Thông tin chuẩn về Ngành kỹ thuật Y sinh Đại học Bách khoa Hà Nội | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Giới thiệu một số văn bằng Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Là một trong những lĩnh vực có liên quan mật thiết đến hoạt động truyền thống của Bách khoa như điện, truyền thông, khoa học máy tính cũng như nghiên cứu và giáo dục thực tế về cuộc sống và con người, lĩnh vực khoa học và công nghệ là rất cần thiết. Kỹ thuật y sinh Trường Đại học Bách Khoa là một trong những cái nôi – cái nôi của nền giáo dục lâu đời và tốt nhất cả nước.

Xem thêm các bằng Kỹ sư Y sinh - Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xem thêm các bằng Kỹ sư Y sinh – Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đi vào lĩnh vực giáo dục từ cuối những năm 90 của thế kỷ XX, đến nay, với hơn 20 năm kinh nghiệm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là nơi chuyên đề đào tạo các kỹ sư tài nguyên về kỹ thuật y sinh tiên tiến. Với hơn 1.000 kỹ sư, các sinh viên tốt nghiệp hiện đang nắm giữ một số vị trí quan trọng trong các bệnh viện công và tư và có nguồn tài chính dồi dào. Để đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực của ngành này và đạt được mức độ hội nhập và đổi mới như hiện nay, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã mở các khóa học đa dạng về ngành học.

Bên cạnh mô hình giáo dục truyền thống với hoạt động đào tạo kỹ sư y sinh sau 5 năm đào tạo và chương trình cử nhân 4 năm, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu, hiện nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội và Công nghệ. cũng sử dụng chương trình Kỹ thuật Y sinh Nâng cao. Khác với chương trình truyền thống 100% tiếng Việt đào tạo và điểm dựa vào đầu vào ngành Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật Y sinh nâng cao được giảng dạy trong 5 năm bằng tiếng Anh trên cơ sở hợp tác với trường đại học danh tiếng University of Wisconsin-Madison (Hoa Kỳ).

Với điều này, học sinh ngoài việc nhận được hồ sơ chuẩn theo quy định của trường còn phải đáp ứng thêm một điều kiện là Ielts ngoại ngữ từ 5.5 trở lên.

Chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngoài 2 chương trình đào tạo nêu trên sinh viên đã đi làm hoặc có nguyện vọng học thêm văn bằng 2 Kỹ thuật Y sinh học nâng cao để nâng cao kiến ​​thức hoặc chuyển đổi môn học cũng có thể tham gia thi tuyển chương trình này. Chương trình này hiện đang được nhà trường thực hiện ở hai trại: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cơ sở 1 (Hà Nội) và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cơ sở 2 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Xem thêm: Hàng có sẵn công việc giao tiếp dành cho học sinh các trường chuyên như Bách Khoa, Điện lực, Đại học Công nghiệp …

2. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội học ngành Kỹ thuật Y sinh là gì?

Không có sự khác biệt đáng kể về trình độ kiến ​​thức của sinh viên Kỹ thuật Y sinh được học theo chương trình chuẩn và chương trình chuẩn tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Điểm khác biệt chính giữa hai chương trình là ngôn ngữ giảng dạy và lượng kiến ​​thức cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. So với sinh viên theo học chương trình truyền thống, giáo dục bằng tiếng Việt sẽ hạn chế hơn so với chương trình giáo dục đại học khi sinh viên được đắm mình hoàn toàn vào kiến ​​thức y khoa bằng tiếng Anh và nghiên cứu. chuyên về y học và kỹ thuật y sinh trên một khu vực “xuyên biên giới”.

Ngành kỹ thuật y sinh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ học những gì?
Ngành kỹ thuật y sinh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ học những gì?

Với việc tiếp xúc với kiến ​​thức mới, cơ hội việc làm của học sinh chương trình THPT tại các văn phòng, viện nghiên cứu, bệnh viện trên thế giới sẽ rộng mở hơn vì họ đã tiến bộ hơn trước. Nhưng thực tế, với tầm tiền đó, với chương trình tiên tiến, học phí theo học sẽ cao hơn rất nhiều so với chương trình thông thường. Về thông tin chi tiết, chúng ta có thể phản hồi nhanh về ngành kỹ thuật y sinh của sinh viên Bách Khoa qua các tính năng sau:

2.1. Khối kiến ​​thức chung của giáo dục y sinh

Cũng giống như nhiều môn học khác, bước vào chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh của trường đại học top đầu – Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên sẽ trải qua năm đầu tiên củng cố niềm tin chính trị của mình thông qua một số môn học thực hành như Nguyên lý Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Bộ luật dân sự, và chủ trương của Đảng cộng sản Việt Nam… Cùng với đó là sự hiểu biết về giáo dục thể chất và an ninh quốc phòng. .

Trong việc tăng cường giáo dục công dân, học sinh cũng sẽ được học nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là tiếng Anh, tập trung vào 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đối với sinh viên theo học chương trình Kỹ thuật Y sinh nâng cao, trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, ôn tập từ kinh nghiệm đến kiến ​​thức nâng cao để làm bước đệm cho các năm tiếp theo.

Các môn học khác quan trọng trong khối kiến ​​thức cơ bản này bao gồm: Vật lý đại cương, Đại số, Giải tích, Xác suất thống kê, Hóa học, Sinh học đại cương, Động học, Tin học, Truyền thông cơ bản và phương pháp cơ bản. Thời lượng học và học khối sáng tại Đại học Bách Khoa Hà Nội xấp xỉ 70 tín chỉ.

    Khối kiến ​​thức chung của giáo dục y sinh
Khối kiến ​​thức chung của giáo dục y sinh

2.2. Chương trình đào tạo Cơ bản và Kỹ thuật ngành Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sau khoảng 70 khóa đào tạo chuyên ngành, sinh viên Kỹ thuật Y sinh sẽ vững bước trên nền tảng công nghiệp và kỹ thuật để phục vụ trực tiếp cho nghiên cứu và sự nghiệp tương lai của mình. . Những hiểu biết sâu sắc này được đại diện bởi các chuyên ngành cốt lõi như: Thiết kế kỹ thuật y sinh, ngôn ngữ lập trình, linh kiện điện tử, thiết bị cứu sinh, cơ sinh học, hệ thống cứu sinh, đào tạo cấp khoa, tín hiệu và hệ thống và phân tích dữ liệu.

Học ngành Kỹ thuật Y sinh, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Y sinh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ theo học ngành Kỹ thuật Y sinh, giải phẫu (thật sự) và sinh lý học, kỹ thuật mô hình hóa, thông tin y tế, kỹ thuật siêu âm và hình ảnh, kỹ thuật điện II, kỹ thuật vi xử lý và quang học y sinh.

Kết quả của chương trình nghiên cứu sẽ tạo thành một báo cáo tốt nghiệp và đồ án tốt nghiệp. Vậy với chương trình này, hệ thống công nhận Kỹ thuật Y sinh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là gì? Chúng ta cùng làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

    Chương trình đào tạo Cơ bản và Kỹ thuật ngành Kỹ thuật Y sinh - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chương trình đào tạo Cơ bản và Kỹ thuật ngành Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

3. Tổ hợp xét tuyển ngành Kỹ thuật Y sinh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì đặc biệt?

Không chỉ là cơ hội công việc Nóng hổi, ​​chương trình đào tạo quy trình tuyển sinh ngành Kỹ thuật Y sinh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng là thông tin nóng hổi thu hút sự quan tâm đặc biệt của các sĩ tử trước kỳ thi đại học. Nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các cử nhân, kỹ sư Khoa Kỹ thuật Y sinh trường ĐHBKHN và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt tại các khoa vật tư của Bệnh viện, các công ty quốc tế hoặc các nhà nghiên cứu kỹ thuật. Kỹ thuật viên trong đơn vị y tế … bạn cần đảm bảo đúng các điều kiện dưới đây.

Xem bây giờ: Công việc kỹ sư y sinh nhưng yêu cầu từ mô hình, mô tả công việc này yêu cầu sinh viên y sinh tiếp tục nghiên cứu

Việc sử dụng máy móc ngành Kỹ thuật Y sinh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì đặc biệt?
Việc sử dụng máy móc ngành Kỹ thuật Y sinh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì đặc biệt?

Với chương trình chuẩn – Kỹ thuật Y sinh có mã EX5, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang sử dụng phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với hai tổ hợp khối A00 (Toán, Lý, Hóa,…) và A01 (Toán, Lý, Anh). Chỉ số ngành cho những năm gần đây vào năm 2020 là 21,1 đối với Chương trình tiên tiến và 26,5 đối với Chương trình chiến lược. Ngoài ra, đối với sinh viên chọn học chương trình đại học, sinh viên phải đạt trình độ thứ hai là IELTS 5.5 hoặc tương đương vì được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Bác sĩ phẫu thuật làm gì? Một số tổ chức giáo dục y tế

4. Học phí ngành kỹ thuật y sinh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tùy thuộc vào chương trình giáo dục sinh viên lựa chọn mà học phí sẽ khác nhau. Đối với sinh viên chuyên ngành nghiên cứu kỹ thuật y sinh học chương trình chính quy, Trường ĐHBKHN sẽ thu mức học phí xấp xỉ 400.000 đồng / 1 tín chỉ, dao động 15.000-20 triệu đồng / năm học. Với chương trình nâng cao có thể gấp khoảng 1,5 lần. Học phí ngành Kỹ thuật Y sinh – chương trình bậc cao khoảng 480.000 đồng / 1 tín chỉ, từ 30 đến 35 triệu đồng / năm học.

Học phí ngành kỹ thuật y sinh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội
Học phí ngành kỹ thuật y sinh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trên tất cả các thông tin nóng xung quanh ngành công nghiệp Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho bạn. Hy vọng những thông tin này rất hữu ích với bạn, đặc biệt là trong quá trình đặt hàng và lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp. Đang yêu!

Làm gì với bách khoa toàn thư? Bạn có biết không?

Ngoài ngành Kỹ thuật Y sinh, các bạn cũng có thể tìm hiểu cụ thể hơn về cơ hội việc làm khi học Bách khoa qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải nghiên cứu bách khoa toàn thư?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13733 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Trách nhiệm pháp lý là gì? Có mấy loại pháp lý trong hiến pháp ? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud