Telemarketing là gì? Mô tả công việc Telemarketing | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn đang tìm kiếm một công việc mới? Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu về Tiếp thị qua điện thoại? Tiếp thị qua điện thoại rất tốt cho những người thích nói chuyện, lắng nghe và hiểu rõ.

JobsGO Fu'a

TÌM KIẾM LAO ĐỘNG

Tiếp thị qua điện thoại là gì?

Tiếp thị qua điện thoại là gì?
Bạn biết gì về công việc điện thoại?

Tiếp thị qua điện thoại là viết tắt của “Điện thoại” + “Bán hàng”. Trong tiếng Việt, từ này có nghĩa là “tiếp thị qua điện thoại” hoặc “tiếp thị qua điện thoại”.

Telemarketing – Tiếp thị qua điện thoại là quá trình cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng qua điện thoại, internet hoặc fax. Phương pháp này được sử dụng để gây quỹ từ thiện, thu thập thông tin và thực hiện nghiên cứu.

? Xem thêm: Phòng Marketing có những bộ phận nào?

Mô tả công việc của nhân viên tiếp thị qua điện thoại được sử dụng trong tuyển dụng

Mô tả công việc của nhân viên tiếp thị qua điện thoại
Doanh nhân thường làm gì?

Đây là những công việc mà Telemarketer cần làm hàng ngày; cũng như các nhu cầu đặc biệt đối với một nhân viên trong thị trường viễn thông.

Mô tả công việc

 • Gọi điện, thăm dò, mở rộng nguồn khách hàng mới.
 • Thảo luận về dịch vụ, sản phẩm, ưu đãi, khuyến mãi và lợi ích cho khách hàng.
 • Xác định và truyền đạt nhu cầu, mời khách hàng giới thiệu dịch vụ, cung cấp thông tin cho khách hàng về sản phẩm / dịch vụ mới của Công ty.
 • Chọn những khách hàng muốn sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 • Công ty cung cấp cho bộ phận kinh doanh.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác khi cần thiết.

Nhu cầu công việc

 • Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại tốt, không nói ngọng.
 • Am hiểu công nghệ thông tin văn phòng.
 • Phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm tốt.

Những lời chúc hạnh phúc

 • Bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ còn yếu.
 • Đưa ra các phương pháp đào tạo và nâng cao nhận thức cho nhân viên.
 • Không được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo Được sự quan tâm hoàn toàn của cấp quản lý theo chỉ đạo của Công ty.

Trả thêm

Hiện tại, mức lương trung bình của Telemarketing trên thị trường khoảng 9 triệu đồng. Mức lương trung bình từ 7-10 triệu đồng.

Telemarketing có giống như Telesale không?

Tiếp thị qua điện thoại và Bán hàng qua điện thoại
Đó là, Tiếp thị qua điện thoại và Bán hàng qua điện thoại là hai thuật ngữ khác nhau

Ma tiếp thị qua điện thoại Telesale thường bị nhầm lẫn với nhau. Nhưng tất nhiên, chúng không giống nhau về mặt kỹ thuật.

Tiếp thị qua điện thoại – Tiếp thị qua điện thoại có nghĩa là việc sử dụng điện thoại, fax và các phương tiện khác để thu hút sự quan tâm, cung cấp thông tin, tạo cơ hội, lấy thông tin khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng, v.v. Phương pháp này tạo cơ hội cho công ty và khách hàng hiểu nhau hơn.

Hiện nay, Bán hàng qua điện thoại – Telesales, có nghĩa là bán dịch vụ hoặc sản phẩm trực tiếp cho khách hàng qua điện thoại. Mục đích của Telesale là bán hàng hóa và dịch vụ.

XEM CÔNG VIỆC của người bán hàng qua điện thoại

Tiếp thị qua điện thoại – một nghề gây tranh cãi

Tiếp thị qua điện thoại là một công cụ phổ biến và hữu ích trong việc quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, nếu hệ thống không được thực hiện chính xác, tiếp thị qua điện thoại có thể có tác dụng “kiểu cũ”.

Một ngày, một người có thể tìm thấy trên điện thoại nhiều thông tin rao bán đất đai, cho vay, các công cụ phong thủy, v.v. Nó làm cho rất nhiều người cảm thấy tức giận và thất vọng mỗi khi nghe một cuộc gọi tiếp thị. Và sẽ còn đáng lo ngại hơn khi họ nghe thấy “tiếng gọi của robot”. Một số đơn vị gửi cuộc gọi được ghi âm trước đến hàng nghìn người gọi trong một lần phát sóng. Khi điện thoại đổ chuông, khách hàng nhấc máy và cuối cùng nghe thấy một đoạn ghi âm quảng cáo, không có lời chào, không có câu hỏi, không có câu trả lời.

Ngoài ra, nhiều tội phạm đã sử dụng Telemarketing để lừa đảo mọi người, đặc biệt là người già, người sống ở nông thôn và những người khác.

Bạn có nên làm tiếp thị qua điện thoại?

Tôi có nên thực hiện tiếp thị qua điện thoại không?
Tiếp thị qua điện thoại có phải là công việc tốt nhất cho bạn?

Nhiều người nghĩ về tiếp thị qua điện thoại là một ngành kinh doanh sạch sẽ và đơn giản. Các nhà tiếp thị qua điện thoại chỉ cần ngồi trong một chiếc ghế ấm cúng, trong một căn phòng ấm cúng và nói chuyện với rất nhiều người để kiếm tiền.

Tuy nhiên, trên thực tế, tiếp thị qua điện thoại là một công việc tương đối đơn giản và không kém phần phức tạp. Không phải ai cũng thích mời hàng trăm người mỗi ngày để quảng bá một sản phẩm / dịch vụ mà khán giả có thể không thích.

Nếu bạn không thích làm việc chăm chỉ, không thích nói quá nhiều, v.v. Tiếp thị qua điện thoại có thể không phải là một công việc tốt cho bạn. Công việc này cũng không phù hợp với những ai muốn nhận lương đều đặn hàng tháng. Trong nhiều trường hợp, thu nhập của người gọi có liên quan đến hiệu suất của người đó. Đôi khi công việc liên quan đến bán hàng, nghĩa là không bán được sản phẩm / dịch vụ thì nhân viên sẽ không nhận được đồng nào.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, thích nói chuyện, không ngại bắt nạt và thích thử thách bản thân,… thì việc trở thành nhân viên Tiếp thị qua điện thoại là một ý tưởng không tồi. Khi bạn thực hiện tiếp thị qua điện thoại, bạn sẽ hiểu thêm về khách hàng tiềm năng, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người khác nhau và bạn sẽ nhận được thông tin có giá trị cho phép bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình trong tương lai (nếu bạn muốn) .

Một nhân viên gọi điện cần có những phẩm chất gì?

Mặc dù nhiều kỹ năng có thể học được trong quá trình đào tạo và cải thiện theo thời gian, nhưng để thành công với tư cách là nhà phát triển thiết bị di động, bạn phải có các đặc điểm sau:

Kỹ năng nghe

Tiếp thị không chỉ là nói, mà quan trọng hơn là lắng nghe. Bằng cách lắng nghe mối quan tâm, nhu cầu, v.v. của khách hàng, bạn có thể truyền đạt những gì khách hàng muốn nghe.

Thành thật

Nhân viên Tiếp thị qua điện thoại cần có những phẩm chất gì?
Trung thực làm cho bạn thành công

Những gì bạn có thể chưa biết, những khách hàng tốt nhất là những người trung thành. Nếu bạn bẻ cong sự thật, khi nhận được sản phẩm, khách hàng sẽ khó chịu và họ có thể phá hủy đơn hàng. Họ cũng có thể “thể hiện” danh tiếng của công ty bạn.

Đánh nặng tốt

Khi làm tiếp thị qua điện thoại, bạn sẽ gặp phải rất nhiều lời từ chối. “Tôi không vui / tôi không cần / đừng gọi cho tôi /…”Là những câu trả lời bạn thường nhận được. Đôi khi, bạn phải nói chuyện với những người thiếu suy nghĩ, họ không thích gọi điện và khi gặp bạn, họ nói những điều tồi tệ.

Để tiếp tục làm việc, bạn phải là một người kiên định, quyết tâm và có thể làm việc tốt dưới áp lực.

Sự thích nghi

Hầu hết các nhà tiếp thị qua điện thoại đều rất linh hoạt. Chỉ trong một ngày, bạn phải nói chuyện với hàng trăm người với đủ loại sở thích, cảm xúc, trình độ học vấn, kỹ năng kinh tế, v.v. Vì vậy, bạn cần phải có khả năng điều chỉnh cách tiếp cận của mình cho đối tượng hiểu biết của bạn.

Động lực, sự nhiệt tình

Bạn cần có động lực và động lực. Tiếp thị là một trò chơi toán học – bạn càng gọi được nhiều người, bạn càng có thể tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Bạn cần kết nối với càng nhiều người càng tốt, đồng thời phải luôn mới và tốt trên tất cả các điện thoại.

Giọng hát của bạn thật hay

Nhân viên Tiếp thị qua điện thoại cần có những phẩm chất gì?
Tiếng nói tích cực giúp bạn phát triển sự đồng cảm hơn với khán giả của mình

Người điều hành điện thoại cần có giọng nói tốt. Bạn cũng cần thay đổi tông giọng để phù hợp với từng người.

Kỹ năng tin học

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần biết cách sử dụng báo cáo, phần mềm CRM, Internet và các công cụ khác liên quan đến máy tính.

Sự tin tưởng

Bạn phải tin rằng bạn sẽ thành công. Đó là những gì bạn tiếp tục sau khi gọi cho 50 người mà không nhận được kết quả như mong muốn.

Bạn hiểu “Tiếp thị qua điện thoại là gì, nó làm gì?” và những phẩm chất cần có của một nhân viên marketing? JobsGO hy vọng, qua bài viết này, bạn có thể hoạch định được nhu cầu của mình, tìm được công việc phù hợp và thành công trong tương lai.

READ  https://ketnoiviec.net/bai-viet/muc-tieu-nghe-nghiep-la-gi-cach-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv-toa-sang-1707 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud