Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng đào tạo | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trưởng phòng Giáo dục – dường như là cái tên chỉ trường mới xuất hiện. Tuy nhiên, tình trạng này cũng xuất hiện trong doanh nghiệp. Vậy ai đứng đầu phòng giáo dục? Họ có những trách nhiệm gì? Đây có phải là một điểm quan trọng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin thiết thực.

1. Quản lý đào tạo là gì?

Trưởng phòng Giáo dục người tổ chức và thực hiện các chương trình đào tạo trong một tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích nâng cao kỹ năng của người lao động. Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, họ lãnh đạo một đội ngũ giảng viên hoặc tiến hành đào tạo riêng của họ.

Một nhà quản lý đào tạo tốt sẽ đảm bảo rằng các nhân viên trong công ty hoàn toàn có đủ khả năng để thực hiện công việc nhằm đạt được các mục tiêu chung.

Đối với vị trí này, ứng viên phải có bằng cử nhân tối thiểu về nguồn nhân lực, giáo dục và phát triển hoặc quản trị kinh doanh. Bằng cấp phù hợp hoặc bằng cấp đặc biệt sẽ là lý tưởng. Ngoài ra, ứng viên cũng phải có kinh nghiệm tương đương hoặc tương đương.

Mô tả công việc Hiệu trưởng

2. Công việc của trưởng phòng giáo dục.

2.1. Phát triển các chương trình đào tạo mới

Thông qua khảo sát công việc, hướng dẫn phát triển công việc, đánh giá năng lực của nhân viên hiện tại, trao đổi với quản lý trực tiếp, nhân viên và giám đốc, trưởng phòng giáo dục sẽ đưa ra chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo có thể phát triển kỹ năng mới hoặc cải thiện kỹ năng cũ, bổ sung kiến ​​thức, công nghệ mới có thể sử dụng vào công việc,… tùy theo nhu cầu.

READ  8 bí quyết để bạn thay đổi cuộc sống | Vieclam116.vn

Trưởng phòng giáo dục là người chịu trách nhiệm về việc đổi mới phương pháp dạy học mới nhằm nâng cao hiệu quả dạy học. Họ cũng sẽ lên lịch đào tạo cho năm tới cho doanh nghiệp, bao gồm lập kế hoạch, bố trí nhân sự và chuẩn bị ngân sách.

2.2. Tổ chức và triển khai các chương trình đào tạo

Trưởng phòng giáo dục có trách nhiệm bố trí đào tạo cho nhân viên mới và đàn anh nâng cao nghiệp vụ.