Tempura Là Gì? Sự Đa Dạng Của Tempura Khiến Thực Khách “Mê Tít” | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tempura là gì? Đây là một món ăn truyền thống giúp truyền bá món ăn Nhật Bản trên toàn thế giới. Cùng với Sushi, Tempura “đánh thức” mọi giác quan của người dùng bằng sự thông minh, thống nhất và phong phú trong hương vị. Nếu muốn biết về Tempura, hãy cùng Chefjob đến với cánh đồng hoa anh đào để khám phá món ngon này nhé.

Tempura rất ngon

Nhìn bức ảnh này, bạn sẽ bị Tempura hút hồn – Ảnh: Internet

Món ăn Nhật Bản rất quan trọng trong việc định hình nền ẩm thực của phương Đông, và bất cứ khi nào người ta nghĩ đến đất nước này, họ sẽ nghĩ ngay đến Sushi. Ngoài ra, Tempura còn là món ăn khoái khẩu của người Nhật yêu thích các món ăn như Sushi hay Sashimi. Bạn muốn biết Tempura chính xác như thế nào?

Tempura là gì?

Tempura được coi là một trong những món ăn phổ biến ở đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Tempura bao gồm cá hoặc rau được lên men trong bột, sau đó chiên ngập dầu, có thể thưởng thức một mình hoặc với các món ăn khác. Thoạt nhìn, Tempura trông giống với bánh mì nướng ở Việt Nam.

Lịch sử của Tempura

Tempura ra đời sau Sushi nhưng nhờ hương vị tươi ngon nên được người Nhật vô cùng yêu thích. Lịch sử chế tạo con tàu này cho đến nay là một dấu hỏi lớn. Người ta tin rằng người Nhật đã học cách chiên các món ăn từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ 7 hoặc thứ 8, nhưng vào thời điểm đó dầu ăn rất đắt nên kiểu nấu ăn này không phổ biến. Mãi cho đến thế kỷ 16 hoặc 17, khi văn hóa Châu Âu bắt đầu du nhập nhiều thứ vào Nhật Bản, và kéo theo bột chiên xù, từ đó, hệ thống nấu ăn mới trở nên phổ biến hơn.

READ  6 cách thay đổi bản thân để thành công trong cuộc sống | Vieclam116.vn

Hương vị của món tempura được người tiêu dùng rất ưa chuộng
Hương vị của Tempura làm say lòng thực khách – Ảnh: Internet

Trong nhiều ghi chép, Tempura cũng được nhắc đến bằng tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, vì vậy món ăn này được cho là sự pha trộn giữa ẩm thực phương Tây và phương Đông, nghĩa là nguồn gốc của nó vẫn chưa được biết đến. Sau thời kỳ Minh Trị, các nhà hàng đặc sản bắt đầu nở rộ ở Tempura.

Tempura – điểm hấp dẫn của bữa cơm gia đình trên đường đến nhà hàng

Vốn dĩ là một món ăn dành cho gia đình, Tempura đã được cải tiến và có mặt trong danh sách tại nhiều nhà hàng hàng đầu ở Nhật Bản. Theo khảo sát của khách du lịch Nhật Bản, Tempura được bình chọn là một trong những món ăn yêu thích của họ. Du khách cũng có thể tìm thấy Tempura trên các xe đẩy, nhà hàng trên vỉa hè, cho thấy mức độ phổ biến của món ăn này ở Nhật Bản.

Thông thường, Tempura sẽ được phục vụ với nước sốt ngọt nhẹ, với nước tương, dashi, rượu mirin hoặc nước sốt trộn với một ít củ cải trắng và gừng xay để tăng hương vị.

Tempura in bua com không được ở nhà

Tempura trong bữa tối của gia đình tại nhà hàng – Ảnh: Internet

Tempura và thức ăn cùng nhau tạo nên một bữa tiệc tuyệt vời

  • Gân: Tempura sẽ được đặt trên một thố cơm lớn, vị lạnh của Tempura quyện với hạt cơm dẻo tạo nên hương vị độc đáo. Nếu Tempura được đặt trong một hộp lớn với nhiều khay nhỏ, nó được gọi là Tenjuu.
  • Tenzaru: Đó là sự kết hợp tinh tế giữa mì lạnh Zarausoba và Tempura. Món ăn này được du khách nước ngoài rất ưa chuộng khi đến Nhật Bản.
  • Tenmusubi hay còn gọi là Tenmusu: Tempura vị muối sẽ được đặt cùng với cơm nắm trong khay, hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn bởi sự sáng tạo trong cách bày trí.
  • Tempurasoba: Tempura sẽ được khoác lên mình vùng đất Kakesoba nóng bỏng, ra đời từ thời Edo, cho đến ngày nay, Tempurasoba vẫn tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình đối với người tiêu dùng Nhật Bản cũng như thế giới về món ăn.
READ  learning management system (lms) curriculum designer – content jobs | Vieclam116.vn

Để thực sự thưởng thức Tempura, các nhân viên Đầu bếp thường bỏ rất nhiều công sức vào việc pha nước sốt. Người Nhật thường pha nước tương loãng để có hương vị thanh mát hơn, giúp “đánh bay” cảm giác béo ngậy của món Tempura. Để kết hợp hương vị, thực khách cũng có thể thêm một chút hỗn hợp mâm xôi trắng và gừng vào nước sốt. Sau đó, người dân địa phương rưới nước sốt lên Tempura và thưởng thức nhanh để cảm nhận độ giòn và đẹp mắt. Ngày nay, trong các nhà hàng Nhật Bản ở Việt Nam, Tempura là món ăn phổ biến trong danh sách và cũng được người Việt yêu thích.

Bạn đã biết Tempura, phải không? Tempura có đủ hấp dẫn để cám dỗ bạn? Nếu bạn đã thưởng thức Tempura, hãy chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận của bạn về món ăn Nhật Bản này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud