Tìm hiểu thông tin về ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong điều kiện biến đổi khí hậu, các chủng vi khuẩn cũng thay đổi, kéo theo sự phát triển của hàng nghìn mầm bệnh mới. Do đó, việc khám chữa bệnh sẽ không được chuẩn hóa. Đó là lý do tại sao Kỹ sư Xét nghiệm Y học lại quan trọng hơn bao giờ hết.

1. Tìm hiểu về Công nghệ Phòng thí nghiệm Y học

 • Công nghệ Phòng thí nghiệm Y tế (Tiếng Anh là Kỹ thuật Phòng thí nghiệm Y học) là ngành đào tạo các kỹ sư và bác sĩ để kiểm tra và giám sát các quy định về vô trùng, quy định về việc sử dụng các hóa chất và dấu ấn sinh học cụ thể, và an toàn sinh học trong các phòng thí nghiệm. nước tiểu, nước …) người có nhu cầu chữa bệnh.
 • Đây Mục đích của Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là cung cấp thông tin về kết quả xét nghiệm giúp các bác sĩ chẩn đoán và chẩn đoán bệnh nhanh chóng hơn, điều trị sớm và hiệu quả, cũng như phát hiện những ảnh hưởng của bệnh giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, được bảo vệ tốt hơn. Dạy cho sinh viên về văn hóa cũng như các kỹ năng chuyên môn trong công việc Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, biết khám lâm sàng, tiếp thu nhanh bốn kiến ​​thức chính xác trên nền tảng kiến ​​thức sức khỏe, hiểu biết chung và sâu về hóa sinh, huyết học, miễn dịch học, vi sinh.
 • Sinh viên theo học ngành Công nghệ Y tế sẽ được học các kiến ​​thức về phòng thí nghiệm, các môn kỹ thuật, nguyên lý, và các kiến ​​thức kỹ thuật khác, các nhà lãnh đạo trong bệnh viện và phòng khám, y tế để có thêm kinh nghiệm sau khi ra trường. Sinh viên được đắm mình trong những kiến ​​thức về công việc nghiên cứu trong thế giới thực của bệnh viện từ cách tổ chức, lịch trình làm việc, đưa – đón – giới thiệu bệnh nhân. Dạy cho học sinh các kỹ năng làm việc và các kỹ năng còn yếu.
READ  Kinh tế đầu tư là gì? Các vấn đề ngành kinh tế đầu tư nên biết | Vieclam116.vn
Công nghệ Phòng thí nghiệm Y tế

2. Chương trình đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Bạn có thể xem sơ lược chương trình đào tạo và các khóa học kỹ thuật tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Y tế trong bảng dưới đây.

Tôi

Chương trình phổ thông

Đầu tiên

Tiến sĩ di truyền học

2

Hóa đại cương – VC

3

Quy tắc chung

4

Tiếng anh 1

5

Thông tin chung

6

Các triệu chứng liên quan đến thuốc

7

Huấn luyện an toàn

số 8

Giáo dục thể chất 1

9

Tiếng anh 2

mười

Vật lý – Lý sinh

11

Giáo dục thể chất 2

thứ mười hai

Cội nguồn chủ nghĩa Mác – Lênin 1

13

Tiếng anh 3

14

Cội nguồn chính của nhân dân là chủ nghĩa Mác – Lê-nin 2

15

Tiếng anh 4

16

LCCM là Đảng cộng sản Việt Nam

17

Tư tưởng Hồ Chí Minh

II

Khối sáng cơ bản

Đầu tiên

Giải phẫu – Sinh lý học

2

PP nghiên cứu khoa học

3

Sinh lý bệnh – Miễn dịch học

4

Tâm lý của hành vi y tế

5

Dịch tễ học

6

Điều dưỡng cơ bản – CCBD

7

Môn lịch sử

số 8

Một sức khỏe

9

Căn bệnh

mười

11

Các cục máu đông

thứ mười hai

Chất độc trong bệnh viện

13

TC, quản trị thử nghiệm & quản lý chất lượng

III

Khối ánh sáng đặc biệt

Đầu tiên

Kỳ thi cơ bản

2

Hóa sinh 1

3

Ký sinh trùng 1

4

Vi sinh 1

5

Bệnh 1

6

Hóa sinh 2

7

Huyết học 1

số 8

Kiểm soát nhiễm khuẩn BV

9

Ký sinh trùng 2

mười

Vi sinh 2

11

Bệnh 2

thứ mười hai

Hóa sinh 3

13

Các cục máu đông

14

Huyết học 2

15

Vi sinh 3

16

Các cục máu đông

17

Kết quả thi tốt

18

Kiểm tra huyết học

19

Y sinh phân tử

20

Một số xét nghiệm huyết học để truyền máu

21

Một số phương pháp sinh học

22

Có một số kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

23

Một số Phòng thí nghiệm Vi sinh trong Vệ sinh

24

Trung tâm KTXN1: Vi sinh – Ký sinh trùng

25

Trung tâm KTXN2: Hóa sinh

26

Trung tâm KTXN3: Huyết học

27

Trung tâm KTXN4: Giải phẫu bệnh

Theo Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

3. Khối thi Kỹ sư Xét nghiệm Y học.

– một phần số: 7720601

– Kỹ thuật Xét nghiệm Y học nghiên cứu sự kết hợp của những điều sau đây:

 • A00 (Toán; Lý; Hóa)
 • A01 (Toán; Vật lý; Tiếng Anh)
 • D01 (Toán; Viết; Tiếng Anh)
 • B00 (Toán; Hóa học; Sinh học)
 • B01 (Toán; Viết; Sinh học)
 • D07 (Toán; Hóa học; Tiếng Anh)
 • TH5 (Toán; Sinh học; Tin học)
 • C08 (Văn hóa, Phong tục, Khai sinh)
 • D90 (Toán, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Anh)

* Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển ĐH – CĐ

4. Nhãn Công nghệ Phòng thí nghiệm Y tế

Vì là yếu tố quan trọng thu hút lượng lớn đối thủ cạnh tranh nên số lượng đơn xin phép trong ngành khá lớn. Do đó, điểm kinh doanh khá cao và có sự chênh lệch lớn giữa các trường, từ 15 đến 21,55 điểm.

5. Các trường đào tạo ngành Công nghệ Xét nghiệm Y học

Chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có cơ hội việc làm cao, lương và phúc lợi tốt nên được nhiều thành viên theo học cũng như tham gia nhiều khóa đào tạo về lĩnh vực này. Ví dụ:

– Khu vực phía Bắc:

– Vùng trung tâm:

– Phía bờ Nam:

6. Vị trí tuyển dụng trong Phòng thí nghiệm Công nghệ Y tế

Cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh doanh này càng mở rộng, với việc nghiên cứu và lựa chọn ngành Công nghệ Xét nghiệm Y học đã mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể thực hiện các tác vụ sau:

 • Tư vấn hoặc tiến hành thu mẫu, mẫu môi trường; thực hiện đảm bảo chất lượng và giám sát các phương pháp và thử nghiệm vắc xin;
 • Tham vấn, liên lạc với các quan chức y tế công cộng, bác sĩ, nhân viên phòng thí nghiệm về việc giải thích kết quả, thu thập mẫu và xét nghiệm.

Với những công việc trên, bạn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Làm việc với Bộ Y tế;
 • Đã từng làm việc tại bộ phận xét nghiệm lâm sàng từ quận đến trung ương;
 • Làm việc cho Bộ An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm sức khỏe và an toàn trong môi trường lao động, Trung tâm sức khỏe trẻ em;
 • Nó hoạt động ở các bệnh viện các tuyến, Viện Xét nghiệm Trung ương, các phòng xét nghiệm ở các Viện Vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng các quận, huyện và các cơ quan, tổ chức khác trong đó có xét nghiệm HIV. môi trường, thực phẩm, vệ sinh thực phẩm. và các cơ sở xét nghiệm tư nhân, an toàn.
 • Tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao đẳng, Tiểu học cũng như đào tạo tại Phòng thí nghiệm Y tế …
Nhiều bước phát triển mới trong lĩnh vực Công nghệ Phòng thí nghiệm

7. Chi phí Phòng thí nghiệm Công nghệ Y tế

Mức lương trong kinh doanh này là một trong những điều làm cho lĩnh vực này trở nên hấp dẫn. Đối với kỹ thuật viên nghiên cứu sinh mới ra trường, mức lương tối thiểu khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Đối với những người gắn bó nhiều thời gian với công việc, mức lương ít nhất là 10 triệu đồng / tháng.

8. Bằng cấp phù hợp cho kỹ sư phòng thí nghiệm y tế

Để học tập và làm việc trong ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học bạn cần có những tố chất sau:

 • Đức tính cẩn thận, cẩn thận;
 • Đam mê và nhiệt huyết với công việc;
 • Hãy kiên nhẫn trong mọi việc;
 • Nhanh chóng và chính xác;
 • Có óc phán đoán mọi vấn đề;
 • Chịu được khối lượng công việc nặng nề, củng cố dư luận xã hội;
 • Cần có sức mạnh và lòng dũng cảm;
 • Sức khỏe tốt làm việc lâu dài.

Bài viết có đầy đủ thông tin về Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được nghề lao động phù hợp với bản thân.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_full, "setting_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_tiny, "resize_image:" resize_min "resize_image:" 0, "resize_image_normal": 230, "resize_image_normal_height": 0, "resize_image_max": 690, "resize_image_max_height": 0, "resize_news": "120_image_mage_news": "," resize_news_image_thumbnail: "300 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_mage_obile", "resize_news_magewidth:" 400_mage_imageight 0, "resize_mobile_ize_news", 0 gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated_adcache_show "setting_adcache_created" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud