Thợ tiện là gì? Tất tần tật 5 điều cần biết về thợ tiện trong ngành cơ khí | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong quá trình gia công, tiện là công đoạn quan trọng giúp hoàn thiện sản phẩm theo đúng thiết kế. Ngày nay, máy móc tuy có tiến bộ nhưng vị trí của thanh truyền rất quan trọng. Sẽ được Cây là gì?? Làm thế nào để tôi có được một công việc cho công việc đơn giản này? …

Khi tìm kiếm thông tin về công việc của một kỹ sư, nhiều người không khỏi thắc mắc về công việc CN là gì. Tôi có thể nộp đơn cho công việc này ở đâu? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết.

Cây là gì?  Tất cả 5 điều bạn cần biết về máy tiện trong ngành kỹ thuật
Cây là gì? Công việc này yêu cầu những gì?

Cây là gì?

Máy tiện là những người làm việc với các máy móc đặc biệt (CNC, Revolve…) để cắt một khối kim loại thành toàn bộ hoặc nửa mảnh. Đặc biệt, họ sẽ sử dụng một khung lắp với lưỡi dao có độ bền cao, và loại bỏ phần mép ngoài của thanh thép để tạo ra hình dạng mong muốn.

Vai trò của máy tiện trong công nghiệp máy móc

Vai trò của mặt trời là gì? Thông thường, từ một khối kim loại (sắt hoặc thép) mà người công nhân gắn vào máy tiện, khi máy quay, khối kim loại này là liên tục, đồng thời được gắn một con dao chuyên dụng để cắt kim loại. cắt kim loại trong khu vực này theo kích thước và hình dạng mong muốn.

Trình cài đặt sẽ thực hiện các tác vụ sau:

– Đọc tranh, di chuyển máy tiện để gia công các thông tin theo tranh

– Kiểm tra và vệ sinh máy tiện hàng ngày

– Ở một số nơi, máy tiện còn có thể hàn, khoan, rèn khi có khả năng.

Cây là gì?  Tất cả 5 điều bạn cần biết về máy tiện trong ngành kỹ thuật
Máy tiện cũng có thể làm công việc hàn và được trả lương cao

Ngày nay, khi máy móc được nâng cấp, nhiều đơn vị sử dụng máy tiện tự động, nhân viên chỉ cần đọc hình ảnh và đặt giới hạn cho máy chạy. Tuy nhiên, trong trường hợp các chi tiết nhỏ, độc đáo, không thể lắp ráp, người ta vẫn phải sử dụng máy đánh chữ, sau đó phải chạy máy tiện trực tiếp mới có được sản phẩm mong muốn.

Yêu cầu cơ bản đối với máy tiện

Để hoàn thành tốt công việc phiên dịch, người lao động phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Cẩn thận, thông minh, cẩn thận và kiên nhẫn: Vì không ai có thể cắt được một khối sắt cùng một lúc. Vì vậy, người làm cần phải cẩn thận trong từng chi tiết để tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao.

– Biết đọc bản vẽ, bản vẽ, kỹ thuật: Khi sản xuất thép người thợ phải biết đọc bản vẽ để nắm được thông tin cần cắt.

– Sức khỏe tốt, chịu được công việc nặng nhọc: Trong quá trình làm việc, đôi khi họ phải mang vác nặng vì sẽ có nhiều trường hợp máy móc không thể hỗ trợ hoạt động được. Đồng thời máy tiện còn phải chịu được sức nặng vì công việc đòi hỏi độ chính xác đến từng milimet.

Có cần phải có bằng cấp trong công việc tiện không?

Thực tế, bất cứ ngành nghề nào cũng cần được đào tạo để phát huy hết tác dụng. Trong trường hợp máy tiện, hầu hết các địa điểm được tuyển dụng không cần bằng cấp nhưng yêu cầu ít nhất một năm kinh nghiệm. Do đó, thợ tiện yêu cầu một người học việc đến một trường kỹ thuật.

Tuy nhiên, nếu bạn có học nghề, được đào tạo kỹ thuật dịch máy thì sẽ hiệu quả hơn khi xin việc và làm việc cho người lao động.

Cây là gì?  Tất cả 5 điều bạn cần biết về máy tiện trong ngành kỹ thuật
Công việc yêu cầu đối với một chiếc xe tải không quá nặng

Giá thành của một chiếc máy may có cao không?

Ngành kỹ thuật ở nước ta đang phát triển nhanh chóng, do đó nhu cầu chuyển đổi lao động luôn ở mức cao. Thông thường, chi phí cho máy tiện bắt đầu từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng / tháng tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Một số doanh nghiệp còn thuê thợ tiện theo thời vụ, khoảng 350.000 đồng / người / ngày hoặc tính phí theo sản phẩm.

Đặc biệt, những máy tiện tinh vi nhất, có thể hoàn thiện sản phẩm nhanh chóng, tạo ra nhiều loại chi tiết với độ chính xác (chênh lệch trong khoảng 1 / 10.000 – 1 / 1000mm) thường sẽ được sử dụng với trình độ tay nghề tiêu chuẩn cao. .

Làm thế nào để bạn có được một công việc tốt?

Để dễ dàng ứng tuyển vào công việc Thợ máy tiện, người lao động có thể sử dụng các biểu mẫu sau:

  • Tìm kiếm chức danh công việc trong các công ty và nhà sản xuất chuyên sản xuất máy công cụ.

  • Truy cập trang chủ của công ty để tìm việc.

  • Tìm việc, nộp hồ sơ trực tiếp trên các trang web uy tín, chuyên ngành như Tuyencongnhan.vn hoặc Grabviec.vn …;

Ngày nay, nhu cầu về cơ hội việc làm như thợ tiện trong lĩnh vực máy học được biết đến với mức thu nhập cao. Nếu bạn là người yêu thích máy móc, yêu nghề và có tính cẩn thận thì bạn có thể học nghề tiện và học nghề để lựa chọn cho mình một công việc ổn định trong tương lai.

Bạn có thể thích: CNC là gì? Cơ hội việc làm cho các nhà lắp ráp CNC ngay hôm nay

Ms.Worker

READ  Sơ Đồ Tổ Chức Nhà Hàng Và Nhiệm Vụ Từng Bộ Phận | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud