Thiết kế web cần học những gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Người xây dựng cần học những gì?”Là một trong những câu hỏi mà FPT Arena nhận được trong thời gian gần đây. Để bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu, FPT Arena sẽ chia sẻ chi tiết câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Người xây dựng cần học những gì?
Bạn cần học gì để trở thành chủ sở hữu trang web?

Quản trị viên web cần học những gì? Trang web hàng đầu

HTML & CSS

HTML và CSS là các khối xây dựng chính của một trang web. Nếu không có chúng, bạn sẽ không thể tạo một trang web chỉ bằng văn bản đơn giản không có cấu trúc. Để bắt đầu tìm hiểu về trang web, bạn cần phải làm quen với HTML và CSS.

Bạn có thể thích:

Các ngôn ngữ phổ biến nhất trên Internet ngày nay

Javascript

Để thêm chức năng vào trang web của bạn, bạn cần JavaScript. Bạn cũng có thể thêm tất cả các chức năng vào trang web của mình bằng JavaScript. Theo mặc định, JavaScript cho phép bổ sung các yếu tố liên quan vào trang web. Sử dụng Javascript để tạo những thứ như bản đồ, trò chơi trực tuyến hoặc phim tương tác.

WordPress

WordPress là một công cụ để tạo trang web, blog hoặc tin bài. Một trong những phần mềm quản lý nội dung tốt nhất mà bạn nên chọn để tạo trang web. WordPress được sinh ra để phục vụ những người bình thường, có nghĩa là sự phát triển thân thiện với người dùng và quy trình rất đơn giản. Tuy nhiên, nó cũng có thể linh hoạt và đủ mạnh để đáp ứng những bạn am hiểu về công nghệ hoặc điều hành một trang web kinh doanh.

Người xây dựng cần học những gì?
WordPress là một trong những phần mềm quản lý nội dung tốt nhất mà bạn nên chọn để tạo trang web

Web kiểu cũ

Ngôn ngữ lập trình trực tuyến

Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình của trang web phụ thuộc vào bản chất của ứng dụng và nhu cầu của bạn. Python, PHP, Ruby là những ngôn ngữ sạch, nhanh, dễ học và dễ sử dụng. Tuy nhiên, đối với những ứng dụng lớn yêu cầu bảo mật cao thì không cần thiết. C #, Java và các ngôn ngữ khác nặng nhưng phù hợp với các ứng dụng lớn và phức tạp.

Server – máy chủ

Hầu hết các nhiệm vụ phát triển trang web không yêu cầu bạn phải xây dựng máy chủ của riêng mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu cách thức hoạt động, sự tương tác giữa máy chủ và website.

API

Bằng cách sử dụng phần mềm ứng dụng, bạn sẽ hiểu cách sử dụng giao diện người dùng của trang web và sự phát triển đằng sau nó.

API - Giao diện lập trình ứng dụng
API – Giao diện lập trình ứng dụng

GitHub

GitHub cho phép bạn tương tác, chỉnh sửa mã với những người trong không gian làm việc. GitHub giúp lưu các bản dịch bạn thay đổi thành mã nguồn. Bạn cũng có thể khôi phục nó một cách dễ dàng mà không cần phải sao chép và dán nó vào bất cứ đâu. Có, những người khác sẽ thấy những thay đổi đó và có thể kết hợp chúng vào dữ liệu của họ.

SQL và cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu có nhiệm vụ lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ ứng dụng. Để tìm hiểu về Hồ sơ, bạn cần chia chúng thành 2 mảng chính: ngôn ngữ mô tả và ngôn ngữ lệnh. Đây là một phần quan trọng của câu trả lời ”.Người xây dựng cần học những gì?“.

HTTPS và bảo mật mạng

Cuối năm 2017, có rất nhiều vụ hack xảy ra, gây ra những vụ hack hàng tỷ đô la. Vì vậy, an ninh mạng đã trở thành một chủ đề nóng. Đến nay, bảo mật thông tin liên lạc vẫn là một vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và hiệu quả của doanh nghiệp. Vì vậy, khi học thiết kế web, bạn nên tìm hiểu kỹ về môn học này.

HTTPS và bảo mật mạng
HTTPS và bảo mật mạng là những chủ đề bạn nên biết khi nói đến các trang web.

Các kỹ năng cần thiết của một nhà thiết kế trang web

  • Bạn nên có một cảm giác tốt khi làm một trang web. Và, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc lựa chọn màu sắc, kết hợp hình ảnh, văn bản và tạo bố cục tùy chỉnh cho trang web.
  • Trang web cần tương thích với các thiết bị di động như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh.
  • Kỹ năng nghiên cứu mô hình, quản lý dự án, giao tiếp với khách hàng và hơn thế nữa là những kỹ năng mà quản trị viên web cần.
Có kỹ năng chi tiết, thiết kế, quản lý dự án, giao tiếp với khách hàng
Cần có kỹ năng nghiên cứu, quản lý dự án, quan hệ khách hàng,….

Bài viết giúp bạn tìm ra câu trả lời chi tiết cho câu hỏi Người xây dựng cần học những gì?? Đừng ngại cho FPT Arena biết những băn khoăn của bạn trong suốt chặng đường học thiết kế websitetrò chơi, đồ họa 3D, phim, v.v. Hãy thường xuyên ghé thăm Arena.fpt.edu.vn để cập nhật nhiều chia sẻ hữu ích khác nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Áp Lực Công Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Vượt Qua Áp Lực? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud