Tìm hiểu về C-level trong các doanh nghiệp, liệu bạn đã biết? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

CEO, CMO, CTO và những người khác. Đây là những cái tên bạn có thể đã nghe nhiều lần trên báo đài trong các bản tin về kinh doanh, kinh tế và thị trường. Đây đều là tên gọi của các cấp khác nhau trong ban lãnh đạo của một công ty hay tổ chức, có vai trò quan trọng trong việc hoạch định lãnh đạo và sử dụng các công cụ chuyên biệt, tất cả đều được gọi là C-level. -cấp độ. Tuy nhiên, đối với những nhân viên trẻ, mới vào nghề, những ý tưởng này có vẻ khác. Hãy cùng TopCV tìm hiểu và lưu ý những từ khóa dưới đây để không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường kinh doanh nhé!

C-level là gì?

Tên “C-level” bắt nguồn từ chữ C trong từ “Chief” của các chức danh trên, dùng để chỉ các sĩ quan cấp cao. Nhìn chung, những vị trí này thường được trả lương cao hơn bình thường vì khối lượng công việc, trách nhiệm và sự cần thiết phải đưa ra các quyết định quan trọng thay mặt cho toàn bộ tổ chức. Thông thường, họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoặc tổ chức đó.

Vai trò cụ thể của từng điều kiện ở cấp độ C là gì?

Chức danh “C-level” thường được dùng để mô tả vai trò của những cá nhân đứng đầu công ty với nhiều trọng trách, có nhiều ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong tổ chức.

Họ thường trở thành chuyên gia trong kinh doanh, lãnh đạo và cộng tác viên trái ngược với truyền thống, chẳng hạn như kỹ sư hoặc cơ khí. Họ có tầm nhìn rộng, kỹ năng ra quyết định, chiến thuật, làm việc nhiều, khả năng dạy dỗ và đào tạo người khác, tính linh hoạt trong biểu diễn, sự nhanh nhạy trong di chuyển, các kỹ năng khoan đều có sẵn và được kết nối rộng rãi. đá cuội. Điều này là do những nhiệm vụ nặng nề này làm cho quá trình tuyển dụng (và sa thải) rất khó khăn.

READ  Remittance là gì và được thực hiện ra sao trong giao dịch? | Vieclam116.vn

Tổng giám đốc

Tổng giám đốc gọi tắt là Chief Executive Officer, nghĩa là Giám đốc điều hành (hoặc Giám đốc điều hành,…), người nắm giữ vị trí điều hành cấp cao của một tập đoàn, công ty hoặc tổ chức và người nắm giữ. phù hợp với chủ trương và chính sách của Hội đồng quản trị (HĐQT).

Trong văn hóa kinh doanh, ở một số công ty, giám đốc điều hành (CEO) thường là chủ tịch hội đồng quản trị. Cụ thể, một người thường đảm nhận vị trí chủ tịch hoặc tổng giám đốc khi một người khác giữ chức vụ chủ tịch hoặc có thể giữ chức vụ giám đốc điều hành (COO). Các vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành có thể tách biệt, nhưng vẫn có mối liên hệ với việc quản lý công ty.

Giám đốc tài chính

CFO là viết tắt của từ Chief Financial Officer, có nghĩa là Giám đốc tài chính, là giám đốc chịu trách nhiệm quản lý tài chính của công ty như: nghiên cứu, phân tích, xây dựng kế hoạch tài chính; tận dụng tốt các nguồn lực, cảnh báo các rủi ro đối với doanh nghiệp thông qua phân tích tài chính và đưa ra các thông tin đáng tin cậy trong tương lai.

Giám đốc tài chính có 4 vai trò chính của Giám đốc tài chính bao gồm: quản lý, quản lý, chỉ đạo và tạo động lực.

Steward: Bảo vệ và bảo vệ tài sản của công ty bằng cách quản lý rủi ro hiệu quả và tính chính xác của thông tin.

READ  Hide The Pain Harold meme- Hé lộ câu chuyện đằng sau bức ảnh nổi tiếng | Vieclam116.vn

Biên tập viên: Đảm bảo hoạt động tài chính phù hợp.

Lập kế hoạch: Có kế hoạch phát triển liên tục hoặc tăng hiệu quả của kế hoạch phát triển chung của công ty theo từng mùa vụ.

Chất xúc tác: Duy trì và đảm bảo rằng khái niệm tư duy tài chính được phát triển trong công ty khi thực hiện nhiệm vụ cũng như đánh giá và chấp nhận rủi ro trong công ty.

CPO

CPO là viết tắt của từ Chief Product Officer, có nghĩa là Giám đốc Sản xuất, người chịu trách nhiệm sản xuất các hoạt động tiếp tục theo kế hoạch, liên quan đến hoạt động sản xuất hiện tại của công ty và các đối tác trong kinh doanh. thái độ tích cực. Quản lý tất cả các hoạt động trực tiếp, các bộ phận liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu sản xuất.

CTO

CTO viết tắt của Chief Technology Officer – chịu trách nhiệm về hiệu quả kỹ thuật của công ty. Họ có kế hoạch cải thiện các hệ thống địa phương và sử dụng các công nghệ hiện đại để tăng hiệu suất của toàn bộ công ty. Vai trò của họ là kích thích tăng trưởng thông qua việc sử dụng công nghệ thích hợp.

CCO

CCO tên viết tắt của Chief Consumer Officer, có nghĩa là Giám đốc Kinh doanh, là một chức danh lớn và có vai trò rất quan trọng trong công ty, tôi xếp ngay sau Giám đốc điều hành (CEO).

Nếu Giám đốc điều hành là người điều phối công việc của tất cả các bộ phận trong tổ chức, bao gồm quản lý, điều hành chung, quản lý sản xuất,… thì CCO là người điều hành mọi hoạt động. nguồn lực được gia tăng theo sự phát triển của công ty.

READ  Zappos là gì? Rút ra được gì từ hãng bán lẻ giày lớn nhất thế giới | Vieclam116.vn

CHRO

CHRO là viết tắt của từ Chief Human Resources Officer, có nghĩa là Giám đốc Nhân sự, người được gọi là người “quản lý” và “sử dụng”, người chịu trách nhiệm hoạch định và xây dựng các kế hoạch phát triển. Nhân viên cho công ty, cụ thể là tuyển dụng và đào tạo con người có thể nâng cao năng lực và khả năng sáng tạo, tạo sự phối hợp để nhân viên trở thành nguồn lực quý giá và sự phát triển trong kinh doanh.

CMO

CMO là viết tắt của từ Chief Marketing Officer, có nghĩa là Giám đốc bán hàng – một vị trí quản lý cấp cao, chịu trách nhiệm về hoạt động tiếp thị trong một công ty.

Thông thường, tình huống này sẽ được báo cáo trực tiếp với giám đốc điều hành (CEO). Vai trò và trách nhiệm của CMO liên quan đến phát triển sản phẩm, tiếp thị bán hàng, nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, mở rộng cầu nối, bán hàng chung, quản lý bán hàng,… tình huống, CMO đang giải quyết nhiều lĩnh vực phức tạp đòi hỏi kỹ năng đầy đủ trình độ chuyên môn và quản lý. Thách thức này bao gồm việc giải quyết công việc hàng ngày, phân tích các kỹ năng nghiên cứu thị trường, tổ chức và thúc đẩy nhân viên thực hiện hiệu quả công việc bán hàng cho công ty.

CMO đóng vai trò cầu nối giữa bộ phận tiếp thị và các bộ phận hoạt động khác như sản xuất, công nghệ thông tin, tài chính và các bộ phận khác để đạt được các mục tiêu chung của công ty. Ngoài ra, CMO còn là cố vấn cho Giám đốc điều hành trong việc thiết kế và phát triển các kế hoạch của công ty.

Đối với các tổ chức lớn, các cấp độ “C-level” thường được nhóm lại với nhau thành cấp quản lý cấp cao. Các thành viên của “nhóm” này phải làm việc cùng nhau để đưa ra các quyết định phù hợp nhất về đầu tư, khiếu nại của khách hàng, giao dịch kinh doanh và tài chính. Ngoài ra, tất cả các quyết định này đều có tác động đến sự phát triển của toàn tổ chức.

(Sưu tầm – Theo The Balance & Khoinghieptre.vn)


Để được cập nhật những tin tức mới nhất, đừng quên truy cập https://blog.topcv.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/topcv.vn/.

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
4.761

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud