Tìm hiểu mô hình, chức năng các phòng ban trong công ty xây dựng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn cần thuyết minh về mô hình và chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng? Cùng JobsGO tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

JobsGO Fu'a

Ví dụ về các phòng ban trong công ty xây dựng
Ví dụ về các phòng ban trong công ty xây dựng

Ví dụ về các phòng ban trong công ty xây dựng

Trước khi tìm hiểu mô hình và công việc phòng ban tại công ty xây dựng, bạn đã thực sự hiểu phòng ban là gì chưa? Giống như tất cả các loại hình kinh doanh khác, các phòng ban của công ty xây dựng là các phòng ban làm việc. Nó bao gồm các văn phòng và một số lượng lớn nhân viên – những người đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ vì mục tiêu chung. Tùy theo tính chất của doanh nghiệp mà các cá nhân, bộ phận sẽ được giao một nhiệm vụ cụ thể. Việc họ phải làm là hoàn thành công việc, thực hiện và hoàn thành theo đúng yêu cầu được giao, phối hợp hoạt động hợp lý với cá nhân và trưởng bộ phận.

Mô hình vai trò của bộ phận là mô hình hoá các bộ phận này về mặt quản lý và hoạt động. Thông qua đó, khách hàng tiềm năng có thể hiểu được cấu trúc doanh nghiệp của họ.

Tùy theo ý định và nhu cầu mà mỗi công ty xây dựng sẽ có một sơ đồ phòng ban khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn được chia thành các loại cơ bản: chức vụ hành chính, ban giám đốc, bộ phận có các bộ phận chuyên môn. Dưới đây là một số ví dụ về công việc của các phòng ban tại một công ty xây dựng mà bạn có thể tham khảo:

Ví dụ đầu tiên
Ví dụ đầu tiên
Ví dụ thứ hai
Ví dụ thứ hai

Như bạn có thể thấy, các ví dụ trên cho chúng ta một bức tranh rõ ràng về cơ cấu tổ chức. Nhìn vào đó, chúng ta có thể thấy: doanh nghiệp có những bộ phận nào, cấp quản lý là gì, sự liên lạc giữa các bộ phận như thế nào, … Và từ đây, chúng ta có thể viết ra một nhận định rõ ràng. hay không. Xét cho cùng, các phòng ban được xây dựng càng chặt chẽ, thì càng có nhiều mạng lưới thương mại sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành các công việc thường ngày hơn. Từ đó, doanh nghiệp mới có chỗ đứng để phát triển ổn định và thành công.

👉 Xem thêm: Tổng hợp các phòng ban trong công ty, doanh nghiệp

Công việc phòng ban trong một công ty xây dựng

Qua các ví dụ trên chắc bạn đã hiểu được các bộ phận chủ chốt trong công ty xây dựng. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy đi đến các chức năng cụ thể của các phòng của bạn như được liệt kê dưới đây:

Hội đồng quản trị

Đây là cấp quản lý cao nhất trong một công ty xây dựng, và chỉ những doanh nghiệp lớn mới sở hữu bộ phận này. Trong một công ty xây dựng, đội ngũ quản lý chịu trách nhiệm lập kế hoạch, nghiên cứu và phát triển dự án. Ngay khi khủng hoảng xảy ra, các cuộc họp của ban lãnh đạo sẽ được tổ chức để giải quyết các vấn đề, đồng thời tiếp nhận và xử lý thông tin từ cấp dưới.

Ban giám đốc công ty

Cơ cấu hội đồng quản trị gồm 1 tổng giám đốc, 2 giám đốc, có thể có một giám đốc tài chính khác và một giám đốc điều hành. Trong một công ty xây dựng, ban giám đốc chịu trách nhiệm giám sát và báo cáo về các hoạt động thương mại. Hàng quý, hàng tháng, ủy ban này sẽ họp để điều phối và báo cáo về tiến độ của các dự án, thảo luận về các vấn đề nổi cộm khác đang được triển khai.

Công việc phòng ban trong một công ty xây dựng
Công việc phòng ban trong một công ty xây dựng

Hội đồng quản trị

Cách tiếp cận phổ biến nhất, quản lý một công ty xây dựng thường bao gồm một bộ phận quản lý và kế toán, một phòng tư vấn thiết kế và một bộ phận xây dựng.

Kế toán quản lý và bộ phận

Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu không có bộ phận kế toán. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp có tình hình doanh thu, chi phí khó khăn như xây dựng thì công tác kế toán lại càng quan trọng. Công việc của bộ phận này là xử lý mọi khoản thu chi như trả lương cho nhân viên, mua nguyên vật liệu, lập quỹ phúc lợi, quỹ phòng ngừa rủi ro, đóng bảo hiểm cho nhân viên, thuế thu nhập…. , còn có bộ phận kỹ thuật chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát và quản lý nhân viên.

👉 Xem thêm: Chức năng và trách nhiệm của bộ phận thiết kế trong công ty là gì?

Phòng tư vấn lập kế hoạch

Các dự án xây dựng tất nhiên cần được vận hành và giám sát chặt chẽ, không thể không có bộ phận tư vấn. Bộ phận này có nhiệm vụ phân loại, thiết kế, làm việc với khách hàng để có những hình ảnh chất lượng nhất. Các sơ đồ sau đây là cơ sở cho việc thực hiện và giám sát sau này của dự án.

Phòng

Phòng
Phòng

Có thiết kế, tất nhiên, có xây dựng. Bộ phận này có trách nhiệm triển khai các ý tưởng của bộ phận trên giấy một cách thiết thực. Phòng này cần một số lượng lớn nhân viên. Tùy thuộc vào quy mô của từng dự án, bạn có thể có một Giám đốc điều hành, một phó giám đốc và một trưởng nhóm xây dựng.

Các khu vực khác

Ngay trong việc duy trì hoạt động của công ty xây dựng còn có các bộ phận khác như phòng thí nghiệm, bộ phận xây dựng, bộ phận kỹ thuật, phòng tư vấn công việc,…. hoàn thành tiến độ công việc.

Trên đây là những thông tin cần biết về công việc của các phòng ban trong công ty xây dựng. Để lại phản hồi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp. Và đừng quên ghé thăm Jobsgo.vn hàng ngày để biết thêm một số thông tin hữu ích nhé.

👉 Xem thêm: Bộ phận Nhân sự là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của phòng

READ  Tìm hiểu khái niệm stockbroker là gì? Và những điều cần biết | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud