Tiền Tip Là Gì? Quy Tắc Tiền Tip Ở Các Quốc Gia | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Mẹo là gì? Tiền tip là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành dịch vụ, đặc biệt là Nhà hàng – Khách sạn mà hầu như ai hoạt động trong lĩnh vực này đều biết. Nhưng để hiểu được nhân viên nào được tư vấn và đưa ra lời khuyên như thế nào thì không phải ai cũng hiểu. Trong câu chuyện này, Chefjob.vn sẽ giải đáp cho bạn từ A đến Z.

trợ cấp

Tình trạng chặt chém ở các nhà hàng, khách sạn là hình ảnh chung với nhiều người – Ảnh: Internet

Không phải có nguồn gốc từ Việt Nam mà hiện nay, tiền boa đã trở thành một trong những nét đặc trưng của dịch vụ nước ta, đặc biệt là ở mảng nhà hàng – khách sạn. Vậy bạn có biết tiền boa là gì không?

Mẹo là gì?

Tiền Tip được định nghĩa là một lời tuyên bố, khách hàng đưa thêm tiền cho nhân viên để thể hiện sự hài lòng và đánh giá cao của họ về chất lượng dịch vụ tại đó. Trong Nhà hàng – Khách sạn, tất cả các bộ phận đều có thể lấy lời khuyên từ khách hàng: Dịch vụ khách hàng, Lễ tân, Người gác cửa (Doorman), Hành lý (Bellman),… Trong nhiều trường hợp, tiền boa cũng rất quan trọng để tạo động lực và hứng thú cho nhân viên. trong các nhà hàng, khách sạn do nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng.

READ  Ý nghĩa và hậu quả của hành động thương cho roi cho vọt? | Vieclam116.vn

Xem bây giờ:
Giao thừa là gì? Mô tả kinh doanh khách sạn
Ai Có Vali và Cửa?

Tiền boa là một động lực cho nhân viên

Dù lớn hay nhỏ, tiền bo cũng tạo động lực cho nhân viên – Ảnh: Internet

Tiền boa được phân phối như thế nào?

Như Chefjob đã đề cập ở trên, nhân viên trong mọi lĩnh vực của nhà hàng, khách sạn đều có thể nhận được lời khuyên. Và theo quy định ở mỗi đơn vị, tiền boa sẽ được chia thành nhiều phần khác nhau:

– Gợi ý ai đó mà người đó thích: Khi một khách hàng hài lòng và muốn chia sẻ với một nhân viên, nhân viên đó sẽ quan tâm đến tổng số tiền của khách hàng đó. Tuy nhiên, phương pháp này thường được áp dụng ở một số nhà hàng, khách sạn có quy mô nhỏ và không đông khách.

– Chia đều cho các phòng ban: Phương pháp này được sử dụng phổ biến hiện nay, ai nhận được tiền cắt giảm cũng sẽ nộp lại cho người quản lý theo đúng quy định. Sau đó cộng lại số tiền và chia đều cho tất cả nhân viên trong bộ phận theo ngày / tuần / tháng… và đây thường được gọi là tiền thưởng.

– Chia đều cho tất cả nhân viên: Để xác định và tạo động lực cho nhân viên ở các bộ phận không trực tiếp phục vụ khách mà tham gia nhiều vào nhà hàng, khách sạn như nhân viên bếp, kho / bốn giá,… được nhiều đơn vị sử dụng. Theo đó, số tiền hỗ trợ sẽ được chia đều cho tất cả các nhân viên.

READ  Tìm việc làm tại Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam | Vieclam116.vn

trợ cấp

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa đặc trưng – Ảnh: Internet

Tìm hiểu các quy tắc chia sẻ ở các quốc gia khác nhau

Những người thường được giúp đỡ là Nhân viên phục vụ và Lễ tân – nhóm tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Ở nhiều nước, tiền boa đã trở thành một truyền thống, nhưng ở nhiều nơi, quan niệm về tiền boa lại rất khác. Vì vậy, các nhân viên tại mỗi khách sạn, nhà hàng và cả những du khách ở đó cần hiểu rõ cơ cấu tổ chức để có cách ứng xử phù hợp.

– Việt Nam: Hiện nay, tại một số nhà hàng / khách sạn 4-5 sao lớn, đẹp có quy định giảm giá đặc biệt cho nhân viên khi tính tiền trong hóa đơn chưa bao gồm chi phí phục vụ.

– Hàn Quốc: Hàn Quốc là một trong số ít quốc gia không có nền văn hóa cụ thể, vì vậy du khách đến đây không phải lo lắng về việc thưởng cho người lao động vì họ được trả lương cao để phục vụ bạn.

– Canada: Tại cánh đồng phong của bạn, các dịch vụ thường không có trong bảng giá, vì vậy khi sử dụng dịch vụ tại đây, du khách phải thanh toán từ 15-20% tổng giá. .

– Người Pháp: Phí tại các nhà hàng Pháp bao gồm 15% chi phí của dịch vụ, nhưng ở một quốc gia, sự kết hợp rất phổ biến. Đó là lý do tại sao các chính phủ ăn ở Pháp phải chi một ít tiền như một lời cảm ơn vì sự phục vụ tận tình của nhân viên.

READ  Văn bản điện tử là gì? Những thông tin xoay quanh văn bản điện tử | Vieclam116.vn

– Ai Cập: Tiền thưởng của nhân viên đã được bao gồm trong phí, nhưng ở Ai Cập có một quy tắc đặc biệt về các khoản khấu trừ, thường là 5% nhiều hơn.

– Phần Lan: Chế độ phúc lợi ở Phần Lan rất tốt nên không có gì lạ khi cung cấp ở đây nên khi đến du lịch và sử dụng dịch vụ tại đây, du khách không cần xác định danh tính ai cả.

– Colombia: Ngoài 8 – 10% phí dịch vụ đã được cộng vào hóa đơn, khách hàng sử dụng dịch vụ tại Colombia còn phải cung cấp một số thông tin cho nhân viên.

Dựa vào những thông tin trên mà Chefjob chia sẻ, bạn đã hiểu được cắt giảm là gì, ai là người được cắt giảm và truyền thống cư xử phù hợp ở các quốc gia khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud