Thông tin cần biết về ngành Công nghệ chế biến thuỷ sản | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Sản xuất thủy sản hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan về lĩnh vực nghiên cứu này.

1. Tìm hiểu về kinh doanh công nghệ hàng hải

 • Công nghệ chế biến thủy sản (Tiếng Anh là Chế biến Thủy sản) tham gia vào quá trình thu hoạch, bảo quản và sản xuất các chất dinh dưỡng từ biển. Qua quá trình chế biến thực phẩm đến tay người tiêu dùng mà vẫn giữ nguyên được phẩm chất, chất lượng và mùi vị của cá. Và chế biến cá biển thành nhiều loại thành phẩm cung cấp cho thị trường bán lẻ.
 • Công nghệ chế biến thủy sản ngành đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học, có kiến ​​thức và kỹ năng xử lý các sản phẩm nước; có thái độ làm việc chăm chỉ và chuyên nghiệp, có sức khỏe tốt; khả năng hợp tác và quản lý các nguồn lực; không có khả năng thích ứng với các công việc khác nhau trong các tổ chức khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ của riêng mình trong sản xuất thủy sản.
 • Khoa Công nghệ Thông tin, sinh viên sẽ được trang bị một hệ thống kiến ​​thức sâu, rộng và các kỹ năng thực hành về bảo tồn và vận hành các sản phẩm nước; có khả năng áp dụng các phương pháp, công nghệ và sử dụng các công cụ chuyên dụng; có khả năng tổ chức, chế biến và quản lý sản xuất, trật tự hiệu quả, an toàn thực phẩm nhằm đạt năng suất, chất lượng cao và kinh tế theo hướng bền vững trong sản xuất thủy sản.
 • Các môn chuyên ngành khác: Hóa học Thủy sản, Bơi lội, Đánh bắt, Thủy sản, Công nghệ cấp đông, Vi sinh thực phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Công nghệ đóng hộp, Nuôi cá nước ngọt, Thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ enzym, Nước và nước ngọt biển. sản xuất, đóng gói thực phẩm, xử lý chất thải, máy móc chế biến thủy sản …
READ  Request for Information RFI là gì? Khi nào nên sử dụng RFI? | Vieclam116.vn
Thông tin cần biết về ngành thủy sản

2. Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin

Bạn có thể xem đề cương của chương trình đào tạo và các khóa học đặc biệt về Công nghệ Chế biến Thủy sản trong biểu đồ bên dưới.

Giáo dục phổ thông khối kiến ​​thức

Đầu tiên

Đào tạo Phòng ngừa – Phòng ngừa 1

2

Huấn luyện An toàn – An toàn 2

3

Huấn luyện An toàn – An toàn 3

4

Giáo dục thể chất 1 + 2

5

Bơi

6

7

số 8

9

Cải thiện tiếng Anh 1

mười

Cải thiện tiếng Anh 2

11

Tiếng Anh nâng cao 3

thứ mười hai

13

14

15

Cải thiện chính tả 1

16

Phiên bản tiếng Pháp 2

17

Cải thiện chính tả 3

18

19

20

Những nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lê-nin 1

21

Những nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lê-nin 2

22

Tư tưởng Hồ Chí Minh

23

Đường lối nổi dậy của Đảng Cộng sản Việt Nam

24

Quy tắc chung

25

Thông tin chung

26

Văn hóa cơ bản việt nam

27

Ví dụ việt nam

28

Sách và hồ sơ nghiên cứu tổng hợp

29

Nghiên cứu chung

30

Kỹ năng yếu

31

Kỹ thuật tổng hợp và nhiệt

32

Hóa học nói chung

33

Khối sáng cơ bản

34

Nghiên cứu Hóa học Ứng dụng – CBTS

35

Hóa sinh – Tiến sĩ

36

nhiệt độ đặc biệt

37

Vi sinh thức ăn thủy sản 1

38

Vi sinh thức ăn thủy sản 2

39

Các quy trình và công cụ CNCP A

40

Hệ thống và công cụ BCTP

41

Hóa học thực phẩm nước

42

Đánh giá lượng nước vào

43

Khó khăn về công nghệ sau vụ thu hoạch

44

Phương pháp thực nghiệm sản xuất thủy sản

45

TTGT nhà máy thủy sản

46

Nông nghiệp

47

Viết và thiết kế đồ họa – CNTP

48

Nước, nước thải trong sản xuất thực phẩm biển

49

Nông nghiệp

50

Vật lý thực phẩm

51

Công nghệ thủy sản BE

Khối ánh sáng đặc biệt

52

Các nguyên tắc cơ bản về bảo tồn và quản lý hải sản

53

Công nghệ chế biến cá hộp

54

Công nghệ cấp đông thủy sản

55

Công nghệ thủy sản

56

Công cụ làm sạch

57

Chế biến các sản phẩm nước trái cây

58

TTGT là hệ thống thủy sản 1

59

Quản lý hiệu quả các sản phẩm nước

60

TTGT là hệ thống công nghệ hàng hải 2

61

nước đóng gói thực phẩm

62

Bổ sung cho sản xuất thủy sản

63

Phương pháp nghiên cứu khoa học và viết báo cáo

64

Đánh giá kỹ thuật sản phẩm TS

65

Tiếng Anh chuyên nghiệp – CBTS

66

Chuyên về sách Khoa học và Công nghệ

67

Công nghệ Enzyme và Protein

68

Công nghệ dầu biển

69

Công nghệ sản xuất dầu, cá và dược phẩm

70

Phát triển các sản phẩm biển mới

71

Bán đồ ăn

72

Công nghệ thực phẩm

73

Nghiên cứu sau đại học – CBTS

74

Chuyện tốt nghiệp – CBTS

75

Cơ sở kiến ​​thức chung – CBTS

76

Hiểu biết chung về các kỹ năng – CBTS

77

78

Vi sinh trong sản xuất và bảo quản thực phẩm

Theo Đại học Cần Thơ

3. Kiểm tra khối cho ngành công nghệ hàng hải

– một phần số: 7540105

– Ngành Công nghệ nuôi trồng thủy sản xét tuyển các khối sau:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, Anh
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • D07: Toán, Hóa, Anh
 • D08: Toán, Sinh, Tiếng Anh

* Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển ĐH – CĐ

4. Thương hiệu ngành công nghệ thủy sản

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Hàng hải của trường năm 2018 sẽ dao động từ 14 đến 20 điểm, tùy thuộc vào tổ hợp tuyển sinh của từng trường.

Nêu thực trạng của ngành sản xuất thủy sản?

5. Đào tạo về chế biến thủy sản

Hiện nay, có các trường đại học cung cấp các khóa học sau đây về công nghệ ứng dụng hàng hải:

6. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Hoạt động trong lĩnh vực thủy sản, kinh doanh sản xuất và kinh doanh (đồ đông lạnh, đồ hộp, đồ khô, nhà máy sản xuất nước mắm, bột mì, dầu cá, phụ phẩm, surimi …).
 • Phục vụ cho các Ban quản lý khu thương mại – khu sản xuất, khu nhà máy, khu sản xuất; cơ sở khoa học và công nghệ; công trình nước trên khắp cả nước; cơ quan / tổ chức nghiên cứu và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Trưởng phòng Thủy sản tại cơ quan cấp huyện (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thủy sản, các công ty khai thác thủy sản …) hoặc tiếp tục học lên sau đại học các chuyên ngành có liên quan.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học biển trong lĩnh vực công nghệ biển hoặc có thể làm cán bộ giảng dạy tại các trường cao đẳng, trung học chuyên ngành sinh học biển hoặc nghiên cứu sâu hơn.
Cơ hội việc làm sau khóa học Công nghệ nuôi trồng thủy sản là gì?

7. Trả cho ngành công nghiệp cá

Sinh viên mới ra trường thường làm việc ở mức thấp và thường xuyên, nghĩa là mức lương khởi điểm khoảng 5.000.000 – 6.000.000đ / tháng. Sau khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, năm tháng chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên môn, cơ hội thăng tiến trong ngành là rất cao. Lương chuyên viên, kỹ sư, trưởng phòng, giám sát bộ phận có thể lên tới 2.000 – 3.000 USD / tháng.

8. Đặc tính thích hợp cho sản xuất thủy sản

Để học tập và thành công trong lĩnh vực sản xuất thủy sản, sinh viên cần có những phẩm chất sau:

 • Phối hợp tốt giữa tay và mắt: công việc này hoạt động trên một dây chuyền và đòi hỏi các chuyển động nhanh, đều và chính xác. Khả năng cấu hình “nhanh tay, nhanh mắt” sẽ hoàn thành công việc ở mức cao nhất.
 • Tăng cường thể lực: công việc này đòi hỏi phải làm việc liên tục trong 8 tiếng, và thời gian nghỉ ngơi hầu như rất ít, điều này đồng nghĩa với việc sức khỏe và thể lực là yếu tố quan trọng đáp ứng yêu cầu công việc.
 • Hiểu về an toàn: nhiệm vụ này có vẻ đơn giản, nhưng những kinh nghiệm tại nơi làm việc là không bình thường. Có thể bị trầy xước, đứt tay,…
 • Làm việc theo nhóm: tất cả các hành động đều có chọn lọc, vì vậy nếu bạn không biết cách phối hợp hợp lý với nhóm, một người làm hỏng sản phẩm sẽ kéo theo cả tác động.

Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về ngành công nghệ chế biến thủy sản, từ đó có được bốn ‘mô hình phù hợp trong tương lai.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_full, "setting_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_tiny, "resize_image:" resize_min "resize_image:" 0, "resize_image_normal": 230, "resize_image_normal_height": 0, "resize_image_max": 690, "resize_image_max_height": 0, "resize_news": "120_image_mage_news": "," resize_news_image_thumbnail: "300 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_mage_obile", "resize_news_magewidth:" 400_mage_imageight 0, "resize_mobile_ize_news", 0 gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated_adcache_show "setting_adcache_created" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud