Thẻ UnionPay là gì? Ngân hàng nào cho phép sử dụng thẻ UnionPay ? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

UnionPay là gì? Có bao nhiêu thẻ UnionPay? Ngân hàng nào có thể phát hành thẻ này? Cùng nhau khám phá nhé!

UnionPay là gì?

UnionPay tên đầy đủ là China UnionPay, một công ty trong lĩnh vực công nghệ thanh toán của thế giới. Công ty này có trụ sở tại Trung Quốc. UnionPay đã tạo ra một mạng lưới thanh toán kết nối ngân hàng (tổ chức phát hành thẻ) và chủ thẻ với các đơn vị chấp nhận thẻ như nhà hàng, khách sạn, phòng vé máy bay, v.v.

Thẻ UnionPay là gì? Những ngân hàng nào cho phép sử dụng thẻ UnionPay? - Hình 1
Thẻ UnionPay là gì?

Thẻ UnionPay là gì?

Thẻ Union Pay là thẻ thanh toán quốc tế của thương hiệu Union Pay. Khách hàng sử dụng thẻ UnionPay để thanh toán dịch vụ hoặc sản phẩm tại các trung tâm mua sắm và trang web chấp nhận thẻ này.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể sử dụng thẻ UnionPay để rút tiền tại các máy ATM trên thế giới khi các máy ATM đó chấp nhận thẻ UnionPay. Thẻ Union Pay hiện đã được chấp nhận tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch khi có nhu cầu.

Bạn có thẻ tín dụng UnionPay không?

Thẻ tín dụng UnionPay là loại thẻ trả trước trả sau của thương hiệu UnionPay. Được cung cấp thông qua ngân hàng liên kết, tác dụng giúp chủ thẻ dễ dàng mua sắm vật phẩm, hàng hóa mà không cần phải chi tiền mặt. Họ vẫn phải hoàn trả cho ngân hàng những gì họ đã chi tiêu vào cuối mỗi tháng.

Thẻ UnionPay là gì? Những ngân hàng nào cho phép sử dụng thẻ UnionPay? - Hình 2
Thẻ tín dụng UnionPay

Thẻ tín dụng UnionPay hoặc thẻ chip EMV. Như đã nói ở trên nó được chấp nhận ở hơn 150 quốc gia trên thế giới. Nó cũng nhận được sự quan tâm từ chính phủ Trung Quốc, nơi hầu hết người dân ở đất nước “tỷ dân” thường sử dụng thẻ tín dụng UnionPay thay vì thẻ MasterCard và Visa truyền thống.

Những thẻ này hầu như không thể cạnh tranh với UnionPay. Nếu bạn thường xuyên công tác hay du lịch Trung Quốc, Đài Loan… thì bạn hãy trang bị ngay cho mình một chiếc thẻ tín dụng UnionPay nhé!

► Tìm hiểu ngay: Kho dịch vụ tài chính lớn nhất Việt Nam

Có bao nhiêu thẻ Union Pay?

Sau khi hiểu khái niệm UnionPay là gì?, hãy chuyển sang phân loại huy hiệu này. Thẻ Union Pay thường được chia thành 3 loại:

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ trả trước
 • Nợ nần

Khách hàng có thể dễ dàng mở thẻ tín dụng UnionPay và thẻ tín dụng trả trước, tuy nhiên đối với thẻ tín dụng UnionPay, bạn phải có đầy đủ các giấy tờ chứng minh thu nhập và tình trạng tài chính của mình trước khi tiến hành mở thẻ.

Những ngân hàng nào tại Việt Nam cung cấp thẻ tín dụng Unionpay?

Bạn có thẻ UnionPay là gì?, có bao nhiêu loại, bạn nghĩ làm thế nào để công dân Việt Nam có được loại thẻ này? Đừng lo lắng về điều này vì hiện đã có 2 ngân hàng tại Việt Nam cung cấp thẻ tín dụng UnionPay.

Thẻ Unipay Sacombank

Sacombank là một trong hai đơn vị phát hành thẻ tín dụng UnionPay. Đặc biệt, thẻ này có thời hạn miễn lãi là 55 ngày. Hạn mức nợ tối đa là 200 triệu đồng. Phí thường niên của thẻ là 300.000đ / năm.

Thẻ UnionPay là gì? Những ngân hàng nào cho phép sử dụng thẻ UnionPay? - Hình 3
Sacombank là một trong hai ngân hàng Việt Nam cho phép mở thẻ UnionPay

Thủ tục phát hành thẻ Sacombank UnionPay như sau:

 • 18 tuổi trở lên
 • Doanh thu từ 7 triệu đồng / tháng trở lên (đối với các thành phố trực thuộc trung ương) và 5 triệu đồng / tháng (đối với các huyện / thành phố khác)
 • Có ít nhất 3 tháng làm việc với công ty hiện tại.

Thẻ Union Pay Vietcombank

Một đơn vị khác cũng phát hành thẻ UnionPay tại Việt Nam là Vietcombank. Thẻ UnionPay của Vietcombank có thời hạn miễn lãi tối đa là 45 ngày. Hạn mức vay lên đến 300 triệu đồng. Mức lương hàng năm thấp hơn Sacombank, chỉ 100.000đ / năm.

Thẻ UnionPay là gì? Những ngân hàng nào cho phép sử dụng thẻ UnionPay? - Hinh 4
Vietcombank có phát hành thẻ UnionPay không?

Trạng thái mở khóa thẻ Vietcombank UnionPay:

 • 18 tuổi trở lên
 • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về lý lịch và thu nhập theo quy định của ngân hàng.

Giáo viên: Một nghìn Ví dụ CV Miễn phí, quảng cáo được cập nhật đầy đủ tại cv.timviec.com.vn

Thông tin quan trọng khi sử dụng thẻ UnionPay

Khi sử dụng thẻ UnionPay, bạn nên chú ý những điều sau:

 • UnionPay là thẻ quốc tế nên có 3 số bảo mật (CVN) để cấu hình thay vì mã PIN tiêu chuẩn. Nhớ tắt số CVN này ngay khi nhận thẻ để đảm bảo tính bảo mật
 • Nhớ ký tên vào mặt sau thẻ để khi thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn,… luôn có cơ sở xác thực thông tin khi có sự cố.
 • Bạn không bao giờ được rút tiền mặt từ thẻ UnionPay của mình trong bất kỳ trường hợp nào, không những bạn sẽ bị mất phí mà còn mất thông tin thẻ của bạn.

Qua bài viết trên các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhưng quan trọng nhất về thẻ UnionPay như: thẻ UnionPay là gì?Có những loại thẻ UnionPay nào, ngân hàng nào tại Việt Nam phát hành loại thẻ này? Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn!

READ  Bật mí cách viết tiêu đề email xin việc chuyên nghiệp | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud