Tìm hiểu chi tiết về ngành Kỹ thuật máy tính | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ thông tin được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn, trong đó có ngành Kỹ thuật máy tính. Để giúp các bạn tìm hiểu về ngôi trường này, bài viết muốn chia sẻ những thông tin về ngành Kỹ thuật máy tính.

1. Học Kỹ thuật Máy tính

 • Kỹ thuật máy tính (Tiếng Anh là Computer Engineering) là ngành nghiên cứu các nguyên tắc và phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống kỹ thuật và phần mềm để sử dụng các hệ thống máy tính đó. Kỹ thuật máy tính được đề cập trong nhiều lĩnh vực máy tính, từ thiết kế các mạch điện tử đơn giản đến thiết kế bộ vi xử lý, máy tính cá nhân và thậm chí cả siêu máy tính. Đặc biệt là trong thiết kế các hệ thống được sử dụng trong nhiều loại thiết bị điện – điện tử như điện thoại di động, ô tô, máy ô tô, rô bốt công nghiệp.
 • Khoa Kỹ thuật Máy tính (hoặc Công nghệ Khoa học Máy tính) cung cấp kiến ​​thức cơ bản về toán học, vật lý, công nghệ máy tính, thuật toán, dữ liệu, phân tích và tổ chức hệ thống thông tin, với chuyên môn về khoa học máy tính và công nghệ. hệ thống máy tính và công nghệ thông tin. Kỹ sư máy tính sau đại học có đủ điều kiện để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề trong thiết kế và vận hành phần cứng và phần mềm ở nhiều quy mô khác nhau.
 • Tương tác giữa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính:
  • Khoa học Máy tính là ngành nghiên cứu về cách các thuật toán được sử dụng trong các chương trình máy tính. Sử dụng các thuật toán cấp cao, các nhà khoa học máy tính đang khám phá những cách mới để xử lý và truyền đạt thông tin. Đặc biệt, họ nghiên cứu các chương trình, hệ thống và văn học. Chuyên ngành Khoa học máy tính sẽ cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm về máy tính và công nghệ thông tin trong lĩnh vực máy tính, đồng thời giúp sinh viên phát triển khả năng thiết kế các hệ thống phức tạp, tích hợp và xây dựng dữ liệu hệ thống …
  • Kỹ sư Máy tính nghiên cứu các nguyên tắc và phương pháp thiết kế và phát triển các ứng dụng phần mềm và phần cứng tận dụng lợi thế của việc sử dụng các phần cứng đó. Sinh viên kỹ thuật máy tính học các môn khoa học máy tính, kỹ thuật và toán học; từ đó vấn đề về phần cứng máy tính có thể được giải quyết. Kỹ sư máy tính chịu trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế và phát triển các thành phần máy tính. Họ cũng tạo ra các thiết bị có thể điều khiển và phần cứng máy tính.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang | Vieclam116.vn
Tìm hiểu về Kỹ thuật máy tính

2. Chương trình đào tạo Kỹ thuật máy tính

Để biết ngành Kỹ thuật máy tính có khó học không, bạn có thể xem qua chương trình học và môn học trong bảng dưới đây.

KHỐI CỦA ÁNH SÁNG HỌC TẬP

Khối kiến ​​thức nâng cao

Đầu tiên

Các nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa MLN 1

2

Các nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa MLN 2

3

Tư tưởng Hồ Chí Minh

4

Đường lối nổi dậy của Đảng Cộng sản Việt Nam

5

Đại số dòng

6

Giải tích 1

7

Giải tích 2

số 8

Sơ cấp

9

Trước giữa 2

mười

Vị trí 1

11

vật lý 1

thứ mười hai

vật lý 2

13

Giáo dục thể chất 1

14

Giáo dục thể chất 2

15

Giáo dục thể chất 3

16

Hóa học nói chung

17

Huấn luyện an toàn

18

Quản trị kinh doanh

19

Quy tắc chung

20

Khối đèn VH-XH-MT chọn lọc (chọn 1 trong 2 module)

20.1

Môi trường và Con người

20,2

Gần đúng
KHỐI TÌM HIỂU HỌC TẬP HỢP TÁC XÃ

Khối sáng cơ bản

21

Không gian và số liệu thống kê

22

Dựa trên các điều khoản của chu kỳ 1.

23

Kỹ thuật điện tử tương tự

24

Kỹ thuật điện tử hiện đại

25

Phần mềm kỹ thuật

26

Vi xử lý-vi điều khiển

27

Thủ tục cài đặt

28

Dự án cài đặt

29

Biển báo kỹ thuật

30

Phân tích dữ liệu và thuật toán

31

Số hiệu

32

An ninh và an toàn thông tin

33

Hệ điêu hanh

34

Internet

35

Hồ sơ

36

Ví dụ về Công nghệ Điện và Điện tử

Kiến thức kỹ thuật blockchain trong tin học công nghiệp

37

Đào tạo ngành thông tin

38

Giám đốc truyền thông

39

Chương trình xử lý vật liệu

40

Nghiên cứu và thiết kế

41

Phần mềm cộng tác

42

Ghi lại hướng dẫn

43

Công nghệ phần mềm

44

Dự án kỹ thuật phần mềm

45

Hệ thống máy tính

46

Phần mềm trên thiết bị di động

47

Dự án máy tính truyền thông

48

Công cụ được chọn 1 (chọn 4 từ 11 mô-đun)

48.1

Thị giác máy

48,2

Giới thiệu về VLSI.design

48.3

Nghe nói

48.4

Hướng dẫn công việc IT

48,5

Các mẫu máy tính thế hệ mới

48,6

Kỹ thuật giải pháp

48,7

Hình ảnh đặc biệt

48.8

Chế biến cơ khí

48,9

Kiểm soát tâm trí tự động

48.1

Loạt ảnh

48,11

Thông tin đặc biệt

49

Phương pháp tùy chọn 2 (chọn 3 hoặc 4 từ 8 mô-đun)

49.1

Phần mềm trong môi trường Windows

49,2

Thiết bị thông tin liên lạc và máy tính

49.3

Công nghệ .NET

49.4

An toàn công nghiệp

49,5

1. tỷ lệ

49,6

Kỹ sư nhiệt

49,7

Ứng dụng Kỹ thuật

49,8

Kỹ thuật 1

50

Tốt nghiệp chuyên ngành tin học công nghiệp

51

Cử nhân Khoa học Tin học Công nghiệp

Theo Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

3. Thi đầu vào khối ngành Kỹ thuật máy tính

– một phần số: 7480106

– Các kỹ sư máy tính xem xét sự kết hợp của những điều sau:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • D01: Viết – Toán – Tiếng Anh
 • D90: Toán – Khoa học Tự nhiên – Tiếng Anh
 • D07: Toán – Hóa – Anh
 • B00: Toán – Hóa – Sinh
 • C01: Tusia – Toán – Lý

Với sự lựa chọn nhiều môn học, ngành Kỹ thuật máy tính mang lại nhiều thuận lợi cho các ứng viên trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển.

* Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển ĐH – CĐ

4. Bằng Kỹ sư Máy tính

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật máy tính năm 2018 của các trường đại học dao động từ 14 đến 24 điểm, tùy theo mức độ đầu vào của từng trường.

5. Trường Kỹ thuật Máy tính

Nếu bạn muốn theo học ngành Kỹ thuật Máy tính (ở một số trường Công nghệ Kỹ thuật Máy tính), bạn có thể đăng ký các khóa học sau:

6. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật máy tính

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật máy tính, sinh viên sẽ được cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật để ứng dụng các công việc sau:

Khoa Kỹ thuật Máy tính
 • Kỹ sư thiết kế và chế tạo hệ thống cài đặt sáng tạo, lập trình viên tích hợp hướng dẫn vào hệ thống cài đặt như điện thoại, tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, robot tự động …
 • Kỹ sư lập trình hệ thống nhúng: Phần mềm nhúng các hệ điều hành trên điện thoại như Android, Tizen, Linux, Windows Phone, RTOS …
 • Kỹ sư Hệ thống Máy tính: Thiết kế, cài đặt, vận hành máy tính và truyền thông, cơ sở dữ liệu và bảo mật, khôi phục dữ liệu máy tính, sửa chữa, cài đặt, cài đặt và cấu hình hệ thống phần mềm.

Mức độ kiến ​​thức và sự tự tin sau khi tốt nghiệp mà sinh viên sẽ có thể làm việc:

 • Kỹ sư phần mềm, Kiểm thử phần mềm cho các Tổ chức Viễn thông: Samsung, FPT, Nokia, Viettel, Mobile Phones, Vina Telephone …
 • Kỹ sư thiết kế, cài đặt và triển khai các hệ thống máy tính trong các cơ quan hành chính nhà nước và các lĩnh vực phi kinh doanh, các công ty và các tổ chức phát triển sử dụng công nghệ thông tin trong sản xuất và kinh doanh.
 • Các nhà sản xuất nội thất như LG Electronics, Toshiba, Panasonic …
 • Các nhà sản xuất và lắp ráp máy tính của Mỹ như Intel, Dolphin tại Việt Nam
 • Kỹ sư điều khiển và vận hành hệ thống máy tính, vi điều khiển và PLC trong các nhà máy, xí nghiệp sử dụng máy và dây chuyền điều khiển.
 • Các nhà nghiên cứu và giáo dục trong các viện nghiên cứu và viện đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ và Kỹ thuật máy tính.

7. Bồi thường Kỹ thuật Máy tính

Những người làm việc trong ngành Kỹ thuật máy tính cho rằng mức lương cao. Đối với những người có trên 1 năm kinh nghiệm mức lương 9-20 triệu.

8. Trình độ kỹ sư máy tính

Để theo học ngành Kỹ thuật máy tính, bạn cần có một số tố chất sau:

 • Có niềm đam mê công nghệ – phần mềm, đặc biệt là máy tính
 • Đó là sự khéo léo và sáng tạo
 • Tư duy phù hợp
 • Chính xác và cẩn trọng trong công việc
 • Mong muốn học hỏi và phát triển kiến ​​thức
 • Nó có thể hoạt động dưới áp lực
 • Ngôn ngữ tốt

Về thông tin chung về Kỹ thuật máy tính. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_full, "setting_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_tiny, "resize_image: "min_min" resize_image: " 0, "resize_image_normal": 230, "resize_image_normal_height": 0, "resize_image_max": 690, "resize_image_max_height": 0, "resize_news": "120_image_mage_news": "," resize_news_image_thumbnail: "300 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_mage_obile", "resize_news_magewidth:" 400_mage_imageight 0, "resize_mobile_ize_news", 0 gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated, "setting_cache_show" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud