Thực tập sinh là gì? Yêu cầu cơ bản với vị trí thực tập sinh | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Thực tập sinh là gì? Lợi ích của việc là sinh viên là gì? Chi phí của TTS tiêu chuẩn là bao nhiêu và yêu cầu kinh nghiệm gì để thực hiện TTS? Ngày nay, nhiều sinh viên không có nhiều thông tin về cơ hội việc làm. Nếu bạn đã sẵn sàng bước vào giai đoạn thử việc và muốn đăng ký thực tập, thì TopCV sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này qua bài chia sẻ dưới đây.

Thực tập sinh là gì?

Ví dụ về các dự án để thực tập sinh có được kinh nghiệm và hiểu biết về nghề mà họ đã chọn. Thực tập sinh (TTS) thường là sinh viên mới ra trường hoặc sinh viên năm cuối. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trẻ em năm thứ 2 và thứ 3 bắt đầu đăng ký làm người mẫu để tích lũy kinh nghiệm. Khi đi làm, TTS sẽ hỗ trợ công ty trong nhiều công việc khác nhau tùy theo tình hình việc làm và lĩnh vực. Mọi thứ sẽ là cơ sở để bạn phát triển sự nghiệp sau này.

READ  Cùng tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu. Một nhân viên xuất nhập khẩu cần những yếu tố nào? | Vieclam116.vn
Thực tập sinh là gì?

Lợi ích của việc là sinh viên là gì?

Trở thành một TTS không chỉ đơn giản hóa sự nghiệp tương lai của bạn mà còn nhiều lợi ích khác. Vậy lợi ích khi là sinh viên là gì?

Tăng chi phí của CV

Kinh nghiệm tốt sẽ là dấu ấn để CV của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Là một nhà giáo dục, bạn đã có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Tuy nhiên, cho nó theo một cách đặc biệt. Tập trung vào những kỹ năng bạn đã có được, không chỉ liệt kê những công việc bạn đã làm.

Tìm hiểu những gì bạn thích hoặc không muốn làm

Sau khi trực tiếp tham gia vào môi trường làm việc, chắc hẳn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Ví dụ, bạn không có kỹ năng gì; Bạn có tận hưởng sự nghiệp của mình nhiều như bạn làm …

Học bằng cách quan sát sự kiện

Có những điều mà không lớp học nào có thể dạy bạn, bạn có thể đạt được bằng cách lấy ví dụ. Hãy chú ý lắng nghe quan sát những người xung quanh, ví dụ như cách giao tiếp với bạn bè, cách chuẩn bị cho một cuộc họp… Hoặc bạn có thể “theo dõi” một nhân viên để xem họ hoàn thành công việc hôm nay như thế nào.

Nhận phản hồi chuyên nghiệp

Ở trường, bạn chỉ được kiểm tra thông qua điểm số, kỳ thi. Tuy nhiên, khi đi làm, điều bạn nhận thấy sẽ là phản hồi từ các chuyên gia. Họ hiểu rõ hơn về lĩnh vực, vấn đề bạn đang làm. Chắc chắn những đóng góp đó sẽ là vô giá cho những dự án sau này

Xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa cho tương lai

Khi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, đừng ngại kết bạn với họ. Xây dựng một mối quan hệ tốt sẽ mở ra một cơ hội khác cho bạn sau này. Hãy nhớ duy trì mối quan hệ đó ngay cả khi kỳ thực tập kết thúc.

Doanh thu càng nhiều, giá trị đồng tiền càng lớn

Không có nhiều người có sẵn trong khi học. Nhưng đây sẽ là cơ hội để bạn nhận ra rằng kiếm tiền thực sự không hề đơn giản. Bạn sẽ nhận thức rõ hơn về giá trị của đồng tiền và cách bạn sử dụng nó mỗi ngày. Đó là một thói quen tốt để bắt đầu cuộc sống tự lập sau này.

TTS là một công việc mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn

Mô tả công việc và yêu cầu về hiệu suất

Mô tả công việc TTS

TTS sẽ thực hiện các chức năng khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và quy mô của tổ chức. Nhìn chung, công việc của TTS sẽ bắt đầu từ nền tảng. Những công việc này dễ tiếp cận và quen thuộc với những công việc chính thức. Trong thời gian thực tập, bạn cũng có thể tìm hiểu về doanh nghiệp. Ví dụ thông tin như: đo lường; lĩnh vực công tác; Cơ cấu tổ chức; Nhiệm vụ và trách nhiệm của các phòng ban…

Thông thường, các nhiệm vụ điển hình của sinh viên thực tập là:

 • Phỏng vấn, giải đáp thắc mắc qua điện thoại hoặc cung cấp thông tin về công ty cho khách hàng
 • Thực hiện các chức năng thư ký như sắp xếp các cuộc hẹn; hồ sơ hoạt động quản lý tài liệu
 • Hỗ trợ soạn phiếu khảo sát, đưa ra nhận xét khi cần thiết
 • Thiết lập phòng họp, đón tiếp khách hàng …
 • Tham gia các tổ chức nghề nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khi cần thiết
 • Tham gia PR – Marketing thông qua nhiều công cụ khác nhau như: website; quan hệ công chúng; gọi cho tôi
 • Thực hiện các công việc do người quản lý giao

>> Xem thêm: Tìm hiểu cách đưa ra báo cáo tốt nhất cho các dự án với TopCV

Yêu cầu công việc đối với sinh viên thực tập

Vì là sinh viên không yêu cầu kiến ​​thức chuyên sâu nên các yêu cầu tuyển dụng nhân viên không được thực thi. Tất nhiên, nhu cầu cụ thể của ngành sẽ khác với TTS. Nhưng một số yêu cầu phổ biến khi bạn nộp đơn vào các tổ chức là:

 • Các em đang học năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học
 • Có trình độ tin học văn phòng; Một số công việc yêu cầu thêm kỹ năng như phần mềm Photoshop, phần mềm CNTT …
 • Có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm
 • Các hoạt động và trách nhiệm
 • Tận hưởng, tiến bộ, khám phá, sáng tạo …
Người học cần có thái độ tích cực trước khi xem xét các kỹ năng

Mức lương của thực tập sinh

Hiện nay, hầu hết các công ty đều có hỗ trợ về cơ hội việc làm. Lý do là vì các đối thủ ở hạng mục này thường thiếu rất nhiều kỹ năng chuyên môn. Vì vậy, thay vì trả lương thì thường được công ty hỗ trợ tiền ăn / gửi xe… Mức hỗ trợ sẽ bắt đầu từ 1,5 – 3 triệu đồng / tháng.

Tất nhiên, không phải ai đi thực tập cũng là sinh viên năm nhất. Có trường hợp người đi làm lâu năm nhưng đã chuyển nghề. Vì vậy khi ứng tuyển lại các công ty lớn, TTS có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức cho công việc. Do đó, mức lương của các TTS có kinh nghiệm thường dương vì mức lương sẽ dựa trên những đóng góp hữu ích của họ cho tổ chức.

Chi phí của TTS phụ thuộc vào tình hình cá nhân

Tôi có thể nhận thực tập ở đâu?

Thị trường việc làm thường chào đón những người trẻ tuổi với mong muốn làm điều đúng đắn. Vì vậy, sinh viên thực tập là một nguồn lực quan trọng đối với các nhà tuyển dụng. Trước khi tìm việc, hãy lắng nghe kỹ cách viết CV cho sinh viên đúng cách. Bạn có thể tìm thấy các mẫu CV cho sinh viên trên các nền tảng chuyên biệt như TopCV. Một tùy chọn hữu ích khác là tạo CV trực tuyến, sau đó bật trạng thái tìm việc và đợi nhân viên phù hợp liên hệ với bạn. Hầu hết các việc làm mùa nóng đều được cập nhật hàng ngày trên TopCV.

Tìm phần mềm đẹp:

Đây là thông tin về công việc Thực tập sinh là gì?. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy các dự án phù hợp cho bạn cơ hội để cải thiện. Hãy bắt đầu bằng việc trở thành một sinh viên tài năng.

>> Tạo một CV độc đáo, riêng biệt và độc đáo để xin việc tuyệt vời

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud