Thông tin là gì? Các dạng thông tin trong doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn có hiểu ý nghĩa của nó là gì khi bạn tiếp xúc với nhiều thứ từ công việc đến cuộc sống hàng ngày không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Ý nghĩa là gì?

Thông tin là kiến ​​thức về một vấn đề, sự cố, sự kiện hoặc hành động. Thông tin có thể được lấy từ nhiều nguồn khác nhau: bạn có thể được thông báo, ví dụ, thông qua một bài giảng hoặc chương trình truyền hình, hoặc bạn có thể nhận thông tin thông qua nghiên cứu cá nhân. .

Sự khác biệt giữa dữ liệu và thông tin là gì?

Thông tin chỉ là dữ kiện hoặc số liệu – thông tin là thông tin, không phải thông tin. Khi thông tin được xử lý, giải thích, sắp xếp, bố trí hoặc cung cấp theo cách có ý nghĩa hoặc hữu ích, nó được gọi là thông tin. Dữ liệu cung cấp thông tin cho hồ sơ.

Dữ liệu và thông tin có tính liên kết với nhau rất cao, cho dù mọi người coi chúng là hai từ khác nhau hay sử dụng chúng thay thế cho nhau, như ngày nay. Việc sử dụng thay thế cho nhau hay không một phần phụ thuộc vào việc sử dụng dữ liệu.

Dữ liệu và thông tin mẫu

– Lịch sử của các điểm nóng toàn cầu trong 100 năm qua là một kỷ lục. Nếu những dữ liệu này được sắp xếp và chi tiết để cho thấy rằng sự nóng lên toàn cầu đang gia tăng thì đó chính là thông tin.

– Số lượng người truy cập vào trang web là một ví dụ về dữ liệu. Lưu lượng giao thông từ TP HCM ngày càng tăng trong khi lưu lượng từ Hà Nội giảm là một câu chuyện rất quan trọng.

READ  [Kiến thức kế toán doanh nghiệp] Doanh thu tài chính là gì? | Vieclam116.vn

Thông thường, dữ liệu là cần thiết để chứng minh một thông tin hoặc kết luận (thông tin) thu được hoặc tiết lộ. Ví dụ, trước khi một loại thuốc được FDA chấp thuận, công ty phải tiến hành nghiên cứu lâm sàng và thu thập dữ liệu rộng rãi để chứng minh rằng thuốc đó là an toàn.

Thông tin được xử lý, dữ liệu được trình bày một cách thiết thực và hữu ích.

Tại sao bạn cần thông tin?

Hiểu thông tin là gì, vậy bạn có biết tại sao thông tin lại quan trọng không? Trong thế giới ngày nay, nhu cầu tiếp cận và tiếp cận thông tin là rất lớn và cấp thiết. Thông tin được yêu cầu cho các mục đích khác nhau như:

– Thông tin hỗ trợ việc ra quyết định, các yêu cầu về chính sách cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà ra quyết định, các nhà quản lý …

Thông tin sẽ có tác động hấp dẫn / biến đổi đối với mọi người khi nó được tiếp nhận. Nhiều thay đổi có thể được phát hiện trong tâm trí / thái độ của mọi người trong việc thu thập thông tin, vì nó làm tăng cơ hội hiểu biết cá nhân cho người nhận.

– Thông tin tạo thông tin mới. Kiến thức / thông tin hiện tại giúp tạo ra thông tin mới, kiến ​​thức mới, học tập mới …

Trên thực tế, các nhà khoa học và học giả sử dụng hoặc thao túng thông tin để tạo ra một bài báo khác, chẳng hạn như báo cáo nghiên cứu, nghiên cứu / xuất bản, sách, báo, báo cáo hội nghị, v.v.

READ  Hướng dẫn cách ngắt trang trong word 2010 dành cho người mới học | Vieclam116.vn

– Người sử dụng thuộc nhiều ngành, nghề khác nhau như bác sĩ, kỹ sư, nhà khoa học, nhà giáo dục … tiếp nhận và sử dụng thông tin để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả và hiệu quả hơn, tức là thông tin phục vụ các mục tiêu thiết thực.

– Thông tin giúp cải thiện công tác quản lý nhân viên, nguyên vật liệu, sản xuất, tài chính, thị trường …

– Thông tin hiện trường mới để giúp xác định các tàu / khiếm khuyết tại hiện trường và xác định các vấn đề nghiên cứu được tìm thấy hoặc giải quyết.

– Thông tin giúp tránh phải tìm kiếm lại.

– Thông tin kích thích trí tưởng tượng của người dùng, đặc biệt là giáo dục.

– Thông tin giúp các nhà khoa học, kỹ sư, học giả … hiểu biết đầy đủ về những tiến bộ hiện tại trong lĩnh vực của họ và luôn cập nhật chúng.

Các loại thông tin trong doanh nghiệp

Có ba loại thông tin chính mà người quản lý yêu cầu:

Thông tin quy hoạch

Thông tin này có thể giúp các giám đốc điều hành cấp cao đưa ra các quyết định dài hạn về “bức tranh lớn”. Ví dụ:

– Có nên mở chi nhánh mới không?

– Chúng ta có nên đưa ra một dòng sản phẩm mới không?

– Chúng ta có nên thay đổi cơ cấu công việc không?

Thông tin điều trị

Thông tin này có thể giúp các cơ quan trung ương đưa ra các quyết định có thể bao gồm:

READ  Mẫu Cover Letter tiếng Việt sử dụng cho nhiều ngành nghề Tiêu Chuẩn | Vieclam116.vn

– Chúng ta có nên sử dụng một công cụ tiếp thị mới không?

– Chúng ta có cần đặt ra các mục tiêu khác nhau không?

– Có nên thay đổi giờ làm việc để linh hoạt hơn không?

Thông tin hoạt động

Các thông tin sau được Lãnh đạo Nhóm và các nhóm ra quyết định sử dụng, bao gồm:

– Có nên thêm người vào ca đêm không?

• Chúng ta có thể làm gì để cải thiện hiệu suất?

– Chúng ta có nên tổ chức lại hệ thống theo dõi sự xuất hiện của khách hàng không?

Tài nguyên thông tin

Thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau, cả chính thức và không chính thức.

Nguồn chính thức

Thông tin chính thức có thể đến từ bên trong hoặc bên ngoài tổ chức và bao gồm: nội bộ, hệ thống máy tính (nhân sự, kế toán, khách hàng, hồ sơ, bán hàng), hồ sơ nhân viên, sổ sách ghi chép, báo cáo hàng năm, tài liệu kinh doanh, tạp chí chuyên môn, sách, nghiên cứu, báo cáo kinh doanh …

Nguồn không chính thức

Thông tin từ thông tin bí mật có thể bao gồm các cuộc trò chuyện với đối tác của bạn vào bữa trưa hoặc từ bạn bè hoặc các cộng sự khác bên ngoài công ty của bạn.

Vậy bạn cần hiểu rõ hơn về thông tin là gì và tầm quan trọng cũng như nguồn gốc của nó rồi phải không? Ai có nhiều thông tin là người dẫn đầu. Vì vậy, chúng tôi liên tục xem xét và cập nhật thông tin để tiếp tục phát triển.

Huỳnh Trâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud