Thiết kế nội thất – Ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp với mức thu nhập cao | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong những năm gần đây, Thiết kế nội thất đã trở thành một bộ môn “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm tòi, thích sáng tạo và làm chủ nghệ thuật. Hiện nay, tại Việt Nam, ngành Thiết kế Nội thất đang có nhu cầu tuyển dụng lao động rất cao. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành Thiết kế nội thất rất rộng mở, thu nhập cao.

1. Tìm hiểu về ngành Thiết kế nội thất

 • Hệ thống nội bộ (Tiếng Anh: Thiết kế nội thất) là sự kết hợp giữa mỹ thuật, mỹ thuật và khoa học công nghệ dựa trên sự kết hợp giữa màu sắc, ánh sáng, thiết kế hoa văn, đồ trang trí để thiết kế không gian sống. , cơ hội việc làm, cơ hội nghỉ dưỡng …
 • Thiết kế nội thất trang bị cho sinh viên kiến ​​thức tổng hợp về kỹ thuật và mô hình, kinh nghiệm làm mô hình, tích hợp thiết kế, chỉnh sửa ví dụ điển hình, thương mại và ví dụ. Xe hơi và công nghệ mới …
 • Chương trình thiết kế nội thất sẽ cung cấp cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về thẩm mỹ, văn hóa, quy luật kiến ​​trúc, lịch sử nội thất, cơ sở thiết kế nội thất, nhân trắc học, vật liệu, âm thanh và ánh sáng, kết cấu của nội thất, nhà ở, cửa hàng, văn phòng, khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có khả năng xác định và mô hình hóa các kích thích bên trong – bên ngoài; có thể được thiết kế bên trong một cách hoàn hảo; tổ chức thi công nội – ngoại thất công trình theo các phong cách khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại.
READ  Hợp ngữ là gì và ứng dụng trong đời sống – kiến thức cho dân IT | Vieclam116.vn
Thiết kế Nội thất – Ngành có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao

2. Chương trình đào tạo nội bộ

Bạn có thể tìm thông tin tổng quan về chương trình và các khóa học đào tạo Thiết kế nội thất trong bảng dưới đây.

Học kì 1

Đầu tiên

Giải thích bản đồ

2

Giáo dục thể chất 1

3

Tranh 1

4

Giới thiệu phương pháp

5

Nguyên tắc Hình 1

6

Bài tập cơ bản Hình 2

7

Biên tập viên 1
Học kỳ 2

Đầu tiên

Giáo dục thể chất 2

2

Tranh 2

3

Nguyên tắc lập kế hoạch công trình công cộng

4

Phát triển các dự án trọng điểm 3

5

4. Dự án Mirror Foundation

6

Thông tin tai nạn 1 (ACAD)

7

Chuyên gia nội thất

số 8

Biên tập viên 2
Học kỳ 3

Đầu tiên

Giáo dục thể chất 3

2

Bài tập 1 – Tòa nhà 1

3

BỎ QUA

4

Nền tảng của con dấu nội bộ

5

3 đã lên lịch

6

1. Dự án nội bộ

7

Lý thuyết về phối cảnh
Học kỳ 4

Đầu tiên

NLCB và CN Mac Lenin 1

2

Giáo dục thể chất 4

3

Hình minh họa

4

Bài tập 2 – Phần chung 1

5

Quy trình 1

6

Ergonomics – Egonomic

7

Dự án nội bộ 2

số 8

Huấn luyện Quốc phòng 1: Tuyến QS của Đảng

9

Huấn luyện An toàn 2: Công tác An toàn và Phòng ngừa

mười

Huấn luyện Quốc phòng 3: Quân sự và Chiến thuật

11

Trình diễn kỹ năng 2

thứ mười hai

Trình diễn kỹ năng 1
Học kỳ 5

Đầu tiên

Giáo dục thể chất 5

2

Đề tài Kiến trúc KT3 – Xây nhà khách

3

Bài tập 3 – Phần chung 2

4

Giám đốc tòa nhà 2

5

Quy hoạch lịch sử

6

3. Dự án nội bộ

7

3DMax cao

số 8

Hiệu suất cao
Học kỳ 6

Đầu tiên

NLCB và CN Mac Lenin 2

2

Lịch sử của Mô hình phương Tây

3

Dự án xây dựng 4 – Tổng hợp 3

4

Kỹ thuật 2 – Hoàn thiện & Công nghệ NT

5

4. Dự án nội bộ

6

Ký hiệu biểu tượng

7

Xây dựng Ý tưởng trong
Học kỳ 7

Đầu tiên

Tư tưởng Hồ Chí Minh

2

Ngoại ngữ được quy định trong Thiết kế Nội thất

3

Hệ thống sinh thái

4

Dự án nội bộ 5

5

Thiết chế văn hóa việt nam

6

Chủ đề 6 – Cơ hội

Học kỳ 8

Đầu tiên

Đảng cộng sản đảng cộng sản việt nam

2

Các bài báo bên ngoài

3

6. Dự án nội bộ

4

Lịch sử của các ví dụ

5

Lịch sử thế giới

6

Xã hội học

7

Văn hóa học đường

số 8

Kiến trúc truyền thống việt nam

9

Thực hành tinh thần

mười

Văn hóa Đông phương trong Nho giáo
Học kỳ 9

Đầu tiên

Bản đồ bản đồ

2

Tóm tắt tốt nghiệp

3

Dự án nội bộ 7

4

Hệ thống địa phương

5

Xây dựng và môi trường

6

Hệ thống hiện đại của nước ngoài

7

Quảng cáo hình ảnh

số 8

Áp phích

9

Vị trí đồ chơi
Học kỳ 10

Đầu tiên

Đồ án tốt nghiệp về thiết kế nội thất

Theo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Thành phố hồ chí minh

3. Thi đầu vào ngành Thiết kế nội thất

– một phần số: 7580108

– Phòng Thiết kế Nội thất xem xét tổng hợp các vấn đề sau:

 • A01: Toán, Lý, Anh
 • D01: Viết, Toán, Tiếng Anh
 • D09: Toán, Sử, Anh
 • D14: Văn, Sử, Anh
 • H00: Viết, Ví dụ điển hình, Mã màu
 • H01: Toán, Viết, Viết
 • H05: Văn, Khoa học xã hội, Năng khiếu Vẽ
 • H06: Minh họa, Vẽ, Tiếng Anh
 • H07: Các con số, các ví dụ hay, các mẫu thay đổi màu sắc
 • V00: Toán, Lý, Mỹ thuật
 • V01: Toán, Viết, Mỹ thuật
 • V02: NGHỆ THUẬT, Toán, Tiếng Anh

* Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển ĐH – CĐ

4. Bảng Hiệu Ngành Thiết Kế Nội Thất

Bạn có thể xem bằng cấp của các trường đại học đào tạo ngành Thiết kế nội thất trong những năm gần đây. Năm 2018, điểm trung bình của doanh nghiệp này từ 14 đến 20 điểm xét theo điểm thi theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc xét theo học bạ với điểm thi chọn người tài.

Giá trị ròng của ngành thiết kế nội thất là bao nhiêu?

5. Giáo dục Nội bộ Giáo dục

Hiện nay, ở nước ta có nhiều trường đại học đào tạo nội trú, bao gồm:

– Khu vực phía Bắc:

– Vùng trung tâm:

– Phía bờ Nam:

6. Cơ hội việc làm ngành Thiết kế Internet

Cơ hội việc làm trong ngành Thiết kế đồ nội thất Điều thú vị là sau khi bạn tốt nghiệp khóa học này, bạn có thể thực hiện các công việc sau:

 • Thiết kế đặc biệt tại các công ty kinh doanh thiết kế, xây dựng và nội thất: thiết kế hình ảnh – màu sắc – nội thất; thiết kế, lựa chọn thiết bị, trang trí nội thất; mama thiết kế …
 • Nhân viên tư vấn thiết kế cho các chức năng công cộng và công nghiệp (ghế, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, không gian triển lãm …): tìm hiểu nhu cầu của khách hàng; cung cấp ý tưởng, phương án, thiết kế cho khách hàng; tư vấn tại các đơn vị thiết kế và marketing cho khách hàng …
 • Nghiên cứu và giáo dục đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp;
 • Lập kế hoạch độc lập (freelancer) đang là nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích với lợi ích không bị phân tán thời gian, cơ hội việc làm, thu nhập cao.
Học Thiết kế nội thất sau khi ra trường cơ hội việc làm cao

7. Trả tiền trong thiết kế nội thất

 • Theo hồ sơ tìm việc, hiện nay ở Việt Nam, mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp nội là từ 7-10 triệu đồng / tháng.
 • Ngoài ra, đối với những sinh viên thành thạo ngoại ngữ có thể nhận mức lương với công ty ở nước ngoài dao động từ 700-1000 USD / tháng. Đặc biệt đối với những người chủ trong lĩnh vực kinh doanh này, mức lương lên tới 2000-3000 USD / tháng.

8. Các điều kiện thích hợp để sản xuất nội bộ

Để nghiên cứu và thành công trong ngành Thiết kế nội thất, bạn cần có những tố chất sau:

 • Cơ hội tuyệt vời: Phối hợp màu sắc như thế nào, sắp xếp các không gian như thế nào để đảm bảo toàn bộ công trình vận hành trơn tru mà vẫn làm hài lòng người sử dụng, đây là những công việc đầu tiên mà các kỹ sư yêu cầu.
 • Sáng tạo, tò mò và ham hiểu biết: Là một kỹ sư thiết kế nội thất bạn luôn phải sáng tạo, nghiên cứu và học hỏi. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể trau dồi kỹ năng của mình để tìm ra những mẫu thiết kế đẹp nhất, phù hợp với xu hướng của thế giới.
 • Hiểu người dùng tâm thần: Chỉnh sửa nội bộ là bước cuối cùng trong quá trình xây dựng, nhưng kết quả của nó là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy. Vì vậy, để thuyết phục được khách hàng, các kỹ sư thiết kế nội thất cần vận dụng mình trong sáng để hiểu được suy nghĩ và nhu cầu của người sử dụng. Mọi kiến ​​thức về phong thủy, văn hóa, xã hội đều ảnh hưởng đến công việc của người kỹ sư. Các kiến ​​thức này được cài đặt càng nhiều thì cơ hội thành công của bạn càng cao.
 • Kỹ năng điều phối và quản lý dự án: Lập kế hoạch, lập kế hoạch thực hiện và sử dụng hiệu quả các cơ hội là nền tảng cốt lõi bên trong. Một nhà thiết kế nội thất có thể làm một dự án liên quan đến thiết kế và bố trí không gian của tòa nhà, vì vậy người kỹ sư bắt buộc phải hiểu các vấn đề về âm thanh, ánh sáng và nhiệt độ. . Để làm được điều này, người thiết kế cần phải biết sử dụng thời gian, đặc biệt là các kỹ năng kỹ thuật cần được quản lý.

Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Thiết kế nội thất và tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_fulltext ":" setting_position_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_image_tiny, "resize_image_minize": 150, "resize_image_minize": 150 " resize_image_normal ": 230," resize_image_normal_height ": 0," resize_image_max ": 690," resize_image_max_height ": 0," resize_news ":" 120_image_mage_news ":", "resize_news_image_thumbnail", 200 "resize_thumbnail": " resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_mage_obile", "resize_news_imagewidth:" 400_mage_obilews 0, "resize_mobile_ize_ize_siage_image" resize_ize_siage gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated_adcache_show "setting_adcache_created" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud