Tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ngành công nghiệp năng lượng ngày càng phát triển và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế. Do đó, cần phát triển các ngành năng lượng bền vững.

JobsGO Fu'a

Một doanh nghiệp mạnh là gì? Ngành công nghiệp mạnh

Ngành công nghiệp mạnh
Công nghiệp năng lượng bao gồm nhiều ngành công nghiệp: dầu mỏ, than đá, khí đốt, năng lượng mặt trời, năng lượng gió và các ngành khác.

Công nghiệp năng lượng là ngành sử dụng tất cả các dạng năng lượng từ dầu mỏ, than đá, khí đốt, … để tạo ra điện, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, v.v. khai thác than, dầu khí và điện.

Ngành than của tôi

Ở nước ta, nhà máy than đã có từ lâu. Khai thác than được thực hiện thông qua các con đường mở và dưới lòng đất.

Ở Việt Nam, loại than chủ yếu là than antraxit, chiếm khoảng 90% trữ lượng của cả nước và phần lớn tập trung ở tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, nước ta còn có than bùn ở đồng bằng sông Cửu Long và than nâu ở đồng bằng sông Hồng.

? Bạn có thể thích: Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Thực phẩm TP.

Ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt

Ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt
Dầu khí là một ngành kinh doanh rất quan trọng

Dầu mỏ được nước ta sử dụng từ năm 1986. Ở Việt Nam, trữ lượng dầu khí chủ yếu nằm trong các thùng chứa dầu ở thềm phía nam. Sản xuất dầu khí tạo ra hàng tỷ tấn dầu thô và hàng trăm tỷ mét khối khí.

Ngành điện

Nước ta có tiềm năng phát điện. Trong khi đó, điện năng được tạo ra từ nhiệt và điện. Ngoài ra, Việt Nam đang sử dụng năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió và việc làm đang tăng lên qua từng năm.

Đặc điểm của ngành năng lượng Việt Nam

Thái độ công nghiệp mạnh mẽ
Nền công nghiệp sôi động của nước ta có nhiều tiềm năng phát triển

Việt Nam thuộc vùng mưa ẩm nên có nguồn tài nguyên dầu mỏ đa dạng, phong phú về than, dầu, khí, … và có tiềm năng về điện, năng lượng mặt trời và năng lượng gió. . Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tổng lượng dầu mỏ, than đá và dầu thô trong nước được xuất khẩu, nhập khẩu dưới dạng sản phẩm chế tạo. Vấn đề là phát triển các ngành công nghiệp năng lượng để đáp ứng nhu cầu địa phương và tạo ra sản phẩm xuất khẩu.

? Bạn có thể thích: GMP là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về tiêu chuẩn GMP

Nhu cầu lao động trong ngành năng lượng

Nhu cầu lao động trong ngành năng lượng
Năng lượng tái tạo – năng lượng mặt trời

Công nghiệp năng lượng là một ngành công nghiệp rất quan trọng đối với nền kinh tế. Các sản phẩm năng lượng được sử dụng trong các ngành khác như sản xuất vật liệu xây dựng, kỹ thuật và các ngành khác.

Với nhiều tiềm năng phát triển, ngành năng lượng sẽ giúp giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều người lao động. Các nguồn năng lượng tự nhiên như than đá, dầu mỏ, khí đốt và thủy điện khác, tiếp tục tăng nhiệt, do đó cần nhiều lao động hơn. Ngoài ra, các dự án năng lượng tái tạo lớn như năng lượng mặt trời, năng lượng gió … đang được các nhà đầu tư nước ngoài lắp đặt tại địa phương. ‘E, cơ hội việc làm cũng rất lớn. Để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng hiệu quả cần phải có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngành năng lượng đối với sự phát triển kinh tế của nước ta. Ngày nay, cơ hội việc làm trong ngành năng lượng rất khác, với mức lương hấp dẫn.

Để tìm việc làm trong ngành năng lượng, bạn đừng quên truy cập website Jobsgo.vn hàng ngày.

READ  Mẫu bảng thanh toán tiền lương cho nhân viên chuẩn nhất 2020 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud