Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì, học gì? – Phổ thông Cao đẳng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Không thi vào lớp 10, không đậu các trường công lập không có nghĩa là “cửa đóng then cài”, tất cả đều có. Tất nhiên, có rất nhiều con đường khác rộng mở và tương lai cho đối tượng này. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua thực trạng và cơ hội của những thí sinh tốt nghiệp THPT công lập không đạt, giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh trả lời câu hỏi “Không đậu vào lớp 10 thì phải làm sao, có thể học và làm gì?”.

Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì phải làm gì và học gì?
Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì phải làm gì và học gì?

Tình hình khác nhau: Nhiều học sinh hơn, số lượng ít hơn

Theo báo Lao động, đến năm 2020, Hà Nội cần có khoảng 90.730 suất chi, tăng hơn 5776 học sinh so với năm 2019 – 2020. Trong đó, các trường công lập tuyển khoảng 66492 chỉ tiêu, các trường ngoài công lập. mục tiêu, các trường công lập tự thu nhập sử dụng khoảng 2788 mục tiêu. Giáo dục thường xuyên giải quyết việc làm cho hơn 8000 học sinh và giáo dục nghề nghiệp cho 8473 học sinh.

Theo thống kê, năm mới trình độ văn hóa công lập sẽ giảm so với năm ngoái, nhưng cũng sẽ tăng số học sinh tốt nghiệp THPT, theo con số 6000 học sinh. Việc tuyển sinh vào các trường công lập cao đang khiến phụ huynh và nhiều học sinh lo lắng, hoang mang. Tại TP.HCM, dự kiến ​​có gần 30.000 học sinh rớt lớp 10 kỳ thi hệ phổ thông vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Đọc thêm: Học hết lớp 9 có phải học đại học không?

Thi trượt vào lớp 10 thì phải làm sao?

Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa kia sẽ mở ra. Khi không trúng tuyển vào lớp 10, học sinh có nhiều con đường mới thành công để theo đuổi.

Không có gì lạ khi các học sinh chưa vượt qua kỳ thi tuyển sinh liên bang vào lớp 10. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể có được sự tự tin và tìm ra cách tiếp cận phù hợp hơn phù hợp với nhu cầu và khả năng của con em mình.

Nhiều cánh cửa rộng mở cho những học sinh trượt kỳ thi tuyển sinh vào 10 “rẽ lối”

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, học sinh không đạt lớp 10 công lập có thể lựa chọn một trong các phương thức giáo dục khác như học liên thông ở trường phổ thông trung học phổ thông, học sinh trượt lớp 10 trường công lập; nghiên cứu bổ sung các hoạt động văn hóa trong các trung tâm giáo dục và đào tạo sau mầm non; dạy nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề; học thẳng đại học.

Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì phải làm gì và học gì?
Nhiều cánh cửa rộng mở cho những học sinh trượt kỳ thi tuyển sinh vào 10 “rẽ lối”

Chỉ đạo tạo điều kiện cho học sinh sau THPT và quan điểm của lãnh đạo các cấp

Ngoài ra, tại Chỉ thị 24 ngày 28/5/2020, Thủ tướng Chính phủ cũng nêu rõ: “Yêu cầu thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng đối với học sinh tốt nghiệp THPT của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội”.

Trước khi tiến hành mô hình phân loại học sinh sau khi tốt nghiệp THPT qua tiểu học hoặc cao đẳng, Mr. Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đánh giá cao hiệu quả của hướng dẫn này. “Chủ trương này đang được Đảng và Chính phủ thực hiện rất nghiêm túc. Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 10-CT / TW ngày 5/12/2011 trong đó nêu rõ, đến năm 2020, có ít nhất 30% học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông được học nghề. Anh nhấn mạnh.

Trước vấn đề mô phỏng việc làm cho học sinh phổ thông, nếu học sinh trượt vào lớp 10 của Nhà nước phải làm gì, Thứ trưởng chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, ngoài việc lựa chọn phát triển lên trung học, rất nhiều học sinh tốt nghiệp tiểu học dường như đủ điều kiện để học tiểu học và đại học. Điều này dựa trên sự đánh giá toàn vẹn về tính chuyên nghiệp và tổ chức công việc.”

“Đất nước chúng ta đang lãng phí tiền bạc khi hàng trăm nghìn học sinh tốt nghiệp THPT không đến trường. Thay vào đó, họ chấp nhận làm việc không chuyên nghiệp mà không được đào tạo chuyên nghiệp. Nếu những học sinh này được nêu gương tốt, đi học tiểu học và đại học sau khi tốt nghiệp trung học, sẽ có một số lượng lớn nhân viên. ” Được sự đồng ý của Thứ trưởng.

Lưu ý: Có nên học Cao đẳng để xây dựng tương lai cho mình?

Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì nên học ở đâu?

Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc thực hiện đổi mới công tác chỉ đạo, đào tạo trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh ngoài THCS từ Đảng, Chính phủ và lãnh đạo các cấp, FPT Polytechnic là đơn vị trực thuộc tổ chức. đào tạo đội ngũ lao động giỏi, đáp ứng nhu cầu việc làm của xã hội.

Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì phải làm gì và học gì?
Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì nên học ở đâu?

Có 8 lý do bạn nên trở thành sinh viên FPT Polytechnic khi tốt nghiệp THPT:

  1. Đào tạo sớm – Khởi nghiệp: Được thăng tiến, phù hợp công việc, mong muốn lập nghiệp từ 19 tuổi
  2. Các chương trình phát triển cá nhân: Ngoài kiến ​​thức văn hóa và chuyên môn, học sinh được học các kỹ năng phát triển nghề nghiệp phù hợp với từng trẻ.
  3. Giải quyết việc làm: Tất cả các khóa đào tạo việc làm là những ngành mà xã hội đang rất cần cho người lao động, giúp tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm nhanh đạt 97,7%.
  4. School 4.0: Chương trình THPT – FPT Polytechnic có hệ thống giáo dục và chuyên môn hóa hiện đại dành cho học sinh.
  5. Thực học – Thực hành: Với thời lượng thực hành> 70% sinh viên học căn bản có thể làm được việc nếu ra trường.
  6. Giáo dục cơ bản: sinh viên có thể làm dự án ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời gian học tập tương đương với trải nghiệm giúp sinh viên đảm bảo sự nghiệp tương lai.
  7. Danh tiếng và uy tín của Tập đoàn FPT: Với hơn 36.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại nhiều quốc gia, danh tiếng và nguồn lực của Tập đoàn FPT sẽ đảm bảo một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống giáo dục, đào tạo, chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm cho sinh viên.
  8. Văn hóa liêm chính, mạnh mẽ và tôn trọng sự đa dạng: Văn hóa độc đáo, sáng tạo và tràn đầy năng lượng của FPT được thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa mang lại sức sống và ‘ý nghĩa cho cuộc sống sinh viên’.

Hi vọng câu chuyện trên được giải đáp và có những lời khuyên liên quan cho các bạn học sinh thi trượt vào lớp 10. Mong các bạn tìm được phương án phù hợp và đúng đắn nhất để phát triển tương lai của mình.

Đọc thêm: Lợi ích thứ hai khi theo học THPT – FPT Polytechnic

READ  YTD là gì? Lợi ích và cách tính YTD cho doanh nghiệp | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud