Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch Masan – Nguyễn Đăng Quang | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nguyễn Đăng Quang có lẽ là cái tên khiến nhiều người bối rối khi nhắc đến. Nhưng khi nhắc đến lĩnh vực bán lẻ của Masan, chắc hẳn mọi người Việt Nam đều đã quen với nó. Ông là người sáng lập và lãnh đạo Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Hàng Tiêu dùng Masan. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về “nền kinh tế” của chính phủ hàng tiêu dùng ở nước ta, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Hỡi ai Nguyễn Đăng Quang?

Nguyễn Đăng Quang là người sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Masan, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công nghệ và Tích hợp Việt Nam (Techcombank). Ông là 1 trong 5 người lọt vào danh sách tỷ phú Việt Nam do tạp chí Forbes vinh danh năm 2019. Khi được Forbes vinh danh là tỷ phú đô la, Mr. Quang nắm giữ tổng tài sản lên tới 1 USD. 2,2 tỷ đô la.

Sinh ngày 23 tháng 8 năm 1963 tại Quảng Trị, ông là một doanh nhân nổi tiếng đến từ các nước Đông Âu. Theo tạp chí Forbes, Quang khởi nghiệp bằng việc bán mì cho những người Việt Nam sinh sống tại các nước Đông Âu. Dần dần, công việc kinh doanh ngày càng thành công và phát triển để có vốn liếng về quê thành lập Tập đoàn Masan. Sau đó anh ấy tiếp tục Tiên phong Hồ Hùng Anh Đầu tư vào Techcombank.

Lịch sử và Bộ Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Hình 1

Lịch sử doanh nhân Nguyễn Đăng Quang

Mr. được sinh ra. Nguyễn Đăng Quang ở quê nghèo miền Trung. Nhờ thành tích học tập ấn tượng, Mr. Quang có cơ hội đi du học và tiếp tục con đường học vấn của mình. Ông tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov. Ngoài ra, ông còn có bằng Tiến sĩ vật lý hạt nhân tại Đại học Vật lý Ứng dụng – Viện Hàn lâm Khoa học Belarus.

Vợ anh là Nguyễn Hoàng Yến, sinh năm 1963, cũng là du học sinh tại Nga. Cô Yến đã tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp tiếng Nga. Hiện ông đang sở hữu khoảng 42.415.234 cổ phiếu Masan Group và sở hữu 300.535 cổ phiếu. đăng lại một Công ty Hợp nhất Hàng tiêu dùng Masan. Với tổng số cổ phiếu ông đang nắm giữ, ước tính tổng tài sản của ông lên tới 3.500 tỷ đồng.

READ  Moisturizing cream là gì? | Vieclam116.vn

Ngoài vợ, người nắm giữ phần lớn cổ phần Masan trong gia đình họ Quang chính là mẹ ruột của ông Nguyễn Quý Đình, người hiện sở hữu 1.990.896 cổ phiếu Masan.

Những cuộc hẹn của Mr. Chủ sở hữu hiện tại của Nguyễn Đăng Quang bao gồm:

  • Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN)
  • Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (MCH)
  • Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (MSR)
  • Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công nghệ và Tích hợp Việt Nam (Techcombank)
  • Tổng giám đốc Công ty cổ phần Masan
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty mỏ Núi Pháo

Các quảng cáo về chủ đề tương tự:

Hành trình xây dựng sự nghiệp từ “nhà kinh doanh” mì gói trở thành tỷ phú

Lịch sử và Bộ Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Hình 2

Khởi nghiệp từ mì và cách xây dựng thương hiệu Masan

Khởi đầu bằng Tiến sĩ Vật lý Hạt nhân, sự thành công của Mr. Quang xuất thân từ kinh doanh. Tất cả bắt đầu từ việc sản xuất kinh doanh mì gói ở Đông Âu, nhưng khác với tỷ phú Phạm Nhật Vượng chọn Ukraine, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lại chọn thị trường Nga. Mr. được biết đến. Quang trong việc đưa sản xuất mì gói và tương ớt sang Nga.

Ngoài việc ngừng phát triển tại thị trường Nga, Mr. Quang biển chỉ dẫn Mì gói của tôi đã về đến quê hương Việt Nam. Một loại mì ăn liền phổ biến của Masan mà không người Việt Nam nào là không biết đến đó là Omachi. Nguyễn Đăng Quang thường được gọi với biệt danh “Người dạy người Nga ăn mì nhanh và tương ớt“.

Khi được hỏi về lý do chọn món mì nhanh chóng c khởi nghiệp, Quản lý của Masan chia sẻ rằng ban đầu ông không kỳ vọng sẽ chọn mì gói để khởi nghiệp. Tuy nhiên, do hoàn cảnh kinh tế đất nước lúc bấy giờ nên anh đã chọn mì từ sớm. Theo anh, trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, điều quan trọng nhất là phải “no cái bụng”, cách nhanh nhất là họ có được một đĩa bún.

Quá trình khởi nghiệp từ việc bán mì gói cho người Việt tại Nga bắt đầu từ năm 1990. Sau một thời gian bán mì gói, Mr. Quang đang xây dựng nhà máy Masan với công suất 30 triệu gói mì / tháng. Khi cơ sở sản xuất bún thành lập, anh quyết định mở rộng đầu tư sang lĩnh vực đậu nành, cá và tương ớt và gặt hái được nhiều thành công.

READ  Encode là gì? Khám phá những khái niệm xoay quanh Encode | Vieclam116.vn

Quyết định “chào sân” lịch sử đưa Masan về nước

Lịch sử và Bộ Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Hình 3

Quyết định đưa Masan Food vào Việt Nam được cho là một quyết định “dũng cảm” của Mr. Quang năm 2001. Ngoài việc đưa Masan về nước, cùng năm, Mr. Sản phẩm từ đậu nành Quảng se. Chin-su. Trong vòng 1 năm, các sản phẩm mang thương hiệu của Masan đã có mặt trên thị trường Việt Nam.

Đến tháng 11 năm 2004, Công ty Cổ phần Hàng hải Masan (MSC) được thành lập với số Ủy quyền và 3.200.000.000 VNĐ. Tháng 7/2009 MSC được chuyển nhượng toàn bộ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, tăng vốn từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng thông qua việc sáp nhập với Công ty cổ phần Tập đoàn Masan.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan được đổi tên thành Công ty Cổ phần Ma San (Masan Group) vào tháng 8 năm 2009. Đồng thời, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã đánh dấu một cột mốc quan trọng mới khi chính thức đăng ký thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan. Việc bán hàng Việt Nam. Thực chất, công ty này là đơn vị đầu tư và phân chia tài sản cho hai doanh nghiệp chính là Công ty cổ phần Thực phẩm Masan và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank.

Để thông báo cho người dân cả nước về các sản phẩm mới của Masan đến công chúng, vị tỷ phú này không ngại chi mạnh tay cho quảng cáo. Điển hình là năm 2018 anh đã chi tới 9 tỷ đồng cho 10 lần phát sóng, mỗi lần kéo dài 30 giây trận Chung kết AFF Cup 2018. Những quảng cáo đó quảng bá các sản phẩm của Mỹ, tương ớt và xúc xích mới của thương hiệu Masan.

Những con số tuyệt vời từ Masan “lớn”

Khởi đầu từ một công ty nhỏ chuyên sản xuất mì gói phục vụ cộng đồng người Việt tại Nga, Masan dưới sự lãnh đạo của Mr. Nguyễn Đăng Quang và các đồng đội đang được tiếp thêm sức mạnh từng ngày. Không sai khi nói “Masan là sản phẩm bán lẻ số 1 Việt Nam hiện nay”. Bằng chứng tốt nhất về điều này là kết quả đạt được của “con quái vật” này. Năm 2016. Masan đứng thứ 7 trong Top 50 thương hiệu quan trọng nhất Việt Nam, đứng thứ 2 trong ngành bán lẻ.

Ngoài ra, Masan Group với hơn 10.000 nhân viên, đạt doanh thu thuần hơn 30 nghìn tỷ đồng, bằng 90% so với năm ngoái tại Hoa Kỳ 2015. Giá trị thị trường hiện tại của Masan Group là 51 triệu đồng, khoảng 2,4 tỷ USD tính đến tháng 6 năm 2016.

READ  Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch học sinh chuẩn nhất 2021 | Vieclam116.vn

Hơn nữa, trong năm 2018, doanh thu của Masan Group ước tính đạt 47.000 tỷ đồng, tăng 20% ​​so với năm 2017. Mục tiêu của Masan trong năm 2020 là đạt được giá trị vốn hóa thị trường là 10% tổng chi phí. khoảng 20 tỷ USD,

Ý tưởng kinh doanh về “động lực” tiêu thụ hàng hóa Việt Nam của chính phủ.

Lịch sử và công việc của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Hình 4

Để có được thành công như ngày hôm nay với cái tên tỷ USD, Mr. Bản thân Nguyễn Đăng Quang đã phải trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn. Nhưng nhờ sự nhạy bén trong kinh doanh, và tầm nhìn kinh doanh đúng đắn, anh đã gặt hái được nhiều thành công. Theo Mr. Quang, quan điểm kinh doanh của anh khi đánh giá thị trường là:

“Cách đầu tiên để tiếp thị luôn đúng, bạn không tranh cãi với thị trường… Cách thứ hai là tin vào ngày mai… Niềm tin và quyết định của doanh nhân”.

“Nhu cầu sẽ không đến từ cách khách hàng nhìn nhận một nhu cầu, mà từ cách chúng ta nhìn nhận, suy nghĩ và tìm ra cách để thỏa mãn nhu cầu đó.”

Khi kinh doanh tại Masan, ông luôn theo đuổi quan điểm tích cực biến thương hiệu của mình trở thành niềm tự hào của đất nước. Để làm được điều đó, anh luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất mang đậm tinh thần và văn hóa Việt.

Khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lớn đến mức nào?

Nhiều người biết rằng Mr. Nguyễn Đăng Quang là một trong 5 tỷ phú Việt Nam được Forbes tôn trọng. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biết được tổng số tài sản cũng như khối tài sản của mình là bao nhiêu? Bởi vì, dù biết rằng ông có một chính quyền Masan đầy quyền lực nhưng lại là một doanh nhân kín tiếng, khó có thể biết được khối tài sản kinh doanh thực sự của Nguyễn Đăng Quang là bao nhiêu.

Lịch sử và Bộ Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Hình 5

Theo dữ liệu của Forbes năm 2019, ông Quang sở hữu 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1717 trên thế giới trong danh sách những người giàu nhất. Vào năm 2018, dữ liệu của Bloomberg ghi lại, ông đã trở thành nhân vật tin tức tỷ phú Đông Nam Á khi sở hữu 1,2 tỷ USD. Ngoài việc sở hữu Masan Group, nó còn được tài trợ bởi Mr. Quang nhiều lĩnh vực kinh tế khác như khai khoáng, tài chính, v.v.

Anh ấy vẫn tin vào triết lý sống ”.Nếu chúng tôi làm tốt công việc đó không phải là tốt nhất. Những gì bạn làm là tốt khi nó tốt cho mọi người ”.. Đó là điều đã giúp anh ấy phát triển mạnh mẽ.

Kết thúc

Giống như những tỷ phú khác, để thành công, Mr. Nguyễn Đăng Quang đã phải nỗ lực rất nhiều trong công việc. Không có con đường nào bằng hoa, bằng phẳng để dẫn đến thành công. Vì vậy, là một người trẻ, bạn cần có dũng khí để khám phá những hạn chế của bản thân giống như những doanh nhân thành đạt như Mr. Quang.

Hi vọng những chia sẻ của Timviec News’s về tỷ phú tài năng Nguyễn Đăng Quang sẽ giúp bạn đọc có những phút giây trải nghiệm đáng giá nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud