Tiêu chuẩn IATF 16949 là gì? Lợi ích dành cho doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc sản xuất – Công việc sản xuất

1. IATF 16949 là gì?

IATF 16949 là một ví dụ, các con dấu tương tự như loại mô hình tiêu chuẩn mà chúng ta nghe gọi là tên tiêu chuẩn ISO. Tiêu chuẩn IATF 16949 được biên soạn bởi một tổ chức bên ngoài, Lực lượng Đặc nhiệm Ô tô Quốc tế (IATF). Hiện nay trên toàn thế giới, phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn quốc tế này là IATF 16949: 2016, được Hiệp hội công bố vào tháng 10/2016.

Ý kiến ​​của IATF 16949 là gì
Ý kiến ​​của IATF 16949 là gì

Phiên bản IATF 16949: 2016, được sửa đổi và bổ sung từ ISO / TS 16949/2009 này là một tiêu chuẩn quốc tế và là một thông lệ tốt cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng. ISO 9001 – hướng dẫn bắt buộc để áp dụng ISO 9001: 2015 cho các tổ chức và cơ quan liên quan đến các bộ phận ô tô. Quy trình công nghệ của các nhà sản xuất, các tiêu chuẩn phải được cải thiện và duy trì

IATF 16949: 2016 và ISO 9001: 2015 đều sử dụng một khuôn khổ được gọi là Cấu trúc Cấp cao Phụ lục SL và dựa trên hai trong số 8 nguyên tắc về quản lý hiệu quả các thành phần của phương tiện và sản phẩm và thỏa mãn các nhu cầu cụ thể của khách hàng cho mục đích phát triển quản trị tốt. hệ thống cải tiến, cải tiến và tính liên tục, phòng ngừa rủi ro, hỏng hóc, thất bại, giảm các thay đổi không mong muốn và loại bỏ chi phí. kế hoạch sản xuất và cung cấp một loạt các dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng.

2. Mục đích của IATF 16949

Mục đích của IATF 16949 rất rõ ràng. Nó nhằm mục đích phát triển một hệ thống quản trị tốt, không ngừng phát triển. Tình hình này cùng với các yêu cầu về nhu cầu của khách hàng sẽ tạo ra các yêu cầu và giá trị cho mỗi nhà quản trị tốt trong doanh nghiệp. Để loại bỏ việc sử dụng các đánh giá, xác nhận và đánh giá tiêu chuẩn IATF 16949 này, cần phải đưa ra các phương pháp tiếp cận chung trong quá trình xây dựng hệ thống cải tiến hiệu quả cho ngành công nghiệp ô tô.

Hoạt động sản xuất – hoạt động sản xuất tại Hà Nội

Mục đích của trường hợp này
Mục đích của trường hợp này

Ngoài ra, các nhà quản lý tổ chức cần cải tiến cơ quan, tổ chức của mình. Tình hình này đòi hỏi các đơn vị phải tăng cường công tác học tập và nâng cao tính chuyên nghiệp, đề cao, nhận thức và năng lực của đội ngũ cán bộ, quy định trách nhiệm về tiêu chuẩn chất lượng. Sử dụng các điều khiển Sản xuất tinh gọn để sản xuất kinh tế mà còn tùy theo mô hình công ty mới có thể sử dụng. Ban lãnh đạo của nhân viên sẽ được xác định và trình bày rõ ràng, chi tiết về các nội dung như sản xuất ô tô, thiết kế và phát triển sản xuất, giám sát và sửa đổi, đo lường chất lượng hoạt động, sản phẩm, thông tin chi tiết, thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Trong các nhà máy sản xuất ngày nay, các hệ thống linh hoạt được sử dụng để phù hợp với số lượng sản phẩm. Ví dụ: công ty của bạn nhận được đơn đặt hàng và phải sản xuất để đặt hàng (MTO), số lượng sản phẩm không phải lúc nào cũng cố định nên phải có hệ thống công nghệ phù hợp, linh hoạt để thay thế.

Theo IATF 16949, có 5 công cụ chính mà doanh nghiệp cần chú ý:

+ FMEA là viết tắt của cụm từ Potential Failure Mode and Effect Analysis có nghĩa là điều tra, đánh giá các dạng lỗi, sự cố hư hỏng và xác định ảnh hưởng của những hỏng hóc đó.

Tập trung vào
Tập trung vào

+ SPC là viết tắt của Statistical Editor, nghĩa là công cụ kiểm soát quá trình thông qua số liệu thống kê

+ MSA là viết tắt của Measurement System Analysis, có nghĩa là phân tích và đánh giá là một hệ thống quản lý hiệu quả

+ APQP là viết tắt của Advanced Product Quality Planning and Management Planning, có nghĩa là công cụ thiết kế chuyên dụng trong quá trình phân tích chất lượng sản phẩm và quản lý kế hoạch.

+ PPAP là viết tắt của Product Certification Process, có nghĩa là quá trình chứng nhận và xác nhận một loạt các sản phẩm.

Xem thêm: Mẹ là gì? Bất cứ điều gì để làm với kinh doanh?

3. Yêu cầu đối với việc sử dụng IATF 16949

Bất kỳ nhà sản xuất hoặc tổ chức phương tiện nào tuân thủ các hướng dẫn sau đây đều đủ điều kiện đăng ký IATF 16949, ví dụ được chứng nhận:

+ Thuật ngữ “Ô tô” dùng để chỉ và bao gồm các sản phẩm và dịch vụ như ô tô, xe tải (nhỏ, vừa và lớn), xe buýt công cộng và xe mô tô, xe tay ga. , xe điện.

Nhân vật so với vị trí là gì?
Nhân vật so với vị trí là gì?

Phạm vi áp dụng sẽ bao gồm các thông số kỹ thuật IATF 16949: 2016 cùng với các yêu cầu trong ISO 9001: 2015 xác định các yêu cầu quản trị tốt cho các giai đoạn như thiết kế, sản xuất, phát triển sản phẩm, lắp ráp và cung cấp thêm dịch vụ cho các sản phẩm liên quan đến xe. sản xuất. Thông tin này sẽ được khách hàng áp dụng cho các cơ sở của tổ chức hoặc các bộ phận của tổ chức.

Các địa điểm và nhà máy trong chuỗi cung ứng sẽ bao gồm các địa điểm vệ tinh cung cấp các thành phần, sản phẩm, dịch vụ, linh kiện, sản phẩm, cụm bán thành phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng. nó có nghĩa là Công cụ Sản xuất Đầu tiên. Các tòa nhà trong dây chuyền sản xuất điện này sẽ cung cấp vật liệu cho các sản phẩm, bộ phận, linh kiện và các sản phẩm để lắp ráp, chẳng hạn như hệ thống sưởi, hệ thống sưởi, sơn và lắp ráp. IATF. Và những nơi đó sẽ được thực hiện ngay trong quá trình sản xuất. Các đơn vị hoạt động được hỗ trợ hoặc nằm ở nơi khác như trung tâm, trụ sở hoặc các cơ sở truyền thông nằm trong đơn vị cần được quản lý, thử nghiệm nhưng sẽ không được phép tự do và độc lập trong trường hợp này. IATF 16949.

Tiến độ sản xuất

4. Lợi ích của IATF 16949

IATF 16949 có đóng góp và lợi ích đáng kể cho ngành sản xuất ô tô, IATF 16949 có ích gì khi ngành được chứng nhận về mặt này?

Lợi ích và trách nhiệm của IATF 16949
Lợi ích và trách nhiệm của IATF 16949

+ Đạt được mức độ hài lòng và đánh giá cao của khách hàng vì khách hàng có thể chắc chắn rằng chiếc xe đã mua có độ chi tiết cao và chất lượng ổn định.

+ Các sản phẩm được sản xuất sẽ giống hệt nhau và không chỉ có chất lượng cao hơn so với không có tiêu chuẩn IATF 16949 bởi vì khi mẫu sản phẩm được sử dụng, nó tuân theo tiêu chuẩn sản phẩm chuyên nghiệp và an toàn mà không có bất kỳ mẫu nào và tìm thấy sự tương đồng với nhận dạng cấp cao. Trong khi sản phẩm phù hợp với hoàn cảnh, bạn phải suy nghĩ chu kỳ thời gian Ít nhất, nó cũng sẽ tăng tốc độ kinh doanh của bạn trong việc quảng bá sản phẩm và chiếm lĩnh thị trường.

+ Giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp kinh doanh xe, giảm các chi phí phát sinh không cần thiết cũng như giúp doanh nghiệp thanh toán chi phí một cách thông minh.

+ Cải thiện và nâng cao chất lượng giao tiếp với các đối tác, điều này rất có lợi cho doanh nghiệp vì nó sẽ giúp quảng bá sản phẩm và nâng cao mạng lưới tiếp thị cho doanh nghiệp.

Điều này mang lại nhiều lợi ích
Điều này mang lại nhiều lợi ích

Nó phục vụ như một cách để đạt được sự nhất quán

Giải thưởng mô hình này được công nhận trên phạm vi quốc tế và được công nhận đầy đủ trong tất cả các phân khúc của ngành cung cấp môi trường, được tiêu chuẩn hóa các điều kiện cho ngành và khách hàng của ngành.

+ Giành được nhiều lợi ích trong kinh doanh như bán được nhiều sản phẩm hơn, được nhiều người biết đến hơn, giúp đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ cũng như tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Vai trò to lớn của tiêu chuẩn
Vai trò to lớn của tiêu chuẩn

+ Tăng cường quảng bá doanh nghiệp của bạn cho nhân viên, khách hàng trong doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ

Xem thêm: Tất cả các câu trả lời đúng về quả bóng ách

Nhiệm vụ quản lý

5. Các bước để đạt được tiêu chuẩn IATF 16949.

Vậy làm thế nào để đạt được chứng chỉ IATF 16949. Sau đây là các bước cơ bản:

+ Bước 1: Hoàn thành bảng thông tin do khảo sát cung cấp để hiểu rõ về công ty và yêu cầu. Có hai cách để hoàn thành bảng, khảo sát nhanh hoặc nộp đơn chính thức. Họ sẽ sử dụng thông tin này do doanh nghiệp cung cấp để xác minh và đánh giá chính xác phạm vi và gửi yêu cầu chứng nhận.

Các bước để kiếm được bằng cấp là gì?
Các bước để kiếm được bằng cấp là gì?

+ Bước 2: Sau khi khảo sát, nhà phát triển sẽ có một khoảng thời gian nghiên cứu và thử nghiệm NQA. Kỳ thi này sẽ bao gồm hai cuộc hẹn theo luật định như một bằng cấp đầu tiên. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải chứng minh rằng hệ thống cải tiến chất lượng của bạn đã được sử dụng đầy đủ trong thời gian ít nhất 3 tháng và đã được ban quản lý xem xét và hoàn thiện.

+ Bước 3: Sau khi kiểm tra xong 2 bước sẽ ra quyết định chứng nhận và nếu mọi việc suôn sẻ, NQA sẽ cấp chứng nhận đó cho doanh nghiệp của bạn. Chứng nhận này chỉ có giá trị trong 3 năm và sẽ được duy trì thông qua giám sát hàng năm và các kỳ thi chứng nhận kéo dài 3 năm.

Vì vậy, bạn cần có một kế hoạch sản xuất cụ thể (FMS) để đảm bảo tính linh hoạt, với các phương pháp làm việc và sự hài lòng về chi phí. Các sản phẩm vẫn đạt tiêu chuẩn và được sản xuất trong thời gian cho phép.

Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã hiểu IATF 16949 là gì rồi đúng không, các bạn đã tìm hiểu thêm về thành phần sản xuất trong các truyện khác trên timviec365.vn Ngoài kinh nghiệm làm việc, hãy tìm việc làm tại các doanh nghiệp khác trên cả nước

Làm việc nhanh chóng

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10119 & cateid = 95 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam PDF | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud