn sẽ được đàm phán về các mức lương, chế độ đãi ngộ cũng như được đào tạo nhân lực và hỗ trợ bởi các chuyên viên tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng của Tập đoàn NextTech chủ yếu tập trung vào các vị trí dưới đây:

– Lao động chưa có kinh nghiệm: nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn và các vị trí lao động phổ thông khác,…

– Lao động đã có nhiều kinh nghiệm: nhân viên IT, nhân viên kiểm toán, quản lý hành chính – nhân sự, chuyên viên tuyển dụng,…

Trong đó, Tập đoàn NextTech quan tâm tới vị trí các chuyên viên, quản lý nhiều hơn với các yêu cầu về nhân sự có năng lực giỏi, có bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ kèm theo, có kinh nghiệm, sáng tạo, chủ động, cầu tiến và có nhu cầu phát triển bản thân.

Quy trình tuyển dụng NextTech Group
Quy trình tuyển dụng NextTech Group

Để có thể ứng tuyển vào các vị trí của Tập đoàn NextTech, cũng giống như bao doanh nghiệp khác, các ứng viên hầu hết cần trải qua 3 vòng thử thách:

– Vòng lựa chọn CV: các ứng viên cần chuẩn bị cho mình một bộ CV hoàn chỉnh hoặc sơ yếu lí lịch tùy theo yêu cầu với từng vị trí ứng tuyển. Do đặc thù của Tập đoàn NextTech là chuyên về công nghệ thông tin và thương mại điện tử nên hầu hết các bộ CV mà ứng viên dùng để tuyển dụng đều phải tự thiết kế và không nên sử dụng các bộ template có sẵn. Tập đoàn NextTech đánh giá cao các CV chỉnh chu, nêu được thông tin khái quát nhất về bản thân, kinh nghiệm học tập, đi sâu vào mục tiêu công việc tiếp theo (ít nhất 3 năm) của ứng viên. Bên cạnh đó, trong thời gian sắp tới, Tập đoàn NextTech sẽ phát triển hình thức video CV cho ứng viên khi tuyển dụng.

– Vòng phỏng vấn: được chia ra làm 2 vòng. Đối với vòng phỏng vấn online qua công nghệ (như Skype hoặc các video call)/hoặc phỏng vấn trực tiếp: các ứng viên sẽ đối mặt với các câu hỏi chuyên sâu và đầy thử thách của nhà tuyển dụng về kinh nghiệm, điểm mạnh, điểm yếu, mục tiêu công việc tương lại, kế hoạch của bản thân để thực hiện mục tiêu đó, từ đó cạnh tranh với các ứng viên khác để ứng tuyển vào vị trí công việc. Đối với vòng phỏng vấn với CEO hoặc người ra quyết định: các ứng viên có thể sẽ phải thể hiện bản thân mình đặc biệt hơn và thuyết phục các CEO tại sao nên lựa chọn bạn.

– Vòng thử việc: sau khi ứng viên trúng tuyển sẽ trải qua một thời gian thử việc và đào tạo thì mới được chính thức trở thành nhân viên chính thức.

Shark Bình

4. Các vị trí thường xuyên tuyển dụng tại NextTech Group

Các vị trí thường xuyên tuyển dụng tại NextTech Group
Các vị trí thường xuyên tuyển dụng tại NextTech Group

Tập đoàn NextTech hoạt động chủ yếu về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Do đó, Tập đoàn NextTech thường tuyển dụng các vị trí phổ biến sau:

4.1. Nhân viên kinh doanh

Đối với nhiệm vụ chính của các nhân viên kinh doanh của Tập đoàn NextTech sẽ khác so với các công ty truyền thống vì Tập đoàn NextTech thiên về công nghệ điện tử. Do đó, các nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhận các công việc về tìm kiếm và phát triển mở rộng tập khách hàng có nhu cầu về tiêu dùng công ngh; giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty; tiếp tục duy trì và hỗ trợ khách hàng. Trong quá trình tuyển dụng vị trí này, bộ phận nhân sự của tập đoàn sẽ lựa chọn ứng viên có sự am hiểu bản chất và lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang ứng tuyển vào, nhất là phải nắm rõ được sản phẩm của công ty. Mặc dù vị trí này không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm nhưng ưu tiên các ứng viên có tư duy tốt, nền tảng kiến thức tốt, ham học hỏi về lĩnh vực mình muốn theo đuổi. Ngoài ra thì cũng có ưu tiên các ứng viên có mối quan hệ rộng và có sự kết nối với tập khách hàng của Tập đoàn NextTech. 

4.2. Nhân viên IT

Rõ ràng với một tập đoàn lớn về công nghệ như NextTech Group không thể thiếu nguồn nhân lực hùng mạnh IT Helpdesk, chính vì vậy vị trí này luôn được tuyển dụng thường xuyên. Các nhân viên IT của Tập đoàn NextTech sẽ đảm nhận các công việc chuyên môn liên quan trực tiếp tới công nghệ thông tin và phát triển các sản phẩm của doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhìn chung, để có thể trở thành nhân viên IT của Tập đoàn NextTech, bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau. Thứ nhất là có chuyên môn và kinh nghiệm ít nhất 3 năm về mảng công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Tuy nhiên với một số trường hợp nhất định là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp thì tiêu chí có thể được bỏ qua mà thay vào đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn trực tiếp vào sự thể hiện sức sáng tạo, tư duy tốt của ứng viên. Cùng với đó thì các kĩ năng quan trọng về làm việc nhóm và độc lập cần được đẩy mạnh và không được phép thiếu nếu bạn muốn làm việc lâu dài tại đây. 

4.3. Chuyên viên tuyển dụng

Chuyên viên tuyển dụng là vị trí tìm kiếm nhân sự nhiều ở NextTech Group
Chuyên viên tuyển dụng là vị trí tìm kiếm nhân sự nhiều ở NextTech Group

Là một hệ sinh thái các công ty con cho nên công tác tuyển dụng tại tập đoàn NextTech khá là vất vả. Vì vậy mà việc tìm kiếm một đội ngũ chuyên viên tuyển dụng tại đây là một điều tất yếu. Nhiệm vụ công việc của các chuyên viên tuyển dụng của Tập đoàn NextTech đó là cầu nối giữa các ứng viên và các nhà tuyển dụng. Do đó, các chuyên viên tuyển dụng ở đây sẽ đảm nhận các công việc về đăng thông tin tuyển dụng, chắt lọc các CV phù hợp và kết nối với ứng viên, tổ chức các buổi phỏng vấn, đàm phán với ứng viên về các mức lương và chế độ đãi ngộ, hỗ trợ các ứng viên mới về đào tạo nguồn nhân lực, chính sách, quy chế của công ty, giải quyết các vấn đề liên quan tới nhân sự.

Đương nhiên với trách nhiệm lớn lao như vậy, vị trí này phải cần đến những người phải thực sự phù hợp. Thứ nhất đó là bạn phải có kĩ năng về tuyển dụng, lập kế hoạch, tổ chức các buổi phỏng vấn, kết nối ứng viên. Điều này nghe thì có vẻ đơn giản vì là bản chất của công việc HR nhưng ở NexTech này thì kỹ năng này cần được nhân đôi vì bạn sẽ phải tuyển dụng cho không dưới 5 công ty con. Thứ hai, kèm theo đó, bạn phải có sự chủ động, nhanh nhẹn, ham học hỏi, tự tin và có kĩ năng giao tiếp tốt. Tại hệ sinh thái của NextTech Group, dù là ở bất kể vị trí nào cũng cần sự hòa động cho nên khi bạn muốn làm chuyên viên tuyển dụng tại đây thì bạn lại càng phải cởi mở hơn. 

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc cũng như cung cách tuyển dụng tại Tập đoàn NextTech. Đây thực sự vừa là nơi để bạn học hỏi được những kinh nghiệm chuyên môn quý báu, cũng vừa là bệ phóng cho tài năng của bạn.

Mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});

READ  Nghề cắt tóc có làm giàu được không? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud