Thực hiện 5s trong văn phòng, có nên áp dụng phương pháp này? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Hành chính – Văn phòng làm việc

1. Bạn biết gì về 5s

Với sự cạnh tranh gay gắt ngày nay, các doanh nghiệp không ngừng sử dụng các phương pháp mới trong sản xuất và quản lý để cải thiện hoạt động và làm cho chúng cạnh tranh hơn trên thị trường. . Đó là điều mà các doanh nghiệp mong đợi ngày nay. Vậy cách tiếp cận 5s thu hút các doanh nghiệp, công ty, Công ty, jsc, Kinh doanh rất nhiều.

5s là các phương pháp cơ bản để các nhà phát triển thực hiện các chương trình đảm bảo hiệu quả và hiệu quả. 5s xuất phát từ những ý tưởng như môi trường làm việc lành mạnh, sạch đẹp, môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng công việc. Tăng năng suất của lực lượng lao động là lợi ích của việc sử dụng các phương pháp quản lý.

5s xuất phát từ 5 từ tiếng Anh, đó là: Seri, seiton, seiso, seiketsu, shitsuke. Đó là sự bắt đầu của từ 5s. Nó là viết tắt của chữ cái đầu tiên của 5 từ tiếng Anh này, cụ thể là:

READ  Notice period là gì? Tại sao cần phải có Notice period | Vieclam116.vn
Bạn biết gì về phương pháp 5s?
Bạn biết gì về phương pháp 5s?

1.1. Sự phối hợp

Quy trình có nghĩa là cải thiện. Trong công việc, chúng tôi phải luôn chuẩn bị để rà soát lại tổng thể và phân loại những yếu tố không cần thiết cho công việc của mình. Người lao động Việt Nam luôn cạnh tranh và không muốn từ bỏ mọi thứ ngay cả khi không cần thiết. Vì vậy, khi thực hiện phương pháp này cần tránh việc nhân viên sẽ bảo trì những vật dụng không cần thiết, có thể ảnh hưởng đến khối lượng công việc.

1.2. Seiton

Seiton
Seiton

Seiton có nghĩa là tổ chức, tổ chức ở đây là tổ chức công việc một cách thiết thực và hiệu quả. Tổ chức của nhiệm vụ là một cái gì đó góp phần vào sự thành công hay thất bại của nhiệm vụ đó. Sắp xếp công việc, sắp xếp và tổ chức theo một trình tự cụ thể, việc nào phải làm trước, việc nào phải làm sau. Cách phân chia và sắp xếp công việc này sẽ không gây nhầm lẫn và bỏ sót công việc. Nó không chỉ tốt cho người biểu diễn mà còn cho người quản lý, có những lợi ích. Dựa trên cấu trúc cơ bản của chủ, nó chỉ được tuân theo bởi các nhân viên. Nó không cần phải được nghiên cứu trong một thời gian dài, hoặc nhầm lẫn với công việc của người khác.

1.3. Seiso

Seiso
Seiso

Seiso có nghĩa là sạch sẽ, sạch sẽ ở đây là giữ cho nơi làm việc luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Bạn không được thiên vị về môi trường làm việc, môi trường sạch sẽ, vệ sinh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc. Đặc biệt ở các loại máy cơ, cần phải vệ sinh liên tục để máy hoạt động tốt và đạt chất lượng cao nhất. Giờ đây, trong mọi công ty đều có khách hàng, nhưng đó không phải là lý do tại sao bạn dựa vào việc bảo vệ môi trường làm việc của chính mình. Bảo vệ và giữ gìn môi trường làm việc là trách nhiệm chung của mọi người. Đó là lý do tại sao tất cả nhân viên nên thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Làm việc trực tuyến

1.4. Seiketsu

Seikrtsu cảnh báo, ở giai đoạn này người vận hành cần giám sát thường xuyên môi trường làm việc. Bạn không chỉ phải bỏ thuốc lá mà còn phải tiếp tục giữ những thói quen đó và thực hiện tốt. Để giữ được công việc mình đã làm khó, người lao động cần có sự kiên trì và sẵn sàng làm những việc khó. Xây dựng cho mình một chất kết dính trực quan để giữ chân hiệu quả.

1.5. Shitsuke

Shitsuke
Shitsuke

Shitsuke có nghĩa là chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta phải luôn chuẩn bị và sẵn sàng tuân theo các quy tắc và phương pháp được sử dụng tại nơi làm việc. Không nên ép buộc, vì nó sẽ tạo cảm giác khó chịu ở nơi làm việc. Nếu cá nhân nhân viên có thể tự trang bị tinh thần này, thì việc luyện tập sẽ rất bổ ích. Hãy làm điều này hàng ngày và thường xuyên để tạo thói quen tốt tại nơi làm việc cho bản thân.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã biết về 5s rồi phải không? Nhưng để doanh nghiệp thực hiện hiệu quả phương thức này thì doanh nghiệp cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Quản trị nhân sự là gì?

2. Doanh nghiệp thực hiện tốt 5s văn phòng

doanh nghiệp vận hành tốt 5s trong văn phòng
Doanh nghiệp làm tốt 5s trong văn phòng

Với phương pháp 5s này, doanh nghiệp có thể áp dụng cho toàn bộ doanh nghiệp nhưng cũng có thể áp dụng cho một bộ phận. Tuy nhiên, việc áp dụng cho từng bộ phận cũng cần dựa trên các bước sau:

– Bước đầu tiên: Chuẩn bị, đánh giá và đánh giá hiện trạng của công ty

– Bước thứ hai, giới thiệu chương trình 5s trong công ty

– Bước thứ ba, cuộc gọi đầy đủ văn phòng mai Trưởng khoa tiếng Anh cho nhân viên tại tình trạng việc làm như trong Nhân viên dịch vụ công, Nhân viên C & B… chạy chương trình bằng 5s

– Bước thứ tư, bắt đầu quá trình với các bước 5s

Bước thứ năm là định kỳ xem xét lại các quyết định để xem có cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào hay không.

Để thực hiện 5 bước này một cách hiệu quả và thành công, người lãnh đạo cũng phải đóng góp rất nhiều vào quá trình này.

– Đầu tiên, người lãnh đạo phải là người đi đầu trong việc thực hiện các hành động và cũng phải là người tạo mọi điều kiện để nhân viên thực hiện có hiệu quả.

– Thứ hai, là người lãnh đạo, phải biết phân chia công việc và hướng dẫn nhân viên một cách tốt nhất, để mọi nhân viên đều phải “ngoan ngoãn, vui vẻ”.

– Thứ ba, để khích lệ tinh thần nhân viên hoàn thành tốt công việc, lãnh đạo cần khen thưởng đúng người, hướng dẫn đúng người nhằm nâng cao tinh thần của nhân viên.

5s là một phương pháp được sử dụng trong văn phòng để xây dựng thói quen tốt cho mọi người và nâng cao hiệu quả trong công ty. Vì vậy, phải có sự thống nhất thực hiện của cả nhân viên và lãnh đạo.

Nhiệm vụ quản lý văn phòng

3. Áp dụng các phương pháp tiếp cận 5S vào quản lý doanh nghiệp

3.1. Tại sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương pháp 5S?

Áp dụng phương pháp 5s vào quản lý doanh nghiệp
Sử dụng 5S trong quản lý doanh nghiệp

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng phương pháp tiếp cận 5S để hợp lý hóa quy trình kinh doanh của họ. Tại sao thế này?

– Mô hình 5S có thể được sử dụng trong mọi loại hình tổ chức cũng như nhiều doanh nghiệp.

– 5S có thể áp dụng cho các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội như: sản xuất, dịch vụ, kinh doanh, …

– Mô hình 5S rất đơn giản, không đòi hỏi các thông số kỹ thuật phức tạp nên doanh nghiệp rất dễ triển khai thực hiện.

– Chắc chắn mọi người đều thích sự sạch sẽ, thoải mái, cởi mở và trật tự tại nơi làm việc của mình. Tuy nhiên, hiện nay một số doanh nghiệp đang gặp phải những vướng mắc như:

+ Rất nhiều thứ không cần thiết và không được tổ chức một cách sạch sẽ và khoa học.

+ Việc chuyển tài liệu vào văn phòng đòi hỏi nhiều thời gian, công sức của mọi người và kéo theo các hoạt động khác, kể cả khi không có biển báo cụ thể cho từng nhóm.

+ Doanh nghiệp còn rất nhiều sai sót trong quá trình làm việc.

+ Rất nhiều công việc phải thiết kế lại và làm lại từ đầu, giao hàng muộn và phải tăng ca nhiều để hoàn thành rất nhiều công việc.

+ Nhiều doanh nghiệp đang gặp phải vấn đề về nguyên vật liệu bán hàng, bán thành phẩm cao và lãng phí thời gian trong việc xếp dỡ các sản phẩm đó.

+ Các Công cụ văn phòng là gì? Thiếu sạch sẽ, nhiều nơi bỏ hoang, tỷ lệ máy móc vô dụng khá cao.

+ Sàn nhà, cửa sổ, bóng đèn,… bị bám bụi làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như sức khỏe của nhân viên trong doanh nghiệp.

+ Văn phòng làm việc không an toàn dẫn đến sự cố, bất tiện, sự cố, …

+ Lực lượng lao động sa sút.

+ Nhân viên không còn tự hào và hãnh diện về chính công ty của mình.

Đây là những lý do tại sao các doanh nghiệp đang cải thiện môi trường làm việc thông qua việc sử dụng mô hình 5S. Thực tế, một môi trường tốt, sạch sẽ, thoáng mát chắc chắn sẽ tạo cho chúng ta một tinh thần làm việc vui vẻ, hăng say và đem lại những gì tốt đẹp nhất. Ngược lại, nếu phải làm việc trong môi trường khói bụi, bẩn thỉu, bí bách thì không ai có thể hài lòng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Dịch vụ hỗ trợ văn phòng

3.2. Mục tiêu chính của chương trình 5S

Mục tiêu chính của chương trình 5S
Mục tiêu chính của chương trình 5S

5S là một phương pháp hữu hiệu hiện nay, góp phần tích lũy con người cũng như cải thiện môi trường làm việc, tăng năng suất của nhân viên trong khối doanh nghiệp. Và các mục tiêu chính của mô hình 5S bao gồm:

– Mô hình 5S xây dựng sự hiểu biết giúp mọi người có cơ hội làm việc tốt hơn.

– Xây dựng tinh thần gắn kết các đối tác cùng phát triển, tạo mối quan hệ thân thiết, hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc, nâng tầm doanh nghiệp.

– Mô hình 5S nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ và đồng quản lý thông qua các hoạt động hiệu quả và hiệu quả hơn.

– Xây dựng nền tảng cho phép cải tiến kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất và thương mại hóa trong doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Giờ làm việc là gì?

3.3. Cơ sở để thực hiện thành công chương trình 5S

Cơ sở để thực hiện thành công chương trình 5S
Cơ sở để thực hiện thành công chương trình 5S

Để chương trình 5S được triển khai thành công và hiệu quả trong doanh nghiệp, cần đảm bảo những điều sau:

– Người lãnh đạo nên trình bày và hỗ trợ công việc của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là tạo ra các điều kiện dẫn đến thành công khi bắt đầu thực hiện chương trình 5S. Người lãnh đạo cần có kiến ​​thức và sự hỗ trợ trong quá trình thành lập các nhóm làm việc, đồng thời cần chỉ đạo thực hiện các công việc đó.

– Doanh nghiệp cần bắt đầu giáo dục nhân viên trong công ty để họ hiểu hết ý nghĩa của chương trình 5S, đưa ra những thông tin cụ thể và phương pháp thực hiện là bước khởi đầu. nguồn cho chương trình 5S. Và, khi mọi người trong công ty nhận được bản mô tả công việc chính xác và công bằng, họ sẽ bắt đầu tham gia một cách sẵn sàng và tích cực hơn vào các hoạt động 5S.

– Một trong những bí quyết tạo nên thành công khi triển khai chương trình 5S là tạo ra một môi trường năng động, khuyến khích mọi người sẵn sàng tham gia vào các hoạt động của chương trình.

– Ngoài ra, việc liên tục áp dụng các chương trình 5S theo chu trình với các tiêu chuẩn mới cũng là một cách giúp duy trì việc làm cũng như nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

Người tìm việc

Dựa vào những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên, bạn cũng hiểu 5s có ​​tác dụng gì trong văn phòng. Với kiến ​​thức này, bây giờ bạn có thể sử dụng nó một cách tự tin trong văn phòng của bạn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6329 & cateid = 53 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud