Thực tập có lương không? Mức lương thực tập khoảng bao nhiêu? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Thực tập có được trả lương không? Chi phí thực tập là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của rất nhiều sinh viên sắp ra trường chuẩn bị trở thành sinh viên thực tập. Vì vậy, JobsGO sẽ chia sẻ với bạn đọc thêm thông tin trong bài viết này để bạn có thông tin.

JobsGO Fu'a

Hướng dẫn tính lương cho nhân viên

Hướng dẫn tính lương cho nhân viên
Hướng dẫn tính lương cho nhân viên

Thực tập sinh là một công việc mà bất kỳ ai cũng phải trải qua trước khi thực sự có thể trở thành nhân viên chính thức. Vì vậy, nhiều bạn thường thắc mắc “Nhân viên có được trả lương không?”.

Hiện pháp luật nước ta chưa có quy định cụ thể về hợp đồng thử việc và tiền lương trả cho người lao động. Do đó, việc tính toán thù lao cho sinh viên thực tập sẽ dựa trên loại hợp đồng mà sinh viên đó ký với công ty đó. Thông thường, sinh viên sẽ được trả lương hoặc hỗ trợ trong thời gian thực tập.

👉 Xem thêm: Học phí chưa thanh toán – tốt hay xấu?

Tìm sự khác biệt trong lương sinh viên

Mặc dù không có hướng dẫn cụ thể về việc trả lương cho nhân viên, nhưng tùy thuộc vào địa vị, nghề nghiệp và khu vực, mức lương cho bạn cũng có sự khác biệt. Nhu la:

Sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường là một nguồn sinh viên tuyệt vời. Bởi hàng năm, các trường đại học, cao đẳng có hàng trăm nghìn sinh viên tốt nghiệp. Vì vậy, ai cũng muốn tìm một cơ sở giáo dục để có thêm kinh nghiệm học tập, đồng thời có thêm thu nhập chi tiêu trong cuộc sống.

Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường thường ít kinh nghiệm và chưa hiểu hết về công việc của mình. Vì vậy, đối với trường hợp này, mức lương thường không cao lắm và thường rơi vào khoảng từ 1,5 – 2,3 triệu đồng.

Tìm sự khác biệt trong lương sinh viên
Tìm sự khác biệt trong lương sinh viên

Các giáo viên có nhiều kinh nghiệm

Hiện nay, cơ hội học tập không chỉ dành cho sinh viên tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp. Nhưng ngay cả khi bạn đã đi làm, đã tốt nghiệp ra trường trong một thời gian dài, bạn có thể thay đổi ngành nghề chuyên môn của mình và đăng ký làm sinh viên trong một lĩnh vực khác.

Vì vậy, khi thương lượng lương, những người này sẽ rất cảm kích về kinh nghiệm làm việc cũng như tinh thần làm việc của họ. Vì vậy mức lương của họ thường dao động từ 10 đến 20 triệu và cũng ở mức cao nhất trong các mặt bằng hiện nay.

Thanh toán theo từng vùng, miền

Có thể bạn chưa biết, có sự khác biệt về tiền lương giữa các khu vực. Đặc biệt, nếu bạn thử việc tại thủ đô Hà Nội, Hồ Chí Minh thì mức lương cũng sẽ cao hơn các tỉnh thành khác.

Ví dụ, mức lương ở Hà Nội khởi điểm là 2.308.000 – 30 triệu đồng, trong khi ở Hồ Chí Minh là 2.500.000 – 13.500.000 đồng.

👉 Xem thêm: Giáo dục hoặc thời gian: lựa chọn nào cho sinh viên?

Một số công việc có học phí hot nhất hiện nay

Một số công việc có học phí hot nhất hiện nay
Một số công việc có học phí hot nhất hiện nay

Mỗi lĩnh vực sẽ có những yêu cầu khác nhau về cơ hội việc làm nên cũng dẫn đến mức lương chênh lệch. Dưới đây là một số công việc và vùng đất trả học phí khá cao cho sinh viên thực tập.

Ví dụ IT

thực tập sinh đó là một trong những doanh nghiệp “nóng” nhất hiện nay với nhu cầu lớn nhất về người lao động. Do đó, chương trình trả lương cao hơn nhiều so với các công việc khác. Và mức lương cho sinh viên CNTT thường từ 4 – 5 triệu đồng / tháng.

Bác sĩ thực tập

Do tính chất công việc nên tất cả các y bác sĩ đều là những người có trình độ và chuyên môn cao. Do đó, mức lương của các y sĩ đã qua đào tạo khá hấp dẫn. Và khi được duyệt chính thức, họ sẽ được trả lương theo tỷ lệ cộng dồn với cùng một hệ số.

Thực tập sinh Marketing

Thị trường được coi là ngành “nhiệt bình thường” ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn. Do đó, chi phí dành cho tiếp thị mô hình cũng rất hấp dẫn. Còn lương của một nhà đầu tư thị trường thường từ 3 – 4,5 triệu đồng / tháng.

👉 Xem thêm: Tìm thông tin bảng lương năm 2021

Thực tập sinh Marketing
Thực tập sinh Marketing

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc trả lương của các dịch vụ chuyên nghiệp, chi phối sự nghiệp tương lai của mình. Và nếu bạn còn thắc mắc về mức lương của bất kỳ công việc nào, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên website jobgo.vn để tìm kiếm và tham khảo nhé!

READ  FPI là gì? Những điều cần biết về FPI | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud