Tìm hiểu lũy kế là gì? Công thức tính lũy kế chính xác nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tích lũy là một thuật ngữ thường được nhắc đến trong sự nhạy bén trong kinh doanh. Nếu bạn muốn tham gia vào nghề này, hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức quan trọng nhất về nghề tích trữ trong bài viết dưới đây.

1. Bạn có thực sự hiểu tích lũy nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, tổng còn được gọi là Tích lũy và được hiểu theo hai cách như sau:

Để hiểu rõ hơn, hãy xem xét ví dụ cá nhân sau: Nợ tháng 5 là 7 triệu, tháng 6 nợ 8 triệu. Số nợ còn lại tháng 5 chưa trả thì tháng 6 cộng dồn lại, tháng 6 tổng nợ là 15 triệu.

Với những thông tin chi tiết ngắn gọn trên đây, có lẽ bạn đã hiểu bộ sưu tập là gì bằng tiếng anh rồi chứ? Đây không phải là một thuật ngữ khó hiểu. Tuy nhiên, để giỏi trong thế giới kinh doanh, bạn cần hiểu nhiều khái niệm khác xoay quanh chủ đề này.

? Xem thêm: Thu nhập là gì? Thu nhập được tính như thế nào?

READ  Top 09 việc làm tiếng Hàn Quốc lương cao nhất hiện nay | Vieclam116.vn

2. Các giả định và ước tính khác

2.1. Ý kiến ​​khác về bộ sưu tập

Ví dụ: Công ty bạn quyết định mua một bộ thiết bị chuyên dụng trong sản xuất bánh kẹo làm giảm giá thành trong 7 năm. Tuy nhiên, đến 5 năm hoạt động, thiết bị này mới hoàn thiện. Được hiểu đây là giai đoạn giá trị của tài sản mất giá nhanh hơn giá trị của nó. Kết quả là, nó dẫn đến lỗ lũy kế trong kinh doanh.

  • Thuế tiết kiệm: Đây là mức thuế sẽ được áp dụng cho các công ty và do nhà nước quy định phù hợp với từng mặt hàng trong các trường hợp khác nhau. Về thuế lũy kế có thể tăng giảm tùy theo sự điều chỉnh của nhà nước.
  • Lãi tích lũy: Tài sản là tài sản, trong đó giá trị của tài sản tăng lên trên giá trị ban đầu của nó. Thu được lợi nhuận là rất hữu ích cho doanh nghiệp, giúp giảm bớt tổn thất cho các khoản đầu tư khác.

? Xem thêm: Công việc của một kế toán là gì? Ngành kế toán – kiểm toán hiện nay có đội ngũ nhân lực lớn không?

2.2. Cách thiết kế các cụm tùy chỉnh

Cọc là gì?
Cách thiết kế các cụm tùy chỉnh

Tích lũy = Tích lũy mùa trước + Tích lũy các tháng trước

  • Cách tính khoản tiết kiệm:

Tiết kiệm = Tổng số tiền cộng thêm từ kỳ trước – Chia lãi ròng

  • Cách tính khoản lỗ tiết kiệm:

Tiết kiệm tổn thất = tài khoản CGU – bù đắp chi phí CGU

  • Cách tính lãi cộng dồn:

Lãi tích lũy = chi phí viết CGU + chi phí thu hồi CGU

(Khi CGU hiểu rằng đơn vị kiếm được tiền)

3. Một số người thường được hỏi về lỗ lũy kế

3.1. Có thể khôi phục dung lượng bị mất không?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể thu hồi được khoản lỗ lũy kế. Đặc biệt, chỉ được thay đổi khi có tín hiệu giảm tích lũy lỗ và tất cả quay trở lại tích lũy lỗ.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải thay đổi chi phí của mình cho kỳ tiếp theo và không hoàn trả các khoản lỗ lũy kế một cách thiện chí.

Cọc là gì?
Một số người thường được hỏi về lỗ lũy kế

3.2. Làm thế nào là khiếm khuyết được tìm thấy?

Các ví dụ nước ngoài đại diện cho giá thị trường giảm hoặc những thay đổi bất lợi trong công nghệ, môi trường kinh tế và giá cả tăng. Lợi ích thị trường, môi trường pháp lý, v.v.

Hệ thống bên trong có thể trở nên lỗi thời, hư hỏng vật chất, xuống cấp tài sản, thay đổi bất lợi trong kinh doanh, v.v. Nếu bất kỳ chỉ số nào trên đây thay đổi, chúng cần được đánh giá lại.

Như vậy với những chia sẻ trên chúng ta cùng nhau tìm hiểu tích trữ là gì? Extra Pnl là gì? Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

? Xem thêm: Mô tả Đánh giá Hiệu suất Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud