Thư mời hợp tác | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Thư mời hợp tác – Download mẫu thư mời hợp tác chuẩn nhất 2020

Thư mời hợp tác rất quan trọng bởi nó là ấn tượng đầu tiên đại diện cho doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mới, giúp doanh nghiệp tăng thêm lượng đối tác tham gia hoạt động kinh doanh. Để làm rõ về bản chất của thư mời cũng như cách viết loại thư mời hợp tác như thế nào thu được hiệu quả cao nhất thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Bạn đã thực sự hiểu về thư mời hợp tác?

Bạn nghĩ rằng thư mời hợp tác không quan trọng ư? 

Thư mời hợp tác kinh doanh chính là thư mời được doanh nghiệp gửi tới những đối tác tiềm năng có sự quan tâm và đủ khả năng để cùng phát triển một sản phẩm, dịch vụ hay bất kỳ một lĩnh vực nào đó. Nếu bên đối tác bạn gửi thư cũng có hứng thú và muốn tham gia vào dự án thì hai bên sẽ gặp mặt để bàn luận, trao đổi về những lợi ích của mỗi bên nhận được và thống nhất về kế hoạch triển khai.

READ  Thắc mắc ASP là gì và ASP.NET là gì cho chuyên viên lập trình! | Vieclam116.vn
Bạn đã thực sự hiểu về thư mời hợp tác?
Bạn đã thực sự hiểu về thư mời hợp tác?

Nếu lá thư của bạn có nội dung hấp dẫn, đạt tiêu chuẩn về hình thức chắc chắn khách hàng sẽ có khả năng bị thuyết phục cao hơn là những lá thư không một chút ấn tượng. 

Để làm rõ hơn về lá thư mời hợp tác kinh doanh này, hãy cùng tôi đi tìm hiểu về tác dụng của chúng để xem với những lá thư mời hợp tác này thì doanh nghiệp sẽ đạt được những lợi ích gì nhé.

2. Lợi ích doanh nghiệp nhận được từ việc gửi thư mời hợp tác

Một lá thư mời hợp tác “tuy nhỏ mà có võ”, đây được coi là một trong những vũ khí lợi hại nhất mà doanh nghiệp sử dụng cho việc tác chiến của mình. Chúng có thể giúp doanh nghiệp đem về số lượng khách hàng tiềm năng cao hơn bình thường. 

Ví dụ, bạn và đối tác tiềm năng sẽ không biết nhau, bạn cũng sẽ không thể hiểu được suy nghĩ của họ để đoán rằng họ có nhu cầu hợp tác với doanh nghiệp mình hay không. Cho nên việc gửi thư là rất phù hợp vừa để thăm dò ý kiến lại vừa không làm xót khách hàng tiềm năng.

Lợi ích doanh nghiệp nhận được từ việc gửi thư mời hợp tác
Lợi ích doanh nghiệp nhận được từ việc gửi thư mời hợp tác

Tiếp theo, một lá thư hợp tác làm ăn sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian mời chào khách hàng thông qua những hình thức như gặp mặt trực tiếp ngay cả những đối tượng không có nhu cầu.

Lợi ích thứ ba mà doanh nghiệp thu được từ việc gửi thư mời hợp tác đó là loại bỏ được những khách hàng không có nhu cầu ra khỏi tệp khách hàng tiềm năng, những đối tượng này sẽ chỉ làm doanh nghiệp mất thêm thời gian mà không thu lại hiệu quả.

Đối với những dự án thiếu nguồn vốn đầu tư, việc kêu gọi và mười được đối tác là giải pháp hiệu quả quyết định tính sốt còn của dự án, cho nên lá thư mời hợp tác có tác dụng hết sức quan trọng. Những người có nhiệm vụ làm công tác gửi thư thì cần chú trọng đến nội dung để thu hút đối tượng gửi thư.

Lợi ích doanh nghiệp nhận được từ việc gửi thư mời hợp tác
Lợi ích doanh nghiệp nhận được từ việc gửi thư mời hợp tác

Đó là những tác dụng của thư mời hợp tác, vậy sau khi biết những thông tin hữu ích này rồi, bạn có tò mò và muốn tìm hiểu về cách viết mẫu thư mời hợp tác kinh doanh như thế nào hay không? Rất nhiều người đang có mong muốn tìm kiếm cho mình một cách viết chuẩn xác để tạo ấn tượng cho đối tác của mình. Ngay sau đây, theo dõi nội dung và thực hiện theo những gì tôi chia sẻ, chắc chắn bức thư của bạn sẽ trở nên có hồn và chinh phục được đối tác tương lai.

3. Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020

Nói về cách viết thư mời hợp tác, tất nhiên sẽ không có quy định bắt buộc từng người sẽ thực hiện như thế nào, theo quy trình nào. Tuy nhiên các bạn cần phải đưa những thông tin quan trọng, làm rõ những vấn đề mà đối tác tiềm năng họ quan tâm thì mới có thể thuyết phục họ hợp tác với doanh nghiệp mình. 

Hãy cùng xem gợi ý để có được một lá thư mời hợp tác kinh doanh hoàn hảo “chuẩn không phải chỉnh” mà timviec365.vn đưa ra ngay sau đây:

3.1. Hãy chú trọng vào lợi ích đối tác nhận được

Trước tiên, cần phải đáp ứng nhu cầu lớn nhất của đối tác đó là lợi ích nhận được từ việc hợp tác là gì? Những đối tác tương lai họ rất quan tâm đến lợi ích nhận được khi bỏ số tiền lớn cho việc hợp tác làm ăn. Vì vậy việc làm nổi bật được những lợi ích thực tế sẽ đánh trúng tâm lý và khiến họ lung lay với suy nghĩ của mình.

Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020
Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020

Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn là mặt hàng thời trang, cụ thể là quần áo thì bạn có thể nêu rõ việc bạn đồng ý hợp tác sẽ nhận được những lợi ích sau:

 (1) Nếu đối tác là nhà phân phối, sẽ được nhập hàng với giá rẻ hơn 30% sau đó bán ra theo giá thị trường, đương nhiên số chênh lệch đó sẽ giúp họ có một khoản tiền kha khá.

 (2) Nếu đối tác góp vốn thì sẽ phân chia theo tỷ lệ tùy thuộc vào số vốn góp của họ cho dự án. Có thể là được nhận 20%, 30% hoặc là nhiều hơn nêu vốn góp tăng lên.

Với những lợi ích thực tế và hấp dẫn cộng với gửi đúng đối tượng có nhu cầu thì khả năng thành công của bạn là rất lớn.

3.2. Cần tạo sự chú ý bằng điểm nhấn nào đó cho sản phẩm

Sau khi đã thấy được lợi ích trước mắt mình nhận được, lúc này đối tác của bạn sẽ quan tâm hơn đến sản phẩm mà bạn đề cập hơn. Họ sẽ quay sang tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ và đánh giá đó có phải là thứ mà họ dễ dàng kinh doanh hay không.

Với những thông tin liên quan đến sản phẩm thì bạn không cần trình bày quá, tốt hơn hết là nêu ngắn gọn và nhấn vào những điểm nổi bật, điểm mạnh của sản phẩm.

Ví dụ: Vẫn là mặt hàng quần áo, bạn có thể nêu ra một vài đặc điểm nổi bật của sản phẩm như là sản phẩm có thể mặc được cả mùa đông thu, hè hay xuân, vì vậy rất dễ kinh doanh, hoặc là có thể nêu đặc điểm là sản phẩm thời trang có giá cạnh tranh nhất trên thị trường, sản phẩm của bạn có nhà thiết kế riêng, phong cách đa dạng và bắt kịp xu hướng,…

Không cần quá dài dòng bởi vì nếu quan tâm và có ý định hợp tác thì họ sẽ có thể liên lạc lại với bạn để yêu cầu bạn nói rõ hơn về sản phẩm của mình, hoặc có thể hẹn gặp trực tiếp để bàn luận kỹ hơn.

3.3. Trình bày ngắn gọn, cô đọng ý

Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020
Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020

Bạn hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách viết rõ ràng các ý với nhau, tránh kiểu “dây mơ rễ má” khiến người đọc không hiểu ý. 

Khi trình bày, hãy thể hiện những suy nghĩ, ý kiến của mình bằng những đoạn văn tách rời nhau để ngắt câu, ngắt ý đúng lúc.

3.4. Đưa ra những minh chứng xác thực

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Trăm nghe không bằng một thấy” mọi sự thuyết trình và diễn giải của bạn cũng không bằng một chứng cứ cụ thể. 

Hãy đưa ra những trường hợp đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn và giới thiệu cho họ biết rằng có rất nhiều người yêu thích và thực sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm, dịch của bạn. Những minh chứng mà bạn đưa ra sẽ trở nên thuyết phục hơn khi bạn chuyển thể thành hình ảnh, và đối tượng sử dụng càng có tiếng tăm với công chúng càng dễ dàng thuyết phục.

Ngoài ra chứng cứ bạn đưa ra có thể còn là những giấy chứng nhận, bằng khen, giấy khen,… của cơ quan Nhà nước hay một tổ chức uy tín nào đó. Hãy biết cách áp dụng những chứng cứ này một cách phù hợp và hiệu quả nhất để thuyết phục được những nhà đối tác trong tương lai.

3.5. Hãy “Khẳng định” và ĐỪNG “Phủ định”

Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020
Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020

Với mẫu thư mời hợp tác kinh doanh, bạn không nên đưa ra những câu PHỦ ĐỊNH, đừng sử dụng những câu nói PHỨC TẠP mà hãy đưa vào những câu nói đơn giản, dễ hiểu để tránh việc lan man về ý làm đối tác khó hiểu.

Việc thể hiện được tinh thần chiến thắng, mạnh mẽ và quyết tâm sẽ có tác dụng lớn hơn là việc bạn đưa những từ ngữ không quyết tâm sẽ làm giảm tác dụng của lá thư mời này.

3.6. Tinh tế đưa ra lời mời chào hấp dẫn

Không thể phủ nhận tác dụng “thần kỳ” của những lời mời chào trong thư mời và nếu như những lá thư mời hợp tác kinh doanh nào mà thiếu đi phần này thì quả là thiếu sót.

Giả sử mặt hàng kinh doanh của bạn có những phần quà tặng đi kèm nếu như khách hàng mua sản phẩm. Tâm lý khách hàng luôn muốn mình mua được hàng giá rẻ, nhận được những phần quà có giá trị lớn. Bởi vậy bạn cần “khuếch đại” giá trị của những món quà tặng đó một cách tối đa để khách hàng cảm nhận được họ sẽ có cơ hội nhận được những phần quà thực sự có giá trị.

Trên thực tế có rất nhiều khách hàng mua hàng vì muốn nhận được những món quà tặng, bởi vì đó là những món đồ mà họ cực kỳ thích, hơn nữa nó lại mang giá trị lớn.

3.7. Gợi ý về việc phản hồi

Nếu như bạn mong muốn đối tác của mình sẽ trở thành nhà phân phối của doanh nghiệp thì bạn cần chốt lại vấn đề và gợi ý cho họ về câu trả lời mà bạn mong muốn.

Sẽ thật là thiếu sót khi bạn đã giới thiệu về sản, trình bày những lợi ích mà đối tác sẽ nhận được mà lại bỏ qua công đoạn quan trọng nhất đó là mời gọi đối tác đồng ý. Nếu bạn không tạo ra điểm hấp dẫn để thu hút khách hàng đồng ý thì có nghĩa thư mời hợp tác của bạn chưa đạt yêu cầu để thuyết phục đối tác.

Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020
Cách viết thư mời hợp tác “chuẩn không phải chỉnh” 2020

Bạn cần phải để lại tất cả những thông tin chi tiết bằng cách hướng dẫn họ truy cập vào kênh bán hàng của mình, ở đó sẽ có đầy đủ tất cả các mặt hàng, dịch vụ, giá cả và chính sách bán hàng. Quan trọng nhất hướng dẫn họ cách đặt hàng như thế nào và thực hiện bằng cách đơn giản nhất để bất cứ đối tác nào cũng có thể dễ dàng làm được.

3.8. Làm sao để tái bút gây ấn tượng?

Sẽ thế nào khi bạn thoát khỏi lá thư một cách bất ngờ mà không để lại câu chào hỏi ngay lời chào tạm biệt ở cuối thư. Ngoài việc thể hiện sự không tôn trọng đối tác thì hành vi này còn là nguyên nhân khiến cho lá thư của bạn thất bại thảm hại.

Phần kết thường là phần khách hàng hay đọc nhất, chính vì vậy bạn có thể tóm gọn lại vấn đề để họ nắm được và đưa ra quyết định của mình.

Kết thúc thư bằng một lời chào ấn tượng chắc chắn sẽ khiến họ vương vấn tới bạn đấy, không tin hãy thử ngay nhé.

Tin rằng với những gợi ý và hướng dẫn cách viết thư mời hợp tác kinh doanh trên đây các bạn sẽ có thể tự tạo cho mình một lá thư mời hoàn hảo nhất. Tuy nhiên nếu bạn lưu ý một số điểm mà tôi đưa ra ngay sau đây thì chắc chắn rằng cơ hội thành công của bạn là rất lớn, hãy theo dõi xem đó là những lưu ý gì nhé.

4. Những lưu ý cần quan tâm trong quá trình viết thư mời hợp tác

Đã mất công gửi thư thì bạn cần cố gắng tạo ra một bức thư hoàn hảo nhất cả về nội dung lẫn hình thức, và lựa chọn đúng đối tượng để gửi. Tránh việc cùng một bức thư gửi cho cả trăm người, như vậy ngoại trừ việc SPAM thì bạn còn bị lơ đãng đi những khách hàng trọng tâm mình cần chú trọng.

Những lưu ý cần quan tâm trong quá trình viết thư mời hợp tác
Những lưu ý cần quan tâm trong quá trình viết thư mời hợp tác

Hãy tránh xa những lá thư mời hợp tác kinh doanh với nội dung chung chung mà bất cứ ai cũng có thể tạo ra. Bạn cần phải tạo điểm nhấn để họ nhớ tới bạn chứ không phải là những lá thư mà họ đã thấy cả nghìn lần bởi hàng nghìn người khác nhau.

Nên tập trung cho tệp đối tượng mục tiêu có tiềm năng nhất thay vì gửi thư đại trà. Việc hợp tác với những tập đoàn hay doanh nghiệp lớn có tiếng tăm trên thị trường sẽ giúp doanh nghiệp bạn nổi lên như “diều gặp gió” và điều này đương nhiên là rất có lợi bởi uy tín của doanh nghiệp sẽ được nâng cao, nhiều người biết đến hơn.

Cần giới thiệu và làm nổi bật lên những thế mạnh của doanh nghiệp đề nghị hợp tác để nâng cao cơ hội thành công.

Những lưu ý cần quan tâm trong quá trình viết thư mời hợp tác
Những lưu ý cần quan tâm trong quá trình viết thư mời hợp tác

Những thông tin chia sẻ về thư mời hợp tác xin phép được dừng lại tại đây. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về thư mời hợp tác là gì cùng với cách viết chuẩn xác nâng cao cơ hội được làm việc với những đối tác có tiềm lực và uy tín. Để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều những chia sẻ hữu ích khác bạn có thể truy cập vào website timviec365.vn, chúc các bạn sớm tìm được đối tác phù hợp với dự án của doanh nghiệp và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

Dưới đây là một số biểu mẫu thư mời hợp tác mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ, hãy xem hoặc tải về để hình dung rõ nhất về cách triển khai dạng thư mời này nhé:

mau-thu-moi-hop-tac-kinh-doanh-chuan-xac-nhat.doc

mau-thu-moi-hop-tac-kinh-doanh-moi-nhat.docx

mau-thu-moi-hop-tac-kinh-doanh-moi-nhat-1.docx

");

$('#slick').slick({
dots: true,
infinite: true,
speed: 300,
slidesToShow: 3,
responsive: [
{
breakpoint: 1024,
settings: {
slidesToShow: 2,
slidesToScroll: 2,
infinite: true,
dots: true
}
},
{
breakpoint: 600,
settings: {
slidesToShow: 2,
slidesToScroll: 2
}
},
{
breakpoint: 480,
settings: {
slidesToShow: 1,
slidesToScroll: 1
}
}
] });

$('#load_fb').addClass( "add_fb" );
}
});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud