Tìm hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mạng xã hội hiện đang là một lĩnh vực kinh doanh “hot” với giới trẻ đổi mới, nâng cao vị thế và sáng tạo công nghệ thông tin và truyền thông. Phương tiện truyền thông để tạo ra các sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông như truyền hình, phát thanh, báo điện tử, thể thao, phim ảnh, giải trí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu khái quát về ngành học đáng chú ý này.

1. Tìm hiểu ngành Telemedia

Ngành công nghiệp truyền thông (hay Telemedia Technology) là một doanh nghiệp tích hợp kiến ​​thức giữa truyền thông và công nghệ thông tin; nhằm mục đích thiết kế, sáng tạo và xây dựng các sản phẩm, phương tiện dưới dạng truyền thông như báo chí, quảng cáo, sản xuất phim, thể thao, truyện …

 • Large Telemedia được trang bị kinh nghiệm công nghệ, kỹ năng kỹ thuật và ý thức sáng tạo trong công việc xuất sắc. Có khả năng lập kế hoạch, tổ chức ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, thiết kế các sản phẩm áp dụng cho mọi khía cạnh của đời sống công cộng.
 • Học Telemedia Communication, sinh viên sẽ được học về vẽ, mô phỏng, điều khiển âm thanh, mô phỏng hình ảnh, sử dụng các phương pháp 3D, 2D để thiết kế các phương tiện kỹ thuật số, media.
 • Khóa học này cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về nghệ thuật và công nghệ thông tin, cũng như những kỹ năng thực hành trong lĩnh vực báo chí và truyền thông để có thể viết những bài quảng cáo cho chính mình. Đặc biệt, quảng cáo banner, chiến dịch quảng cáo, sách báo, học cách chỉnh sửa và tạo video, thiết kế websie …
 • Sinh viên Telemedia được đào tạo để sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa 2D và 3D và tạo các chương trình phần mềm cho phép họ tạo đồ họa. Nhieu hoat dong tu cac dien vien noi tieng, dien anh, phim, game, trang phuc … noi tieng nhu the hien su phat trien va giai tri.
READ  Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ghi điểm tuyệt đối - | Vieclam116.vn
Thông tin chung về ngành Telemedia

2. Chương trình đào tạo phương tiện

Bạn có thể tìm thấy tổng quan về các khóa học và đào tạo Telemedia trong bảng bên dưới.

I. Khối kiến ​​thức giáo dục phổ thông

Đầu tiên

LT – Huấn luyện An toàn – An toàn

2

TH – An ninh Quốc phòng – Giáo dục An ninh

3

Giáo dục thể chất 1

4

Giáo dục thể chất 2

5

Giáo dục thể chất 3

6

Cơ sở hình thành chủ nghĩa Mác – Lê-nin 1 (Phần 1)

7

Cơ sở hình thành chủ nghĩa Mác – Lê-nin 2 (Phần 2)

số 8

Tư tưởng Hồ Chí Minh

9

Đường lối nổi dậy của Đảng Cộng sản Việt Nam

mười

Thông tin chung (Yêu cầu văn phòng điện tử)

11

Quy tắc chung

Hiểu ngoại ngữ

Đầu tiên

2

3

4

5

6

7

số 8

II. Khối kiến ​​thức giáo dục chuyên nghiệp

II.1. Hiểu những kiến ​​thức cơ bản về ngành

Cơ hội bắt buộc

Đầu tiên

Viết tài liệu quản lý

2

Nghiên cứu khoa học

3

Nghiên cứu chung

4

Lịch sử phương tiện

5

6

Nhà văn ở phương Đông

7

số 8

Các nguyên tắc cơ bản của giao tiếp quy mô lớn

9

Ngôn ngữ giao tiếp

mười

Thông báo dịch vụ công cộng

11

Văn hóa cơ bản việt nam

Phần tùy chọn

Đầu tiên

Lịch sử thế giới

2

Khảo sát chung của Mỹ

3

Giới thiệu về truyền hình

4

5

6

Thông báo công khai

7

Giới thiệu về mạng xã hội

số 8

Thông tin phương tiện

II.2. Kiến thức đặc biệt

Cơ hội bắt buộc

Đầu tiên

Tổ chức vật liệu

2

Trình chỉnh sửa ảnh (Photoshop)

3

Tin và Viết Tin tức

4

Kỹ năng thông tin Internet

5

Ảnh và video mẫu

6

7

Kỹ năng trình diễn

số 8

Báo cáo

9

Điều tra

mười

Quảng cáo trên đường

11

Kịch bản Phát thanh – Truyền hình

thứ mười hai

13

Quy tắc về phương tiện truyền thông

14

Báo cáo

15

Công nghệ tạo báo mạng

16

Phương pháp nghiên cứu xã hội học

17

Truyền thông và thương hiệu

18

Tiếng Anh chuyên ngành 1

19

Tiếng Anh chuyên ngành 2

20

Tiếng Anh chuyên ngành 3

Phần tùy chọn

Đầu tiên

Miễn phí

2

Nói chuyện trên TV

3

Truyền thông Tiếp thị

4

Tạp chí và vở kịch

5

Dự án biên tập

6

Ứng dụng mạng xã hội

7

Nhà văn truyền hình

số 8

Thiết lập các chương trình phát thanh và truyền hình

9

Khoan và mô hình hóa

mười

Trình bày và xuất bản

II.3. Đồ án tốt nghiệp

Đầu tiên

Đồ án tốt nghiệp

II.4. Tốt nghiệp hoặc đào tạo khác

Đầu tiên

Tốt nghiệp

2

Nghiên cứu điển hình cho nghiên cứu 1: Dịch vụ Thông tin liên lạc

 • 3
 • Nghiên cứu điển hình cho nghiên cứu 2: Phương tiện và thể loại
 • Theo ĐHQT Hồng Bàng
 • 3. Các khối thi đầu vào Ngành Telemedia.
 • Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin đã phát số 7320104, để ủy quyền kết hợp các nội dung sau:
 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • C00 (Ngôn ngữ, Lịch sử, Bản đồ)
 • C01 (Ngữ Văn, Toán, Lý)
 • C02 (Ngữ Văn, Toán, Hóa)

C15 (Ngữ văn, Toán, Giáo dục phổ thông) D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)D14 (Văn, Sử, Anh)

D15 (Ngôn ngữ, Bản đồ, Tiếng Anh)

 • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh)
 • * Xem thêm:

Tích hợp kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng

4. Ngành biển báo

Điểm chuẩn đầu vào ngành Telemedia tối thiểu là 8,70 điểm đối với các khối C15, A16, D02 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhưng từ 18 -19 điểm ở các khối A01, D01, C00, D14, D15, ĐH Dân lập Duy Tân, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Điểm trung bình của Ngành Telemedia theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với các khối thi còn lại là 14 – 20,9 điểm.
 • 5. Giáo dục phương tiệnĐể giúp thí sinh và phụ huynh dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp để theo học, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học và ngành học Telemedia dưới đây.
 • 6. Cơ hội việc làm trong ngành Telemedia Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông Telemedia có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, phát thanh truyền hình, giáo dục, kinh doanh và kinh doanh. Đặc biệt:
 • Ngành công nghiệp truyền thôngKiểm soát và sửa chữa
 • nhà in vật phẩm, ấn phẩm, quảng cáo, quảng cáo sách, truyện tranh, banner quảng cáo, biển quảng cáo …Biên tập viên
 • chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, phim chiếu rạp, phim ngắn, phóng sự, xử lý âm thanh và video trước khi phát sóng, biên tập nội dung và hiệu ứng hình ảnh buổi tối.Chỉnh sửa thông minh
 • : Thực hiện các công việc về biển hiệu, biển hiệu sản phẩm, biển logo, biển hiệu, biển chỉ dẫn, quay phim quảng cáo… hoặc hệ thống biển hiệu cho các công ty, doanh nghiệp. Biểu trưng trang web
 • : mô hình hóa, thiết kế web, thiết kế và nội dung trực tuyến trong các công ty quảng cáo, tiếp thị, giải trí và giáo dục.

Thiết kế đồ họa 3D

: Được sử dụng trong thể thao, thực hành y tế, thực hành công nghiệp, du lịch, .. trong các công ty in 3D.

 • Dạy bảo
 • đến các trường đại học, cao đẳng, tiểu học, trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục liên quan đến lĩnh vực Truyền thông Telemedia.
 • Anh ấy làm việc với tư cách là Giám đốc sản xuất, Người sáng tạo, Biên tập viên, Nhà văn, Quảng cáo, Quảng cáo, Chuyên gia, Quản trị viên web …

7. Thù lao của ngành Telemedia

Quảng cáo là một trong 5 công việc hấp dẫn và được trả lương cao nhất hiện nay, mức lương trung bình của doanh nghiệp này là từ 300-1000 USD / tháng. Đặc biệt:

 • Mức lương cho sinh viên mới ra trường khoảng 6-9 triệu đồng / tháng.
 • Đối với những người có 1-2 năm kinh nghiệm mức lương từ 9-14 triệu đồng.
 • Đối với những chuyên viên, thâm niên đi làm từ 3 năm trở lên, mức lương bạn nhận được sẽ là 15-20 triệu đồng / tháng, có thể lên đến 1000USD / tháng đối với người có năng lực.
 • 8. Các đặc điểm thích hợp cho ngành Telemedia
 • Các phẩm chất và kỹ năng để thành công trong ngành Đa phương tiện:
 • Kỹ năng viết tốt;
 • Khả năng biên tập nội dung, hình ảnh, âm thanh;
 • Được ban tặng những điều tốt đẹp, thưởng thức cái đẹp;
 • Có óc sáng tạo;
 • Đầu óc nhạy bén;
 • Luôn có những ý tưởng mới;

Chăm chỉ, kiên nhẫn trong công việc;

Xử lý hình ảnh tốt.Ngành viễn thông là một trong những ngành thạc sĩ hấp dẫn nhất hiện nay với nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn nhất. Hi vọng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn có cơ sở để đưa ra quyết định có nên học ngành Truyền thông Telemedia hay không. r n! function (f, b, e, v, n, t, s) r n {if (f.fbq) return; n = f.fbq = function () {n.callMethod? r n n.callMethod.apply (n, tranh luận): n.queue.push (tranh luận)}; r n if (! f._fbq) f._fbq = n; n.push = n; n.loaded = ! 0; n.version = '2.0'; r n n.queue =; t = b.createElement (e); t.async =! 0; r n t.src = v; s = b.getElementsByTagName (e); r n s.parentNode.insertBefore (t, s)} (window, document, 'script', r n 'https: / / connect.facebook.net / en_US /fbevents.js' ); r n fbq ('init', '2367968933233766'); r n fbq ('track', 'PageView'); r n r n r n

r n r n["2","6"] r n["content_new.php"] r n[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}] r n
r n “,” setting_product_color “: 0,” setting_product_size “: 0,” setting_product_size_number “: 0,” setting_image_in_content “:” “,” setting_show_introtext “: 0,” setting_show_image_detail “: 0,” setting_fullte “: 0,” setting_fullte ” setting_full setting_set_font_font, “setting_comment”: 0, “setting_tag_position”: “”, “setting_include_wordpress”: 0, “setting_include_wordpress_team”: 0, “use_resize_image”: “1”, “use_resize_image_product_heimage_:” 0, “resize_image_min”: 150, “resize_image_min_height”: 0, “resize_image_normal”: 230, “resize_image_normal_height”: 0, “resize_image_max”: 690, “resize_image_max_height”: 0, ‘”resize_thumbnaws_image_newin” 120 “:” 300 “,” resize_news_image_thumbnail_height “:” 200 “,” resize_news_image_normal “:” 420 “,” resize_news_image_normal_height “:” 280 “,” resize_maumage_news “” 0 : 0, “resize_ mobile_news_image_height”: 0, “set ng_signature_on “:” 1 “,” setting_signature_text “:” “,” mail_type “:” smtp “,” mail_smtpport “: 25,” mail_smtphost “:” mail.evara.vn “,” mail_smtpuser “:” noreply@evara.vn “,” mail_smtppass “:” 123 $% ^ qwe “,” gmail_smtpuser “:” info.zamashop@gmail.com “,” gmail_smtppass “:” zamalovely! @ # “,” site_group “:” 1 “,” site_template_color ” : sese, “setting_update_newdate”: “1”, “setting_data_schema”: “1”, “setting_schema_customize”: “”, “setting_admin_edit_fast”: sese, “setting_use_location”: sese, “setting_cache_tab_data”: seseated_adcache_show “setting_adcache_created” “1”, “setting_cache_time”: “60”, “site_access” :, “setting_global_modules”: {“2”:}, “setting_module_access”: {“tuyensinhso”: {“module_code”: “tuyensinhso”, “module_title”: “Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1”, “module_description”: “Tra cứu thông tin c u1ee9u u00f4ng c u00e1c tr u01b0 u1eddng nhưng sinh s u00e0n qu u1ed1c”}}, “setting_design_page”: {” index “:},” site_group_student_show “:” 0 “,” setting_include_file “: {” 2 “:” news.php “}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud