Thư chào mừng nhân viên mới đúng chuẩn – cách viết đúng chuẩn | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Hướng dẫn trong sách thư chào mừng cho nhân viên mới Các điều kiện lý tưởng khiến nhân viên mới cảm thấy thân thiện và được chào đón.

Có nhiều cách mà sếp có thể giúp một nhân viên mới làm quen và thích nghi với công việc và văn hóa công ty, cách đơn giản và hiệu quả nhất là viết thư chào mừng. Nếu bạn không chắc chắn về cách viết thư chào mừng nhân viên mới, đây là một số mẹo cũng như một số mẫu thư bạn có thể xem qua.

Tại sao bạn cần gửi thư chào mừng cho một nhân viên mới?

Thư xin việc rất quan trọng vì nó là lời chào thực tế đầu tiên của công ty đối với một nhân viên mới. Đó là một cách để thể hiện sự quan tâm của công ty khi làm việc với những người mới, giúp họ có cái nhìn tổng quan về đội và cũng là cách để nhân viên ghi nhớ về sự khởi đầu của họ đối với công ty sau này.

Ai nên viết thư chào mừng?

Thư chào mừng cho nhân viên mới phải được viết bởi người sử dụng lao động chứ không phải người lao động khác. Đây là một cách để bắt đầu mối quan hệ của bạn với nhân viên một cách tích cực. Và bằng cách viết một lá thư xin việc chân thành, chào đón, bạn sẽ tạo ra ý nghĩa và nhận được sự tin tưởng của nhân viên ngay từ đầu.

Những gì cần có trong thư chào mừng nhân viên mới?

READ  Số hợp đồng là gì? Hướng dẫn đánh số hợp đồng đúng chuẩn | Vieclam116.vn

Thư chào mừng cho nhân viên mới nên bao gồm những điều sau đây.

kể cho tôi một ít về bạn

Đừng quên cho biết ai đã gửi thư xin việc bằng cách viết tên của bạn và vài dòng về vai trò của bạn trong công ty. Tuy nhiên, không nên chia sẻ quá nhiều vì bạn có thể nói chuyện nhiều hơn với họ sau đó.

Thể hiện sự quan tâm

Hãy thoải mái bày tỏ sự quan tâm của bạn đối với nhân viên mới và vai trò của họ. Bạn có thể khen ngợi những thành tích trong quá khứ của họ và hy vọng vào kết quả tốt hơn khi làm việc với công ty của bạn. Điều quan trọng là thể hiện sự quan tâm đến việc có một nhân viên mới tài năng tham gia vào nhóm. Bạn cần phải trung thực và bạn sẽ được đền đáp vì sự nhiệt tình, chân thành và tận tâm của họ khi bạn bắt đầu.

Cung cấp hướng dẫn

Một phần quan trọng của thư chào mừng cho nhân viên mới là cung cấp cho họ những chỉ dẫn cho ngày đầu tiên làm việc. Họ sẽ gặp ai? Họ sẽ dành cả ngày để tìm hiểu về sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn hay họ sẽ bắt đầu với những nghề nghiệp chuyên biệt? … Bạn có thể giảm bớt sự lo lắng của họ bằng cách đưa ra cho họ một vài ý nghĩ về những gì được mong đợi ở họ.

Giới thiệu họ với nhóm

Ngoài việc giới thiệu bạn và những người mà nhân viên mới sẽ gặp vào ngày đầu tiên, bạn nên đưa các thành viên khác trong nhóm vào thư chào mừng để họ có thể làm quen với nhau.

READ  Literature review là gì? Giải đáp thắc mắc về literature review! | Vieclam116.vn

Điều này rất hữu ích vì nhân viên mới sẽ biết gặp đúng người để xin lời khuyên về các vấn đề của họ trong công việc. Nếu bạn có phòng trò chuyện với công ty hoặc nhóm của mình, bạn nên kết nối với họ vào ngày đầu tiên và họ sẽ nhanh chóng làm quen với mọi người.

Hỏi nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào

Một cách hiệu quả để thể hiện sự cam kết và cam kết của bạn là cho nhân viên mới biết họ có thể liên hệ với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào. Vui lòng cung cấp cho họ đầy đủ thông tin chi tiết cũng như chi tiết liên hệ (email, Skype, tin nhắn văn bản …) hoặc giới thiệu họ có người có thể cung cấp thêm thông tin nếu họ cần.

Mẫu thư chúc mừng cho nhân viên mới

Viết một lá thư chào mừng tốt, rõ ràng và đơn giản không khó như bạn nghĩ. Để tạo một email có liên quan, bạn có thể xem qua cuốn sách mẫu này.

Da X,

Chào mừng đến với ABC! Chúng tôi rất vui được thêm một thành viên mới vào nhóm Tiếp thị của mình. Tôi tin rằng kinh nghiệm và khiếu hài hước của bạn sẽ phù hợp với môi trường ở đây.

Điều đó đã mang đến cho tôi nhiều cơ hội để phát triển và sáng tạo hơn trong thời gian làm việc tại công ty và tôi mong muốn được nhìn thấy sự tiến bộ của bạn khi bạn đóng góp vào sự thành công trong tương lai của công ty. .

READ  Người tham chiếu là gì? Lưu ý gì khi chọn người tham chiếu? | Vieclam116.vn

Ngày đầu tiên đi làm của bạn sẽ bắt đầu bằng một chuyến tham quan văn phòng để bạn có thể làm quen với các đại lý khác. Sau đó, bạn sẽ cần phải điền vào các mẫu đơn cần thiết cho Bộ Nhân sự và tìm hiểu thêm về các sản phẩm của công ty.

Đồng thời, tôi cũng muốn giới thiệu một số người mà bạn sẽ làm việc trực tiếp hoặc nhận hỗ trợ khi cần:

1. Nguyễn Thị A – Trưởng phòng Kinh doanh

2. Đoàn Văn B – Cán bộ Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm

3. Lý Thị C – Trưởng phòng Kế toán TP.

Chào mừng bạn trở lại công ty. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi cho tôi bất kỳ lúc nào hoặc gửi email khi thuận tiện hơn.

Chúc may mắn,

[Tên và chức vụ của bạn]

Ngày đáo hạn Viết thư chào mừng nhân viên mới, bạn cần phải thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ. Một email chào mừng được viết tốt sẽ đảm bảo với nhân viên mới rằng họ sẽ có thể đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của mình trong doanh nghiệp của bạn. Kết quả là, họ sẽ bắt đầu làm việc với nhiều nhiệt tình và cống hiến nhất có thể.

Hà Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud