Thợ hồ là gì? Lương thợ hồ bao nhiêu 1 tháng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thợ nề là một trong những ngành nghề có nhu cầu cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo công việc này. Vậy thợ xây là gì? Một người thợ xây phải trả bao nhiêu một tháng? Thợ xây có thể tìm việc ở đâu? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Good Deeds giải đáp trong bài viết hôm nay.

Lương của Mason

Lương của Mason

Thợ mộc là gì?

Những người xây dựng tốt Thợ nềCông nhân xây dựng, thợ nề, thợ nề đều là những khái niệm dùng để chỉ những người lao động không có tay nghề, lao động chân tay trong công việc xây dựng.

Thợ nề thực hiện nhiều công việc khác nhau, từ nặng đến nhỏ như gánh nước, gánh gạch, trộn bùn, đào bùn, lu lèn, hỗ trợ lắp đặt trần, khiêng ngói, khiêng kim loại, và lắp đặt điện.

Ở Việt Nam, có rất ít thợ nề và được đào tạo trong các trường học. Hầu hết những người thợ nề xây nhà đều đi lên con đường khám phá cá nhân. Họ bắt đầu với những công việc thường ngày của người công nhân như vận chuyển bê tông, trộn xi măng, thêm… cho đến khi họ trở thành công nhân lành nghề (tức là công nhân chính). Thời gian từ thợ phụ trở thành thợ chính khoảng 6 tháng – 1 năm tùy theo số lần làm nhiều hay ít.

Sau khi trở thành thợ thủ công bậc thầy, họ nên học thêm về cách đọc bản vẽ, có thêm kiến ​​thức về so sánh, đọc bản vẽ có cấu trúc và những thứ khác sẽ cho phép công việc hoàn thành thành công.

Tìm việc làm thợ xây tại Good Jobs Now!

Nhìn chung, nghề thợ nề là công việc nặng nhọc, vất vả do thời gian làm việc dài và thường xuyên phải làm việc cả ngày dưới thời tiết nắng nóng, nghỉ ngơi khoa học, ăn uống khoa học và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Tuy nhiên, công việc này không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần có sức khỏe, trí thông minh và một chút kinh nghiệm. Vì vậy, công việc này thường được lao động nông thôn hoặc những người có điều kiện kinh tế lựa chọn.

Một người thợ nề sẽ phải trả bao nhiêu vào năm 2021?

Với công việc nhiều và vất vả như vậy, những người thợ xây được trả lương như thế nào?

Mức lương của thợ nề năm 2019 từ 7 đến 10 triệu đồng / tháng.

Mức lương của thợ nề năm 2019 từ 7 đến 10 triệu đồng / tháng.

Theo đó, tiền lương của thợ xây hiện được trả theo hai hình thức: nhận lương theo số ngày công và lương khoán.

Được trả lương theo số ngày làm việc

Đây là thông lệ trả công thợ xây ngày nay. Theo đó, cuối tháng, những người thợ nề sẽ được nhận lương theo số ngày công lao động được. Đối với lao động sơ cấp, mức lương hiện tại khoảng 350.000 đồng / ngày, nhân viên 320.000 đồng / ngày và lao động phụ nhận 250.000 đồng / ngày.

Lưu ý: Mức lương của thợ nề năm 2021 của mỗi doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ khác nhau.

Nhận lương theo hợp đồng

Với tài liệu này, thợ nề sẽ nhận được một khoản thanh toán dựa trên khối lượng công việc đã hoàn thành. Phí trọn gói được thanh toán trong hợp đồng chỉ định.

Hệ thống trả lương theo hợp đồng thường được áp dụng cho các dự án xây dựng như cao ốc, cứu trợ, v.v.

Chẳng hạn, chủ nhà thuê thợ xây sơn trắng toàn bộ bức tường với mức lương 10 triệu USD. 5-7 thợ xây sẽ hợp đồng này với nhau và hoàn thành khoảng 2-3 rồi được trả công và chia đều cho mọi người.

Theo tìm hiểu thực tế, những người thợ nề sẽ có thu nhập từ 7-10 triệu đồng / tháng tùy theo điều kiện làm việc. Đây là một mức lương khá cao so với những công việc chân tay khác như bảo vệ, trông nhà, … hơn nữa, hầu hết những người thợ xây dựng hiện nay cũng đã có đầy đủ các khu nhà ở, họ tiết kiệm được kha khá tiền mỗi tháng.

Thợ nề cần làm ở đâu?

Mason gần như không bao giờ lo thất nghiệp. Điều này được yêu cầu trong suốt cả năm. Đặc biệt trong mùa mưa (miền Bắc mưa nhiều, miền Nam nắng nóng) thì nhu cầu về thợ xây càng tăng cao. Vì đây là thời điểm thuận lợi để tiến hành các công việc xây dựng.

Thợ nề là một công việc quanh năm

Thợ nề là một công việc quanh năm

Thợ xây cần những công việc có thể là tìm việc thông qua nhiều phương pháp như: Tìm việc làm thợ nề thông qua nhân viên cũ hoặc bạn bè; Tìm việc qua mục việc làm trên mạng xã hội,….

Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy truy cập trang Việc làm tốt và tìm thông tin về các công việc thợ xây. Hàng nghìn thợ nề đang được các nhà thầu, chủ đầu tư quảng cáo trên Việc làm tốt.

Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi về công việc thợ xây. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm này.

Đừng quên truy cập Việc làm tốt mỗi ngày để tìm việc làm thợ xây nhanh chóng!

Tìm việc làm thợ nề ở Chợ Tốt?

READ  Hợp đồng giao khoán cập nhật mới nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud